© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường

Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, giờ đến lượt ‘đế chế’ Amazon cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/2, cổ phiếu Amazon đứng ở mức giá 1.451,05 USD/cổ phiếu, khiến giá trị vốn hóa thị trường của hãng lên tới 702,5 tỷ USD, nhỉnh hơn một chút so với con số 699,2 tỷ USD của Microsoft, theo Reuters.

Dù giá trị cổ phiếu của Microsoft cũng đã tăng với mức 1,6% nhưng gã khổng lồ phần mềm không thể bắt kịp Amazon bởi hãng này tăng đến 2,6%.

amazon-microsoft-reuters-uena-3752-15189

Giá trị thị trường của Amazon giờ đây đã xếp thứ ba thế giới, trên Microsoft. Ảnh: Reuters.

Năm qua, hai công ty đã có những bước tiến ấn tượng với giá trị cổ phiếu đều tăng. Thực tế, cổ phiếu Microsoft đã đạt mức cao lịch sử vào cuối tháng trước nhưng không thể sánh được so với cổ phiếu Amazon, với mức tăng 72% so với 41% của Microsoft.

Mức xếp hạng Top 5 hiện tại gồm:

1. Apple: 849,2 tỷ USD.

2. Alphabet: 746,4 tỷ USD.

3. Amazon: 702,5 tỷ USD.

4. Microsoft: 699,2 tỷ USD.

5. Facebook: 521,5 tỷ USD.

Các nhà phân tích Phố Wall ước tính, Amazon dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng, và nếu xu hướng này tiếp tục, hãng này có thể vượt Google để trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai trên thế giới.

Vài năm gần đây, Amazon đang nỗ lực để chiếm lĩnh ngày càng nhiều hơn nữa thị phần của miếng bánh thương mại điện tử, cả trực tuyến và cửa hàng bán lẻ thực tế. Bất ngờ nhất là ngày 16/6/2017, Amazon thông báo sẽ thâu tóm chuỗi bán lẻ thực phẩm hữu cơ Whole Foods Market Inc. ở mức giá lên tới 13,7 tỷ USD. Amazon ngày càng trở nên hoàn hảo trong việc triển khai bất kỳ lĩnh vực nào mà họ theo đuổi, một điều giúp thu hút các nhà đầu tư dù rằng lợi nhuận chưa như kỳ vọng.

Trước đó, sau phiên giao dịch ngày 28/10/2017 tại thị trường Mỹ, ông chủ Amazon Jeff Bezos trở thành chủ nhân của khối tài sản lớn nhất thế giới với giá trị 93,8 tỷ USD. Khối tài sản này lớn hơn 5,1 tỷ USD so với tài sản của nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates trong chỉ số của Bloomberg - xếp hạng gồm 500 người giàu nhất thế giới. Ông Gates, 61 tuổi, giữ vị trí dẫn đầu xếp hạng này từ năm 2013.

Đầu tháng 1/2018, Bloomberg ước tính giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon vào khoảng 106 tỷ USD trong khi tổng tài sản ròng ước tính của ông Gates ở mức 92 tỷ USD.

>> Nhân viên FPT Telecom bị rút trộm sạch tiền ATM sáng 30 Tết

Chi Vy

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm công nghệ xe tự hành

Các thành viên đội vô địch Cuộc đua số mùa 2017-2018 đang có chuyến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới nhất tại Nhật Bản.

FPT Software tăng lương cho 12 CBNV dự chung kết Code War 2018

12 CBNV nhà Phần mềm tham gia vòng chung kết Code War sẽ được tăng bậc lương và thứ hạng công việc trong tháng 10 tới.

Tìm hiểu công nghệ Data Lake với chuyên gia chứng chỉ AWS

Diễn giả Nguyễn Huỳnh Anh Phi - người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu trọn bộ 5 chứng chỉ Amazon Web Service sẽ chia sẻ về công nghệ Data lake trong Tech Meet up

Những con số ấn tượng tại FPT Techday 2018

Gần 4.000 người tham dự chuyến du hành công nghệ mãn nhãn với 30 gian hàng từ quá khứ đến tương lai.

FPT Play Box ra mắt tính năng Voice Remote dành cho người Việt

FPT Play Box vừa cho ra mắt Voice Remote - điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt. Đây là sản phẩm hỗ trợ riêng cho thiết bị truyền hình Internet của FPT.

Thờ ơ với truyền thông nội bộ, doanh nghiệp nhận trái đắng

Theo các chuyên gia, việc thiếu quan tâm đến truyền thông nội bộ sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến chính thương hiệu của doanh nghiệp.

FPT đạt lợi nhuận trước thuế hơn 2.300 tỷ đồng trong 8 tháng

Kết thúc 8 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT lần lượt đạt 14.061 tỷ đồng và 2.340 tỷ đồng.