© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thành công của FPT tại Slovakia cần được nhân rộng

Bộ trưởng Kinh tế Slovakia Peter Ziga nêu ví dụ về công ty FPT hiện đang đầu tư tại Slovakia là một câu chuyện thành công cần nhân rộng.

Ngày 21/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Slovakia. Toạ đàm có sự tham gia của hơn 100 đại diện doanh nghiệp Slovakia và khu vực Trung Đông Âu.

Phát biểu tại toạ đàm, Bộ trưởng Kinh tế Slovakia Peter Ziga cho biết Slovakia là nước nhiều năm liền có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khi tỷ lệ nợ thấp nhất khu vực sử dụng đồng Euro, có nền chính trị ổn định và những ngành công nghiệp mũi nhọn có hàm lượng sáng tạo cao. 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Peter Ziga cũng nêu ví dụ về công ty FPT hiện đang đầu tư tại Slovakia là một câu chuyện thành công cần nhân rộng.

c12a0895-xaxr-2376-1506053482-6341-15062

Phó Thủ tướng phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Thành Chung.

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Thủ tướng đã giới thiệu về những thành tựu kinh tế - xã hội, định hướng phát triển và chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư của Việt Nam. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định còn rất nhiều dư địa, nhân tố thuận lợi để doanh nghiệp Slovakia tận dụng tốt hơn những cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, cũng như doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Slovakia.

Theo đó, Phó Thủ tướng khuyến khích các doanh nghiệp Slovakia đầu tư tại Việt Nam vào những lĩnh vực bạn có thế mạnh như sản xuất ô tô và linh kiện ô tô, cơ khí, thiết bị công nghiệp, điện tử, phát triển hạ tầng. 

Để nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 1 tỷ USD trong thời gian tới, Phó Thủ tướng giới thiệu các sản phẩm nông - thủy - hải sản đã qua chế biến, điện tử, hàng tiêu dùng có chất lượng của Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng, các mặt hàng này sẽ góp phần làm phong phú hơn sự lựa chọn cho 5,5 triệu khách hàng tiềm năng tại Slovakia. Ngoài ra, các sản phẩm công nghiệp, cơ khí, năng lượng, thực phẩm của Slovakia cũng có rất nhiều cơ hội tiếp cận thị trường Việt Nam và qua đây, tiếp cận thị trường ASEAN và Châu Á- Thái Bình Dương.

C12A0911-4374-1506219606.jpg

Phó Thủ tướng tiếp Chủ tịch tập đoàn Slavia Capital Peter Gabalec bên lề tọa đàm. Ảnh: Thành Chung.

Phát biểu tại Toạ đàm, các doanh nghiệp Việt Nam và Slovakia đã chia sẻ những câu chuyện thành công khi đầu tư, kinh doanh tại thị trường của nhau và đề xuất những biện pháp cụ thể để chính phủ hai nước xem xét, tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp. 

Bên lề Toạ đàm, Phó Thủ tướng đã tiếp một số lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Slovakia, trong đó có Chủ tịch tập đoàn Slavia Capital Peter Gabalec và Tổng giám đốc E-group Anton Bielik. 

>> 'Ngư phủ' săn 'cá voi' ngất ngây khi Chủ tịch tập đoàn vinh danh

Lao Động

 

Synnex FPT là nhà phân phối số 1 của Dell trong 4 năm liên tiếp

Đại diện FPT trở thành quán quân phân phối trong sự kiện Dell Partner Conference 2018 vừa diễn ra tại GEM Center.

FPT Shop tặng phiếu mua hàng dành cho Galaxy J7 Pro

Từ ngày 22 đến 31/3, khách hàng chọn sở hữu Samsung Galaxy J7 Pro tại FPT Shop sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng và mua trả góp 0% lãi suất với

15.000 học sinh đăng ký dự thi chung kết ViOlympic 2017-2018

Với nhiều thay đổi, cuộc thi Giải toán qua mạng Internet ViOlympic vẫn có sức hút lớn đối với học sinh các cấp.

FPT 'bắt tay' với GE Digital lên sóng VTV1

Chiều ngày 20/3, tại Hòa Lạc, FPT đã ký thỏa thuận hợp tác với GE Digital nhằm thương mại hóa các giải pháp phần mềm. Đồng thời, hai bên cũng đã ký kết thỏa thuận

Người dân hài lòng với bệnh viện thông minh FPT.eHospital

Ông Đoàn Văn Lũy, Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho hay, giờ đây việc đặt lịch khám hay cấp thuốc diễn ra một cách nhanh chóng so với trước kia nhờ những công nghệ 4.0 mới nhất.

Chuyên gia Microsoft chia sẻ về Smart Factory trên Microsoft Azure

Trong chương trình Solution Forum số 19 của FPT Softweare, chuyên gia đến từ Microsoft sẽ chia sẻ kinh nghiệm phát triển giải pháp Smart Factory, các kiến trúc hệ thống tham khảo cùng phần

Smartphone Android đã an toàn như iPhone

Với việc liên tục được chú trọng về vấn đề bảo mật, Android của Google đã có mức độ bảo vệ ngang ngửa với các nền tảng di động khác.

Lấy sản phẩm rời khỏi cửa hàng vẫn không bị bắt

Amazon Go là cửa hàng tiện lợi không có quầy tính tiền bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại dành cho xe tự hành.

Học viên '72h trải nghiệm' gắn kết sau ngày đầu tiên

Chưa đầy 24 giờ bên nhau nhưng hơn 80 học viên của chương trình 72h trải nghiệm số mở đầu năm 2018 đã rất thân thiết và gắn bó đúng với tinh thần chủ đề

Tân binh nhà F 'học' lịch sử FPT

Sáng nay (ngày 23/3), 80 học viên “72h trải nghiệm” phía Nam tham gia hành trình đầu tiên chương trình dành cho tân binh. Chị Trương Thanh Thanh, Giám đốc trách nhiệm xã hội tập

Những người dễ 'cắm sừng' bạn nhất

Theo nghiên cứu mới, bạn đời của bạn có khả năng ngoại tình nhất với người yêu cũ, sau đó là đồng nghiệp.

10 điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội

Tắt chức năng theo dõi vị trí, không khoe ảnh trong khi đang du lịch, không khoe đồ đắt tiền để đảm bảo an toàn cho bạn.