© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT tăng vốn 2 công ty con và tạm ứng cổ tức 10%

FPT sẽ tăng vốn FPT Software và FPT Education, chi 613,5 tỷ tạm ứng cổ tức.

Công ty Cổ phần FPT (HOSE: FPT) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc tăng vốn điều lệ cho 2 công ty con và tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2018 bằng tiền mặt.

Cụ thể, FPT sẽ tăng vốn điều lệ Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) từ 1.300 tỷ lên 2.000 tỷ đồng.

FPT Software được thành lập vào 13/2/1999 có trụ sở chính tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn hiện diện tại 1 số nước khác như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Australia, Hàn Quốc, Trung Quốc.

fpt-co-tuc-8366-1533280575.jpg

Cổ đông nhà F sẽ nhận cổ tức với tỷ lệ 10% trong tháng 8.

FPT Software tự giới thiệu là công ty phần mềm phát triển nhanh nhất và lớn nhất của Việt Nam với hơn 11.000 dự án gia công phần mềm trong 19 năm qua và sự hiện diện rộng rãi trên thị trường toàn cầu.

Đồng thời HĐQT FPT cũng quyết định phê duyệt tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH Giáo dục FPT (FPT Education) từ mức vốn hiện tại là 250 tỷ lên 450 tỷ đồng.

FPT Education là 1 trong 7 thành viên của Tập đoàn FPT và đơn vị duy nhất hoạt động trong mảng giáo dục. Công ty có tiền thân là FPT Aptech được thành lập năm 1999. Hiện công ty đang quản lý trường Đại học FPT, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Đại học Greenwich Việt Nam, các trường THPT và Tiểu học FPT…Công ty có mặt tại 5 tỉnh thành phố với 18 cơ sở đào tạo và 20.000 người theo học.

Tạm ứng cổ tức 10%

FPT cũng vừa quyết định sẽ tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2018 bẳng tiền mặt với tỷ lệ thực hiện 10% (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng).

Ngày chốt danh sách cổ đông vào 17/8 và thời gian thanh toán cổ tức dự kiến 31/8. Với 613,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành, FPT dự kiến sẽ chi ra tương ứng 613,5 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2018 của công ty ghi nhận doanh thu 10.225 tỷ đồng, tăng 19%; lãi trước thuế đạt 1.687 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ trong điều kiện so sánh tương đương (không hợp nhất kết quả kinh doanh của FPT Retail và Synnex FPT theo phương pháp vốn chủ sở hữu đối với công ty liên kết).

>> Forbes Việt Nam: Thương hiệu FPT trị giá gần 4.000 tỷ đồng

VnEconomy

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Tốt nghiệp CNTT, đi làm rồi quay lại học FUNiX

Dù gần đến Tết Nguyên đán nhưng Đức Linh và nhiều sinh viên FUNiX vẫn đặt quyết tâm học xuyên Tết, "cày" online suốt thời gian nghỉ lễ để sớm hoàn thành việc học, nhanh

FPT Telecom Kiên Giang mở văn phòng mới chinh phục mục tiêu 2019

Viễn thông nhà F ở Tây Nam bộ khai trương văn phòng giao dịch mới nằm ngay vị trí trung tâm thị trấn Tân Hiệp để thuận lợi cho phát triển thị trường và triển

Synnex FPT tung 'bão' quà tặng lên đến 3,29 triệu đồng từ Garmin

'Tết an khang - Quà hoành tráng' là chương trình khuyến mãi lớn nhất năm của Garmin với món quà sức khỏe Vivosmart 4 trị giá 3,29 triệu đồng dành cho tất cả khách hàng

FPT Play phiên bản mới thêm tính năng, tăng trải nghiệm đỉnh cao cho người dùng

FPT Play cập nhật các tính năng mới như tua nhanh nội dung, chỉnh âm lượng hay độ sáng màn hình trong ứng dụng, kết hợp với cá nhân hoá nội dung cho người xem.

Hiểu về trí tuệ nhân tạo

Con người không thực sự tạo ra "AI - trí thông minh nhân tạo", mà tạo ra chương trình máy tính để thực hiện những nhiệm vụ cụ thể.

Nhà sáng lập FUNiX: 'Biến mỗi quán game thành một trường đại học'

Nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam kỳ vọng đưa giáo dục đại học chất lượng quốc tế về mọi ngóc ngách tại Việt Nam chỉ bằng sự kết nối của Internet.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

Sinh viên ĐH FPT mang yêu thương đến người vô gia cư giữa đêm đông

150 chiếc bánh chưng và quần áo ấm đã được gửi tận tay những người vô gia cư, người lao động đêm ở Hà Nội trong chiến dịch “Tết hội ngộ” của CLB vì cộng

FPT phát tặng 200.000 bao lì xì 'Xuân Nhân ái'

Số bao lì xì là món quà để người FPT trao gửi yêu thương nhân dịp Tết đến Xuân về. 

Nguyên 'Chày' - gã khùng nhà Hệ thống FPT

“Tôi vừa chế được bộ pin đèn led quay phim cực lâu, ông muốn xem thử không?”, Nguyễn Bá Nguyên lao đến túm lấy đồng nghiệp khoe sản phẩm mới của mình.

CEO FPT Software: 'Đà Nẵng cần tận lực để xây dựng mục tiêu World Class'

Anh Phạm Minh Tuấn khẳng định yếu tố tận lực có thể giúp hoàn thành mục tiêu tỷ đô (1 tỷ USD doanh thu) và tiến đến World Class (đẳng cấp thế giới).