© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Securities và bí quyết trao tay khách hàng chìa khóa thành công

Tổng kết hai năm vừa qua, đa số khách hàng mở tài khoản tại Chứng khoán FPT (FPTS) đều có kết quả đầu tư đáng mơ ước. Thành quả này có được là nhờ chiến lược ưu tiên hàng đầu cho chất lượng nhân sự của nhà môi giới chứng khoán này.
07-BANQ-1885-1525257400.jpg

Nhân sự của FPTS đều được đào tạo rất kỹ lưỡng trước khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Không chấp nhận cách làm 'ăn xổi'

Thị trường chứng khoán ngày càng phát triển với nhiều sản phẩm đầu tư mới, hàng hóa được bổ sung cho thị trường. Vì thế, nhu cầu được tư vấn đầu tư của khách hàng ngày càng cao và đi vào thực chất hơn.

Hiểu rõ nhu cầu ấy của khách hàng và xác định thành công của nhà đầu tư cũng chính là thành công của công ty, FPTS cho biết, ngay từ những ngày mới thành lập đã coi việc nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư là yếu tố then chốt trong dịch vụ chứng khoán. Chiến lược phát triển đội ngũ chuyên viên tư vấn đầu tư được FPTS đặt ra với tiêu chí hàng đầu là đạo đức nghề nghiệp tốt và nền tảng kiến thức tốt.

Chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc khối Tư vấn đầu tư FPT Securities, cho biết, thay vì tư vấn các cơ hội “ăn xổi” có tính rủi ro cao, công ty định hướng hoạt động tư vấn đầu tư dựa trên nền tảng phân tích kỹ lưỡng các doanh nghiệp, các cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Để thực hiện định hướng đó, đội ngũ chuyên viên tư vấn đầu tư sau khi được tuyển dụng sẽ trải qua 5 tháng đào tạo bài bản. Thông qua nhiều khóa đào tạo nội bộ lẫn thuê ngoài, FPT Securities huấn luyện cho nhân viên mới từ những kỹ năng đơn giản nhất như viết email cho khách hàng, thiết lập các cuộc gọi đầu tiên sao cho chuyên nghiệp nhất.

Trước khi truyền đạt các cơ hội đầu tư đến khách hàng, chuyên viên tư vấn đầu tư sẽ thực hiện việc phân tích và thuyết trình trước cấp quản lý và các chuyên viên tư vấn khác. Qua việc thảo luận và phản biện tại buổi thuyết trình, chuyên viên tư vấn đầu tư sẽ nhận diện được cổ phiếu mình đang phân tích có thực sự an toàn và mang đến khả năng sinh lời cho khách hàng hay không.

Với cách làm như trên, ông Dũng thừa nhận, rõ ràng, việc phát triển số lượng chuyên viên  tư vấn không thể tăng nhanh trong một thời gian ngắn và đi chậm hơn một số công ty chứng khoán top đầu.

“Chúng tôi thấy những khó khăn như vậy, nhưng vẫn quyết tâm làm để đầu tư cho tương lai”, ông Dũng nói.

Mục tiêu cao nhất là giữ an toàn và làm tăng trưởng tài sản của khách hàng, chứ không phải vấn đề khách hàng giao dịch nhiều hay ít. Để làm được điều đó, đội ngũ chuyên viên tư vấn của FPT Secutities được đào tạo để có thể nhận diện khuynh hướng đầu tư của mỗi khách hàng, từ đó đưa ra lời tư vấn, hướng khách hàng đến các cơ hội thực sự phù hợp. Sau khi được giao nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng, chuyên viên của công ty chủ động sử dụng mọi kiến thức, kỹ năng và sự liêm chính của mình để hỗ trợ khách hàng trong việc xây dựng chiến lược đầu tư phù hợp, quản lý danh mục đầu tư và khuyến nghị mua, bán.

Việc quyết định đầu tư là của khách hàng, hiệu quả của việc đầu tư phụ thuộc vào sự nhạy bén hoặc quyết đoán của chính khách hàng. Nhưng với việc đội ngũ chuyên viên tư vấn luôn đào sâu, tìm tòi các cơ hội đầu tư thực sự, cơ hội thành công của khách hàng cũng tăng lên. Và kết quả đầu tư tích cực của khách hàng trong hai năm qua giữa bối cảnh có tới trên 70% số cổ phiếu trên sàn chứng khoán giảm giá hoặc không tăng là một minh chứng cho điều đó.

Nhắc đến chất lượng tư vấn đầu tư của FPT Securities, không thể không nhắc tới một câu chuyện về chính sách nhân sự. Đó là quy định khá “lạ” chỉ riêng có ở nơi đây: Chuyên viên tư vấn không được đầu tư chứng khoán. Dẫu có những ý kiến trái chiều rằng việc đầu tư sẽ giúp chuyên viên tư vấn có độ cảm thị trường tốt hơn, nhưng công ty vẫn kiên định với quan điểm: Đã bỏ tiền vào một cổ phiếu yêu thích, chuyên viên tư vấn dễ để cảm xúc dẫn dắt khi tư vấn cho khách hàng, không đảm bảo tính khách quan cần có của mình.

Xây dựng mô hình quản trị chuyên nghiệp

Ngay từ những đầu thành lập, FPT Securities đã xác định giá trị cốt lõi là con người và công nghệ và định hướng xây dựng thành một tổ chức tư vấn chuyên nghiệp. Công ty đã và đang tập trung đầu tư xây dựng đội ngũ và hệ thống công nghệ tốt nhất nhằm đem lại cho khách hàng sản phẩm dịch vụ chất lượng cao nhất.

Hằng năm, FPT Securities tổ chức 6-7 chương trình đào tạo chuyên viên tập sự ngành tài chính chứng khoán trên phạm vi toàn quốc, đào tạo kiến thức nền tảng về tài chính chứng khoán, kỹ năng cho khoảng 500 - 600 sinh viên. Đây là cơ hội học tập và cơ hội nghề nghiệp tốt không chỉ với các sinh viên khối ngành tài chính, chứng khoán, mà với cả các sinh viên khối ngành công nghệ thông tin. Thông qua các chương trình đào tạo này, công ty tìm kiếm được những nhân sự giỏi, có nhiệt huyết làm việc để bổ sung liên tục cho đội ngũ nhân sự.

Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nội bộ nhằm giúp nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, FPT Securities cũng nỗ lực xây dựng môi trường làm việc công bằng, minh bạch, cởi mở. Ở mọi lĩnh vực, mọi vị trí chức danh, từ thực tập, học việc đến chuyên viên, chuyên gia và các cấp bậc quản lý, FPT Securities đều xây dựng lộ trình rõ ràng cho cán bộ, nhân viên phấn đấu và phát triển. Ở đó, mọi cán bộ nhân viên được đánh giá và ghi nhận đúng với những nỗ lực và khả năng của cá nhân, được tự do sáng tạo phát triển bản thân.

Các hoạt động tập thể mang đậm chất văn hóa của FPT cũng được công ty quan tâm và đẩy mạnh, nhằm tăng cường tinh thần đồng đội, tăng cường sự giao lưu gắn kết giữa các thành viên trong Công ty.

Với thế mạnh về công nghệ, FPT Securities đã nghiên cứu xây dựng giải pháp quản trị nhân sự EzHRM. EzHRM là một hệ thống quản trị nhân sự giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp quản lý một cách chuyên nghiệp và có hệ thống tất cả các thông tin về nhân sự của Công ty. EzHRM như danh mục báo cáo quản trị như báo cáo nhân sự (tăng trưởng, tỷ trọng...); báo cáo thu nhập nhân viên (tăng trưởng quỹ lương, thu nhập bình quân...); hệ thống báo cáo quản trị (phân tích chi tiết hiệu quả sử dụng nhân sự, cơ cấu chi phí nhân sự, biến động chi phí, tăng trưởng chi phí, tăng trưởng thu nhập có so sánh...).

Hệ thống phần mềm quản trị nhân sự này đã hỗ trợ đắc lực cho Ban Giám đốc và Phòng Nhân sự trong công tác quản trị nhân sự và xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Giải pháp này cũng đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tác của công ty.

>> Chứng khoán FPT lãi quý I dự kiến tăng trưởng 80%

Đầu tư Chứng khoán

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Galaxy Note 9 'rục rịch' lên kệ, FPT Shop tặng ngay quà lớn

Từ ngày 15-23/8, khách hàng có cơ hội nhận được bộ quà trị giá 11 triệu đồng khi đặt mua Samsung Galaxy Note 9 tại hơn 500 cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc.

FPT Telecom vùng 4 roadshow cùng hành trình kết nối

Đồng hành cùng giải chạy “Hành trình kết nối”, Trung tâm Marketing - Marketing Vùng 4 đã tổ chức hoạt động roadshow nhằm quảng bá hình ảnh.

CEO FPT Software: 'FPT Japan giờ nhìn đâu cũng thấy người Đà Nẵng'

"Trải qua 13 năm phát triển, FPT Software Đà Nẵng đã có được những con số ấn tượng với hơn 3.000 nhân viên, trên 80% thị trường Nhật Bản được làm tại Đà Nẵng. FPT

TS. Nguyễn Thành Nam: 'CNTT cũng như ngoại ngữ, học càng sớm càng tốt'

Theo ông, sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi mỗi người phải làm chủ máy tính dù có hoạt động trong lĩnh vực này hay không.

Người Phần mềm lần đầu ‘đại chiến’ code xuyên quốc gia

Lần đầu tiên FPT Software tổ chức cuộc thi “Code War” (đại chiến code) dành cho người nhà Phần mềm trên toàn quốc. Đội giành giải Nhất sẽ có cơ hội sang FPT Japan tham

Tiết kiệm 28.000 USD, FPT - CANSimulator giành giải Vàng iKhiến

Sáng tạo FPT - CANSimulator giúp giảm thiểu chi phí mua sắm thiết bị cho việc Dev và Test các phần mềm nhúng trong lĩnh vực Automotive lên tới 28.000 USD.

FPT Software cạnh tranh giải Vàng iKhiến với FPT IS

Hội đồng Giám khảo iKhiến số 5 đánh giá cao hai sáng tạo FPT - CANSimulator (FPT Software) và Máy hàn xung điện tử (FPT IS).

Dùng linh kiện đồng nát, tác giả iKhiến chế ra 'Máy hàn xung điện tử'

Sau thành công của việc chế tạo Máy hàn cell pin tự chế, anh Nguyễn Bá Nguyên, FPT IS đã nghiên cứu sáng tạo Máy hàn xung điện tử, phục vụ công việc sửa chữa

Trẻ em, người lớn ở Huế ra đường cổ động giải Hành trình kết nối

Khi đoàn Hành trình kết nối đến địa phận phá Tam Giang, nhiều người lớn và trẻ em đã đổ ra đường, trên tay cầm cờ cổ động cho VĐV FPT Telecom chi nhánh Huế.

Nhà Huế chạy 'đồng hành' chinh phục đoạn đường Quảng Trị

Hàng trăm vận động viên FPT Telecom Huế đã cùng nhau chinh phục đoạn đường từ Cửa Tùng, tỉnh Quảng Trị về đến trung tâm Huế.

Người Phần mềm trực tiếp chất vấn lãnh đạo trên Workplace

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến, CEO Phạm Minh Tuấn cùng toàn thể CxO FPT Software sẽ đối thoại trực tiếp với CBNV thông qua livestream của chương trình “Chất vấn CxO S1 review 2018”, diễn

164 VĐV Huế chinh phục hàng trăm km tại 'Hành trình kết nối'

Sáng nay (ngày 15/8), FPT Telecom chi nhánh Huế sẽ bước vào hành trình chạy xuyên Việt với tổng cộng chặng đường phải hoàn thành là hơn 160km liên tiếp tại chặng 11 và 12.