© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

80% học viên kỹ sư cầu nối nhận lương 2.000-3.000 USD

Phần lớn học viên chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE) đang làm việc ở Nhật Bản tại các công ty lớn như: NTT Communications, Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT…
IMG-2586-JPG-5763-1498452927.jpg

Học viên khóa 6 trong lễ tốt nghiệp.

Cuối tuần qua, tại Tokyo, Nhật Bản, FPT Software đã phối hợp với trường Nhật ngữ Meros tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên khóa 6 của Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE).

Tính đến nay, 10K BrSE của FPT Software đã đưa được 9 khóa học viên sang Nhật Bản đào tạo với tổng số 550 học viên. Trong đó, có 6 khóa đã tốt nghiệp với hơn 450 học viên, 80% số học viên này hiện làm việc tại Nhật Bản tại một số công ty lớn như: NTT Communications, Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT Japan với mức lương từ 2.000 đến 3.000 USD/tháng. 20% số học viên còn lại đang làm tại FPT Software ở Việt Nam và các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Theo chị Nguyễn Hồng Liên, Giám đốc Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối của FPT Software, với mong muốn tạo được nhiều cơ hội hơn nữa cho các kỹ sư CNTT Việt Nam được du học và làm việc tại Nhật Bản, trong thời gian tới, 10K BrSE sẽ đi sâu vào nâng cao chất lượng học viên, mở rộng nhiều loại hình liên kết với doanh nghiệp và các trường học theo mô hình “Đào tạo - Hướng nghiệp - Thực hành - Làm việc".

IMG-3089-JPG-4391-1498452927.jpg

Toàn thể học viên khóa 6 chương trình 10kBrSE chụp hình lưu niệm cùng đại diện FPT và trường Meros.

Từ năm 2007, để đáp ứng nhu cầu nhân sự cho các dự án với khách hàng Nhật Bản, FPT Software đã triển khai chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối (BrSE) nội bộ cho nhân viên. Bắt đầu từ năm 2015, FPT Software chính thức mở rộng chương trình này cho toàn bộ kỹ sư CNTT Việt Nam. Đối tượng Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối hướng tới là các kỹ sư CNTT hoặc sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT.

Mục tiêu của Chương trình là đào tạo và cung ứng nhân lực kỹ sư IT Việt Nam biết tiếng Nhật, đủ khả năng làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua chương trình đào tạo ngắn hạn tại Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, cung cấp nguồn nhân lực CNTT biết tiếng Nhật và thuần thục các kỹ năng làm việc với đối tác Nhật Bản cho các công ty CNTT Việt Nam và Nhật Bản.

Để tạo cơ hội tốt nhất cho các kỹ sư CNTT Việt Nam trở thành các kỹ sư cầu nối tiếng Nhật, FPT Software sẽ bảo lãnh vay tài chính cho các học viên tham gia chương trình 10K BrSE trong quá trình học tập tại Nhật Bản với hạn mức vay tối đa 350 triệu đồng. Đồng thời, FPT Software phối hợp với trường Nhật ngữ Meros soạn thảo chương trình đào tạo chuyên biệt cho học viên. Sau khi tốt nghiệp, FPT Software cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các học viên của chương trình có được việc làm ở các công ty lớn tại Nhật với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng.

Trong chiến lược phát triển của FPT Software, Nhật Bản luôn được xem là thị trường quan trọng số 1, mang lại sự tăng trưởng ổn định và bền vững. FPT Nhật Bản đã trở thành công ty CNTT nước ngoài lớn nhất tại xứ mặt trời mọc với 760 nhân sự làm việc tại 4 văn phòng ở Tokyo, Nagoya, Osaka và Fukuoka. Trong thời gian qua, FPT Nhật Bản đã đưa hàng nghìn lượt kỹ sư CNTT Việt Nam sang triển khai nhiều dự án CNTT quan trọng cho các tập đoàn hàng đầu của nước này. Năm 2016, doanh thu FPT Nhật Bản đạt 128 triệu USD, tăng trưởng 49% so với cùng kỳ.

>> Người Phần mềm lưu thành tích vào ứng dụng để làm checkpoint

Chi Vy

 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng

‘Ai nắm được trí tuệ nhân tạo, người đó nắm được quyền thống trị thế giới’

“Ai nắm được trí tuệ nhân tạo, người đó nắm được quyền thống trị thế giới”, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến khẳng định trong chương trình “Hola Tech Day 2018”, diễn ra tại

Text to speech giúp FPT Shop giảm chi phí nhân sự

Trong 2 tháng dùng hệ thống Text to speech, FPT Shop giảm được 4 nhân sự. Công ty dự kiến cắt giảm 20 nhân lực, tiết kiệm khoảng 280 triệu/1 tháng kèm các chi phí văn phòng.

Robot giải phẫu 200 chiếc iPhone mỗi tiếng

Apple vừa cho ra đời một loại Robot có tên Daisy dùng để tách các iPhone cũ với mục đích lấy các vật liệu có giá trị trong thiết bị ra.

5 nghề phù hợp với ngành phát triển sản phẩm công nghệ thông tin

Chuyên gia phân tích hệ thống, lập trình viên phần mềm, kỹ sư phần mềm... là những nghề mà người yêu công nghệ thông tin có thể theo đuổi.

Những 9X 'đốn tim' nửa thế giới vì sắc-võ vẹn toàn

Khác với vẻ mạnh mẽ, quyết liệt trên sàn đấu khiến nhiều chàng phải dè chừng, các nữ sinh 9X này lại "đốn tim" người đối diện bởi vẻ ngoài xinh đẹp và thành tích

FPT muốn là công ty công nghệ

Giới đầu tư cho rằng sở dĩ 10 năm qua FPT đi chậm là do việc phân bổ nguồn lực vào ngành nghề khác biệt với mảng cốt lõi của doanh nghiệp.

FPT và Factom hợp tác mở rộng blockchain-as-a-service

FPT Software hợp tác với Factom để phát triển một nền tảng công nghệ blockchain mới thông qua Factom Harmony nhằm số hóa và lưu trữ các tệp tin từ đó thông tin có thể

FPT Sofware là đối tác tư vấn cấp cao đầu tiên của Amazon tại ASEAN

Đại diện của FPT Software cho biết, Amazon Web Services (AWS - Công ty công nghệ điện toán đám mây của Amazon) chính thức công bố FPT Software là đối tác tư vấn cấp cao đầu tiên