© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

64 thí sinh và sản phẩm phần mềm đạt giải Nhất tin học trẻ Đà Nẵng

Qua 3 ngày thi, Ban Giám khảo đã chấm chọn và trao giải cho các phần thi xuất sắc của Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố.

Sáng 6/5, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Thành Đoàn Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Viễn thông Đà Nẵng, Công ty CP Softech Đà Nẵng, Trung tâm thực hành quốc tế FPT và Trường Đại học Duy Tân đồng phối hợp tổ chức bế mạc và trao giải Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 21 năm 2018 dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) toàn thành phố.

IMG-8172-1-2517-1525862610.jpg

FPT là một trong những đơn vị đồng hành cùng hội thi.

Hội thi diễn ra từ ngày 3 đến 6/5, quy tụ 761 lượt học sinh tham dự với 492 bài thi và sản phẩm ở 3 phần thi (phần thi chung, lập trình phần cứng và phần mềm sáng tạo). Trong đó, phần thi chung có 492 học sinh của 3 khối tham gia; phần thi lập trình phần cứng có 35 đề tài với 68 thí sinh tham gia và phần thi phần mềm sáng tạo có 144 sản phẩm với 170 học sinh tham gia.

Qua 3 ngày thi, Ban Giám khảo đã chấm chọn và trao giải cho các phần thi xuất sắc. Về phần thi chung, khối tiểu học có 138/258 thí sinh đạt giải, trong đó, 21 giải nhất, 36 giải nhì, 40 giải ba và 41 giải khuyến khích; khối THCS có 106/153 thí sinh đạt giải, trong đó, 15 giải nhất, 21 giải nhì, 32 giải ba và 35 giải khuyến khích; khối THPT có 56/81 thí sinh đạt giải, trong đó, 8 giải nhất, 12 giải nhì, 16 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Về lập trình phần cứng, khối THCS có 10 đề tài tham gia, trong đó, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích; khối THPT có 25 đề tài tham gia, trong đó, 3 giải nhất , 4 giải nhì, 5 giải ba và 5 khuyến khích. Về phần mềm sáng tạo, Ban Tổ chức chấm chọn và trao 108 giải; trong đó, 16 giải nhất, 23 giải nhì, 32 giải Ba và 37 giải khuyến khích.

Tại buổi trao giải, Công ty CP Softech đã trao 34 suất học bổng (4 suất, mỗi suất 20 triệu đồng và 30 suất, mỗi suất 1 triệu đồng) cho các học sinh tiềm năng; Trường THPT FPT trao 2 học bổng cho 2 giải nhất tại hội thi (mỗi học bổng 21 triệu đồng); Trường Cao đẳng thực hành FPT trao 2 suất học bổng lập nghiệp, mỗi suất 10 triệu đồng cho 2 giải nhất phần mềm sáng tạo.

>> FPT trao học bổng 62 triệu đồng cho học sinh Đà Nẵng

Báo Đà Nẵng

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Shop tặng Smart TV trị giá 7,4 triệu đồng khi mua Samsung Galaxy Note 9

Galaxy Note 9 là một siêu phẩm rất được nhiều người mong ước sở hữu. Thú vị hơn, khi đặt mua sản phẩm tại FPT Shop, khách hàng sẽ tặng phần quà giá trị là

'Như một giấc mơ' của FPT Shop vượt 53 triệu view

MV ‘Như một giấc mơ’ do nhà Bán lẻ thực hiện đã vượt số views (lượt xem) của bản gốc do ca sĩ Mỹ Tâm trình bày trên Youtube.  

'FPT đóng góp 50% xuất khẩu phần mềm của TP Đà Nẵng'

GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Quang Thanh cho biết trong năm 2018 thành phố dự kiến xuất khẩu phần mềm đạt trên 75 triệu USD, riêng FPT Software đóng góp khoảng 50%.

Mỗi cửa hàng FPT Shop mang về 2,34 tỷ đồng/tháng

Theo kết quả mới nhất, FPT Retail lãi 227 tỷ đồng sau 9 tháng, tăng trưởng 30%.

Synnex FPT bắt tay với GoPro lên kệ HERO7

''Chúng tôi tin rằng, GoPro HERO7 sẽ là thiết bị đồng hành tuyệt vời trong mỗi chuyến đi của bạn. Qua đó, hành trình hay khám phá thế giới của bạn sẽ được ghi lại

Thêm cán bộ FPT Software nhận chứng chỉ TOGAF

Trải qua 4 tháng tìm hiểu và học tập, anh Đoàn Trường Giang, đơn vị FSG.BST - FPT Software, vừa thi đạt chứng chỉ TOGAF 9 Certified (Level 2). 

‘Vườn ươm khởi nghiệp’ - điểm mới của cuộc thi Start-up Việt 2018

Báo VnExpress đã phối hợp với 5 vườn ươm khởi nghiệp uy tín triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng lực miễn phí cho top 25 đội thi.

Đồng hồ theo dõi 'pin cơ thể' lên kệ Synnex FPT

Chiếc Garmin vívosmart 4 được trang bị một công cụ theo dõi năng lượng “pin cơ thể” - Body battery. Công cụ này sẽ cho người dùng biết khi nào cơ thể đến mức cạn

Olympic FSU2 hấp dẫn với trò chơi 'có một không hai'

Các trò chơi nhảy bao bố, đấu bóng khí, di chuyển gậy ''xúc xích''... tại Olympic FSU2 đã giúp hơn 200 CBNV đơn vị có những giây phút vui vẻ, cười thả ga.

'Sọt thủ' FPT Software 'long tranh hổ đấu' ngôi vương

Dù không có nhiều thời gian tập luyện nhưng các "sọt thủ" FPT Software vẫn chứng tỏ khả năng chơi bóng đỉnh cao.

Dấu ấn phái đẹp trong ngành công nghệ thông tin

Họ không chỉ cá tính, mà còn rất tự lập, kiên trì theo đuổi đam mê và luôn được các bạn nam cùng lớp ưu ái.

'Chi nhánh cần tinh thần của 72h trải nghiệm'

Trải qua hai ngày một đêm sát cánh cùng đồng nghiệp chinh phục những thử thách của "72h trải nghiệm", học viên Phạm Lê Thanh Tùng, FPT Telecom Quảng Ngãi, mong muốn đem những trò