© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chuyển dịch số đặt doanh nghiệp Việt trước lựa chọn bứt phá hay là chết

Nhận định chuyển dịch số với sức càn quét rất lớn đang đặt ra hai kịch bản cho doanh nghiệp: hoặc chết, hoặc phát triển, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng, “nếu doanh nghiệp nào đang có ước mơ trở thành người dẫn đầu, chỉ có một con đường là đi thử”.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ dẫn dắt các nhà quản trị Việt tìm đường vươn lên vị trí hàng đầu tại hội thảo “Kỷ nguyên Digital Transfomation - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt”, diễn ra vào chiều ngày 4/11 tới tại TP HCM.

“Digital Transformation” (chuyển dịch số) là từ khóa đang nóng của năm nay vì đã làm nên những điều kỳ diệu cho một số doanh nghiệp trên thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp lấy chuyến dịch số làm “kim chỉ nam” để xây dựng chiến lược trong những năm tới bởi đây là xu hướng phát triển của xã hội.

Hiện nay, đã có những doanh nghiệp chuyển dịch số thành công bước đầu như Lenovo, Nike, Volvo Cars Corporation, Walmart… Việt Nam cũng bắt đầu “dậy sóng” chuyển dịch số. FPT treo thưởng 10.000 USD cho đề xuất chuyển dịch số xuất sắc được đưa vào ứng dụng. 

Nhận định chuyển dịch số với sức càn quét rất lớn đang đặt ra 2 kịch bản cho doanh nghiệp: hoặc chết, hoặc phát triển, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng:“Nếu doanh nghiệp nào đang có ước mơ trở thành người dẫn đầu, chỉ có một con đường là thử”.

Nhận định chuyển dịch số với sức càn quét rất lớn đang đặt ra 2 kịch bản cho doanh nghiệp: hoặc chết, hoặc phát triển.

Với cương vị mới được giao đảm trách - Trưởng ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình mong muốn giúp doanh nhân Việt nắm bắt những cơ hội mới để cùng nhau đưa Việt Nam phát triển.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định: “Chuyển dịch số với sức càn quét rất lớn đang đặt ra hai kịch bản cho các doanh nghiệp phải lựa chọn: hoặc chết, hoặc phát triển. Nếu doanh nghiệp nào đang có ước mơ trở thành người dẫn đầu, chỉ có một con đường là thử. Hãy thử, bằng cách này hay cách khác”.

Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp Việt có thêm động lực để “thử” trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 lần này để trở thành người dẫn đầu, tại hội thảo “Kỷ nguyên Digital Transfomation - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt”, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của FPT trong mấy năm qua mà nhờ đó tập đoàn này đã có sự bứt phá ngoạn mục, trở thành doanh nghiệp có sự hiện diện tại 21 quốc gia và là đối tác công nghệ phần mềm của rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Tham dự hội thảo này, khách mời không chỉ được nắm bắt xu hướng vận động mới của thế giới mà còn có cơ hội tham gia Cộng đồng Doanh nhân FBiz do chính Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trực tiếp dẫn dắt với cương vị là Chủ tịch Cộng đồng. Cộng đồng Doanh nhân FBiz có sứ mệnh “Tạo lập môi trường cởi mở, thân thiện, là nơi các Doanh nhân cùng học hỏi, chia sẻ, mang lại giá trị đích thực, phấn đấu vì Việt Nam thịnh vượng”.

Viện Quản trị Kinh doanh FPT (FSB) còn dành tặng thêm 100 suất tham dự hội thảo chủ đề “Kỷ nguyên Digital Transfomation - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt” cho các nhà quản trị Việt đang là Giám đốc, Phó Giám đốc hoặc nhà quản lý các doanh nghiệp tại TP HCM. Hội thảo sẽ được tổ chức từ 15h -18h ngày 4/11 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM. 

>> Thế giới Di động, FPT Shop 'bủa vây' các cửa hàng Apple kiểu cũ

ICT News

 
  • Vợ dỗi vì chồng yêu máy tính hơn mình

Smartphone đua nhau giảm giá và khuyến mãi lớn dịp cuối tháng

Không chỉ riêng các dòng smartphone cao cấp, những model tầm trung và phổ thông cũng đang được FPT Shop tung đợt giảm giá lớn chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm.

FPT Retail lọt Top 10 nhà bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Với mục tiêu kinh doanh “Vì khách hàng”, nhà bán lẻ của FPT đã chiếm được sự tín nhiệm của người dùng ngành hàng IT tại Việt Nam.

Top 10 doanh nghiệp ứng dụng, nội dung số ở Việt Nam

Đây là các đơn vị có nhiều đóng góp cho phát triển Internet ở Việt Nam trong một thập kỷ vừa qua (2007 – 2017).

Xuất hiện smartphone tràn viền và camera kép rẻ nhất Việt Nam

Dòng smartphone mới ra mắt của Wiko (gồm Wiko View Prime và Wiko View XL) sở hữu màn hình tỷ lệ 18:9 như những model cao cấp hiện nay nhưng mức giá chỉ từ 4,99 triệu đồng.

Bitcoin trong kịch bản tận thế

Bên cạnh việc tích trữ thức ăn nước uống, nhiều người đang chuẩn bị cho kịch bản thảm họa hay tận thế của Trái đất bằng việc mua tiền ảo.

‘Bộ GTVT nên dấn thân trong cuộc Cách mạng 4.0’

Đứng trước cơ hội và thách thức từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, các doanh nghiệp cũng như bộ, ngành và cả Chính phủ cần có sự

FPT Polytechnic Tây Nguyên tìm 'Anh hùng bàn phím'

Hàng trăm sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên sáng nay (ngày 24/11) tham gia vòng sơ loại cuộc thi "Anh hùng bàn phím".

FPT phát động cuộc thi lập trình phát triển chatbot

Chatbot sẽ là phương tiện mới, hoạt động hiệu quả và nhanh chóng phổ biến, thay thế các ứng dụng trong tương lai gần.

9 nguyên tắc cổ điển khi ăn mặc của quý ông hiện đại

Một số quy tắc ăn mặc của các thế hệ trước đến giờ đã lỗi mốt nhưng có 9 quy tắc dưới đây, theo liệt kê của Business Insider, các quý ông hiện đại vẫn

Quản lý shop 'bật' sếp trong ngày hội chuyên môn

Thiếu sự đồng nhất giữa bộ phận chuyên môn và bộ phận ra đề thi đã khiến một số đáp án trong "Ngày hội chuyên môn quản lý shop giỏi 2017" của FPT Shop gây

Chủ tịch FPT tiết lộ 3 ‘hợp chất chống lão hóa’ của FPT với Vietnam Airlines

Tại buổi tọa đàm Quản trị doanh nghiệp do Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho hay, bên cạnh bài toán giữ chân người

Năm thứ 9 FPT đo độ gắn kết nhân viên

Chương trình khảo sát online đo độ gắn kết nhân viên (EES) đối với toàn thể CBNV tập đoàn sẽ được bắt đầu từ ngày 27/11.