© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đà Nẵng: FPT đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi Tiên Sa

Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi Tiên Sa thuộc Công ty Phú Hoàng, từng bước chuyển đổi Đà Nẵng thành thành phố nói tiếng Anh, văn minh, hiện đại trong cả nước.

Ngày 26/6, Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre và Taxi Tiên Sa thuộc Công ty Phú Hoàng đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho nhân viên lái xe.

Đây là bước đi đầu tiên trong lộ trình hiện thực hóa một nội dung quan trọng của Dự án hợp tác xây dựng và phát triển thành phố thông minh giai đoạn 2018 - 2020 giữa Tập đoàn FPT và UBND thành phố Đà Nẵng, đó là phổ cập việc học tiếng Anh nhằm từng bước chuyển đổi Đà Nẵng trở thành thành phố nói tiếng Anh, văn minh, hiện đại trong cả nước.

Mô hình được triển khai nhằm thực hiện mục tiêu phổ cập việc dạy và học ngoại ngữ. Về phía doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ tạo các điều kiện chính sách hỗ trợ người học. FPT hỗ trợ giáo viên, công nghệ và hạ tầng triển khai học tập theo mô hình thông minh và giảng viên bản ngữ tiếng Anh.

IMG-2981-JPG-9579-1529988394-7798-153008

Lãnh đạo Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre và Taxi Tiên Sa thuộc Công ty Phú Hoàng ký kết biên bản hợp tác

Khóa học kéo dài trong vòng 6 tuần theo hình thức học trực tiếp với giáo viên người nước ngoài kết hợp học online thông qua ứng dụng ELSA - Khởi nghiệp do FPT Ventures đầu tư. Giai đoạn 1, hai bên sẽ đào tạo cho 30 người và mục tiêu dài hạn khoảng 1.000 người.

Ông Hoàng Việt Hà, Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT-FISEC cho biết: Chúng tôi chọn những đối tượng thường xuyên tiếp xúc với khách quốc tế như lái xe taxi, nhân viên khách sạn, nhà hàng để ưu tiên dạy tiếng Anh vì đây là những người đầu tiên tiếp xúc với du khách khi đến với Đà Nẵng và cũng là những “đại sứ” của thành phố. Phương pháp đào tạo tiếng Anh thông minh kết hợp con người và công nghệ sẽ giúp người học tiếp thu và thực hành một cách nhanh chóng những câu tiếng Anh đơn giản nhưng cần thiết cho công việc.

Với sự hỗ trợ của công nghệ, việc dạy và học tiếng Anh có khả năng được triển khai tới các tầng lớp dân cư với quy mô lớn và chi phí thấp. Điều này sẽ giúp những người lao động có thu nhập thấp tiếp cận học tiếng Anh để nâng cao thu nhập của chính bản thân họ và tạo hình ảnh mới về một thành phố thân thiện và hội nhập quốc tế, ông Hoàng Việt Hà nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Hoàng cho hay “Chúng tôi đầu tư cho lái xe học tiếng Anh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và đây cũng là yêu cầu cấp bách đối với mọi hãng taxi. Các lái xe cũng mong muốn học tập vì việc này sẽ giúp họ có nhiều khách hàng hơn và cải thiện thu nhập. Nếu lớp học này thành công, chúng tôi sẽ tiếp tục ký kết với FPT để đào tạo tiếng Anh cho tất cả lái xe, nhân viên tổng đài của cả hệ thống taxi Tiên Sa”.

Sau thời gian thí điểm, thông qua Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre (Dự án hợp tác giữa FPT và Đại học Quốc Gia Brunei) tại Đà Nẵng, FPT sẽ tiếp tục mở rộng mô hình dạy và học tiếng Anh thông minh với ưu tiên trước hết cho những người thường xuyên tiếp xúc khách quốc tế như nhân viên khách sạn, nhà hàng, lái xe taxi, lực lượng công an và học sinh.

>> FPT bắt tay Taxi Tiên Sa góp phần xây dựng Đà Nẵng nói tiếng Anh

ICTNews

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Synnex FPT chuyển mình sau một năm hợp tác

Chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm, tổng số đối tác phân phối của Synnex FPT đã tăng lên gần 50 hãng công nghệ hàng đầu thế giới với nhiều ngành hàng mới. 

FUNiX và TomoChain hợp tác phát triển nghề Blockchain

Cuối tháng 11, FUNiX với TomoChain ký thỏa thuận hợp tác mở ra cơ hội phát triển đội ngũ nhân sự trình độ cao về blockchain cho Việt Nam.

Vé tàu 2019 giảm tới 50%

Hành khách mua vé tàu trước nhiều ngày trong năm 2019 có thể được hưởng chương trình giảm giá tới 50%.

Black Friday, FPT Shop giảm giá 'có một không hai'

FPT Shop tung hàng trăm nghìn voucher giảm giá đến 12% cho tất cả sản phẩm điện thoại, laptop, máy tính bảng, Apple. 

FPT IS ứng dụng công nghệ RFID giúp kiểm soát xe buýt

Các chuyên gia công nghệ FPT vừa thí điểm kiểm soát hoạt động ra vào bến của xe buýt tại các đầu bến bằng công nghệ nhận dạng RFID.

Trí tuệ nhân tạo dưới góc nhìn của những nhà nghiên cứu AI hàng đầu

Trong cuốn sách mới xuất bản với tiêu đề Kiến trúc sư của sự thông minh (Architects of Intelligence), tác giả Martin Ford đã phỏng vấn 23 nhà nghiên cứu nổi bật trong lĩnh vực

iKhiến 'Lều gấp tự động' hữu ích cho nhân viên kỹ thuật FPT Telecom

Tác giả Nguyễn Đắc Cường (FPT Telecom) sử dụng lều có bán sẵn ngoài thị trường với giá gần 1,7 triệu đồng về chế tạo thêm các phụ kiện hỗ trợ có chi phí khá

Giám sát nồng độ bụi, ứng dụng của FUNiX giúp cải thiện môi trường

Mentor Đoàn Thế Vinh cho biết ứng dụng "Smart City Monitoring" của đội FUNiX hoàn thiện được khoảng 80%, giúp mọi người nâng cao ý thức về giữ gìn chất lượng môi trường sống của

Phụ huynh tự hào khi con làm việc tại FPT Software

Phụ huynh bày tỏ sự hài lòng và phấn khởi khi được trực tiếp đến tham quan nơi làm việc của con, cũng như chia sẻ những tâm tư tình cảm đối với công ty.

'Phụ huynh hãy luôn động viên con vì một FPT Software đẳng cấp thế giới'

CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn nhắn gửi phụ huynh hãy luôn đồng hành, động viên con em gắn bó với nhà Phần mềm trong hành trình đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới. 

'Xây cầu Hy vọng là hợp lòng dân'

Mục tiêu xây 100 cây cầu trong vòng 2 năm được cho là vô cùng khó khăn, đặc biệt về mặt vận động kinh phí. Tuy nhiên, ai cũng tin tưởng rằng chỉ cần hợp

‘Thành công của FPT Software không thể thiếu sự ủng hộ của phụ huynh'

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến khẳng định nếu không có sự ủng hộ của phụ huynh sẽ không có sự thành công của FPT Software ngày hôm nay.