© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT tăng vốn 2 công ty con và tạm ứng cổ tức 10%

FPT sẽ tăng vốn FPT Software và FPT Education, chi 613,5 tỷ tạm ứng cổ tức.

Công ty Cổ phần FPT (HOSE: FPT) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc tăng vốn điều lệ cho 2 công ty con và tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2018 bằng tiền mặt.

Cụ thể, FPT sẽ tăng vốn điều lệ Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) từ 1.300 tỷ lên 2.000 tỷ đồng.

FPT Software được thành lập vào 13/2/1999 có trụ sở chính tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn hiện diện tại 1 số nước khác như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Australia, Hàn Quốc, Trung Quốc.

fpt-co-tuc-8366-1533280575.jpg

Cổ đông nhà F sẽ nhận cổ tức với tỷ lệ 10% trong tháng 8.

FPT Software tự giới thiệu là công ty phần mềm phát triển nhanh nhất và lớn nhất của Việt Nam với hơn 11.000 dự án gia công phần mềm trong 19 năm qua và sự hiện diện rộng rãi trên thị trường toàn cầu.

Đồng thời HĐQT FPT cũng quyết định phê duyệt tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH Giáo dục FPT (FPT Education) từ mức vốn hiện tại là 250 tỷ lên 450 tỷ đồng.

FPT Education là 1 trong 7 thành viên của Tập đoàn FPT và đơn vị duy nhất hoạt động trong mảng giáo dục. Công ty có tiền thân là FPT Aptech được thành lập năm 1999. Hiện công ty đang quản lý trường Đại học FPT, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Đại học Greenwich Việt Nam, các trường THPT và Tiểu học FPT…Công ty có mặt tại 5 tỉnh thành phố với 18 cơ sở đào tạo và 20.000 người theo học.

Tạm ứng cổ tức 10%

FPT cũng vừa quyết định sẽ tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2018 bẳng tiền mặt với tỷ lệ thực hiện 10% (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng).

Ngày chốt danh sách cổ đông vào 17/8 và thời gian thanh toán cổ tức dự kiến 31/8. Với 613,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành, FPT dự kiến sẽ chi ra tương ứng 613,5 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2018 của công ty ghi nhận doanh thu 10.225 tỷ đồng, tăng 19%; lãi trước thuế đạt 1.687 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ trong điều kiện so sánh tương đương (không hợp nhất kết quả kinh doanh của FPT Retail và Synnex FPT theo phương pháp vốn chủ sở hữu đối với công ty liên kết).

>> Forbes Việt Nam: Thương hiệu FPT trị giá gần 4.000 tỷ đồng

VnEconomy

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Toàn cảnh lễ khởi công xây dựng FPT Complex giai đoạn 2

Chứng kiến lễ khởi công xây dựng FPT Complex giai đoạn 2, lãnh đạo TP Đà Nẵng kỳ vọng công trình tiếp tục mở ra cơ hội phát triển cũng như nâng cao vị thế

FPT Shop giảm 20% cho tất cả sản phẩm

FPT Shop tung hàng trăm ngàn voucher giảm giá từ 3-đến 20% cho tất cả điện thoại, laptop, máy tính bảng và sản phẩm Apple trong chương trình "Ngày xinh, giá đẹp".

Saleman nhận 600.000/tháng đồng khi khách thanh toán cước phí bằng QR Pay

Theo quyết định mới của ban điều hành FoxPay, mỗi salesman sẽ nhận thêm tiền thưởng khi khách hàng chi trả tiền hợp đồng mới bằng mã QR Code. 

Khởi công FPT Complex giai đoạn 2

Khi giai đoạn 2 hoàn thành, FPT Complex dự kiến có sức chứa hơn 6.000 người, góp phần vào chiến lược đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn, trung tâm cung cấp dịch

Synnex FPT bắt tay với GoPro lên kệ HERO7

''Chúng tôi tin rằng, GoPro HERO7 sẽ là thiết bị đồng hành tuyệt vời trong mỗi chuyến đi của bạn. Qua đó, hành trình hay khám phá thế giới của bạn sẽ được ghi lại

Thêm cán bộ FPT Software nhận chứng chỉ TOGAF

Trải qua 4 tháng tìm hiểu và học tập, anh Đoàn Trường Giang, đơn vị FSG.BST - FPT Software, vừa thi đạt chứng chỉ TOGAF 9 Certified (Level 2). 

‘Vườn ươm khởi nghiệp’ - điểm mới của cuộc thi Start-up Việt 2018

Báo VnExpress đã phối hợp với 5 vườn ươm khởi nghiệp uy tín triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng lực miễn phí cho top 25 đội thi.

Đồng hồ theo dõi 'pin cơ thể' lên kệ Synnex FPT

Chiếc Garmin vívosmart 4 được trang bị một công cụ theo dõi năng lượng “pin cơ thể” - Body battery. Công cụ này sẽ cho người dùng biết khi nào cơ thể đến mức cạn

Olympic FSU2 hấp dẫn với trò chơi 'có một không hai'

Các trò chơi nhảy bao bố, đấu bóng khí, di chuyển gậy ''xúc xích''... tại Olympic FSU2 đã giúp hơn 200 CBNV đơn vị có những giây phút vui vẻ, cười thả ga.

'Sọt thủ' FPT Software 'long tranh hổ đấu' ngôi vương

Dù không có nhiều thời gian tập luyện nhưng các "sọt thủ" FPT Software vẫn chứng tỏ khả năng chơi bóng đỉnh cao.

Dấu ấn phái đẹp trong ngành công nghệ thông tin

Họ không chỉ cá tính, mà còn rất tự lập, kiên trì theo đuổi đam mê và luôn được các bạn nam cùng lớp ưu ái.

'Chi nhánh cần tinh thần của 72h trải nghiệm'

Trải qua hai ngày một đêm sát cánh cùng đồng nghiệp chinh phục những thử thách của "72h trải nghiệm", học viên Phạm Lê Thanh Tùng, FPT Telecom Quảng Ngãi, mong muốn đem những trò