© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

AAG 'thất thủ' ngay dịp APEC

Thông tin mới nhất từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cho hay, sáng nay (7/11), cáp quang biển quốc tế AAG lại gặp sự cố.

Nguồn tin cho biết, tuyến cáp quang biển Asia American Gateway (AAG) có thể đang gặp sự cố kết nối khi sáng nay, các ISP phát hiện khoảng 700 GB dung lượng bị suy hao. Sự cố xảy ra trên nhánh cáp từ TP HCM đi quốc tế. Nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác định và các ISP đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý sớm nhất.

aag-cap-quang-3965-1471948825-5899-1295-

Nếu AAG thực sự gặp sự cố, đây sẽ là lần thứ 5 tuyến cáp này "thất thủ" trong năm 2017. Ảnh: Xlpecables.

Sự cố AAG xảy ra ngay khi vừa bắt đầu Tuần lễ cấp cao APEC do Việt Nam đăng cai. Đại diện các ISP tại Việt Nam có sử dụng tuyến cáp quang biển quốc tế AAG cho hay, sau khi mất liên lạc trên tuyến, các nhà cung cấp đều triển khai ngay phương án dự phòng để đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ Internet phục vụ Hội nghị APEC 2017 và các khách hàng.

Đây là lần thứ 5 trong năm 2017 AAG bị sự cố. Với việc có thêm dung lượng từ các tuyến cáp mới, trong những sự cố gần đây, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam đều có những phương án hữu hiệu trong việc san tải lưu lượng, bảo đảm chất lượng dịch vụ.

Bốn lần bị sự cố của AAG gồm: Ngày 8/1 với lỗi sự cố dò điện tại khu vực thuộc vùng biển Vũng Tàu, tới 26/1 sửa xong; sự cố ngày 18/2 kéo dài 49 ngày và sự cố ngày 27/8 tròn một tháng (26/9) mới hoàn tất công tác khắc phục; Gần nhất là sự cố ngày 12/10, hoàn tất khôi phục vào 22/10.

AAG có chiều dài 20.191 km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Mỹ (Guam, Hawaii và California).

>> Chủ tịch FPT và những bài học quản trị từ Jack Ma

Chi Vy

 

Thử nghiệm 5G để đuổi lợn rừng

Mạng di động thế hệ mới 5G đang được Hàn Quốc thử nghiệm tại Thế vận hội Mùa đông 2018 theo cách ít ai ngờ tới.

Sau 'start-up' và '4.0', giới kinh doanh nhắc từ khóa gì năm 2018

Digital Transformation (Chuyển đổi số) có thể sẽ là từ khóa của năm 2018 sau khi năm 2017 bùng nổ ‘start-up’ và 2016 là ‘Cách mạng 4.0’.

Unilever dọa tẩy chay quảng cáo trên Facebook, Google

Unilever - tập đoàn chi nhiều tiền thứ 2 thế giới cho hoạt động marketing - cảnh báo sẽ chấm dứt việc quảng cáo trên những nền tảng số như Facebook hay Google vì đã

4 công nghệ 'đinh' định hình thế giới tương lai

Theo nhận định trong bài viết được đăng tải trên World Economic Forum của Tổng Giám đốc VMware Pat Gelsinger, các công nghệ gồm công nghệ di động, điện toán đám mây, trí tuệ nhân

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần