© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT và Factom hợp tác mở rộng blockchain-as-a-service

FPT Software hợp tác với Factom để phát triển một nền tảng công nghệ blockchain mới thông qua Factom Harmony nhằm số hóa và lưu trữ các tệp tin từ đó thông tin có thể trở nên xác nhận được và kiểm tra được.

Hai doanh nghiệp sẽ làm việc với nhau để phát triển một nền tảng công nghệ blockchain mới thông qua Factom Harmony - hệ thống tạo hồ sơ kiểm toán về dữ liệu, quyết định, hoạt động và sự kiện. Mục đích của nền tảng là số hóa và lưu trữ các tệp tin bằng cách sử dụng các API đơn giản và các giải pháp blockchain của Factom, do đó, thông tin có thể trở nên xác nhận và kiểm tra được.

FACTOM-FPT-696x348_1524020612.png

FPT USA sắp có thỏa thuận hợp tác với Factomm, công ty công nghệ có trụ sở ở Austin (Texas, Mỹ), nổi tiếng trong mảng cung cấp dịch vụ Blockchain-as-a-service.

Được thành lập vào năm 2014, Factom, Inc. chuyên thiết kế và sản xuất các ứng dụng blockchain nhanh hơn để xử lý dữ liệu lớn cho các tổ chức phức tạp. Trong số khách hàng của tổ chức đó là Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Quỹ Bill và Melinda Gates.

FPT cung cấp các sản phẩm công nghệ thông tin, sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số cho các doanh nghiệp lớn ở Mỹ, châu Á và châu Âu trong các ngành công nghiệp như sản xuất, năng lượng và dịch vụ y tế, truyền thông.

CEO của Factom Paul Snow giải thích: "Sự hợp tác giữa Factom và FPT là cơ hội quý báu để giới thiệu việc sử dụng và ứng dụng thực tế cho công nghệ blockchain trên quy mô doanh nghiệp. FPT và Factom chia sẻ tầm nhìn về tương lai khi blockchain như dịch vụ (BaaS) sẵn sàng cho tất cả các công ty muốn bảo quản, bảo đảm và xác minh dữ liệu hoặc quyết định của họ".

Nền tảng mới sẽ tìm cách cung cấp giải pháp sáng tạo cho các khách hàng kinh doanh của Factom như các hội thảo và bằng chứng khái niệm (PoCs) và cho phép họ tiếp cận vào các giải pháp blockchain tiên tiến, đồng thời tăng cường những dịch vụ kỹ thuật số và sản phẩm của FPT. FPT nói rằng nó sẽ làm việc với các giám đốc Factom để đảm bảo nhân viên của FPT được đào tạo về công nghệ của Factom để giúp công ty tiếp cận nhanh hơn công nghệ blockchain.

Dallas-office-FPT-13-09-2017-9782-151504

CBNV FPT tại Mỹ.

Thảo luận về các thành tích của Factom, Giám đốc điều hành của FPT Software USA Đặng Trần Phương nói: "Nền tảng công nghệ của họ sẽ cho phép chúng tôi cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp blockchain tiên tiến, khác biệt. Với nền tảng Blockchain của Harmony và Dịch vụ FPT, chúng tôi sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động và hiệu quả cho khách hàng. Đây là một bằng chứng về nguồn tài năng toàn cầu và thế mạnh công nghệ của chúng tôi".

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ cao, FPT có giá trị trên 2 tỷ USD và có khoảng 30.000 nhân viên trong và ngoài nước. Trụ sở chính đặt tại Hà Nội, công ty cũng có chi nhánh tại Mỹ ở Richardson, Texas, được thiết kế để tập trung vào việc chuyển đổi số cho khách hàng Fortune 1000. Công ty cũng sở hữu một số đơn vị  cung cấp trên các thành phố lớn của Mỹ như New York, Chicago, Los Angeles và Sunnyvale ở thung lũng Silicon.

>> Chủ tịch FPT Software mời sinh viên đang đi học trở thành đồng nghiệp

ICT News

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software được chia đất tại Cần Thơ

Công viên Phần mềm FPT Cần Thơ có diện tích 12,227 ha, rộng hơn gấp đôi ĐH FPT Cần Thơ.

Chủ tịch FPT tiếp tục ‘chơi với người khổng lồ’ tại Davos

Anh Trương Gia Bình sẽ tháp tùng Thủ tướng dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) từ ngày 22-25/1 với chủ đề “Toàn cầu hóa 4.0: Định hình cấu trúc

Sendo.vn lọt Top 10 trang thương mại điện tử ASEAN có lượng truy cập cao nhất

Sendo.vn cho thất sức bật đáng gờm khi chính thức lọt vào Top 10 trang thương mại điện tử (TMĐT) có lượng truy cập cao nhất Đông Nam Á trong năm 2018, bên cạnh 4

Office 365 Personal rẻ hơn 50% tại FPT Shop

Khách hàng được giảm đến 55% khi chọn mua Office 365 Personal bản quyền tại FPT Shop đến hết tháng 1, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Nhà sáng lập FUNiX: 'Biến mỗi quán game thành một trường đại học'

Nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam kỳ vọng đưa giáo dục đại học chất lượng quốc tế về mọi ngóc ngách tại Việt Nam chỉ bằng sự kết nối của Internet.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

CEO FPT Software: 'Đà Nẵng cần tận lực để xây dựng mục tiêu World Class'

Anh Phạm Minh Tuấn khẳng định yếu tố tận lực có thể giúp hoàn thành mục tiêu tỷ đô (1 tỷ USD doanh thu) và tiến đến World Class (đẳng cấp thế giới).

Hội làng FPT 2019 phía Bắc 'xông đất' FPT Tower

Lễ tất niên FPT khu vực miền Bắc mang chủ đề "Leng Keng Xuân về" sẽ được tổ chức tại mặt sàn tòa nhà FPT Tower đang được xây dựng có sức chứa lên tới

Chiến tướng nước ngoài chuyên trách chống rời mạng của FPT Telecom

Anh Võ Đình Hảo, PGĐ FPT Telecom Campuchia, sẽ chuyển công tác về Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CS) để tham gia Ban chỉ đạo Chống rời mạng.

iKhiến và iDo nhận HC Chiến công FPT

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình vinh danh iKhiến và iDo tại cuộc họp giao ban tập đoàn sáng ngày 21/1 vì những đóng góp trong việc tìm kiếm, tôn vinh,  đẩy mạnh sáng tạo