© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thanh niên 13 quốc gia trải nghiệm hoạt động khoa học

Hơn 80 thanh thiếu niên đến từ 13 quốc gia sẽ cùng tham dự các hoạt động nghiên cứu và phát triển dự án khoa học tại hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3.

Từ ngày 10-15/7, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Hội trại sẽ có sự tham dự của hơn 180 đại biểu, trong đó, có hơn 80 thanh thiếu niên đến từ các quốc gia thuộc khối ASEAN+3 và Thụy Điển. Đây đều là những học sinh trong độ tuổi từ 13-15 yêu thích nghiên cứu khoa học hàn lâm, có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi khoa học, kỹ năng tiếng Anh và làm việc nhóm tốt.

Anh-2-7800-1499674787.jpg

50 tình nguyện viên là sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT tại Hòa Lạc sẽ đồng hành và hỗ trợ các thanh thiếu niên quốc tế trong những ngày tham dự Hội trại.

Tại Hội trại, các nhóm học sinh sẽ thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và trình bày dự án xoay quanh chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Đây là cơ hội để các em phát huy tinh thần nghiên cứu khoa học hăng say, kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm và làm việc nhóm, phát triển ý tưởng và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu cùng bạn bè thông qua các hoạt động thực tiễn. Những phần trình bày xuất sắc nhất sẽ nhận được Huy chương Vàng, Bạc và Đồng từ Ban tổ chức. Đồng thời, tất cả học sinh tham dự chương trình đều nhận được chứng chỉ từ Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3.

Ngoài hoạt động nghiên cứu khoa học, thanh thiếu niên các nước ASEAN+3 và Thụy Điển còn tham quan khuôn viên Tổ chức Giáo dục FPT, các công trình khác thuộc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và tham dự các hoạt động giao lưu văn hóa tại Hà Nội. 50 tình nguyện viên là sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT tại campus Hòa Lạc sẽ đồng hành và hỗ trợ các thanh thiếu niên quốc tế trong những ngày tham dự Hội trại.

Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động trọng tâm mà Tổ chức Giáo dục FPT khuyến khích học sinh sinh viên theo đuổi. Những năm qua, nhiều học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT đã được vinh danh trên các sân chơi khoa học trí tuệ trong và ngoài nước nhưng tiềm năng nghiên cứu của các em nói riêng cũng như thế hệ trẻ Việt Nam nói chung chưa được phát huy còn rất lớn. "Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại FPT Education là dịp để chúng tôi đón bạn bè quốc tế đến thăm, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và cũng là cơ hội quý báu thúc đẩy tinh thần đam mê nghiên cứu, dấn thân khai phá tri thức khoa học mới trong học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT và các bạn trẻ Việt Nam.” TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT ĐH FPT, chia sẻ.

Được tổ chức thường niên từ năm 2012, Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 là hoạt động nổi bật dành cho thanh thiếu niên các nước ASEAN mở rộng, nhằm khuyến khích và phát triển các tài năng trẻ, tạo ra một cộng đồng khoa học công nghệ rộng lớn, góp phần phát hiện và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nước trong khu vực trong tương lai.

Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 dành cho thanh thiếu niên (APT JSO) là một trong những hoạt động thường niên của Chương trình Trung tâm ASEAN+3 về tài năng khoa học (ACGS).

Hội trại APT JSO lần thứ nhất tổ chức năm 2012 tại Darussalam, Brunei với chủ đề “Science and the Dynamics of Tropical Rainforest”. Năm 2013 tại Hàn Quốc, Hội trại APT JSO lần thứ hai được tổ chức với chủ đề “Science Research on Seaboard and Wetland”. Hội trại APT JSO lần thứ ba được tổ chức năm 2014 tại Thái Lan với chủ đề: “Innovative Agriculture for Global Sustainability”. Năm 2015, Hội trại APT JSO lần thứ tư được tổ chức tại Indonesia với chủ đề “Biodiversity towards Innovative, Smart & Green Society”. “Climate change and the Rainforest” là chủ đề của Hội trại APT JSO lần thứ năm, năm 2016 tại Philipine.

Năm 2017, lần thứ 6, Hội trại APT JSO được tổ chức tại Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Trưởng ban tổ chức, phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục FPT với chủ đề “Recycle Energy for Life” (Năng lượng tái tạo cho cuộc sống).

VTC News

 

Bước tiến đầu tiên của văn phòng Okinawa

Việc có 2 hợp đồng vào cùng một thời điểm ngay trong tháng đầu hoạt động được xem là khởi đầu may mắn của Trung tâm nghiên cứu và phát triển Okinawa.

1.000 thí sinh trúng tuyển FPT Polytechnic đầu tiên

Ngày 21/7, Cao đẳng thực hành FPT công bố danh sách 1.000 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào các ngành CNTT, Kinh doanh, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.

Sony Xperia XZs giảm sâu 1 triệu đồng

Từ nay đến 23/7, khách hàng không chỉ được sở hữu Sony Xperia XZs tại FPT Shop với giá 12,99 triệu đồng, mà còn được trả góp 0% lãi suất và tặng túi đeo chéo Sony.

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7

Thị trường Việt Nam đang rất lạ, những mẫu iPhone ra từ 3, 4 năm trước lại có lượng tiêu thụ cao hơn nhiều iPhone 7, 7 Plus đời mới.

'Cú hích' của chatbot vào ngành thương mại điện tử

Điều duy nhất liên tục trong ngành thương mại điện tử là sự đổi thay. Thi thoảng, nó đến như một thứ mốt nhất thời nhưng nhiều thời điểm là những thay đổi "địa chấn".

FPT Software sánh vai cùng 'ông lớn' Google

Tạo kết nối với cộng đồng lập trình viên và mang tới nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn là các mục tiêu mà Phần mềm FPT đặt ra tại sự kiện Google I/O Extended 2017,

'Cười ra nước mắt' là 'cảm xúc' được sử dụng nhiều nhất trên Facebook

Hơn 60 triệu emoji được sử dụng trên Facebook mỗi ngày, trong đó biểu tượng "cười ra nước mắt" được yêu thích nhất.

Chính Android đã 'giết' Windows Phone chứ không phải Apple

Chiến lược hợp lý của Google giúp Android dần chiếm thế thượng phong, trong khi Windows Phone mải đối đầu với iOS của Apple.

Giảng viên FPT trang bị kỹ năng đào tạo CDIO

FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tổ chức buổi tập huấn xây dựng và triển khai học liệu thiết kế theo mô hình CDIO vào ngày 22/7 tại khách sạn Seven Sea, 150 Võ Nguyên Giáp,

Dự án SG3.1 - Thành công không trải hoa hồng

Để xây dựng thành công Hệ thống Core Banking cho Ngân hàng nhà nước, các thành viên trong đội dự án đã trải qua rất nhiều thử thách. Đó là những ngày "over time" triền

'FPT cung cấp nguồn nhân lực lớn cho Tây Nguyên'

Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Đăk Lăk Ra Lan Trương Thanh Hà đánh giá cao những nỗ lực trong 5 năm qua của FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên, khi

9 việc khiến bạn hối hận trong 10 năm tới

Nếu bây giờ bạn luôn lấy lý do để ít về với người mình yêu thương thì vài năm tới cơ hội đó có thể vĩnh viễn không còn nữa.