© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vì sao FPT hạ thấp một nửa chỉ tiêu doanh thu 2018?

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2018, FPT đặt kế hoạch doanh thu công ty mẹ đạt 21.900 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 3.484 tỷ đồng, lần lượt giảm 50,1% và 18,1% so với năm 2017.

Đặt ra kế hoạch vừa phải này là bởi FPT đã bán cổ phần đáng kể tại hai công ty con là FPT Trading và FPT Retail. FPT hiện chỉ còn nắm 48% cổ phần FPT Trading và 45% cổ phần FPT Retail nên 2 công ty này không còn hợp nhất vào doanh thu của FPT trong năm 2018. Trong khi đó, lợi nhuận trước thuế từ 2 công ty này sẽ được hạch toán vào lợi nhuận từ công ty liên doanh, liên kết tương ứng với tỷ lệ sở hữu của FPT.

FPT-Software-Da-Nang-3886-1523269802.jpg

Tòa nhà FPT Complex tại TP Đà Nẵng có sức chứa 10.000 người vào năm 2020.

Về từng mảng kinh doanh, FPT đặt kế hoạch cho năm 2018 gồm: Mảng công nghệ gồm tích hợp hệ thống, dịch vụ CNTT, phát triển và gia công phần mềm sẽ đạt doanh thu là 12.149 tỷ đồng (tăngtrưởng 9,6%) và lợi nhuận trước thuế đạt 1.460 tỷ đồng (tăng trưởng 29,1%); Mảng viễn thông dự kiến đạt 8.660 tỷ đồng doanh thu (tăng trưởng 13,2%) và 1.394 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tăng trương 14%); Mảng giáo dục dự kiến đạt 1.090 tỷ đồng doanh thu (tăng trưởng 4,5%).

Cổ đông FPT chấp nhận kế hoạch cổ tức năm 2017 gồm 2.500 đồng cổ tức tiền mặt và cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 20:3. FPT đã chi trả cổ tức tiền mặt đợt 1 là 1.000 đồng/cp vào tháng 8/2017, còn lại 1.500 đồng/cp cổ tức tiền mặt và cổ tức bằng cổ phiếu sẽ được chi trả vào quý 2/2018.

FPT đang nỗ lực đàm phán một số thương vụ M&A với các công ty IT tại thị trường Mỹ và Nhật Bản. BLĐ Công ty không tiết lộ nhiều thông tin do quá trình đàm phán vẫn đang diễn ra. Trong khi đó FPT cũng đã đầu tư cho nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô với mục tiêu trở thành nhà cung cấp phần mềm cấp 1 ở lĩnh vực này.

Infonet

 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng

Quý I, tỷ suất lợi nhuận FPT tăng 2,5 lần

Sau khi thoái vốn mảng Phân phối và Bán lẻ, tỷ suất lợi nhuận FPT đạt 16,4%, tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ.

iPhone đời cũ tiếp tục rớt giá

Giá những model ra mắt đã vài năm như iPhone 6, 6s trên thị trường xách tay chỉ còn vài triệu đồng. 

Mừng giỗ Tổ Hùng Vương, FPT Shop giảm 'sập giá' 15%

FPT Shop tung hàng trăm ngàn voucher giảm giá đến 15% cho tất cả sản phẩm laptop, máy tính bảng, Apple trong chương trình "Giảm giá tưng bừng mừng lễ lớn".

Cáp APG vừa sửa xong lại gặp sự cố

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG (Asia Pacific Gateway) vừa gặp sự cố, ảnh hưởng tới việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

iKhiến giúp ĐH FPT chủ động được kết quả thi

Hệ thống Phần mềm thi thực hành giúp trả kết quả ngay khi thí sinh nộp bài, giảm thiểu về việc đầu tư cơ sở vật chất cho trường, sinh viên thi trên laptop cá

TCS - đại gia CNTT Ấn độ lần đầu lọt Top 100 công ty lớn nhất thế giới

Tata Consultancy Services (TCS) vừa trở thành công ty CNTT có vốn hóa 100 tỷ USD đầu tiên của Ấn Độ, ghi dấu tầm quan trọng ngày càng lớn của lĩnh vực công nghệ đối

‘Ai nắm được trí tuệ nhân tạo, người đó nắm được quyền thống trị thế giới’

“Ai nắm được trí tuệ nhân tạo, người đó nắm được quyền thống trị thế giới”, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến khẳng định trong chương trình “Hola Tech Day 2018”, diễn ra tại

Text to speech giúp FPT Shop giảm chi phí nhân sự

Trong 2 tháng dùng hệ thống Text to speech, FPT Shop giảm được 4 nhân sự. Công ty dự kiến cắt giảm 20 nhân lực, tiết kiệm khoảng 280 triệu/1 tháng kèm các chi phí văn phòng.

Những câu nói 'gây bão' của Hiệu trưởng ĐH FPT trong lễ tốt nghiệp

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2018, Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành đã có những câu nói gây ấn tượng sâu sắc với cả sinh viên và phụ huynh tham

Doanh nghiệp ưu tiên sinh viên FPT giỏi kỹ năng và tiếng Anh

Ông Svenn Kellner, CEO Image2desk, tin tưởng vào chương trình đào tạo của FPT Polytechnic và mong muốn được hợp tác lâu dài, tạo nguồn lực cho sự phát triển bền vững.

Á hậu 2 FPT đúc kết 3 yếu tố để nhân viên thành giám đốc

Xuất phát điểm là nhân viên cửa hàng, chị Trần Thu Hà đã từng bước giữ các vị trí quản lý và trở thành Giám đốc Kinh doanh của FPT Shop khu vực TP HCM

‘Được một sao Platinum tôi lại muốn cố gắng để có hai sao’

“Lần đầu được nhận thẻ Platinum tôi cảm thấy rất tự hào và vinh dự. Việc khen thưởng này rất đúng lúc, tạo động lực cho nhân viên cố gắng nhiều hơn. Được một sao