© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

80% học viên kỹ sư cầu nối nhận lương 2.000-3.000 USD

Phần lớn học viên chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE) đang làm việc ở Nhật Bản tại các công ty lớn như: NTT Communications, Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT…
IMG-2586-JPG-5763-1498452927.jpg

Học viên khóa 6 trong lễ tốt nghiệp.

Cuối tuần qua, tại Tokyo, Nhật Bản, FPT Software đã phối hợp với trường Nhật ngữ Meros tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên khóa 6 của Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE).

Tính đến nay, 10K BrSE của FPT Software đã đưa được 9 khóa học viên sang Nhật Bản đào tạo với tổng số 550 học viên. Trong đó, có 6 khóa đã tốt nghiệp với hơn 450 học viên, 80% số học viên này hiện làm việc tại Nhật Bản tại một số công ty lớn như: NTT Communications, Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT Japan với mức lương từ 2.000 đến 3.000 USD/tháng. 20% số học viên còn lại đang làm tại FPT Software ở Việt Nam và các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Theo chị Nguyễn Hồng Liên, Giám đốc Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối của FPT Software, với mong muốn tạo được nhiều cơ hội hơn nữa cho các kỹ sư CNTT Việt Nam được du học và làm việc tại Nhật Bản, trong thời gian tới, 10K BrSE sẽ đi sâu vào nâng cao chất lượng học viên, mở rộng nhiều loại hình liên kết với doanh nghiệp và các trường học theo mô hình “Đào tạo - Hướng nghiệp - Thực hành - Làm việc".

IMG-3089-JPG-4391-1498452927.jpg

Toàn thể học viên khóa 6 chương trình 10kBrSE chụp hình lưu niệm cùng đại diện FPT và trường Meros.

Từ năm 2007, để đáp ứng nhu cầu nhân sự cho các dự án với khách hàng Nhật Bản, FPT Software đã triển khai chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối (BrSE) nội bộ cho nhân viên. Bắt đầu từ năm 2015, FPT Software chính thức mở rộng chương trình này cho toàn bộ kỹ sư CNTT Việt Nam. Đối tượng Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối hướng tới là các kỹ sư CNTT hoặc sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT.

Mục tiêu của Chương trình là đào tạo và cung ứng nhân lực kỹ sư IT Việt Nam biết tiếng Nhật, đủ khả năng làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua chương trình đào tạo ngắn hạn tại Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, cung cấp nguồn nhân lực CNTT biết tiếng Nhật và thuần thục các kỹ năng làm việc với đối tác Nhật Bản cho các công ty CNTT Việt Nam và Nhật Bản.

Để tạo cơ hội tốt nhất cho các kỹ sư CNTT Việt Nam trở thành các kỹ sư cầu nối tiếng Nhật, FPT Software sẽ bảo lãnh vay tài chính cho các học viên tham gia chương trình 10K BrSE trong quá trình học tập tại Nhật Bản với hạn mức vay tối đa 350 triệu đồng. Đồng thời, FPT Software phối hợp với trường Nhật ngữ Meros soạn thảo chương trình đào tạo chuyên biệt cho học viên. Sau khi tốt nghiệp, FPT Software cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các học viên của chương trình có được việc làm ở các công ty lớn tại Nhật với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng.

Trong chiến lược phát triển của FPT Software, Nhật Bản luôn được xem là thị trường quan trọng số 1, mang lại sự tăng trưởng ổn định và bền vững. FPT Nhật Bản đã trở thành công ty CNTT nước ngoài lớn nhất tại xứ mặt trời mọc với 760 nhân sự làm việc tại 4 văn phòng ở Tokyo, Nagoya, Osaka và Fukuoka. Trong thời gian qua, FPT Nhật Bản đã đưa hàng nghìn lượt kỹ sư CNTT Việt Nam sang triển khai nhiều dự án CNTT quan trọng cho các tập đoàn hàng đầu của nước này. Năm 2016, doanh thu FPT Nhật Bản đạt 128 triệu USD, tăng trưởng 49% so với cùng kỳ.

>> Người Phần mềm lưu thành tích vào ứng dụng để làm checkpoint

Chi Vy

 

5 ngành công nghiệp hứa hẹn bùng nổ nhờ ứng dụng AI năm 2018

Khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang len lỏi vào Việt Nam thì dự đoán đây sẽ là 5 ngành công nghiệp có triển vọng "bùng nổ" nhất năm nay.

Bốn phút trình bày IoT, FPT được Thủ tướng khen ngợi tại Hòa Lạc

Thăm gian hàng công nghệ của FPT tại Hòa Lạc, Hà Nội vào sáng nay (ngày 22/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành lời khen ngợi khi tập đoàn đã ứng dụng IoT trong

Công nghệ đã thay đổi Tết như thế nào?

Tết là quãng thời gian thiêng liêng nhất trong năm đối với người Việt. Trong thời đại nay, công nghệ đã tạo ra nhiều thay đổi về trải nghiệm Tết, tạo ra một “Tết 4.0”

Singapore Airlines tiên phong ứng dụng Blockchain

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý bay dựa trên công nghệ Blockchain trong tham vọng trở thành hãng bay số dẫn đầu thế giới.

CTO FPT IS: 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều hướng đến công nghệ số'

Giám đốc công nghệ Phan Thanh Sơn cho rằng tất cả thiên thời, địa lợi, nhân hòa của FPT IS đều liên quan đến, được tạo cảm hứng, tạo tiền đề bởi công nghệ số.

Công nghiệp phần mềm tăng tốc

Công nghiệp phần mềm đóng vai trò quan trọng đối với ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng. Năm 2017 đánh dấu những phát triển đáng kể trong kim ngạch xuất khẩu

Cú hích niềm tin từ Chính phủ kiến tạo

Nhiều điều kiện kinh doanh được cắt giảm, thủ tục hành chính giảm thiểu, tiếp cận vốn nhanh gọn hơn, chi phí ngoài luồng đã giảm... là kết quả của một năm thực thi quyết

Trí tuệ nhân tạo - nhân tố thay đổi cuộc sống

Việc chạy đua công nghệ nói chung và trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nói riêng để tạo ra bước đột phá, góp phần thay đổi cuộc sống sẽ là xu thế phát triển