© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT và Factom hợp tác mở rộng blockchain-as-a-service

FPT Software hợp tác với Factom để phát triển một nền tảng công nghệ blockchain mới thông qua Factom Harmony nhằm số hóa và lưu trữ các tệp tin từ đó thông tin có thể trở nên xác nhận được và kiểm tra được.

Hai doanh nghiệp sẽ làm việc với nhau để phát triển một nền tảng công nghệ blockchain mới thông qua Factom Harmony - hệ thống tạo hồ sơ kiểm toán về dữ liệu, quyết định, hoạt động và sự kiện. Mục đích của nền tảng là số hóa và lưu trữ các tệp tin bằng cách sử dụng các API đơn giản và các giải pháp blockchain của Factom, do đó, thông tin có thể trở nên xác nhận và kiểm tra được.

FACTOM-FPT-696x348_1524020612.png

FPT USA sắp có thỏa thuận hợp tác với Factomm, công ty công nghệ có trụ sở ở Austin (Texas, Mỹ), nổi tiếng trong mảng cung cấp dịch vụ Blockchain-as-a-service.

Được thành lập vào năm 2014, Factom, Inc. chuyên thiết kế và sản xuất các ứng dụng blockchain nhanh hơn để xử lý dữ liệu lớn cho các tổ chức phức tạp. Trong số khách hàng của tổ chức đó là Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Quỹ Bill và Melinda Gates.

FPT cung cấp các sản phẩm công nghệ thông tin, sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số cho các doanh nghiệp lớn ở Mỹ, châu Á và châu Âu trong các ngành công nghiệp như sản xuất, năng lượng và dịch vụ y tế, truyền thông.

CEO của Factom Paul Snow giải thích: "Sự hợp tác giữa Factom và FPT là cơ hội quý báu để giới thiệu việc sử dụng và ứng dụng thực tế cho công nghệ blockchain trên quy mô doanh nghiệp. FPT và Factom chia sẻ tầm nhìn về tương lai khi blockchain như dịch vụ (BaaS) sẵn sàng cho tất cả các công ty muốn bảo quản, bảo đảm và xác minh dữ liệu hoặc quyết định của họ".

Nền tảng mới sẽ tìm cách cung cấp giải pháp sáng tạo cho các khách hàng kinh doanh của Factom như các hội thảo và bằng chứng khái niệm (PoCs) và cho phép họ tiếp cận vào các giải pháp blockchain tiên tiến, đồng thời tăng cường những dịch vụ kỹ thuật số và sản phẩm của FPT. FPT nói rằng nó sẽ làm việc với các giám đốc Factom để đảm bảo nhân viên của FPT được đào tạo về công nghệ của Factom để giúp công ty tiếp cận nhanh hơn công nghệ blockchain.

Dallas-office-FPT-13-09-2017-9782-151504

CBNV FPT tại Mỹ.

Thảo luận về các thành tích của Factom, Giám đốc điều hành của FPT Software USA Đặng Trần Phương nói: "Nền tảng công nghệ của họ sẽ cho phép chúng tôi cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp blockchain tiên tiến, khác biệt. Với nền tảng Blockchain của Harmony và Dịch vụ FPT, chúng tôi sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động và hiệu quả cho khách hàng. Đây là một bằng chứng về nguồn tài năng toàn cầu và thế mạnh công nghệ của chúng tôi".

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ cao, FPT có giá trị trên 2 tỷ USD và có khoảng 30.000 nhân viên trong và ngoài nước. Trụ sở chính đặt tại Hà Nội, công ty cũng có chi nhánh tại Mỹ ở Richardson, Texas, được thiết kế để tập trung vào việc chuyển đổi số cho khách hàng Fortune 1000. Công ty cũng sở hữu một số đơn vị  cung cấp trên các thành phố lớn của Mỹ như New York, Chicago, Los Angeles và Sunnyvale ở thung lũng Silicon.

>> Chủ tịch FPT Software mời sinh viên đang đi học trở thành đồng nghiệp

ICT News

 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới

FPT dạy tiếng Anh, tin học cho các trường tại Đà Nẵng

Trung tâm đào tạo Quốc tế FPT Đà Nẵng sẽ mở lớp giảng dạy tiếng Anh và tin học tại các trường học của quận Ngũ Hành Sơn.

Giám đốc FPT Shop miền Trung với quyết tâm số 1 cấp vùng

Giám đốc Kinh doanh FPT Retail miền Trung - Nguyễn Thị Thái Hòa có tham vọng đưa vùng lên vị trí số 1 toàn quốc. 

Hơn 500 thí sinh thi sơ tuyển đợt 2 vào THPT FPT

Ngày 20/5, trường THPT FPT tổ chức kỳ thi sơ tuyển đợt 2, thu hút 540 thí sinh dự thi, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

FPT Software xông đất 'Người được chọn' của VTV6

“Năm 2018 chúng tôi cần tuyển 6.500 kỹ sư. Các bạn sẽ làm việc cho những tập đoàn lớn nhất toàn cầu”, VTV6 dẫn chia sẻ của Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết

14 đội chính thức vào Chung kết FPT Edu Hackathon 2018

Sau “cuộc chiến” căng thẳng để bảo vệ ý tưởng trước hội đồng giám khảo cùng lúc tại 3 điểm cầu Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ trong vòng sơ loại, 14/27 đội đã

FPT tặng học bổng tiền tỷ cho nghiên cứu sinh Việt Nam

Cơ hội nhận học bổng 700 triệu đồng mỗi suất dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ do FPT, trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội (UET) và ĐH Công nghệ Sydney

CEO FPT: 'Tôi hồi hộp dõi theo xe UET Fastest về đích'

Ngồi ở khán đài, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc đánh giá cao chất lượng 8 đội thi tại chung kết Cuộc số. Người điều hành nhà F tiết lộ thời khắc hồi hộp, xúc động

Thí sinh dân tộc Tày: 'ViOlympic nuôi dưỡng em đam mê học Vật lý'

Biết đến ViOlympic từ năm học lớp 3, Nguyễn Trung Kiên, trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Giang, đến nay đã có 7 năm tham gia ViOlympic. ''Đây là sân chơi ý nghĩa, bổ ích,

FPT Services tung gói bảo hành vàng laptop dành riêng cho người FPT

Người dùng khi mua gói bảo hành ''FPT Carepack'', máy tính xách tay chính hãng (trừ Apple và Sony) sẽ được kéo dài gấp đôi thời gian bảo hành, miễn phí thay mới linh kiện.

'Nói là làm' khuấy đảo không khí nhà Bán lẻ

Chương trình kick-off FPT Retail miền Bắc không chỉ truyền đạt trọn vẹn thông điệp “Nói là Làm” mà còn tiếp thêm lửa đến từng CBNV, gắn kết mọi người đến gần nhau hơn qua

Người FGA say mê với 'English with Mark'

Với mong muốn cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của CBNV khi làm việc cùng khách hàng, đối tác nước ngoài, đơn vị FGA (FPT Global Automatic), FPT Software, đã tổ chức

Các cặp đôi nên duyên tại Neopost ORDC - NORDC

Anh Nguyễn Khắc Khánh (Digital Transformation in Logistics) không ngờ bí quyết chữa ''lẹo mắt'' của mình lại là sợi dây tơ hồng kết nối anh và người bạn đời Nguyễn Thị Diệu Linh về