© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường

Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, giờ đến lượt ‘đế chế’ Amazon cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/2, cổ phiếu Amazon đứng ở mức giá 1.451,05 USD/cổ phiếu, khiến giá trị vốn hóa thị trường của hãng lên tới 702,5 tỷ USD, nhỉnh hơn một chút so với con số 699,2 tỷ USD của Microsoft, theo Reuters.

Dù giá trị cổ phiếu của Microsoft cũng đã tăng với mức 1,6% nhưng gã khổng lồ phần mềm không thể bắt kịp Amazon bởi hãng này tăng đến 2,6%.

amazon-microsoft-reuters-uena-3752-15189

Giá trị thị trường của Amazon giờ đây đã xếp thứ ba thế giới, trên Microsoft. Ảnh: Reuters.

Năm qua, hai công ty đã có những bước tiến ấn tượng với giá trị cổ phiếu đều tăng. Thực tế, cổ phiếu Microsoft đã đạt mức cao lịch sử vào cuối tháng trước nhưng không thể sánh được so với cổ phiếu Amazon, với mức tăng 72% so với 41% của Microsoft.

Mức xếp hạng Top 5 hiện tại gồm:

1. Apple: 849,2 tỷ USD.

2. Alphabet: 746,4 tỷ USD.

3. Amazon: 702,5 tỷ USD.

4. Microsoft: 699,2 tỷ USD.

5. Facebook: 521,5 tỷ USD.

Các nhà phân tích Phố Wall ước tính, Amazon dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng, và nếu xu hướng này tiếp tục, hãng này có thể vượt Google để trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai trên thế giới.

Vài năm gần đây, Amazon đang nỗ lực để chiếm lĩnh ngày càng nhiều hơn nữa thị phần của miếng bánh thương mại điện tử, cả trực tuyến và cửa hàng bán lẻ thực tế. Bất ngờ nhất là ngày 16/6/2017, Amazon thông báo sẽ thâu tóm chuỗi bán lẻ thực phẩm hữu cơ Whole Foods Market Inc. ở mức giá lên tới 13,7 tỷ USD. Amazon ngày càng trở nên hoàn hảo trong việc triển khai bất kỳ lĩnh vực nào mà họ theo đuổi, một điều giúp thu hút các nhà đầu tư dù rằng lợi nhuận chưa như kỳ vọng.

Trước đó, sau phiên giao dịch ngày 28/10/2017 tại thị trường Mỹ, ông chủ Amazon Jeff Bezos trở thành chủ nhân của khối tài sản lớn nhất thế giới với giá trị 93,8 tỷ USD. Khối tài sản này lớn hơn 5,1 tỷ USD so với tài sản của nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates trong chỉ số của Bloomberg - xếp hạng gồm 500 người giàu nhất thế giới. Ông Gates, 61 tuổi, giữ vị trí dẫn đầu xếp hạng này từ năm 2013.

Đầu tháng 1/2018, Bloomberg ước tính giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon vào khoảng 106 tỷ USD trong khi tổng tài sản ròng ước tính của ông Gates ở mức 92 tỷ USD.

>> Nhân viên FPT Telecom bị rút trộm sạch tiền ATM sáng 30 Tết

Chi Vy

 

Smartphone Android đã an toàn như iPhone

Với việc liên tục được chú trọng về vấn đề bảo mật, Android của Google đã có mức độ bảo vệ ngang ngửa với các nền tảng di động khác.

Lấy sản phẩm rời khỏi cửa hàng vẫn không bị bắt

Amazon Go là cửa hàng tiện lợi không có quầy tính tiền bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại dành cho xe tự hành.

Nhận ngay 'tiền tươi' với chỉ vài phút thu âm giọng nói

Từ ngày 1 đến 28/3, FPT tổ chức thu âm giọng nói phục vụ việc xây dựng hệ thống nhận diện giọng nói bằng tiếng Việt. Chỉ với vài phút, tất cả người tham gia

Công ty viễn thông chạy đua thanh toán trực tuyến

Không chỉ ngân hàng, công ty Fintech, các doanh nghiệp viễn thông cũng cấp tập đầu tư cho dịch vụ thanh toán trực tuyến.

'Ông lớn' bán lẻ di động thứ 2 Việt Nam sắp lên sàn

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail). Hiện giá khởi

Nhiều tín hiệu vui về ứng dụng CNTT trong y tế

Nhờ ứng dụng CNTT, các cơ sở y tế đã gia tăng đáng kể hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế, rút ngắn thời gian chờ khám của người

Chọn trường đại học cho con, phụ huynh lo trăm đường

Xác định nghề nghiệp, định hướng tương lai cho con là vấn đề đau đầu của nhiều bậc cha mẹ có con đang ở độ tuổi bước chân vào giảng đường đại học. 

Tại sao nên lựa chọn trường THPT FPT

Những ưu điểm của trường THPT giúp giải quyết những lo lắng của phụ huynh và đem đến một môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.