© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT tăng vốn 2 công ty con và tạm ứng cổ tức 10%

FPT sẽ tăng vốn FPT Software và FPT Education, chi 613,5 tỷ tạm ứng cổ tức.

Công ty Cổ phần FPT (HOSE: FPT) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc tăng vốn điều lệ cho 2 công ty con và tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2018 bằng tiền mặt.

Cụ thể, FPT sẽ tăng vốn điều lệ Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) từ 1.300 tỷ lên 2.000 tỷ đồng.

FPT Software được thành lập vào 13/2/1999 có trụ sở chính tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn hiện diện tại 1 số nước khác như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Australia, Hàn Quốc, Trung Quốc.

fpt-co-tuc-8366-1533280575.jpg

Cổ đông nhà F sẽ nhận cổ tức với tỷ lệ 10% trong tháng 8.

FPT Software tự giới thiệu là công ty phần mềm phát triển nhanh nhất và lớn nhất của Việt Nam với hơn 11.000 dự án gia công phần mềm trong 19 năm qua và sự hiện diện rộng rãi trên thị trường toàn cầu.

Đồng thời HĐQT FPT cũng quyết định phê duyệt tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH Giáo dục FPT (FPT Education) từ mức vốn hiện tại là 250 tỷ lên 450 tỷ đồng.

FPT Education là 1 trong 7 thành viên của Tập đoàn FPT và đơn vị duy nhất hoạt động trong mảng giáo dục. Công ty có tiền thân là FPT Aptech được thành lập năm 1999. Hiện công ty đang quản lý trường Đại học FPT, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Đại học Greenwich Việt Nam, các trường THPT và Tiểu học FPT…Công ty có mặt tại 5 tỉnh thành phố với 18 cơ sở đào tạo và 20.000 người theo học.

Tạm ứng cổ tức 10%

FPT cũng vừa quyết định sẽ tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2018 bẳng tiền mặt với tỷ lệ thực hiện 10% (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng).

Ngày chốt danh sách cổ đông vào 17/8 và thời gian thanh toán cổ tức dự kiến 31/8. Với 613,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành, FPT dự kiến sẽ chi ra tương ứng 613,5 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2018 của công ty ghi nhận doanh thu 10.225 tỷ đồng, tăng 19%; lãi trước thuế đạt 1.687 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ trong điều kiện so sánh tương đương (không hợp nhất kết quả kinh doanh của FPT Retail và Synnex FPT theo phương pháp vốn chủ sở hữu đối với công ty liên kết).

>> Forbes Việt Nam: Thương hiệu FPT trị giá gần 4.000 tỷ đồng

VnEconomy

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FUNiX hé lộ cơ hội việc làm từ hội thảo về Automotive

“Automotive và cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp ô tô” là chủ đề được giới thiệu trong hội thảo mới nhất của Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức ở FPT Software HCM

FPT Telecom hoàn thành việc chuẩn bị đối phó bão Bebinca

Những công tác bảo đảm an toàn cho các vật tư, thiết bị như tủ POP, chuẩn bị nguồn điện dự phòng... đã được các tỉnh nằm trong diện ảnh hưởng của bão Bebinca hoàn

iPhone giảm giá 'sốc' tại FPT Shop trong tháng 8

Hàng loạt mẫu điện thoại iPhone được giảm giá từ 2 triệu đến 7,5 triệu đồng tại 500 cửa hàng FPT trên toàn quốc từ nay tới 31/8.

Thị trường nước ngoài góp 38% doanh thu FPT

Doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT lần lượt đạt 12.106 tỷ đồng và 1.990 tỷ đồng sau 7 tháng. Toàn cầu hóa tiếp tục là động lực tăng trưởng quan trọng của FPT.

Người Phần mềm lần đầu ‘đại chiến’ code xuyên quốc gia

Lần đầu tiên FPT Software tổ chức cuộc thi “Code War” (đại chiến code) dành cho người nhà Phần mềm trên toàn quốc. Đội giành giải Nhất sẽ có cơ hội sang FPT Japan tham

Tiết kiệm 28.000 USD, FPT - CANSimulator giành giải Vàng iKhiến

Sáng tạo FPT - CANSimulator giúp giảm thiểu chi phí mua sắm thiết bị cho việc Dev và Test các phần mềm nhúng trong lĩnh vực Automotive lên tới 28.000 USD.

FPT Software cạnh tranh giải Vàng iKhiến với FPT IS

Hội đồng Giám khảo iKhiến số 5 đánh giá cao hai sáng tạo FPT - CANSimulator (FPT Software) và Máy hàn xung điện tử (FPT IS).

Dùng linh kiện đồng nát, tác giả iKhiến chế ra 'Máy hàn xung điện tử'

Sau thành công của việc chế tạo Máy hàn cell pin tự chế, anh Nguyễn Bá Nguyên, FPT IS đã nghiên cứu sáng tạo Máy hàn xung điện tử, phục vụ công việc sửa chữa

Ca sĩ Linh Cáo: Giày đỏ vượt cầu Trường Tiền trong Hành trình kết nối

Nữ ca sĩ của các bản hit Đưa nhau đi trốn và Ta cứ đi cùng nhau, cũng là nhân viên CS FPT Telecom, đảm trách đoạn 1,5 km qua cầu Trường Tiền ở Cố

Chặng 12 ‘Hành trình kết nối’: Nhà ‘Cáo’ vượt đất cố đô tiến về Đà Nẵng

Sáng nay (ngày 16/8), giải chạy tiếp sức bước vào chặng 12, do FPT Telecom chi nhánh Huế đảm nhiệm. Các VĐV chi nhánh Huế sẽ chạy 67 km, từ Ngọ Môn đến trạm thu

Lần đầu chạy bộ roadshow, sắc cam nhuộm trung tâm thành phố Huế

Kết thúc chặng 11 chạy "Hành trình kết nối", 50 CBNV FPT Telecom chi nhánh Huế đã quyết định chạy roadshow 1km trong trung tâm thành phố.

Đoàn VĐV Huế tự nguyện đăng ký chạy thêm 1 km qua chi nhánh

30 VĐV nhà 'Cáo' tại Huế đồng loạt đăng ký chạy thêm 1 km sau khi chặng 11 "Hành trình kết nối" kết thúc tại sân vận động tự do của Huế. Tuy nhiên, BTC