© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Software hợp tác Toshiba triển khai giải pháp IoT ngành chế tạo, sản xuất

FPT Software vừa cho biết doanh nghiệp phần mềm này mới đây đã ký kết hợp đồng Meister Technical Partner thuộc Chương trình đối tác SPINEX với Toshiba Digital Solutions để triển khai giải pháp IoT “Meister Series ™” cho ngành chế tạo, sản xuất.

Lễ ký kết hợp đồng về giải pháp IoT “Meister Series ™” giữa FPT Software và Toshiba Digital Solutions được tổ chức tại Hà Nội, có sự tham dự của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Japan Trần Đăng Hòa. Về phía đại diện Toshiba có CEO Hironobu Nishikori, Giám đốc bộ phận giải pháp công nghiệp Shunsuke Okada cùng nhiều lãnh đạo cao cấp khác.

Lanh-dao-FPT-Software-va-Toshi-6944-2560

Lãnh đạo FPT Software và Toshiba ký kết hợp đồng về giải pháp IoT “Meister Series ™”.

FPT Software đã có nhiều kinh nghiệm triển khai giải pháp IoT cho ngành sản xuất. Thông qua hợp đồng Meister Technical Partner lần này, FPT Software và Toshiba Digital Solutions sẽ hợp tác trong các mảng phát triển phần mềm và triển khai giải pháp IoT “Meister Series™” trên phạm vi toàn cầu.

“Meister Series ™” là giải pháp IoT chuyên cho ngành chế tạo, tổng hợp các kỹ thuật sản xuất và kinh nghiệm mà tập đoàn Toshiba đã đúc kết được dựa trên nền tảng kiến trúc IoT “SPINEX™”. Đây là giải pháp giúp các doanh nghiệp chế tạo thống kê, lưu trữ dữ liệu IoT và sử dụng chúng một cách hiệu quả, không chỉ giúp tăng chất lượng, tăng năng suất trong các công đoạn sản xuất mà còn hỗ trợ toàn bộ vòng đời kinh doanh (business life cycle).

Trong bối cảnh công cuộc số hóa ở các lĩnh vực sản xuất đang được đẩy mạnh, nhu cầu chuyển đổi số sử dụng công nghệ IoT trong ngành chế tạo để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 cũng tăng lên đột biến, Toshiba Digital Solutions triển khai chương trình đối tác Meister thuộc “Chương trình đối tác SPINEX” nhằm tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác để bán và triển khai giải pháp “Meister Series™” trên toàn thế giới.

FPT Software, với năng lực kỹ thuật cao, là đối tác hàng đầu của các tập đoàn dẫn đầu về công nghệ như AWS, GE, Microsoft, Siemens và có lợi thế lớn về nguồn lực kỹ sư chất lượng cao sẽ là đối tác đáng tin cậy của Toshiba Digital Solutions trong chương trình hợp tác này.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh: thông qua hợp tác lần này, FPT và Toshiba Digital Solutions kỳ vọng có thể mở rộng hoạt động kinh doanh liên quan đến các mảng công nghệ của hai bên trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời, hai bên tiếp tục quyết tâm trở thành đối tác chiến lược của nhau để hỗ trợ nhau tốt hơn và mở rộng thêm các hoạt động hợp tác nhiều hơn nữa trong tương lai.

FPT và Toshiba bắt đầu quan hệ hợp tác từ năm 2012 với dự án về tivi điện toán đám mây (Cloud TV). Hiện hai bên đang cùng hợp tác trong việc phát triển phần mềm, triển khai và phân phối các giải pháp, sản phẩm của Toshiba tại Việt Nam…

>> Công nghệ của đối tác FPT giúp Amazon ‘thăng hoa’

ICT News

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FUNiX đăng đàn giải đáp về lương nghìn USD

Chương trình tư vấn trực tuyến do FUNiX tổ chức sẽ diễn ra vào 10h ngày 20/3, với chủ đề "Chọn ngành nào để trở thành lập trình viên lương nghìn USD".

Trải nghiệm Galaxy S10, nhận voucher 2 triệu từ FPT Shop

FPT Shop sẽ tổ chức chuỗi sự kiện trải nghiệm siêu phẩm Galaxy S10/S10+ tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Nha Trang.

Nhà Bán lẻ đặt mục tiêu 1.000 tỷ đồng doanh thu phụ kiện

Theo tài liệu Đại hội cổ đông thường niên năm 2019, FPT Retail đặt kế hoạch phát triển mảng phụ kiện với mục tiêu năm 2019, doanh thu phụ kiện đạt 1.000 tỷ đồng. Đây

HĐQT FPT: 'Chuyển đổi số tạo bước đột phá'

Với những cơ hội và tiềm năng không giới hạn của thị trường chuyển đổi số, HĐQT FPT xác định đây là cơ hội quan trọng tạo bước phát triển đột phá cho Tập đoàn

'Chuyển đổi số là lấy khách hàng làm trung tâm'

Một cuộc thảo luận bàn tròn tại hội nghị Fortune’s Brainstorm Design tại Singapore cuối tuần trước đã đề cập đến vấn đề chuyển đổi số dựa trên nhu cầu doanh nghiệp, tập trung vào

'Quận điện tử' nhà F giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính công

Quận điện tử là phần mềm 'Made by FPT IS' gọn nhẹ, phù hợp với các quận, cho phép giảm thời gian giao dịch hành chính, chi phí đi lại và giúp người dân nắm

Khởi nghiệp trong chương trình do FPT đầu tư gọi vốn thành công từ Vinacapital

UrBox, start-up trong Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của quỹ VIISA do FPT, Dragon Capital và Hanwha Investment ươm tạo vừa gọi vốn thành công từ Vinacapital Ventures & VIISA Investment Track.

Facebook khôi phục, hé lộ nguyên nhân sập mạng

Đầu giờ ngày 15/3 (giờ Việt Nam), Facebook thông báo đã xác định được nguyên nhân gây sự cố ảnh hưởng truy cập trên diện rộng đối với các nền tảng của mạng xã hội này.

FPT Small: 'Mẹ đừng khóc, bố trên trời sẽ buồn lắm đấy'

Bé Lê Thanh Hằng (8 tuổi) đã động viên mẹ Bảy - vợ anh Lê Quang Huyền, cựu nhân viên FPT Software, khi nghe mẹ nghẹn ngào kể lại giờ phút cuối cùng của người

FPT Arena Multimedia khai trương cơ sở mới hiện đại tại Hà Nội

Cơ sở được thiết kế như một không gian làm việc chung hiện đại với 100% tường kính, các phòng học được đặt tên theo các hành tinh của vũ trụ và được trang trí

FPT Retail tôn vinh 133 cá nhân xuất sắc 2018

Nhà Bán lẻ sẽ tri ân cá nhân có cống hiến to lớn cho sự phát triển vượt bậc của công ty năm 2018 tại The Grand Hồ Tràm và MGallary Sapa, từ ngày 25 đến 29/3.

Nam sinh K11 Vô địch F Talent Code mùa 2

Trải qua 5 giờ "căng não", Nguyễn Anh Việt, sinh viên K11 ngành Kỹ thuật Phần mềm, đã trở thành Quán quân mới của F Talent Code và giành trọn giải thưởng 3 triệu đồng.