© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

80% học viên kỹ sư cầu nối nhận lương 2.000-3.000 USD

Phần lớn học viên chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE) đang làm việc ở Nhật Bản tại các công ty lớn như: NTT Communications, Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT…
IMG-2586-JPG-5763-1498452927.jpg

Học viên khóa 6 trong lễ tốt nghiệp.

Cuối tuần qua, tại Tokyo, Nhật Bản, FPT Software đã phối hợp với trường Nhật ngữ Meros tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên khóa 6 của Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE).

Tính đến nay, 10K BrSE của FPT Software đã đưa được 9 khóa học viên sang Nhật Bản đào tạo với tổng số 550 học viên. Trong đó, có 6 khóa đã tốt nghiệp với hơn 450 học viên, 80% số học viên này hiện làm việc tại Nhật Bản tại một số công ty lớn như: NTT Communications, Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT Japan với mức lương từ 2.000 đến 3.000 USD/tháng. 20% số học viên còn lại đang làm tại FPT Software ở Việt Nam và các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Theo chị Nguyễn Hồng Liên, Giám đốc Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối của FPT Software, với mong muốn tạo được nhiều cơ hội hơn nữa cho các kỹ sư CNTT Việt Nam được du học và làm việc tại Nhật Bản, trong thời gian tới, 10K BrSE sẽ đi sâu vào nâng cao chất lượng học viên, mở rộng nhiều loại hình liên kết với doanh nghiệp và các trường học theo mô hình “Đào tạo - Hướng nghiệp - Thực hành - Làm việc".

IMG-3089-JPG-4391-1498452927.jpg

Toàn thể học viên khóa 6 chương trình 10kBrSE chụp hình lưu niệm cùng đại diện FPT và trường Meros.

Từ năm 2007, để đáp ứng nhu cầu nhân sự cho các dự án với khách hàng Nhật Bản, FPT Software đã triển khai chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối (BrSE) nội bộ cho nhân viên. Bắt đầu từ năm 2015, FPT Software chính thức mở rộng chương trình này cho toàn bộ kỹ sư CNTT Việt Nam. Đối tượng Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối hướng tới là các kỹ sư CNTT hoặc sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT.

Mục tiêu của Chương trình là đào tạo và cung ứng nhân lực kỹ sư IT Việt Nam biết tiếng Nhật, đủ khả năng làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua chương trình đào tạo ngắn hạn tại Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, cung cấp nguồn nhân lực CNTT biết tiếng Nhật và thuần thục các kỹ năng làm việc với đối tác Nhật Bản cho các công ty CNTT Việt Nam và Nhật Bản.

Để tạo cơ hội tốt nhất cho các kỹ sư CNTT Việt Nam trở thành các kỹ sư cầu nối tiếng Nhật, FPT Software sẽ bảo lãnh vay tài chính cho các học viên tham gia chương trình 10K BrSE trong quá trình học tập tại Nhật Bản với hạn mức vay tối đa 350 triệu đồng. Đồng thời, FPT Software phối hợp với trường Nhật ngữ Meros soạn thảo chương trình đào tạo chuyên biệt cho học viên. Sau khi tốt nghiệp, FPT Software cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các học viên của chương trình có được việc làm ở các công ty lớn tại Nhật với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng.

Trong chiến lược phát triển của FPT Software, Nhật Bản luôn được xem là thị trường quan trọng số 1, mang lại sự tăng trưởng ổn định và bền vững. FPT Nhật Bản đã trở thành công ty CNTT nước ngoài lớn nhất tại xứ mặt trời mọc với 760 nhân sự làm việc tại 4 văn phòng ở Tokyo, Nagoya, Osaka và Fukuoka. Trong thời gian qua, FPT Nhật Bản đã đưa hàng nghìn lượt kỹ sư CNTT Việt Nam sang triển khai nhiều dự án CNTT quan trọng cho các tập đoàn hàng đầu của nước này. Năm 2016, doanh thu FPT Nhật Bản đạt 128 triệu USD, tăng trưởng 49% so với cùng kỳ.

>> Người Phần mềm lưu thành tích vào ứng dụng để làm checkpoint

Chi Vy

 

'Cú hích' của chatbot vào ngành thương mại điện tử

Điều duy nhất liên tục trong ngành thương mại điện tử là sự đổi thay. Thi thoảng, nó đến như một thứ mốt nhất thời nhưng nhiều thời điểm là những thay đổi "địa chấn".

FPT Software sánh vai cùng 'ông lớn' Google

Tạo kết nối với cộng đồng lập trình viên và mang tới nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn là các mục tiêu mà Phần mềm FPT đặt ra tại sự kiện Google I/O Extended 2017,

'Cười ra nước mắt' là 'cảm xúc' được sử dụng nhiều nhất trên Facebook

Hơn 60 triệu emoji được sử dụng trên Facebook mỗi ngày, trong đó biểu tượng "cười ra nước mắt" được yêu thích nhất.

Chính Android đã 'giết' Windows Phone chứ không phải Apple

Chiến lược hợp lý của Google giúp Android dần chiếm thế thượng phong, trong khi Windows Phone mải đối đầu với iOS của Apple.

Viettel, FPT làm gì ở nước ngoài?

Khi mang chuông đi đánh xứ người, các doanh nghiệp (DN) Việt phải có trình độ, năng lực thực thụ mới có thể thu về được “quả ngọt”, đặc biệt là đối với những doanh

Công nghiệp 4.0: Doanh nghiệp Việt muốn 'số hóa' cũng vất vả

Doanh nghiệp đang sở hữu công nghệ cũ, lạc hậu khi tiếp cận công nghệ 4.0 sẽ rất vất vả, mất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Đại học Greenwich Việt Nam nhận Giải bạc cho Chương trình giảng dạy xuất sắc

Xếp hạng bạc cho Khung chương trình giảng dạy xuất sắc (Teaching Excellence Framework) được trao bởi Times Higher Education do chính phủ Anh tài trợ được trao cho Đại học Greenwich tại Vương quốc

'Hot girl cover mạng xã hội' giành ngôi Quán quân FPT University Talent mùa đầu tiên

Trần Hồng Diệu Linh, học sinh THPT chuyên Thái Nguyên, hotgirl từng “gây bão” mạng xã hội với những ca khúc cover đình đám vừa giành ngôi vị Quán quân chương trình học bổng tài