© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Securities và bí quyết trao tay khách hàng chìa khóa thành công

Tổng kết hai năm vừa qua, đa số khách hàng mở tài khoản tại Chứng khoán FPT (FPTS) đều có kết quả đầu tư đáng mơ ước. Thành quả này có được là nhờ chiến lược ưu tiên hàng đầu cho chất lượng nhân sự của nhà môi giới chứng khoán này.
07-BANQ-1885-1525257400.jpg

Nhân sự của FPTS đều được đào tạo rất kỹ lưỡng trước khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Không chấp nhận cách làm 'ăn xổi'

Thị trường chứng khoán ngày càng phát triển với nhiều sản phẩm đầu tư mới, hàng hóa được bổ sung cho thị trường. Vì thế, nhu cầu được tư vấn đầu tư của khách hàng ngày càng cao và đi vào thực chất hơn.

Hiểu rõ nhu cầu ấy của khách hàng và xác định thành công của nhà đầu tư cũng chính là thành công của công ty, FPTS cho biết, ngay từ những ngày mới thành lập đã coi việc nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư là yếu tố then chốt trong dịch vụ chứng khoán. Chiến lược phát triển đội ngũ chuyên viên tư vấn đầu tư được FPTS đặt ra với tiêu chí hàng đầu là đạo đức nghề nghiệp tốt và nền tảng kiến thức tốt.

Chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc khối Tư vấn đầu tư FPT Securities, cho biết, thay vì tư vấn các cơ hội “ăn xổi” có tính rủi ro cao, công ty định hướng hoạt động tư vấn đầu tư dựa trên nền tảng phân tích kỹ lưỡng các doanh nghiệp, các cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Để thực hiện định hướng đó, đội ngũ chuyên viên tư vấn đầu tư sau khi được tuyển dụng sẽ trải qua 5 tháng đào tạo bài bản. Thông qua nhiều khóa đào tạo nội bộ lẫn thuê ngoài, FPT Securities huấn luyện cho nhân viên mới từ những kỹ năng đơn giản nhất như viết email cho khách hàng, thiết lập các cuộc gọi đầu tiên sao cho chuyên nghiệp nhất.

Trước khi truyền đạt các cơ hội đầu tư đến khách hàng, chuyên viên tư vấn đầu tư sẽ thực hiện việc phân tích và thuyết trình trước cấp quản lý và các chuyên viên tư vấn khác. Qua việc thảo luận và phản biện tại buổi thuyết trình, chuyên viên tư vấn đầu tư sẽ nhận diện được cổ phiếu mình đang phân tích có thực sự an toàn và mang đến khả năng sinh lời cho khách hàng hay không.

Với cách làm như trên, ông Dũng thừa nhận, rõ ràng, việc phát triển số lượng chuyên viên  tư vấn không thể tăng nhanh trong một thời gian ngắn và đi chậm hơn một số công ty chứng khoán top đầu.

“Chúng tôi thấy những khó khăn như vậy, nhưng vẫn quyết tâm làm để đầu tư cho tương lai”, ông Dũng nói.

Mục tiêu cao nhất là giữ an toàn và làm tăng trưởng tài sản của khách hàng, chứ không phải vấn đề khách hàng giao dịch nhiều hay ít. Để làm được điều đó, đội ngũ chuyên viên tư vấn của FPT Secutities được đào tạo để có thể nhận diện khuynh hướng đầu tư của mỗi khách hàng, từ đó đưa ra lời tư vấn, hướng khách hàng đến các cơ hội thực sự phù hợp. Sau khi được giao nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng, chuyên viên của công ty chủ động sử dụng mọi kiến thức, kỹ năng và sự liêm chính của mình để hỗ trợ khách hàng trong việc xây dựng chiến lược đầu tư phù hợp, quản lý danh mục đầu tư và khuyến nghị mua, bán.

Việc quyết định đầu tư là của khách hàng, hiệu quả của việc đầu tư phụ thuộc vào sự nhạy bén hoặc quyết đoán của chính khách hàng. Nhưng với việc đội ngũ chuyên viên tư vấn luôn đào sâu, tìm tòi các cơ hội đầu tư thực sự, cơ hội thành công của khách hàng cũng tăng lên. Và kết quả đầu tư tích cực của khách hàng trong hai năm qua giữa bối cảnh có tới trên 70% số cổ phiếu trên sàn chứng khoán giảm giá hoặc không tăng là một minh chứng cho điều đó.

Nhắc đến chất lượng tư vấn đầu tư của FPT Securities, không thể không nhắc tới một câu chuyện về chính sách nhân sự. Đó là quy định khá “lạ” chỉ riêng có ở nơi đây: Chuyên viên tư vấn không được đầu tư chứng khoán. Dẫu có những ý kiến trái chiều rằng việc đầu tư sẽ giúp chuyên viên tư vấn có độ cảm thị trường tốt hơn, nhưng công ty vẫn kiên định với quan điểm: Đã bỏ tiền vào một cổ phiếu yêu thích, chuyên viên tư vấn dễ để cảm xúc dẫn dắt khi tư vấn cho khách hàng, không đảm bảo tính khách quan cần có của mình.

Xây dựng mô hình quản trị chuyên nghiệp

Ngay từ những đầu thành lập, FPT Securities đã xác định giá trị cốt lõi là con người và công nghệ và định hướng xây dựng thành một tổ chức tư vấn chuyên nghiệp. Công ty đã và đang tập trung đầu tư xây dựng đội ngũ và hệ thống công nghệ tốt nhất nhằm đem lại cho khách hàng sản phẩm dịch vụ chất lượng cao nhất.

Hằng năm, FPT Securities tổ chức 6-7 chương trình đào tạo chuyên viên tập sự ngành tài chính chứng khoán trên phạm vi toàn quốc, đào tạo kiến thức nền tảng về tài chính chứng khoán, kỹ năng cho khoảng 500 - 600 sinh viên. Đây là cơ hội học tập và cơ hội nghề nghiệp tốt không chỉ với các sinh viên khối ngành tài chính, chứng khoán, mà với cả các sinh viên khối ngành công nghệ thông tin. Thông qua các chương trình đào tạo này, công ty tìm kiếm được những nhân sự giỏi, có nhiệt huyết làm việc để bổ sung liên tục cho đội ngũ nhân sự.

Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nội bộ nhằm giúp nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, FPT Securities cũng nỗ lực xây dựng môi trường làm việc công bằng, minh bạch, cởi mở. Ở mọi lĩnh vực, mọi vị trí chức danh, từ thực tập, học việc đến chuyên viên, chuyên gia và các cấp bậc quản lý, FPT Securities đều xây dựng lộ trình rõ ràng cho cán bộ, nhân viên phấn đấu và phát triển. Ở đó, mọi cán bộ nhân viên được đánh giá và ghi nhận đúng với những nỗ lực và khả năng của cá nhân, được tự do sáng tạo phát triển bản thân.

Các hoạt động tập thể mang đậm chất văn hóa của FPT cũng được công ty quan tâm và đẩy mạnh, nhằm tăng cường tinh thần đồng đội, tăng cường sự giao lưu gắn kết giữa các thành viên trong Công ty.

Với thế mạnh về công nghệ, FPT Securities đã nghiên cứu xây dựng giải pháp quản trị nhân sự EzHRM. EzHRM là một hệ thống quản trị nhân sự giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp quản lý một cách chuyên nghiệp và có hệ thống tất cả các thông tin về nhân sự của Công ty. EzHRM như danh mục báo cáo quản trị như báo cáo nhân sự (tăng trưởng, tỷ trọng...); báo cáo thu nhập nhân viên (tăng trưởng quỹ lương, thu nhập bình quân...); hệ thống báo cáo quản trị (phân tích chi tiết hiệu quả sử dụng nhân sự, cơ cấu chi phí nhân sự, biến động chi phí, tăng trưởng chi phí, tăng trưởng thu nhập có so sánh...).

Hệ thống phần mềm quản trị nhân sự này đã hỗ trợ đắc lực cho Ban Giám đốc và Phòng Nhân sự trong công tác quản trị nhân sự và xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Giải pháp này cũng đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tác của công ty.

>> Chứng khoán FPT lãi quý I dự kiến tăng trưởng 80%

Đầu tư Chứng khoán

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Lãi quý III của Chứng khoán FPT tăng 20%

Chứng khoán FPT (FPTS) vừa công bố báo cáo tài chính quý III với lợi nhuận sau thuế tăng hơn 20% trong đó các hoạt động chính là môi giới và cho vay margin tăng

Đoàn Hiệp hội Mậu dịch Nhật Bản tìm hiểu về FPT

Sáng nay (17/10), 25 thành viên đoàn Hiệp hội Mậu dịch nước ngoài tỉnh Oita, Nhật Bản, đã đến thăm và làm việc tại FPT Complex, TP Đà Nẵng.

Vòng ba ViOlympic chính thức khởi tranh

Ngày 16/10, FPT chính thức mở thi vòng ba ViOlympic 2018-2019 dành cho môn Toán tiếng Việt.

Thêm cán bộ FPT Software nhận chứng chỉ TOGAF

Trải qua 4 tháng tìm hiểu và học tập, anh Đoàn Trường Giang, đơn vị FSG.BST - FPT Software, vừa thi đạt chứng chỉ TOGAF 9 Certified (Level 2). 

‘Vườn ươm khởi nghiệp’ - điểm mới của cuộc thi Start-up Việt 2018

Báo VnExpress đã phối hợp với 5 vườn ươm khởi nghiệp uy tín triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng lực miễn phí cho top 25 đội thi.

Đồng hồ theo dõi 'pin cơ thể' lên kệ Synnex FPT

Chiếc Garmin vívosmart 4 được trang bị một công cụ theo dõi năng lượng “pin cơ thể” - Body battery. Công cụ này sẽ cho người dùng biết khi nào cơ thể đến mức cạn

Rút tiền bằng vân tay, LiveBank hạn chế rủi ro mất mã pin

Không cần mang theo thẻ ATM, người dùng vẫn có thể dễ dàng rút tiền tại máy LiveBank của ngân hàng Tiên Phong chỉ bằng cách quẹt vân tay.

Con số nổi bật của cuốn 'Sử ký FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong'

Hành trình chinh phục 3 thập kỷ qua được người FPT ghi chép lại trong hơn 29.000 bài viết. Từ nguồn tư liệu đồ sộ đó, Hội đồng giám khảo và Ban Biên tập đã

Đi đường tắt giúp cặp đôi FPT Software thắng giải đạp xe

Lần đầu tiên tham gia giải Le Tour de FSoft 2018, cặp đôi Bùi Thị Phương Thảo (SSC) - Vũ Đức Hướng (FHO.FA) không tin mình có giải cao. Anh Đức Hướng cho biết, ngoài

ĐH FPT nhận giải thưởng ICT Education Award 2018 của ASOCIO

Trường ĐH FPT là đại diện duy nhất của Việt Nam sẽ nhận giải thưởng danh giá ICT Education Award 2018 của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á (ASOCIO).

Cười nghiêng ngả với cuộc thi tài năng QA

"QA Race" với sự góp mặt thi tài của những người đẹp "chất lượng" mang đến những tiếng cười thú vị cho ngày hội QA phía Nam.