© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Securities và bí quyết trao tay khách hàng chìa khóa thành công

Tổng kết hai năm vừa qua, đa số khách hàng mở tài khoản tại Chứng khoán FPT (FPTS) đều có kết quả đầu tư đáng mơ ước. Thành quả này có được là nhờ chiến lược ưu tiên hàng đầu cho chất lượng nhân sự của nhà môi giới chứng khoán này.
07-BANQ-1885-1525257400.jpg

Nhân sự của FPTS đều được đào tạo rất kỹ lưỡng trước khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Không chấp nhận cách làm 'ăn xổi'

Thị trường chứng khoán ngày càng phát triển với nhiều sản phẩm đầu tư mới, hàng hóa được bổ sung cho thị trường. Vì thế, nhu cầu được tư vấn đầu tư của khách hàng ngày càng cao và đi vào thực chất hơn.

Hiểu rõ nhu cầu ấy của khách hàng và xác định thành công của nhà đầu tư cũng chính là thành công của công ty, FPTS cho biết, ngay từ những ngày mới thành lập đã coi việc nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư là yếu tố then chốt trong dịch vụ chứng khoán. Chiến lược phát triển đội ngũ chuyên viên tư vấn đầu tư được FPTS đặt ra với tiêu chí hàng đầu là đạo đức nghề nghiệp tốt và nền tảng kiến thức tốt.

Chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc khối Tư vấn đầu tư FPT Securities, cho biết, thay vì tư vấn các cơ hội “ăn xổi” có tính rủi ro cao, công ty định hướng hoạt động tư vấn đầu tư dựa trên nền tảng phân tích kỹ lưỡng các doanh nghiệp, các cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Để thực hiện định hướng đó, đội ngũ chuyên viên tư vấn đầu tư sau khi được tuyển dụng sẽ trải qua 5 tháng đào tạo bài bản. Thông qua nhiều khóa đào tạo nội bộ lẫn thuê ngoài, FPT Securities huấn luyện cho nhân viên mới từ những kỹ năng đơn giản nhất như viết email cho khách hàng, thiết lập các cuộc gọi đầu tiên sao cho chuyên nghiệp nhất.

Trước khi truyền đạt các cơ hội đầu tư đến khách hàng, chuyên viên tư vấn đầu tư sẽ thực hiện việc phân tích và thuyết trình trước cấp quản lý và các chuyên viên tư vấn khác. Qua việc thảo luận và phản biện tại buổi thuyết trình, chuyên viên tư vấn đầu tư sẽ nhận diện được cổ phiếu mình đang phân tích có thực sự an toàn và mang đến khả năng sinh lời cho khách hàng hay không.

Với cách làm như trên, ông Dũng thừa nhận, rõ ràng, việc phát triển số lượng chuyên viên  tư vấn không thể tăng nhanh trong một thời gian ngắn và đi chậm hơn một số công ty chứng khoán top đầu.

“Chúng tôi thấy những khó khăn như vậy, nhưng vẫn quyết tâm làm để đầu tư cho tương lai”, ông Dũng nói.

Mục tiêu cao nhất là giữ an toàn và làm tăng trưởng tài sản của khách hàng, chứ không phải vấn đề khách hàng giao dịch nhiều hay ít. Để làm được điều đó, đội ngũ chuyên viên tư vấn của FPT Secutities được đào tạo để có thể nhận diện khuynh hướng đầu tư của mỗi khách hàng, từ đó đưa ra lời tư vấn, hướng khách hàng đến các cơ hội thực sự phù hợp. Sau khi được giao nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng, chuyên viên của công ty chủ động sử dụng mọi kiến thức, kỹ năng và sự liêm chính của mình để hỗ trợ khách hàng trong việc xây dựng chiến lược đầu tư phù hợp, quản lý danh mục đầu tư và khuyến nghị mua, bán.

Việc quyết định đầu tư là của khách hàng, hiệu quả của việc đầu tư phụ thuộc vào sự nhạy bén hoặc quyết đoán của chính khách hàng. Nhưng với việc đội ngũ chuyên viên tư vấn luôn đào sâu, tìm tòi các cơ hội đầu tư thực sự, cơ hội thành công của khách hàng cũng tăng lên. Và kết quả đầu tư tích cực của khách hàng trong hai năm qua giữa bối cảnh có tới trên 70% số cổ phiếu trên sàn chứng khoán giảm giá hoặc không tăng là một minh chứng cho điều đó.

Nhắc đến chất lượng tư vấn đầu tư của FPT Securities, không thể không nhắc tới một câu chuyện về chính sách nhân sự. Đó là quy định khá “lạ” chỉ riêng có ở nơi đây: Chuyên viên tư vấn không được đầu tư chứng khoán. Dẫu có những ý kiến trái chiều rằng việc đầu tư sẽ giúp chuyên viên tư vấn có độ cảm thị trường tốt hơn, nhưng công ty vẫn kiên định với quan điểm: Đã bỏ tiền vào một cổ phiếu yêu thích, chuyên viên tư vấn dễ để cảm xúc dẫn dắt khi tư vấn cho khách hàng, không đảm bảo tính khách quan cần có của mình.

Xây dựng mô hình quản trị chuyên nghiệp

Ngay từ những đầu thành lập, FPT Securities đã xác định giá trị cốt lõi là con người và công nghệ và định hướng xây dựng thành một tổ chức tư vấn chuyên nghiệp. Công ty đã và đang tập trung đầu tư xây dựng đội ngũ và hệ thống công nghệ tốt nhất nhằm đem lại cho khách hàng sản phẩm dịch vụ chất lượng cao nhất.

Hằng năm, FPT Securities tổ chức 6-7 chương trình đào tạo chuyên viên tập sự ngành tài chính chứng khoán trên phạm vi toàn quốc, đào tạo kiến thức nền tảng về tài chính chứng khoán, kỹ năng cho khoảng 500 - 600 sinh viên. Đây là cơ hội học tập và cơ hội nghề nghiệp tốt không chỉ với các sinh viên khối ngành tài chính, chứng khoán, mà với cả các sinh viên khối ngành công nghệ thông tin. Thông qua các chương trình đào tạo này, công ty tìm kiếm được những nhân sự giỏi, có nhiệt huyết làm việc để bổ sung liên tục cho đội ngũ nhân sự.

Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nội bộ nhằm giúp nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, FPT Securities cũng nỗ lực xây dựng môi trường làm việc công bằng, minh bạch, cởi mở. Ở mọi lĩnh vực, mọi vị trí chức danh, từ thực tập, học việc đến chuyên viên, chuyên gia và các cấp bậc quản lý, FPT Securities đều xây dựng lộ trình rõ ràng cho cán bộ, nhân viên phấn đấu và phát triển. Ở đó, mọi cán bộ nhân viên được đánh giá và ghi nhận đúng với những nỗ lực và khả năng của cá nhân, được tự do sáng tạo phát triển bản thân.

Các hoạt động tập thể mang đậm chất văn hóa của FPT cũng được công ty quan tâm và đẩy mạnh, nhằm tăng cường tinh thần đồng đội, tăng cường sự giao lưu gắn kết giữa các thành viên trong Công ty.

Với thế mạnh về công nghệ, FPT Securities đã nghiên cứu xây dựng giải pháp quản trị nhân sự EzHRM. EzHRM là một hệ thống quản trị nhân sự giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp quản lý một cách chuyên nghiệp và có hệ thống tất cả các thông tin về nhân sự của Công ty. EzHRM như danh mục báo cáo quản trị như báo cáo nhân sự (tăng trưởng, tỷ trọng...); báo cáo thu nhập nhân viên (tăng trưởng quỹ lương, thu nhập bình quân...); hệ thống báo cáo quản trị (phân tích chi tiết hiệu quả sử dụng nhân sự, cơ cấu chi phí nhân sự, biến động chi phí, tăng trưởng chi phí, tăng trưởng thu nhập có so sánh...).

Hệ thống phần mềm quản trị nhân sự này đã hỗ trợ đắc lực cho Ban Giám đốc và Phòng Nhân sự trong công tác quản trị nhân sự và xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Giải pháp này cũng đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tác của công ty.

>> Chứng khoán FPT lãi quý I dự kiến tăng trưởng 80%

Đầu tư Chứng khoán

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Chủ tịch FPT tiếp tục ‘chơi với người khổng lồ’ tại Davos

Anh Trương Gia Bình sẽ tháp tùng Thủ tướng dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) từ ngày 22-25/1 với chủ đề “Toàn cầu hóa 4.0: Định hình cấu trúc

Sendo.vn lọt Top 10 trang thương mại điện tử ASEAN có lượng truy cập cao nhất

Sendo.vn cho thất sức bật đáng gờm khi chính thức lọt vào Top 10 trang thương mại điện tử (TMĐT) có lượng truy cập cao nhất Đông Nam Á trong năm 2018, bên cạnh 4

Office 365 Personal rẻ hơn 50% tại FPT Shop

Khách hàng được giảm đến 55% khi chọn mua Office 365 Personal bản quyền tại FPT Shop đến hết tháng 1, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

FPT Retail báo lãi trước thuế 435 tỷ đồng năm 2018

Chốt năm 2018, FPT Retail ghi nhận doanh thu đạt 15.298 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 435 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước.

Nhà sáng lập FUNiX: 'Biến mỗi quán game thành một trường đại học'

Nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam kỳ vọng đưa giáo dục đại học chất lượng quốc tế về mọi ngóc ngách tại Việt Nam chỉ bằng sự kết nối của Internet.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

CEO FPT Software: 'Đà Nẵng cần tận lực để xây dựng mục tiêu World Class'

Anh Phạm Minh Tuấn khẳng định yếu tố tận lực có thể giúp hoàn thành mục tiêu tỷ đô (1 tỷ USD doanh thu) và tiến đến World Class (đẳng cấp thế giới).

Hội làng FPT 2019 phía Bắc 'xông đất' FPT Tower

Lễ tất niên FPT khu vực miền Bắc mang chủ đề "Leng Keng Xuân về" sẽ được tổ chức tại mặt sàn tòa nhà FPT Tower đang được xây dựng có sức chứa lên tới

Chiến tướng nước ngoài chuyên trách chống rời mạng của FPT Telecom

Anh Võ Đình Hảo, PGĐ FPT Telecom Campuchia, sẽ chuyển công tác về Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CS) để tham gia Ban chỉ đạo Chống rời mạng.

iKhiến và iDo nhận HC Chiến công FPT

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình vinh danh iKhiến và iDo tại cuộc họp giao ban tập đoàn sáng ngày 21/1 vì những đóng góp trong việc tìm kiếm, tôn vinh,  đẩy mạnh sáng tạo