© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT và Factom hợp tác mở rộng blockchain-as-a-service

FPT Software hợp tác với Factom để phát triển một nền tảng công nghệ blockchain mới thông qua Factom Harmony nhằm số hóa và lưu trữ các tệp tin từ đó thông tin có thể trở nên xác nhận được và kiểm tra được.

Hai doanh nghiệp sẽ làm việc với nhau để phát triển một nền tảng công nghệ blockchain mới thông qua Factom Harmony - hệ thống tạo hồ sơ kiểm toán về dữ liệu, quyết định, hoạt động và sự kiện. Mục đích của nền tảng là số hóa và lưu trữ các tệp tin bằng cách sử dụng các API đơn giản và các giải pháp blockchain của Factom, do đó, thông tin có thể trở nên xác nhận và kiểm tra được.

FACTOM-FPT-696x348_1524020612.png

FPT USA sắp có thỏa thuận hợp tác với Factomm, công ty công nghệ có trụ sở ở Austin (Texas, Mỹ), nổi tiếng trong mảng cung cấp dịch vụ Blockchain-as-a-service.

Được thành lập vào năm 2014, Factom, Inc. chuyên thiết kế và sản xuất các ứng dụng blockchain nhanh hơn để xử lý dữ liệu lớn cho các tổ chức phức tạp. Trong số khách hàng của tổ chức đó là Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Quỹ Bill và Melinda Gates.

FPT cung cấp các sản phẩm công nghệ thông tin, sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số cho các doanh nghiệp lớn ở Mỹ, châu Á và châu Âu trong các ngành công nghiệp như sản xuất, năng lượng và dịch vụ y tế, truyền thông.

CEO của Factom Paul Snow giải thích: "Sự hợp tác giữa Factom và FPT là cơ hội quý báu để giới thiệu việc sử dụng và ứng dụng thực tế cho công nghệ blockchain trên quy mô doanh nghiệp. FPT và Factom chia sẻ tầm nhìn về tương lai khi blockchain như dịch vụ (BaaS) sẵn sàng cho tất cả các công ty muốn bảo quản, bảo đảm và xác minh dữ liệu hoặc quyết định của họ".

Nền tảng mới sẽ tìm cách cung cấp giải pháp sáng tạo cho các khách hàng kinh doanh của Factom như các hội thảo và bằng chứng khái niệm (PoCs) và cho phép họ tiếp cận vào các giải pháp blockchain tiên tiến, đồng thời tăng cường những dịch vụ kỹ thuật số và sản phẩm của FPT. FPT nói rằng nó sẽ làm việc với các giám đốc Factom để đảm bảo nhân viên của FPT được đào tạo về công nghệ của Factom để giúp công ty tiếp cận nhanh hơn công nghệ blockchain.

Dallas-office-FPT-13-09-2017-9782-151504

CBNV FPT tại Mỹ.

Thảo luận về các thành tích của Factom, Giám đốc điều hành của FPT Software USA Đặng Trần Phương nói: "Nền tảng công nghệ của họ sẽ cho phép chúng tôi cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp blockchain tiên tiến, khác biệt. Với nền tảng Blockchain của Harmony và Dịch vụ FPT, chúng tôi sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động và hiệu quả cho khách hàng. Đây là một bằng chứng về nguồn tài năng toàn cầu và thế mạnh công nghệ của chúng tôi".

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ cao, FPT có giá trị trên 2 tỷ USD và có khoảng 30.000 nhân viên trong và ngoài nước. Trụ sở chính đặt tại Hà Nội, công ty cũng có chi nhánh tại Mỹ ở Richardson, Texas, được thiết kế để tập trung vào việc chuyển đổi số cho khách hàng Fortune 1000. Công ty cũng sở hữu một số đơn vị  cung cấp trên các thành phố lớn của Mỹ như New York, Chicago, Los Angeles và Sunnyvale ở thung lũng Silicon.

>> Chủ tịch FPT Software mời sinh viên đang đi học trở thành đồng nghiệp

ICT News

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Lãi quý III của Chứng khoán FPT tăng 20%

Chứng khoán FPT (FPTS) vừa công bố báo cáo tài chính quý III với lợi nhuận sau thuế tăng hơn 20% trong đó các hoạt động chính là môi giới và cho vay margin tăng

Đoàn Hiệp hội Mậu dịch Nhật Bản tìm hiểu về FPT

Sáng nay (17/10), 25 thành viên đoàn Hiệp hội Mậu dịch nước ngoài tỉnh Oita, Nhật Bản, đã đến thăm và làm việc tại FPT Complex, TP Đà Nẵng.

Vòng ba ViOlympic chính thức khởi tranh

Ngày 16/10, FPT chính thức mở thi vòng ba ViOlympic 2018-2019 dành cho môn Toán tiếng Việt.

Thêm cán bộ FPT Software nhận chứng chỉ TOGAF

Trải qua 4 tháng tìm hiểu và học tập, anh Đoàn Trường Giang, đơn vị FSG.BST - FPT Software, vừa thi đạt chứng chỉ TOGAF 9 Certified (Level 2). 

‘Vườn ươm khởi nghiệp’ - điểm mới của cuộc thi Start-up Việt 2018

Báo VnExpress đã phối hợp với 5 vườn ươm khởi nghiệp uy tín triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng lực miễn phí cho top 25 đội thi.

Đồng hồ theo dõi 'pin cơ thể' lên kệ Synnex FPT

Chiếc Garmin vívosmart 4 được trang bị một công cụ theo dõi năng lượng “pin cơ thể” - Body battery. Công cụ này sẽ cho người dùng biết khi nào cơ thể đến mức cạn

Rút tiền bằng vân tay, LiveBank hạn chế rủi ro mất mã pin

Không cần mang theo thẻ ATM, người dùng vẫn có thể dễ dàng rút tiền tại máy LiveBank của ngân hàng Tiên Phong chỉ bằng cách quẹt vân tay.

FPT tìm kiếm Gương mặt tiêu biểu dưới 35 tuổi mùa thứ 3

Thành viên của danh sách Gương mặt trẻ tiêu biểu FPT - FPT Under 35 năm 2018 sẽ được mời tôn vinh ở nước ngoài. Đề cử/ứng cử tại link này.

Con số nổi bật của cuốn 'Sử ký FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong'

Hành trình chinh phục 3 thập kỷ qua được người FPT ghi chép lại trong hơn 29.000 bài viết. Từ nguồn tư liệu đồ sộ đó, Hội đồng giám khảo và Ban Biên tập đã

Đi đường tắt giúp cặp đôi FPT Software thắng giải đạp xe

Lần đầu tiên tham gia giải Le Tour de FSoft 2018, cặp đôi Bùi Thị Phương Thảo (SSC) - Vũ Đức Hướng (FHO.FA) không tin mình có giải cao. Anh Đức Hướng cho biết, ngoài

ĐH FPT nhận giải thưởng ICT Education Award 2018 của ASOCIO

Trường ĐH FPT là đại diện duy nhất của Việt Nam sẽ nhận giải thưởng danh giá ICT Education Award 2018 của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á (ASOCIO).