© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đà Nẵng: FPT đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi Tiên Sa

Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi Tiên Sa thuộc Công ty Phú Hoàng, từng bước chuyển đổi Đà Nẵng thành thành phố nói tiếng Anh, văn minh, hiện đại trong cả nước.

Ngày 26/6, Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre và Taxi Tiên Sa thuộc Công ty Phú Hoàng đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho nhân viên lái xe.

Đây là bước đi đầu tiên trong lộ trình hiện thực hóa một nội dung quan trọng của Dự án hợp tác xây dựng và phát triển thành phố thông minh giai đoạn 2018 - 2020 giữa Tập đoàn FPT và UBND thành phố Đà Nẵng, đó là phổ cập việc học tiếng Anh nhằm từng bước chuyển đổi Đà Nẵng trở thành thành phố nói tiếng Anh, văn minh, hiện đại trong cả nước.

Mô hình được triển khai nhằm thực hiện mục tiêu phổ cập việc dạy và học ngoại ngữ. Về phía doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ tạo các điều kiện chính sách hỗ trợ người học. FPT hỗ trợ giáo viên, công nghệ và hạ tầng triển khai học tập theo mô hình thông minh và giảng viên bản ngữ tiếng Anh.

IMG-2981-JPG-9579-1529988394-7798-153008

Lãnh đạo Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre và Taxi Tiên Sa thuộc Công ty Phú Hoàng ký kết biên bản hợp tác

Khóa học kéo dài trong vòng 6 tuần theo hình thức học trực tiếp với giáo viên người nước ngoài kết hợp học online thông qua ứng dụng ELSA - Khởi nghiệp do FPT Ventures đầu tư. Giai đoạn 1, hai bên sẽ đào tạo cho 30 người và mục tiêu dài hạn khoảng 1.000 người.

Ông Hoàng Việt Hà, Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT-FISEC cho biết: Chúng tôi chọn những đối tượng thường xuyên tiếp xúc với khách quốc tế như lái xe taxi, nhân viên khách sạn, nhà hàng để ưu tiên dạy tiếng Anh vì đây là những người đầu tiên tiếp xúc với du khách khi đến với Đà Nẵng và cũng là những “đại sứ” của thành phố. Phương pháp đào tạo tiếng Anh thông minh kết hợp con người và công nghệ sẽ giúp người học tiếp thu và thực hành một cách nhanh chóng những câu tiếng Anh đơn giản nhưng cần thiết cho công việc.

Với sự hỗ trợ của công nghệ, việc dạy và học tiếng Anh có khả năng được triển khai tới các tầng lớp dân cư với quy mô lớn và chi phí thấp. Điều này sẽ giúp những người lao động có thu nhập thấp tiếp cận học tiếng Anh để nâng cao thu nhập của chính bản thân họ và tạo hình ảnh mới về một thành phố thân thiện và hội nhập quốc tế, ông Hoàng Việt Hà nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Hoàng cho hay “Chúng tôi đầu tư cho lái xe học tiếng Anh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và đây cũng là yêu cầu cấp bách đối với mọi hãng taxi. Các lái xe cũng mong muốn học tập vì việc này sẽ giúp họ có nhiều khách hàng hơn và cải thiện thu nhập. Nếu lớp học này thành công, chúng tôi sẽ tiếp tục ký kết với FPT để đào tạo tiếng Anh cho tất cả lái xe, nhân viên tổng đài của cả hệ thống taxi Tiên Sa”.

Sau thời gian thí điểm, thông qua Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre (Dự án hợp tác giữa FPT và Đại học Quốc Gia Brunei) tại Đà Nẵng, FPT sẽ tiếp tục mở rộng mô hình dạy và học tiếng Anh thông minh với ưu tiên trước hết cho những người thường xuyên tiếp xúc khách quốc tế như nhân viên khách sạn, nhà hàng, lái xe taxi, lực lượng công an và học sinh.

>> FPT bắt tay Taxi Tiên Sa góp phần xây dựng Đà Nẵng nói tiếng Anh

ICTNews

 
  • FPT triển khai thành công Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh

Nhà Viễn thông sẵn sàng ứng phó bão 'Sơn Tinh'

Cơn bão đầu tiên của mùa mưa bão 2018 đang tiến vào địa phận Việt Nam. Theo dự báo, Nghệ An sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão có gió cấp 8 này.

FPT Polytechnic công bố danh sách hơn 2.300 tân sinh viên đầu tiên

Hơn 2.300 tân sinh viên FPT Polytechnic tại cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, TP HCM và Cần Thơ chuẩn bị nhập học, bắt đầu chặng đường dài 2 năm 4 tháng.

DTL kỳ vọng tăng 10% năng suất trong năm tới

“Sau khi sáp nhập F500, đơn vị DTL mới (thuộc FPT Software) vẫn phải duy trì hiệu quả sử dụng nguồn lực và lợi nhuận, đồng thời tìm cách thực hiện được những công việc

'Quy Nhơn sẽ trở thành cái nôi cho ngành AI tại Việt Nam'

Chia sẻ tại lễ khai trương văn phòng, GĐ FPT Software tại Quy Nhơn - anh Lê Thanh Nhàn kỳ vọng nơi đây sẽ trở thành cái nôi cho ngành AI tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘FPT đang đi đầu đào tạo nguồn lực chuyển đổi số’

Tham dự Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018 sáng nay (ngày 18/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn toàn thể bộ máy chính quyền, nhân dân và các doanh

Hơn 20.000 người nhà F sử dụng Office 365

Sau hơn một năm triển khai, đã có 7 đơn vị trong FPT chuyển sang sử dụng bộ công cụ tiên tiến nhất dành cho dân văn phòng của Microsoft.

Sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp sau 2 năm học

Đây là kết quả mà chương trình đào tạo tại FUNiX mang lại cho các sinh viên, giúp họ rút ngắn thời gian học và có thể đi làm sớm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng Tập đoàn FPT

Sáng nay (ngày 13/7), tham gia triển lãm quốc tế Công nghệ 4.0, Tập đoàn FPT trình diễn 4 sản phẩm công nghệ hiện đại và mới nhất sử dụng nền tảng trí tuệ nhân

Hơn 400 triệu đồng ủng hộ 2 nhân viên FPT Software bị ung thư

Toàn bộ số tiền hơn 400 triệu đồng trong đợt kêu gọi ủng hộ do Công đoàn FPT Software phát động đã được gửi đến anh Nguyễn Đình Thắng (FSU2.J8) và anh Huỳnh Ngọc Tín

Sử ký FPT: Những bài học nghề từ Tổng biên tập đáng kính

Làm báo đam mê, thoả sức sáng tạo và môi trường trong sạch, đó là những điều tôi tự hào trong hơn 6 năm gắn bó với VnExpress. Tổng biên tập Thang Đức Thắng là

Tuyển sinh khóa học ‘Nghệ thuật quản lý nhân sự’

Các CBNV từ cấp 3 trở lên hoặc trưởng nhóm từ level 2.4 trở lên đều có thể đăng ký tham gia khóa học MOOC’s offline về Hành vi tổ chức với chủ đề “Nghệ