© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường

Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, giờ đến lượt ‘đế chế’ Amazon cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/2, cổ phiếu Amazon đứng ở mức giá 1.451,05 USD/cổ phiếu, khiến giá trị vốn hóa thị trường của hãng lên tới 702,5 tỷ USD, nhỉnh hơn một chút so với con số 699,2 tỷ USD của Microsoft, theo Reuters.

Dù giá trị cổ phiếu của Microsoft cũng đã tăng với mức 1,6% nhưng gã khổng lồ phần mềm không thể bắt kịp Amazon bởi hãng này tăng đến 2,6%.

amazon-microsoft-reuters-uena-3752-15189

Giá trị thị trường của Amazon giờ đây đã xếp thứ ba thế giới, trên Microsoft. Ảnh: Reuters.

Năm qua, hai công ty đã có những bước tiến ấn tượng với giá trị cổ phiếu đều tăng. Thực tế, cổ phiếu Microsoft đã đạt mức cao lịch sử vào cuối tháng trước nhưng không thể sánh được so với cổ phiếu Amazon, với mức tăng 72% so với 41% của Microsoft.

Mức xếp hạng Top 5 hiện tại gồm:

1. Apple: 849,2 tỷ USD.

2. Alphabet: 746,4 tỷ USD.

3. Amazon: 702,5 tỷ USD.

4. Microsoft: 699,2 tỷ USD.

5. Facebook: 521,5 tỷ USD.

Các nhà phân tích Phố Wall ước tính, Amazon dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng, và nếu xu hướng này tiếp tục, hãng này có thể vượt Google để trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai trên thế giới.

Vài năm gần đây, Amazon đang nỗ lực để chiếm lĩnh ngày càng nhiều hơn nữa thị phần của miếng bánh thương mại điện tử, cả trực tuyến và cửa hàng bán lẻ thực tế. Bất ngờ nhất là ngày 16/6/2017, Amazon thông báo sẽ thâu tóm chuỗi bán lẻ thực phẩm hữu cơ Whole Foods Market Inc. ở mức giá lên tới 13,7 tỷ USD. Amazon ngày càng trở nên hoàn hảo trong việc triển khai bất kỳ lĩnh vực nào mà họ theo đuổi, một điều giúp thu hút các nhà đầu tư dù rằng lợi nhuận chưa như kỳ vọng.

Trước đó, sau phiên giao dịch ngày 28/10/2017 tại thị trường Mỹ, ông chủ Amazon Jeff Bezos trở thành chủ nhân của khối tài sản lớn nhất thế giới với giá trị 93,8 tỷ USD. Khối tài sản này lớn hơn 5,1 tỷ USD so với tài sản của nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates trong chỉ số của Bloomberg - xếp hạng gồm 500 người giàu nhất thế giới. Ông Gates, 61 tuổi, giữ vị trí dẫn đầu xếp hạng này từ năm 2013.

Đầu tháng 1/2018, Bloomberg ước tính giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon vào khoảng 106 tỷ USD trong khi tổng tài sản ròng ước tính của ông Gates ở mức 92 tỷ USD.

>> Nhân viên FPT Telecom bị rút trộm sạch tiền ATM sáng 30 Tết

Chi Vy

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT IS ứng dụng công nghệ RFID giúp kiểm soát xe buýt

Các chuyên gia công nghệ FPT vừa thí điểm kiểm soát hoạt động ra vào bến của xe buýt tại các đầu bến bằng công nghệ nhận dạng RFID.

Trí tuệ nhân tạo dưới góc nhìn của những nhà nghiên cứu AI hàng đầu

Trong cuốn sách mới xuất bản với tiêu đề Kiến trúc sư của sự thông minh (Architects of Intelligence), tác giả Martin Ford đã phỏng vấn 23 nhà nghiên cứu nổi bật trong lĩnh vực

iKhiến 'Lều gấp tự động' hữu ích cho nhân viên kỹ thuật FPT Telecom

Tác giả Nguyễn Đắc Cường (FPT Telecom) sử dụng lều có bán sẵn ngoài thị trường với giá gần 1,7 triệu đồng về chế tạo thêm các phụ kiện hỗ trợ có chi phí khá

Giám sát nồng độ bụi, ứng dụng của FUNiX giúp cải thiện môi trường

Mentor Đoàn Thế Vinh cho biết ứng dụng "Smart City Monitoring" của đội FUNiX hoàn thiện được khoảng 80%, giúp mọi người nâng cao ý thức về giữ gìn chất lượng môi trường sống của

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so

SCIC bắt đầu bán cổ phiếu FPT

Từ hôm nay 7/12, Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư SCIC bắt đầu bán ra cổ phiếu FPT.

FPT IS vận hành Hệ thống Hóa đơn điện tử cho MB Bank

Mới đây, hệ thống hóa đơn điện tử - một sản phẩm do Khối ngành Tài chính công thuộc Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) tự phát triển cung cấp cho Ngân

FPT EagleEye MDR đạt danh hiệu dịch vụ An toàn thông tin tiêu biểu 2018

Sáng ngày 30/11 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 với chủ đề An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo