© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT đầu tư dài hạn cho công nghệ xe tự lái

Chiếc ô tô tự hành của FPT Software vừa chính thức chạy trong môi trường thực tế tại Khu công nghệ cao TP HCM. Đây là bước mở đầu cho kế hoạch phát triển, đầu tư công nghệ ô tô tự lái, tự động hóa của FPT.
DSC-8628-JPG-5218-1509591380.jpg

Mẫu ô tô tự lái của FPT Software đang chạy trong môi trường thực tế tại Khu công nghệ cao TP HCM.

Ngày 31/10, chiếc ô tô trang bị hệ thống tự động vận hành của FPT Software đã chính thức chạy trên đường nội bộ của Khu công nghệ cao TPHCM. Chiếc ô tô tự lái này chạy với tốc độ 20 km/giờ, có khả năng điều khiển chạy thẳng, tránh xe chạy ngược chiều, chuyển làn ở các khúc cua…

Xuất phát từ dự án xe tự lái này, FPT Software sẽ tiếp tục nâng cao khả năng vận hành của hệ thống điều khiển xe tự hành; tập trung nghiên cứu phát triển các mảng tự động hóa, ứng dụng công nghệ mới... trong ngành ô tô. Xe tự lái chỉ là một phần trong hoạt động nghiên cứu-phát triển các công nghệ mới trong ngành ô tô của FPT Software.

Nhóm nghiên cứu, phát triển công nghệ xe tự lái của FPT Software đã tiến hành chạy thử nghiệm trước đó tại Đà Nẵng với loại xe điện chạy trong sân golf và ô tô 4 chỗ ngồi tại TPHCM. Chiếc xe tự lái ở TP HCM được mua trên thị trường, theo đúng nguyên mẫu xe thương mại; đội phát triển dự án mang xe về trang bị hệ thống tự vận hành, cài đặt phần mềm xử lý các thao tác vận hành xe…

Mẫu xe tự lái ở khu vực TP HCM đã chạy trong vòng 200 giờ trong khuôn viên toà nhà F-Town (thuộc Khu công nghệ cao TP HCM) để kiểm tra nhiều tình huống khác nhau xảy ra trên đường đi. Công nghệ xe tự lái của FPT đang sử dụng phối hợp nhiều ứng dụng và công nghệ mới để thu thập dữ liệu, theo dõi môi trường xung quanh.

Năm 2016, FPT Software đã thành lập đơn vị chuyên nghiên cứu-phát triển các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực ô tô với quy mô 1.000 người. FPT Software tập trung vào các lĩnh vực như hệ thống bảng điều khiển điện tử, phần mềm hỗ trợ xe tự lái, hệ thống kết nối các thiết bị với ô tô… FPT Software đã và đang triển khai khoảng 150 dự án liên quan đến công nghệ ô tô cho các khách hàng tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ.

Ngoài ra, FPT Software cũng kỳ vọng sẽ trở thành đối tác phát triển phần mềm và giải pháp công nghệ của các hãng sản xuất ô tô, đặt ra mục tiêu doanh số 200 triệu đô la Mỹ với đội ngũ 8.000 người trong mảng công nghệ ô tô vào năm 2020.

>> Trải nghiệm công nghệ xe tự lái của FPT

Tập đoàn FPT vừa phát động Cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề “lập trình xe tự hành” dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc. Cuộc đua số 2017-2018 sẽ được tổ chức ở ba khu vực là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra tại các trường từ 15/11 tới 15/1/2018. Vòng chung khảo diễn ra từ ngày 15/1 đến 30/4/2018; vòng một là trận bán kết và vòng hai là trận chung kết. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện để sinh viên trên cả nước tiếp cận và làm quen với công nghệ ô tô tự lái; đồng thời tìm ra những người có khả năng và đam mê, cùng với FPT tiếp tục nghiên cứu lĩnh vực này với mong muốn phát triển công nghệ xe tự lái.

Saigon Times

 
  • Vợ dỗi vì chồng yêu máy tính hơn mình

Smartphone đua nhau giảm giá và khuyến mãi lớn dịp cuối tháng

Không chỉ riêng các dòng smartphone cao cấp, những model tầm trung và phổ thông cũng đang được FPT Shop tung đợt giảm giá lớn chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm.

FPT Retail lọt Top 10 nhà bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Với mục tiêu kinh doanh “Vì khách hàng”, nhà bán lẻ của FPT đã chiếm được sự tín nhiệm của người dùng ngành hàng IT tại Việt Nam.

Top 10 doanh nghiệp ứng dụng, nội dung số ở Việt Nam

Đây là các đơn vị có nhiều đóng góp cho phát triển Internet ở Việt Nam trong một thập kỷ vừa qua (2007 – 2017).

Xuất hiện smartphone tràn viền và camera kép rẻ nhất Việt Nam

Dòng smartphone mới ra mắt của Wiko (gồm Wiko View Prime và Wiko View XL) sở hữu màn hình tỷ lệ 18:9 như những model cao cấp hiện nay nhưng mức giá chỉ từ 4,99 triệu đồng.

Bitcoin trong kịch bản tận thế

Bên cạnh việc tích trữ thức ăn nước uống, nhiều người đang chuẩn bị cho kịch bản thảm họa hay tận thế của Trái đất bằng việc mua tiền ảo.

‘Bộ GTVT nên dấn thân trong cuộc Cách mạng 4.0’

Đứng trước cơ hội và thách thức từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, các doanh nghiệp cũng như bộ, ngành và cả Chính phủ cần có sự

FPT Polytechnic Tây Nguyên tìm 'Anh hùng bàn phím'

Hàng trăm sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên sáng nay (ngày 24/11) tham gia vòng sơ loại cuộc thi "Anh hùng bàn phím".

FPT phát động cuộc thi lập trình phát triển chatbot

Chatbot sẽ là phương tiện mới, hoạt động hiệu quả và nhanh chóng phổ biến, thay thế các ứng dụng trong tương lai gần.

9 nguyên tắc cổ điển khi ăn mặc của quý ông hiện đại

Một số quy tắc ăn mặc của các thế hệ trước đến giờ đã lỗi mốt nhưng có 9 quy tắc dưới đây, theo liệt kê của Business Insider, các quý ông hiện đại vẫn

Quản lý shop 'bật' sếp trong ngày hội chuyên môn

Thiếu sự đồng nhất giữa bộ phận chuyên môn và bộ phận ra đề thi đã khiến một số đáp án trong "Ngày hội chuyên môn quản lý shop giỏi 2017" của FPT Shop gây

Chủ tịch FPT tiết lộ 3 ‘hợp chất chống lão hóa’ của FPT với Vietnam Airlines

Tại buổi tọa đàm Quản trị doanh nghiệp do Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho hay, bên cạnh bài toán giữ chân người

Năm thứ 9 FPT đo độ gắn kết nhân viên

Chương trình khảo sát online đo độ gắn kết nhân viên (EES) đối với toàn thể CBNV tập đoàn sẽ được bắt đầu từ ngày 27/11.