© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hướng dẫn tham gia phong trào "Tôi tử tế" từ fanpage FPT

Người tham gia phong trào "Tôi tử tế" của FPT chỉ cần viết trên Facebook những việc tốt mình đã làm gần nhất, từ những việc tưởng như đơn giản như mua đồ ăn sáng giúp đồng nghiệp hay nhường ai đó một chiếc áo ấm...

9 năm trở lại đây, FPT đã chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng", ngày toàn thể cán bộ nhân viên chung tay làm thiện nguyện… Ý tưởng sự kiện này gần giống như ngày làm việc tốt Good Deeds Day trên thế giới, ngày kết nối mong muốn làm việc tốt cho người khác và đoàn kết cộng đồng toàn thế giới.

a1-huong-dan-tham-gia-phong-tr-2067-4027

"Tôi tử tế" do FPT phát động.

Năm nay gần đến ngày 13/3, trên trang fanpage của FPT đã có giới thiệu về cách thức tham gia vào phong trào này khá thú vị và đơn giản mà lại hữu ích.

Hướng dẫn tham gia phong trào "Tôi tử tế" từ fanpage FPT

Theo hướng dẫn trên fanpage FPT, người tham gia có thể viết trên Facebook những việc tốt mình đã làm gần nhất, từ những việc tưởng như đơn giản như mua đồ ăn sáng giúp đồng nghiệp hay nhường ai đó một chiếc áo ấm...

Bài viết đó khuyến khích có ảnh kèm theo, sau đó chúng ta gắn thẻ (tag) 3 người bạn vào, đồng thời sử dụng các hashtag #toitute, #ngaylamviectot, và #FPTvicongdong để việc tốt được nhân rộng trong xã hội.

Với mỗi việc tốt bạn làm và chia sẻ trên mạng xã hội với hashtag của chương trình, FPT sẽ ủng hộ 20.000 đồng để xây dựng sân chơi cho các trẻ em nghèo. Thời hạn tham gia là từ 10h ngày 5/3 đến 23h59 ngày 11/3.

f1-huong-dan-tham-gia-phong-tr-8085-5835

Người tham gia phong trào "Tôi tử tế" của FPT chỉ cần viết trên Facebook những việc tốt mình đã làm gần nhất, và đã có những thành viên đầu tiên tham gia.

Bên cạnh đó ngày 11/3 chúng ta còn có thể tham gia sự kiện đi bộ vì cộng đồng quanh Hồ Gươm để hưởng ứng "Ngày FPT vì cộng đồng". Đây cũng là sự kiện để chào mừng Tháng Thanh niên 2018.

Trong ngày hội tình nguyện này sẽ có sự xuất hiện của MC Phan Anh, ca sỹ Nguyễn Trần Trung Quân, Hồng Dương M4U, Bảo Trâm, nhóm nhạc OPlus... Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: âm nhạc đường phố, nhảy flashmob, không gian triển lãm ảnh và các sản phẩm của người khuyết tật…

Nhìn chung mỗi người tham gia đi bộ, ban tổ chức sẽ góp 100.000 đồng và dùng vào việc xây sân chơi vận động cho trẻ em và cộng đồng trên khắp Việt Nam.

ICT News

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Lộ diện sĩ tử trúng laptop Masstel L133 tại FPT Shop

8 sĩ tử may mắn có điểm số cao và thi sớm nhất tại chương trình "Thi thử nhận quà thật" của FPT Shop đã nhận được phần thưởng giá trị. 

ViOlympic nhận HC Lao động FPT hạng Ba

10 năm thành lập và phát triển, ViOlympic đã giúp hàng chục triệu học sinh các cấp ôn luyện môn Toán và Vật lý theo phương pháp học hiện đại theo chuẩn quốc tế.

Học sinh TH School được tuyển thẳng vào ĐH FPT

Học sinh TH School có chứng chỉ A Level với điểm trung bình 3 môn là B trở lên sẽ được tuyển thẳng vào ĐH FPT, theo thỏa thuận mới được ký giữa hai trường.

FPT Software mang công nghệ ‘hot’ nhất đến cộng đồng

Các chuyên gia đơn vị chuyên về công nghệ ôtô sẽ chia sẻ các công nghệ “hot” gồm AI, IOV và Cybersecurity trong thiết kế xe tự hành (Autopilot Car) tại Tech meetup.

Nhà Công nghệ tổ chức cuộc thi ‘Bé đọc cả nhà vui’

Lần đầu tiên, Ban Công nghệ FPT tổ chức chương trình “Bé đọc cả nhà vui” diễn ra từ ngày 15 đến 22/6 với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng triệu đồng.

Việt Nam xếp thứ hai Đông Nam Á về triển khai IPv6

Tỷ lệ ứng dụng IPv6 của Việt Nam hiện đạt khoảng 14,43% với hơn 7 triệu người sử dụng.

PM Workshop 'cập bến' Đà Nẵng

Chương trình PM Workshop do Cộng đồng Quản trị dự án (PM Community) tổ chức sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào lúc 9h30 ngày 19/6, tại phòng Big Data, Trung tâm đào tạo, FPT Complex.

Nhà F tổ chức thi đấu Kỷ lục 30 năm

Sự kiện sẽ diễn ra lúc 17h ngày 22/6, đồng loạt tại 4 địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM, với 5 loại hình hoàn toàn mới, dành cho toàn thể CBNV FPT.

FPT Complex 'mách nước' ngày đầu sử dụng mã vạch giữ xe

Thời gian đầu thực hiện thẻ barcode tại tòa nhà FPT Complex, CBNV nếu có phát sinh lỗi ngoài mong muốn có thể kiểm tra bằng thẻ xe khách hoặc sử dụng phấn viết số.

Các dự án iDo xuất sắc được khen thưởng

Tổ chức giáo dục FPT, FPT Telecom, FPT IS là 3 đơn vị được nhận bằng khen, thưởng trong chương trình đổi mới sáng tạo - iDo.

'Mã vạch giữ xe phù hợp với công ty công nghệ như FPT Software'

"Sử dụng mã vạch để quản lý xe tại tòa nhà FPT Complex, thay thế thẻ giấy truyền thống là cần thiết. Mã vạch còn phù hợp với công ty công nghệ như FPT Software",