© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường

Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, giờ đến lượt ‘đế chế’ Amazon cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/2, cổ phiếu Amazon đứng ở mức giá 1.451,05 USD/cổ phiếu, khiến giá trị vốn hóa thị trường của hãng lên tới 702,5 tỷ USD, nhỉnh hơn một chút so với con số 699,2 tỷ USD của Microsoft, theo Reuters.

Dù giá trị cổ phiếu của Microsoft cũng đã tăng với mức 1,6% nhưng gã khổng lồ phần mềm không thể bắt kịp Amazon bởi hãng này tăng đến 2,6%.

amazon-microsoft-reuters-uena-3752-15189

Giá trị thị trường của Amazon giờ đây đã xếp thứ ba thế giới, trên Microsoft. Ảnh: Reuters.

Năm qua, hai công ty đã có những bước tiến ấn tượng với giá trị cổ phiếu đều tăng. Thực tế, cổ phiếu Microsoft đã đạt mức cao lịch sử vào cuối tháng trước nhưng không thể sánh được so với cổ phiếu Amazon, với mức tăng 72% so với 41% của Microsoft.

Mức xếp hạng Top 5 hiện tại gồm:

1. Apple: 849,2 tỷ USD.

2. Alphabet: 746,4 tỷ USD.

3. Amazon: 702,5 tỷ USD.

4. Microsoft: 699,2 tỷ USD.

5. Facebook: 521,5 tỷ USD.

Các nhà phân tích Phố Wall ước tính, Amazon dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng, và nếu xu hướng này tiếp tục, hãng này có thể vượt Google để trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai trên thế giới.

Vài năm gần đây, Amazon đang nỗ lực để chiếm lĩnh ngày càng nhiều hơn nữa thị phần của miếng bánh thương mại điện tử, cả trực tuyến và cửa hàng bán lẻ thực tế. Bất ngờ nhất là ngày 16/6/2017, Amazon thông báo sẽ thâu tóm chuỗi bán lẻ thực phẩm hữu cơ Whole Foods Market Inc. ở mức giá lên tới 13,7 tỷ USD. Amazon ngày càng trở nên hoàn hảo trong việc triển khai bất kỳ lĩnh vực nào mà họ theo đuổi, một điều giúp thu hút các nhà đầu tư dù rằng lợi nhuận chưa như kỳ vọng.

Trước đó, sau phiên giao dịch ngày 28/10/2017 tại thị trường Mỹ, ông chủ Amazon Jeff Bezos trở thành chủ nhân của khối tài sản lớn nhất thế giới với giá trị 93,8 tỷ USD. Khối tài sản này lớn hơn 5,1 tỷ USD so với tài sản của nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates trong chỉ số của Bloomberg - xếp hạng gồm 500 người giàu nhất thế giới. Ông Gates, 61 tuổi, giữ vị trí dẫn đầu xếp hạng này từ năm 2013.

Đầu tháng 1/2018, Bloomberg ước tính giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon vào khoảng 106 tỷ USD trong khi tổng tài sản ròng ước tính của ông Gates ở mức 92 tỷ USD.

>> Nhân viên FPT Telecom bị rút trộm sạch tiền ATM sáng 30 Tết

Chi Vy

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

FPT Software nhận chứng chỉ Smart Factory từ Asprova

Asprova đã cấp chứng chỉ cho 3 học viên của đơn vị Smart Factory (FSF, thuộc FPT Software), đánh dấu năng lực của đơn vị này trong khả năng phát triển giải pháp về Lập

90% các nhà lập trình đều tự học

Đây là kết quả khảo sát của Stack Overflow trên 30.000 người, trong đó, 45,4% ý kiến cho biết họ học lập trình với các khóa học trực tuyến.

Instagram lấn sân video 'đấu' YouTube

Mạng xã hội hình ảnh Instagram vừa tiết lộ một ứng dụng mới giúp họ cạnh tranh với những ông lớn trong mảng video như YouTube hay Snapchat.

Trí tuệ nhân tạo đang 'cướp' công việc phóng viên

Ứng dụng tin tức đưa tin nhanh hơn các tòa soạn báo nhờ sử dụng công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo. 

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên