© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thanh niên 13 quốc gia trải nghiệm hoạt động khoa học

Hơn 80 thanh thiếu niên đến từ 13 quốc gia sẽ cùng tham dự các hoạt động nghiên cứu và phát triển dự án khoa học tại hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3.

Từ ngày 10-15/7, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Hội trại sẽ có sự tham dự của hơn 180 đại biểu, trong đó, có hơn 80 thanh thiếu niên đến từ các quốc gia thuộc khối ASEAN+3 và Thụy Điển. Đây đều là những học sinh trong độ tuổi từ 13-15 yêu thích nghiên cứu khoa học hàn lâm, có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi khoa học, kỹ năng tiếng Anh và làm việc nhóm tốt.

Anh-2-7800-1499674787.jpg

50 tình nguyện viên là sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT tại Hòa Lạc sẽ đồng hành và hỗ trợ các thanh thiếu niên quốc tế trong những ngày tham dự Hội trại.

Tại Hội trại, các nhóm học sinh sẽ thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và trình bày dự án xoay quanh chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Đây là cơ hội để các em phát huy tinh thần nghiên cứu khoa học hăng say, kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm và làm việc nhóm, phát triển ý tưởng và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu cùng bạn bè thông qua các hoạt động thực tiễn. Những phần trình bày xuất sắc nhất sẽ nhận được Huy chương Vàng, Bạc và Đồng từ Ban tổ chức. Đồng thời, tất cả học sinh tham dự chương trình đều nhận được chứng chỉ từ Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3.

Ngoài hoạt động nghiên cứu khoa học, thanh thiếu niên các nước ASEAN+3 và Thụy Điển còn tham quan khuôn viên Tổ chức Giáo dục FPT, các công trình khác thuộc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và tham dự các hoạt động giao lưu văn hóa tại Hà Nội. 50 tình nguyện viên là sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT tại campus Hòa Lạc sẽ đồng hành và hỗ trợ các thanh thiếu niên quốc tế trong những ngày tham dự Hội trại.

Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động trọng tâm mà Tổ chức Giáo dục FPT khuyến khích học sinh sinh viên theo đuổi. Những năm qua, nhiều học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT đã được vinh danh trên các sân chơi khoa học trí tuệ trong và ngoài nước nhưng tiềm năng nghiên cứu của các em nói riêng cũng như thế hệ trẻ Việt Nam nói chung chưa được phát huy còn rất lớn. "Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại FPT Education là dịp để chúng tôi đón bạn bè quốc tế đến thăm, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và cũng là cơ hội quý báu thúc đẩy tinh thần đam mê nghiên cứu, dấn thân khai phá tri thức khoa học mới trong học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT và các bạn trẻ Việt Nam.” TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT ĐH FPT, chia sẻ.

Được tổ chức thường niên từ năm 2012, Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 là hoạt động nổi bật dành cho thanh thiếu niên các nước ASEAN mở rộng, nhằm khuyến khích và phát triển các tài năng trẻ, tạo ra một cộng đồng khoa học công nghệ rộng lớn, góp phần phát hiện và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nước trong khu vực trong tương lai.

Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 dành cho thanh thiếu niên (APT JSO) là một trong những hoạt động thường niên của Chương trình Trung tâm ASEAN+3 về tài năng khoa học (ACGS).

Hội trại APT JSO lần thứ nhất tổ chức năm 2012 tại Darussalam, Brunei với chủ đề “Science and the Dynamics of Tropical Rainforest”. Năm 2013 tại Hàn Quốc, Hội trại APT JSO lần thứ hai được tổ chức với chủ đề “Science Research on Seaboard and Wetland”. Hội trại APT JSO lần thứ ba được tổ chức năm 2014 tại Thái Lan với chủ đề: “Innovative Agriculture for Global Sustainability”. Năm 2015, Hội trại APT JSO lần thứ tư được tổ chức tại Indonesia với chủ đề “Biodiversity towards Innovative, Smart & Green Society”. “Climate change and the Rainforest” là chủ đề của Hội trại APT JSO lần thứ năm, năm 2016 tại Philipine.

Năm 2017, lần thứ 6, Hội trại APT JSO được tổ chức tại Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Trưởng ban tổ chức, phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục FPT với chủ đề “Recycle Energy for Life” (Năng lượng tái tạo cho cuộc sống).

VTC News

 
  • Toàn cảnh lễ hội 13/9 miền Trung

Cáp AAG khôi phục hoàn toàn đường truyền

Kênh truyền qua hướng cáp kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong đã hoạt động bình thường.

Đề xuất tăng thời gian gia hạn giấy phép chứng thực số

Hiện Nghị định 26 quy định doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chỉ được gia hạn giấy phép một lần với thời gian một năm.

Nâng cao hiệu suất làm việc với dàn desktop bảo mật từ HP

Ra đời nhằm hướng đến khách hàng doanh nghiệp, máy tính để bàn (desktop) của HP luôn có những ưu điểm làm hài lòng giới văn phòng, giúp môi trường làm việc thêm hiện đại

iPhone 7 'sập giá' cuối tháng 9

Từ ngày 22 đến 30/9, FPT Shop sẽ đồng loạt giảm giá đến 1,5 triệu dồng cho iPhone 7/7 Plus. 

iKhiến: Tool giúp FUNiX nâng cao hiệu suất tải video bài giảng

Với phương thức truyền thống, anh Nguyễn Thanh Hiếu và cộng sự Phòng Phát triển Chương trình tại FUNiX chỉ tải được 2 khóa học video một ngày. Với công cụ do chính anh Hiếu

CTO FPT mong muốn mỗi người Việt đều là thầy FPT.AI

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt, kêu gọi đồng nghiệp nói riêng và người Việt nói chung trở thành thầy của sản phẩm Trí tuệ nhân tạo (FPT.AI) mà tập đoàn đang nghiên cứu

Một ngày bình thường của CEO Apple Tim Cook

Tim Cook, một trong những CEO quyền lực nhất hiện nay, tự nhận mình là người ham việc, thường có thói quen dậy sớm và hiếm khi chia sẻ về đời sống cá nhân. 

FPT Online lần đầu có sáng tạo vào chung khảo iKhiến

Tool Longform của tác giả Đặng Tiến Ngọc, FPT Online, là một trong 6 sáng tạo lọt vào Chung khảo iKhiến tháng 9. 

Hơn 160 sĩ tử sắp tranh tài vòng hai Trạng FPT

164 sĩ tử xuất sắc vượt qua vòng Sơ loại sẽ tiếp tục bước vào vòng Viết luận để đánh giá tư duy phân tích, tổng hợp, logic và sáng tạo.

Xử lý sự cố nhanh, FPT Telecom được tặng HC Chiến công hạng Nhì

Vượt khó khăn để nhanh chóng kết nối lại hệ thống Internet và khắc phục sự cố do cơn bão số 10 gây ra ở miền Trung, Viễn thông FPT được tập đoàn tôn vinh.

iKhiến: Người truyền lửa âm nhạc dân tộc cho sinh viên FPT

Chị Nguyễn Thu Thủy được giao nhiệm vụ xây dựng chương trình học cho sinh viên và tìm kiếm giảng viên. Được áp dụng từ khóa 10, đến nay, FPT Education đã có 2.100 sinh

Vừa canh vợ sinh con, vừa trực bão

Khi tâm bão số 10 đổ bộ, quần thảo với sức gió ở cấp 12-13 (115-150 km/h), giật cấp 15, chị Nguyễn Thị Lệ Thủy trở dạ. Không còn phương tiện nào khác, Lê Văn