© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT đầu tư dài hạn cho công nghệ xe tự lái

Chiếc ô tô tự hành của FPT Software vừa chính thức chạy trong môi trường thực tế tại Khu công nghệ cao TP HCM. Đây là bước mở đầu cho kế hoạch phát triển, đầu tư công nghệ ô tô tự lái, tự động hóa của FPT.
DSC-8628-JPG-5218-1509591380.jpg

Mẫu ô tô tự lái của FPT Software đang chạy trong môi trường thực tế tại Khu công nghệ cao TP HCM.

Ngày 31/10, chiếc ô tô trang bị hệ thống tự động vận hành của FPT Software đã chính thức chạy trên đường nội bộ của Khu công nghệ cao TPHCM. Chiếc ô tô tự lái này chạy với tốc độ 20 km/giờ, có khả năng điều khiển chạy thẳng, tránh xe chạy ngược chiều, chuyển làn ở các khúc cua…

Xuất phát từ dự án xe tự lái này, FPT Software sẽ tiếp tục nâng cao khả năng vận hành của hệ thống điều khiển xe tự hành; tập trung nghiên cứu phát triển các mảng tự động hóa, ứng dụng công nghệ mới... trong ngành ô tô. Xe tự lái chỉ là một phần trong hoạt động nghiên cứu-phát triển các công nghệ mới trong ngành ô tô của FPT Software.

Nhóm nghiên cứu, phát triển công nghệ xe tự lái của FPT Software đã tiến hành chạy thử nghiệm trước đó tại Đà Nẵng với loại xe điện chạy trong sân golf và ô tô 4 chỗ ngồi tại TPHCM. Chiếc xe tự lái ở TP HCM được mua trên thị trường, theo đúng nguyên mẫu xe thương mại; đội phát triển dự án mang xe về trang bị hệ thống tự vận hành, cài đặt phần mềm xử lý các thao tác vận hành xe…

Mẫu xe tự lái ở khu vực TP HCM đã chạy trong vòng 200 giờ trong khuôn viên toà nhà F-Town (thuộc Khu công nghệ cao TP HCM) để kiểm tra nhiều tình huống khác nhau xảy ra trên đường đi. Công nghệ xe tự lái của FPT đang sử dụng phối hợp nhiều ứng dụng và công nghệ mới để thu thập dữ liệu, theo dõi môi trường xung quanh.

Năm 2016, FPT Software đã thành lập đơn vị chuyên nghiên cứu-phát triển các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực ô tô với quy mô 1.000 người. FPT Software tập trung vào các lĩnh vực như hệ thống bảng điều khiển điện tử, phần mềm hỗ trợ xe tự lái, hệ thống kết nối các thiết bị với ô tô… FPT Software đã và đang triển khai khoảng 150 dự án liên quan đến công nghệ ô tô cho các khách hàng tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ.

Ngoài ra, FPT Software cũng kỳ vọng sẽ trở thành đối tác phát triển phần mềm và giải pháp công nghệ của các hãng sản xuất ô tô, đặt ra mục tiêu doanh số 200 triệu đô la Mỹ với đội ngũ 8.000 người trong mảng công nghệ ô tô vào năm 2020.

>> Trải nghiệm công nghệ xe tự lái của FPT

Tập đoàn FPT vừa phát động Cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề “lập trình xe tự hành” dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc. Cuộc đua số 2017-2018 sẽ được tổ chức ở ba khu vực là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra tại các trường từ 15/11 tới 15/1/2018. Vòng chung khảo diễn ra từ ngày 15/1 đến 30/4/2018; vòng một là trận bán kết và vòng hai là trận chung kết. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện để sinh viên trên cả nước tiếp cận và làm quen với công nghệ ô tô tự lái; đồng thời tìm ra những người có khả năng và đam mê, cùng với FPT tiếp tục nghiên cứu lĩnh vực này với mong muốn phát triển công nghệ xe tự lái.

Saigon Times

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Chuẩn bị mở bán hơn 300.000 vé tàu Tết Kỷ Hợi

Từ ngày 1/10, ngành đường sắt sẽ mở bán hơn 300.000 vé tàu Tết Kỷ Hợi tại website dsvn.vn, vetau.com.vn, các ga và đại lý.

FPT IS hoàn tất triển khai FPT.eHospital cho toàn tỉnh Đồng Nai

Với việc nghiệm thu thêm 5 bệnh viện và 2 phòng khám, FPT IS đã hoàn tất triển khai FPT.eHospital cho toàn bộ bệnh viện công thuộc Sở Y tế Đồng Nai.

Vẻ sang chảnh của iPhone Xs Max

iPhone Xs Max là chiếc điện thoại có kích thước màn hình lớn nhất của Apple - đạt 6,5 inch, độ phân giải 1.242 x 2.688 pixel.

ĐH FPT khai trương phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam

Để tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận công nghệ mới, ĐH FPT vừa khai trương phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam tại Campus Hòa Lạc (Hà Nội).

14 đội sinh viên FPT tranh tài 'nảy lửa' tại FPT Uni Secathon 2018'

Lần đâu tiên tổ chức cuộc thi lập trình phần mềm máy tính FPT Uni Secathon, sự kiện thu hút 14 đội thi là sinh viên ĐH FPT tranh tài tại khu vực Hà Nội

FUNiX cắt giảm môn học với học viên có kinh nghiệm

Học viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành CNTT 3 năm trở lên sẽ là đối tượng của chương trình chuyển kinh nghiệm giảm môn học trong toàn chương trình lấy bằng Đại học

FPT giúp 600 sinh viên Đà Nẵng trải nghiệm công nghệ 4.0

Ngày 21/9, FPT Software đã tổ chức hội thảo "Technology - Leading the way to Japan" tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 600 sinh viên.

HP Pavilion 590 cấu hình 'khủng' lên kệ Synnex FPT

Máy có thiết kế siêu nhẹ, vô cùng nhỏ gọn nhưng mang cấu hình “khủng” với chip Intel Core i7 8700 mới nhất cùng card đồ họa rời GT730.

FPT HCM đón hơn 60 cán bộ cốt cán sau nhiều năm đào tạo

Hơn 60 cán bộ cốt cán FPT HCM đã cùng tham gia chương trình đào tạo phục vụ mục tiêu toàn cầu hóa của tập đoàn vào ngày 21/9.

150 cán bộ nhân sự Hà Nội tham gia HRT Contest 2018 offline

Tính tới 15h ngày 25/9, toàn FPT có hơn 150 cán bộ nhân sự ngành dọc tại Hà Nội đăng ký tham gia chương trình HRT Contest 2018 offline, sẽ diễn ra ngày 5/10 tại

Hơn 99% CBNV FPT Telecom viết Sử ký

Con số cao vượt trội giúp nhà ‘Cáo’ về Nhất ở chặng thi đua số 8 có chủ đề Tỷ lệ CBNV tham gia viết sử ký/tổng CBNV.

Hội sở FPT áp dụng Hệ thống quản lý dịch vụ nội bộ

FPT HO chính thức áp dụng công nghệ số hóa các thủ tục hành chính nhằm giảm thiểu thời gian và điều phối công việc dễ dàng.