© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thanh niên 13 quốc gia trải nghiệm hoạt động khoa học

Hơn 80 thanh thiếu niên đến từ 13 quốc gia sẽ cùng tham dự các hoạt động nghiên cứu và phát triển dự án khoa học tại hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3.

Từ ngày 10-15/7, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Hội trại sẽ có sự tham dự của hơn 180 đại biểu, trong đó, có hơn 80 thanh thiếu niên đến từ các quốc gia thuộc khối ASEAN+3 và Thụy Điển. Đây đều là những học sinh trong độ tuổi từ 13-15 yêu thích nghiên cứu khoa học hàn lâm, có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi khoa học, kỹ năng tiếng Anh và làm việc nhóm tốt.

Anh-2-7800-1499674787.jpg

50 tình nguyện viên là sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT tại Hòa Lạc sẽ đồng hành và hỗ trợ các thanh thiếu niên quốc tế trong những ngày tham dự Hội trại.

Tại Hội trại, các nhóm học sinh sẽ thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và trình bày dự án xoay quanh chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Đây là cơ hội để các em phát huy tinh thần nghiên cứu khoa học hăng say, kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm và làm việc nhóm, phát triển ý tưởng và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu cùng bạn bè thông qua các hoạt động thực tiễn. Những phần trình bày xuất sắc nhất sẽ nhận được Huy chương Vàng, Bạc và Đồng từ Ban tổ chức. Đồng thời, tất cả học sinh tham dự chương trình đều nhận được chứng chỉ từ Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3.

Ngoài hoạt động nghiên cứu khoa học, thanh thiếu niên các nước ASEAN+3 và Thụy Điển còn tham quan khuôn viên Tổ chức Giáo dục FPT, các công trình khác thuộc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và tham dự các hoạt động giao lưu văn hóa tại Hà Nội. 50 tình nguyện viên là sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT tại campus Hòa Lạc sẽ đồng hành và hỗ trợ các thanh thiếu niên quốc tế trong những ngày tham dự Hội trại.

Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động trọng tâm mà Tổ chức Giáo dục FPT khuyến khích học sinh sinh viên theo đuổi. Những năm qua, nhiều học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT đã được vinh danh trên các sân chơi khoa học trí tuệ trong và ngoài nước nhưng tiềm năng nghiên cứu của các em nói riêng cũng như thế hệ trẻ Việt Nam nói chung chưa được phát huy còn rất lớn. "Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại FPT Education là dịp để chúng tôi đón bạn bè quốc tế đến thăm, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và cũng là cơ hội quý báu thúc đẩy tinh thần đam mê nghiên cứu, dấn thân khai phá tri thức khoa học mới trong học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT và các bạn trẻ Việt Nam.” TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT ĐH FPT, chia sẻ.

Được tổ chức thường niên từ năm 2012, Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 là hoạt động nổi bật dành cho thanh thiếu niên các nước ASEAN mở rộng, nhằm khuyến khích và phát triển các tài năng trẻ, tạo ra một cộng đồng khoa học công nghệ rộng lớn, góp phần phát hiện và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nước trong khu vực trong tương lai.

Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 dành cho thanh thiếu niên (APT JSO) là một trong những hoạt động thường niên của Chương trình Trung tâm ASEAN+3 về tài năng khoa học (ACGS).

Hội trại APT JSO lần thứ nhất tổ chức năm 2012 tại Darussalam, Brunei với chủ đề “Science and the Dynamics of Tropical Rainforest”. Năm 2013 tại Hàn Quốc, Hội trại APT JSO lần thứ hai được tổ chức với chủ đề “Science Research on Seaboard and Wetland”. Hội trại APT JSO lần thứ ba được tổ chức năm 2014 tại Thái Lan với chủ đề: “Innovative Agriculture for Global Sustainability”. Năm 2015, Hội trại APT JSO lần thứ tư được tổ chức tại Indonesia với chủ đề “Biodiversity towards Innovative, Smart & Green Society”. “Climate change and the Rainforest” là chủ đề của Hội trại APT JSO lần thứ năm, năm 2016 tại Philipine.

Năm 2017, lần thứ 6, Hội trại APT JSO được tổ chức tại Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Trưởng ban tổ chức, phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục FPT với chủ đề “Recycle Energy for Life” (Năng lượng tái tạo cho cuộc sống).

VTC News

 

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường

Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, giờ đến lượt ‘đế chế’ Amazon cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.

FTI chạy đua hoàn thành dự án lớn cận Tết

Chạy đua cùng thời gian, nhóm dự án của Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) đã hoàn thành dự án Hội nghị Truyền hình trực tuyến của tỉnh Bình Dương ngay trước kỳ nghỉ Tết

Con số và sự kiện FPT 2017

Kết thúc năm 2017, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 43.845 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế tăng 41% so với năm trước, đạt 4.249 tỷ đồng.

Cổ phiếu FPT xanh phiên cuối cùng năm Đinh Dậu

Mã FPT cùng hàng loạt bluechips như BVH, GAS, MSN… tăng mạnh và là động lực quan trọng giúp VN-Index xanh trong phiên chốt sàn trước Tết Nguyên đán.

Thử nghiệm 5G để đuổi lợn rừng

Mạng di động thế hệ mới 5G đang được Hàn Quốc thử nghiệm tại Thế vận hội Mùa đông 2018 theo cách ít ai ngờ tới.

Sau 'start-up' và '4.0', giới kinh doanh nhắc từ khóa gì năm 2018

Digital Transformation (Chuyển đổi số) có thể sẽ là từ khóa của năm 2018 sau khi năm 2017 bùng nổ ‘start-up’ và 2016 là ‘Cách mạng 4.0’.

Unilever dọa tẩy chay quảng cáo trên Facebook, Google

Unilever - tập đoàn chi nhiều tiền thứ 2 thế giới cho hoạt động marketing - cảnh báo sẽ chấm dứt việc quảng cáo trên những nền tảng số như Facebook hay Google vì đã

4 công nghệ 'đinh' định hình thế giới tương lai

Theo nhận định trong bài viết được đăng tải trên World Economic Forum của Tổng Giám đốc VMware Pat Gelsinger, các công nghệ gồm công nghệ di động, điện toán đám mây, trí tuệ nhân

Nam sinh đam mê nhiếp ảnh ở THPT FPT

Không chỉ nổi bật ở khả năng Tiếng Anh, Nguyễn Khắc Hiếu, học sinh lớp 12, THPT FPT, còn đam mê nhiếp ảnh.

Vận mệnh người tuổi Thân năm 2018

Năm nay công việc thuận lợi, có nhiều khả năng đi công tác xa hay xuất ngoại. Đây cũng là năm 'động' mới khả quan, 'tĩnh' sẽ bất lợi.

Cách giải rượu ngày Tết

Có rất nhiều cách giải rượu bia nếu chẳng may bị say rượu vào ngày Tết. Nhưng cách tốt nhất vẫn là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc những món ăn giúp giải

Vận mệnh người tuổi Hợi năm 2018

Đây là một năm khá thuận lợi, sự nghiệp thành công, quan hệ xã giao rộng mở, tình duyên cũng tiến triển.