© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

AAG 'thất thủ' ngay dịp APEC

Thông tin mới nhất từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cho hay, sáng nay (7/11), cáp quang biển quốc tế AAG lại gặp sự cố.

Nguồn tin cho biết, tuyến cáp quang biển Asia American Gateway (AAG) có thể đang gặp sự cố kết nối khi sáng nay, các ISP phát hiện khoảng 700 GB dung lượng bị suy hao. Sự cố xảy ra trên nhánh cáp từ TP HCM đi quốc tế. Nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác định và các ISP đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý sớm nhất.

aag-cap-quang-3965-1471948825-5899-1295-

Nếu AAG thực sự gặp sự cố, đây sẽ là lần thứ 5 tuyến cáp này "thất thủ" trong năm 2017. Ảnh: Xlpecables.

Sự cố AAG xảy ra ngay khi vừa bắt đầu Tuần lễ cấp cao APEC do Việt Nam đăng cai. Đại diện các ISP tại Việt Nam có sử dụng tuyến cáp quang biển quốc tế AAG cho hay, sau khi mất liên lạc trên tuyến, các nhà cung cấp đều triển khai ngay phương án dự phòng để đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ Internet phục vụ Hội nghị APEC 2017 và các khách hàng.

Đây là lần thứ 5 trong năm 2017 AAG bị sự cố. Với việc có thêm dung lượng từ các tuyến cáp mới, trong những sự cố gần đây, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam đều có những phương án hữu hiệu trong việc san tải lưu lượng, bảo đảm chất lượng dịch vụ.

Bốn lần bị sự cố của AAG gồm: Ngày 8/1 với lỗi sự cố dò điện tại khu vực thuộc vùng biển Vũng Tàu, tới 26/1 sửa xong; sự cố ngày 18/2 kéo dài 49 ngày và sự cố ngày 27/8 tròn một tháng (26/9) mới hoàn tất công tác khắc phục; Gần nhất là sự cố ngày 12/10, hoàn tất khôi phục vào 22/10.

AAG có chiều dài 20.191 km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Mỹ (Guam, Hawaii và California).

>> Chủ tịch FPT và những bài học quản trị từ Jack Ma

Chi Vy

 
  • Vợ dỗi vì chồng yêu máy tính hơn mình

Bitcoin trong kịch bản tận thế

Bên cạnh việc tích trữ thức ăn nước uống, nhiều người đang chuẩn bị cho kịch bản thảm họa hay tận thế của Trái đất bằng việc mua tiền ảo.

‘Bộ GTVT nên dấn thân trong cuộc Cách mạng 4.0’

Đứng trước cơ hội và thách thức từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, các doanh nghiệp cũng như bộ, ngành và cả Chính phủ cần có sự

FPT Polytechnic Tây Nguyên tìm 'Anh hùng bàn phím'

Hàng trăm sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên sáng nay (ngày 24/11) tham gia vòng sơ loại cuộc thi "Anh hùng bàn phím".

FPT phát động cuộc thi lập trình phát triển chatbot

Chatbot sẽ là phương tiện mới, hoạt động hiệu quả và nhanh chóng phổ biến, thay thế các ứng dụng trong tương lai gần.

CEO FPT Software chia sẻ bí quyết thành công với sinh viên công nghệ

Tài sản lớn nhất của sinh viên là tuổi trẻ, nhưng “tuổi trẻ có nên cháy hết mình?”. Chủ đề này của buổi tọa đàm ngày 22/11 giữa lãnh đạo FPT Software và hơn 700

Doanh thu của FPT vượt mốc 1,5 tỷ USD

Sau 10 tháng, lợi nhuận sau thuế của tập đoàn FPT đạt 2.226 tỷ đồng, đóng góp 72% từ mảng Công nghệ và Viễn thông.

Người FPT dành 1,2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Từ ngày 14 đến 18/11, chương trình thiện nguyện FPT - Ngàn tấm lòng đã dành những phần quà nghĩa tình đến tận tay đồng bào chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, lũ

Sếp gốc Việt kể chuyện từ HP sang Uber

"Nhảy việc" từ HP nơi có 100.000 nhân viên sang Uber có 1.000 người rồi đến doanh nghiệp có 4-20 người, với ông Thuận Phạm, Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu, là để trải nghiệm.