© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

80% học viên kỹ sư cầu nối nhận lương 2.000-3.000 USD

Phần lớn học viên chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE) đang làm việc ở Nhật Bản tại các công ty lớn như: NTT Communications, Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT…
IMG-2586-JPG-5763-1498452927.jpg

Học viên khóa 6 trong lễ tốt nghiệp.

Cuối tuần qua, tại Tokyo, Nhật Bản, FPT Software đã phối hợp với trường Nhật ngữ Meros tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên khóa 6 của Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE).

Tính đến nay, 10K BrSE của FPT Software đã đưa được 9 khóa học viên sang Nhật Bản đào tạo với tổng số 550 học viên. Trong đó, có 6 khóa đã tốt nghiệp với hơn 450 học viên, 80% số học viên này hiện làm việc tại Nhật Bản tại một số công ty lớn như: NTT Communications, Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT Japan với mức lương từ 2.000 đến 3.000 USD/tháng. 20% số học viên còn lại đang làm tại FPT Software ở Việt Nam và các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Theo chị Nguyễn Hồng Liên, Giám đốc Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối của FPT Software, với mong muốn tạo được nhiều cơ hội hơn nữa cho các kỹ sư CNTT Việt Nam được du học và làm việc tại Nhật Bản, trong thời gian tới, 10K BrSE sẽ đi sâu vào nâng cao chất lượng học viên, mở rộng nhiều loại hình liên kết với doanh nghiệp và các trường học theo mô hình “Đào tạo - Hướng nghiệp - Thực hành - Làm việc".

IMG-3089-JPG-4391-1498452927.jpg

Toàn thể học viên khóa 6 chương trình 10kBrSE chụp hình lưu niệm cùng đại diện FPT và trường Meros.

Từ năm 2007, để đáp ứng nhu cầu nhân sự cho các dự án với khách hàng Nhật Bản, FPT Software đã triển khai chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối (BrSE) nội bộ cho nhân viên. Bắt đầu từ năm 2015, FPT Software chính thức mở rộng chương trình này cho toàn bộ kỹ sư CNTT Việt Nam. Đối tượng Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối hướng tới là các kỹ sư CNTT hoặc sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT.

Mục tiêu của Chương trình là đào tạo và cung ứng nhân lực kỹ sư IT Việt Nam biết tiếng Nhật, đủ khả năng làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua chương trình đào tạo ngắn hạn tại Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, cung cấp nguồn nhân lực CNTT biết tiếng Nhật và thuần thục các kỹ năng làm việc với đối tác Nhật Bản cho các công ty CNTT Việt Nam và Nhật Bản.

Để tạo cơ hội tốt nhất cho các kỹ sư CNTT Việt Nam trở thành các kỹ sư cầu nối tiếng Nhật, FPT Software sẽ bảo lãnh vay tài chính cho các học viên tham gia chương trình 10K BrSE trong quá trình học tập tại Nhật Bản với hạn mức vay tối đa 350 triệu đồng. Đồng thời, FPT Software phối hợp với trường Nhật ngữ Meros soạn thảo chương trình đào tạo chuyên biệt cho học viên. Sau khi tốt nghiệp, FPT Software cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các học viên của chương trình có được việc làm ở các công ty lớn tại Nhật với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng.

Trong chiến lược phát triển của FPT Software, Nhật Bản luôn được xem là thị trường quan trọng số 1, mang lại sự tăng trưởng ổn định và bền vững. FPT Nhật Bản đã trở thành công ty CNTT nước ngoài lớn nhất tại xứ mặt trời mọc với 760 nhân sự làm việc tại 4 văn phòng ở Tokyo, Nagoya, Osaka và Fukuoka. Trong thời gian qua, FPT Nhật Bản đã đưa hàng nghìn lượt kỹ sư CNTT Việt Nam sang triển khai nhiều dự án CNTT quan trọng cho các tập đoàn hàng đầu của nước này. Năm 2016, doanh thu FPT Nhật Bản đạt 128 triệu USD, tăng trưởng 49% so với cùng kỳ.

>> Người Phần mềm lưu thành tích vào ứng dụng để làm checkpoint

Chi Vy

 
  • Vợ dỗi vì chồng yêu máy tính hơn mình

Quá trình thay thế, nâng cấp card Wi-fi cho laptop

Đôi khi việc kết nối Internet của bạn trên máy tính xách tay thường bị ngắt quãng, thậm chí là kết nối rất chậm. Nếu loại bỏ yếu tố nhà cung cấp dịch vụ mạng

Những dịch vụ Internet ngày xưa

20 năm trước, mạng dial-up, Yahoo, Google hay game online... gắn liền với người dùng Internet tại Việt Nam.

Chủ tịch FPT: 'Đừng làm việc một mình, hãy biết lôi kéo đồng minh'

Chia sẻ tại lễ vinh danh cán bộ công nghệ cấp tập đoàn tại Hà Nội vào sáng nay (ngày 21/11), Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho hay, không ai thành công một mình,

Giải Vàng iKhiến số 8 mong muốn FPT.eLearning phổ cập ở FPT

Tác giả FPT.eLearning Ngô Anh Tuấn và Trần Đức Dũng (FPT IS) mong muốn sáng tạo sẽ được nhân rộng khắp trong FPT giúp giải bài toán về đào tạo trực tuyến.

Người sáng lập Đại học FUNiX với phương pháp dạy học 'lạ đời'

Ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, người sáng lập Đại học FUNiX: "Khi giáo viên không dạy gì, sinh viên tự biết cách hỏi và học".

Những con số 'nhảy múa' của thị trường smartphone quý 3/2017

Thị trường smartphone thế giới quý 3/2017 tăng nhẹ 2,7% so với cùng kỳ 2016, Samsung vẫn dẫn đầu, còn Apple thắng lớn với iPhone 7. Thị trường Việt Nam sôi động iPhone X 'xách tay'.

Mua điện thoại trả góp chiếm hơn 50%

Số liệu thống kê tại các hệ thống bán lẻ điện thoại lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS cho thấy hơn một nửa khách hàng mua sản phẩm bằng hình thức trả

Top 5 gương mặt có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam

Ngày 22/11, tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam sẽ vinh danh 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua (2007-2017).