© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hướng dẫn tham gia phong trào "Tôi tử tế" từ fanpage FPT

Người tham gia phong trào "Tôi tử tế" của FPT chỉ cần viết trên Facebook những việc tốt mình đã làm gần nhất, từ những việc tưởng như đơn giản như mua đồ ăn sáng giúp đồng nghiệp hay nhường ai đó một chiếc áo ấm...

9 năm trở lại đây, FPT đã chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng", ngày toàn thể cán bộ nhân viên chung tay làm thiện nguyện… Ý tưởng sự kiện này gần giống như ngày làm việc tốt Good Deeds Day trên thế giới, ngày kết nối mong muốn làm việc tốt cho người khác và đoàn kết cộng đồng toàn thế giới.

a1-huong-dan-tham-gia-phong-tr-2067-4027

"Tôi tử tế" do FPT phát động.

Năm nay gần đến ngày 13/3, trên trang fanpage của FPT đã có giới thiệu về cách thức tham gia vào phong trào này khá thú vị và đơn giản mà lại hữu ích.

Hướng dẫn tham gia phong trào "Tôi tử tế" từ fanpage FPT

Theo hướng dẫn trên fanpage FPT, người tham gia có thể viết trên Facebook những việc tốt mình đã làm gần nhất, từ những việc tưởng như đơn giản như mua đồ ăn sáng giúp đồng nghiệp hay nhường ai đó một chiếc áo ấm...

Bài viết đó khuyến khích có ảnh kèm theo, sau đó chúng ta gắn thẻ (tag) 3 người bạn vào, đồng thời sử dụng các hashtag #toitute, #ngaylamviectot, và #FPTvicongdong để việc tốt được nhân rộng trong xã hội.

Với mỗi việc tốt bạn làm và chia sẻ trên mạng xã hội với hashtag của chương trình, FPT sẽ ủng hộ 20.000 đồng để xây dựng sân chơi cho các trẻ em nghèo. Thời hạn tham gia là từ 10h ngày 5/3 đến 23h59 ngày 11/3.

f1-huong-dan-tham-gia-phong-tr-8085-5835

Người tham gia phong trào "Tôi tử tế" của FPT chỉ cần viết trên Facebook những việc tốt mình đã làm gần nhất, và đã có những thành viên đầu tiên tham gia.

Bên cạnh đó ngày 11/3 chúng ta còn có thể tham gia sự kiện đi bộ vì cộng đồng quanh Hồ Gươm để hưởng ứng "Ngày FPT vì cộng đồng". Đây cũng là sự kiện để chào mừng Tháng Thanh niên 2018.

Trong ngày hội tình nguyện này sẽ có sự xuất hiện của MC Phan Anh, ca sỹ Nguyễn Trần Trung Quân, Hồng Dương M4U, Bảo Trâm, nhóm nhạc OPlus... Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: âm nhạc đường phố, nhảy flashmob, không gian triển lãm ảnh và các sản phẩm của người khuyết tật…

Nhìn chung mỗi người tham gia đi bộ, ban tổ chức sẽ góp 100.000 đồng và dùng vào việc xây sân chơi vận động cho trẻ em và cộng đồng trên khắp Việt Nam.

ICT News

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Truyền hình FPT - niềm tin chiến thắng

Cuối cùng, chúng tôi đã đến được đích đầu tiên sau gần 2.000 ngày đi trên băng mỏng, đối diện vực sâu và đứng giữa muôn trùng vây. Thành quả hôm nay chỉ là một

Truyền hình FPT hoàn thành chiến dịch thuê bao lớn

Số thuê bao trong 5 tháng đạt được bằng 1 năm - một kỳ tích vừa được Truyền hình FPT lập ra mừng FPT 30 năm Tiên phong. 

FPT Shop giảm 15% nhân dịp Tết Trung thu

Nhà Bán lẻ FPT tung hàng trăm ngàn voucher giảm giá sốc từ 3% - 15% trong chương trình “Tết trông Trăng, cùng giảm giá".

FPT IS xây dựng tiện ích tra cứu thông tin giao thông trên Zalo

Người dân TP HCM giờ đây đã có thể truy vấn tình trạng giao thông thông qua cổng thông tin do FPT IS xây dựng trên nền tảng Zalo.

FPT giúp 600 sinh viên Đà Nẵng trải nghiệm công nghệ 4.0

Ngày 21/9, FPT Software đã tổ chức hội thảo "Technology - Leading the way to Japan" tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 600 sinh viên.

HP Pavilion 590 cấu hình 'khủng' lên kệ Synnex FPT

Máy có thiết kế siêu nhẹ, vô cùng nhỏ gọn nhưng mang cấu hình “khủng” với chip Intel Core i7 8700 mới nhất cùng card đồ họa rời GT730.

5 tiếng code miệt mài của sinh viên FPT tại ‘F Talent Code 2018’

Hơn 60 sinh viên ĐH FPT tại Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ chính thức tranh tài tại cuộc thi “F Talent code 2018” lúc 8h45 (ngày 22/9). Trải qua 5 tiếng lập trình

Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm công nghệ xe tự hành

Các thành viên đội vô địch Cuộc đua số mùa 2017-2018 đang có chuyến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới nhất tại Nhật Bản.

Fshare khởi động chuỗi talkshow công nghệ dành cho tân sinh viên

"Câu chuyện của tôi - Lựa chọn của bạn" sẽ mang đến kiến thức và chia sẻ thực tế từ các chuyên gia công nghệ đến tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin (CNTT). 

Tổ chức Open talk, nhà Hệ thống giới thiệu nhà mới đa tiện ích

Trước thời điểm “chuyển nhà”, lãnh đạo FPT IS đã tổ chức buổi Open talk “Tân Thuận - An cư lạc nghiệp” trực tiếp trên Workplace để mang đến cái nhìn tổng quan nhất về

Chiếc đèn lồng mô phỏng logo FPT thắp sáng hội trăng rằm tại Sài Gòn

Chiếc lồng đèn mang logo FPT trong ngày hội Trung thu "Trăng sáng yêu thương" muốn chia sẻ thông điệp yêu thương, tinh thần vì cộng đồng - một nét văn hóa đẹp của người

MiniMBA khu vực miền Trung sơ kết năm nhất

Ngày 22/9, lớp MiniMBA khu vực miền Trung đã tiến hành tổng kết và trao chứng chỉ cho các học viên sau một năm học tập.