© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Software hợp tác Toshiba triển khai giải pháp IoT ngành chế tạo, sản xuất

FPT Software vừa cho biết doanh nghiệp phần mềm này mới đây đã ký kết hợp đồng Meister Technical Partner thuộc Chương trình đối tác SPINEX với Toshiba Digital Solutions để triển khai giải pháp IoT “Meister Series ™” cho ngành chế tạo, sản xuất.

Lễ ký kết hợp đồng về giải pháp IoT “Meister Series ™” giữa FPT Software và Toshiba Digital Solutions được tổ chức tại Hà Nội, có sự tham dự của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Japan Trần Đăng Hòa. Về phía đại diện Toshiba có CEO Hironobu Nishikori, Giám đốc bộ phận giải pháp công nghiệp Shunsuke Okada cùng nhiều lãnh đạo cao cấp khác.

Lanh-dao-FPT-Software-va-Toshi-6944-2560

Lãnh đạo FPT Software và Toshiba ký kết hợp đồng về giải pháp IoT “Meister Series ™”.

FPT Software đã có nhiều kinh nghiệm triển khai giải pháp IoT cho ngành sản xuất. Thông qua hợp đồng Meister Technical Partner lần này, FPT Software và Toshiba Digital Solutions sẽ hợp tác trong các mảng phát triển phần mềm và triển khai giải pháp IoT “Meister Series™” trên phạm vi toàn cầu.

“Meister Series ™” là giải pháp IoT chuyên cho ngành chế tạo, tổng hợp các kỹ thuật sản xuất và kinh nghiệm mà tập đoàn Toshiba đã đúc kết được dựa trên nền tảng kiến trúc IoT “SPINEX™”. Đây là giải pháp giúp các doanh nghiệp chế tạo thống kê, lưu trữ dữ liệu IoT và sử dụng chúng một cách hiệu quả, không chỉ giúp tăng chất lượng, tăng năng suất trong các công đoạn sản xuất mà còn hỗ trợ toàn bộ vòng đời kinh doanh (business life cycle).

Trong bối cảnh công cuộc số hóa ở các lĩnh vực sản xuất đang được đẩy mạnh, nhu cầu chuyển đổi số sử dụng công nghệ IoT trong ngành chế tạo để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 cũng tăng lên đột biến, Toshiba Digital Solutions triển khai chương trình đối tác Meister thuộc “Chương trình đối tác SPINEX” nhằm tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác để bán và triển khai giải pháp “Meister Series™” trên toàn thế giới.

FPT Software, với năng lực kỹ thuật cao, là đối tác hàng đầu của các tập đoàn dẫn đầu về công nghệ như AWS, GE, Microsoft, Siemens và có lợi thế lớn về nguồn lực kỹ sư chất lượng cao sẽ là đối tác đáng tin cậy của Toshiba Digital Solutions trong chương trình hợp tác này.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh: thông qua hợp tác lần này, FPT và Toshiba Digital Solutions kỳ vọng có thể mở rộng hoạt động kinh doanh liên quan đến các mảng công nghệ của hai bên trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời, hai bên tiếp tục quyết tâm trở thành đối tác chiến lược của nhau để hỗ trợ nhau tốt hơn và mở rộng thêm các hoạt động hợp tác nhiều hơn nữa trong tương lai.

FPT và Toshiba bắt đầu quan hệ hợp tác từ năm 2012 với dự án về tivi điện toán đám mây (Cloud TV). Hiện hai bên đang cùng hợp tác trong việc phát triển phần mềm, triển khai và phân phối các giải pháp, sản phẩm của Toshiba tại Việt Nam…

>> Công nghệ của đối tác FPT giúp Amazon ‘thăng hoa’

ICT News

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software 'bắt tay' FPT Solidworks đào tạo nhân viên đạt chứng chỉ chuyên gia quốc tế

FPT Software hợp tác với Trung tâm FPT Solidworks của FPT Polytechnic để đào tạo nhân viên thi chứng chỉ chuyên gia quốc tế thiết kế CAD 3D.

Truyền hình FPT - niềm tin chiến thắng (phần 2)

Chúng tôi đã trải qua những ngày tháng khủng hoảng khi khó khăn bủa vây tứ phía. Nhưng trong thời khắc đối diện vực thẳm ấy, người FPT Telecom vẫn không nản lòng, kiên cường

Truyền hình FPT - niềm tin chiến thắng

Cuối cùng, chúng tôi đã đến được đích đầu tiên sau gần 2.000 ngày đi trên băng mỏng, đối diện vực sâu và đứng giữa muôn trùng vây. Thành quả hôm nay chỉ là một

Truyền hình FPT hoàn thành chiến dịch thuê bao lớn

Số thuê bao trong 5 tháng đạt được bằng 1 năm - một kỳ tích vừa được Truyền hình FPT lập ra mừng FPT 30 năm Tiên phong. 

14 đội sinh viên FPT tranh tài 'nảy lửa' tại FPT Uni Secathon 2018'

Lần đâu tiên tổ chức cuộc thi lập trình phần mềm máy tính FPT Uni Secathon, sự kiện thu hút 14 đội thi là sinh viên ĐH FPT tranh tài tại khu vực Hà Nội

FUNiX cắt giảm môn học với học viên có kinh nghiệm

Học viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành CNTT 3 năm trở lên sẽ là đối tượng của chương trình chuyển kinh nghiệm giảm môn học trong toàn chương trình lấy bằng Đại học

FPT giúp 600 sinh viên Đà Nẵng trải nghiệm công nghệ 4.0

Ngày 21/9, FPT Software đã tổ chức hội thảo "Technology - Leading the way to Japan" tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 600 sinh viên.

HP Pavilion 590 cấu hình 'khủng' lên kệ Synnex FPT

Máy có thiết kế siêu nhẹ, vô cùng nhỏ gọn nhưng mang cấu hình “khủng” với chip Intel Core i7 8700 mới nhất cùng card đồ họa rời GT730.

Hơn 3.000 học sinh miền cao nguyên đá đón Trung thu cùng người FPT

Sắc cam của FPT đã len lỏi qua những triền đá đen đến với nhiều bản làng xa xôi của huyện miền núi Đồng Văn (Hà Giang) đem đến cho các em học sinh ở

Người Phần mềm mang Trung Thu tới trẻ em Vần Chải

Sớm ngày 23/9, người Phần mềm đã tập trung tại trường Phổ thông Dân tộc Liên cấp bán trú Vần Chải, huyện Đồng Văn, Hà Giang để trao những món quà tới cho học sinh

Talkshow định hướng toàn cầu hóa dành cho sinh viên FPT

Tham gia hội thảo, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng được lắng nghe những chia sẻ về xu hướng hội nhập toàn cầu của giới trẻ.

FPT HCM đón hơn 60 cán bộ cốt cán sau nhiều năm đào tạo

Hơn 60 cán bộ cốt cán FPT HCM đã cùng tham gia chương trình đào tạo phục vụ mục tiêu toàn cầu hóa của tập đoàn vào ngày 21/9.