© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Viết cho người yêu cũ

Năm 2013, tôi tổ chức sinh nhật 25 tuổi cho "anh". Tôi đã yêu "anh". Bây giờ vẫn vậy, xốn xang khi thấy người mặc màu áo cam, như nhìn thấy "anh".

Cái chất riêng của dân công nghệ, háo hức, ham học hỏi và lãng mạn của "anh" đã truyền cảm hứng cho tôi từ những tháng năm tuổi trẻ tới bây giờ. Suốt gần một thập kỷ bên "anh" là quãng thời gian hạnh phúc thật ấm êm. Tôi được là chính mình, "anh" luôn khích lệ tôi.

"Anh" là FPT - công ty CNTT số một Việt Nam đã đưa Internet trở thành phổ cập ở Việt Nam, đưa trí tuệ Việt Nam đến với thế giới bằng những kỹ sư phần mềm làm việc toàn cầu, cắm lá cờ Việt Nam trên bản đồ công nghệ thông tin quốc tế khi Việt Nam trở thành lựa chọn thứ 3 bên cạnh Ấn Độ, Trung Quốc trong lĩnh vực gia công phần mềm.

Suốt 30 năm ấy, những gì dẫn FPT tới thành công?

Tinh thần tiên phongMuốn là người dẫn đầu, hãy là người bắt đầu, người FPT luôn "tin là mình làm được", sẵn sàng là người thử nghiệm, niềm tin ấy đã giúp FPT "dẫn lối tiên phong" trong nhiều lĩnh vực.

Nhiệt huyết, chân thànhNói về FPT, ta nghĩ ngay đến "một người" tràn đầy nhiệt huyết, sống chân thành. Câu chuyện về FPT là công ty hiếm hoi không bỏ khách hàng Nhật trong thảm họa động đất - sóng thần năm 2011 đã giúp FPT trở thành "favorite brand" đối với khách hàng Nhật Bản. Họ từng hỏi FPT: "Ở Việt Nam, còn công ty nào như FPT không?".

Ham học hỏiXác định công nghệ là cơ hội duy nhất giúp Việt Nam tiến kịp thế giới, khi chúng ta có thể bắt đầu cùng xuất phát điểm với các quốc gia khác, FPT nhanh chóng cập nhật các nền tảng công nghệ, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khó tính. Tinh thần này đã giúp FPT chinh phục những khách hàng khó tính bậc nhất thế giới và trở thành đối tác của những công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Hitachi, IBM, Oracle, SAP, Amazon Web Service...

Những câu nói đã định hướng tư duy và cách làm việc của tôi cho tận hôm nay: "Để thành công, phải có ước mơ lớn, đôi khi đến viển vông" - luôn nhìn thật xa để xác định mục tiêu và đi về phía trước; "Ở đây, ai không đi được thì phải cố mà... chạy" - luôn nỗ lực hết mình, tìm cách để hoàn thành; "Thành công của lãnh đạo là tạo ra thế hệ kế cận" - luôn tư duy đào tạo, đào tạo và tự đào tạo liên tục, để có thể dẫn dắt cả những người đi cùng mình tới thành công.

Tôi đã không còn làm ở FPT nữa, nhưng gần 10 năm gắn bó, FPT đối với tôi vẫn thân thương, đáng yêu như ngày đầu tiên. Tôi vẫn yêu "anh" ấy, chàng trai giờ đã 30 tuổi của tôi.

Bước ngoặt tuổi 30 quá lớn. FPT ơi, đừng "già" đi nhé!

Lê Tuyết Mai

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Người nhà Bán lẻ tự tay làm 900 bánh trung thu cho trẻ em Hà Giang

11 nhân viên FPT Retail đã tự tay làm ra 900 chiếc bánh trung thu để tặng cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Liên cấp Vần Chải (Đồng Văn, Hà Giang)

29 cán bộ cốt cán khóa 5 hoàn thành khóa học

Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đạo tạo cho 29 cán bộ cốt cán năm học 2017-2018 và giấy chứng nhận kết thúc năm học thứ nhất

Cách thức mới hoàn thành một số khóa học trên Coursera

100% đề thi dưới dạng trắc nghiệm, không mất phí hoàn thành bài thi... là những ưu điểm mà trang đào tạo online: daotao.fpt.com.vn đem lại giúp CBNV FPT hoàn thành một số bài thi

Hơn 2,7 triệu lượt dự thi ViOlympic chỉ sau một ngày mở vòng đầu tiên

Hệ thống ViOlympic ghi nhận có 2.736.787 lượt học sinh dự thi các môn: Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, Vật lý qua mạng Internet trong năm thứ 11 tổ chức chỉ sau ngày đầu

FPT IS xây dựng tiện ích tra cứu thông tin giao thông trên Zalo

Người dân TP HCM giờ đây đã có thể truy vấn tình trạng giao thông thông qua cổng thông tin do FPT IS xây dựng trên nền tảng Zalo.

iPhone 8/8 Plus giảm 'mạnh tay' 2 triệu đồng tại FPT Shop

FPT Shop giảm 2 triệu đồng đồng cho 2 phiên bản của iPhone 8 và 8 Plus, giá mới chỉ còn từ 18.990.000 đồng với iPhone 8 và 21.990.000 đồng với iPhone 8 Plus.

Mentor Đinh Hùng Sơn: 'Cách mạng 4.0 là thời cơ của người trẻ'

Đúc kết buổi nói chuyện với hơn 200 sinh viên Đà Nẵng, anh Đinh Hùng Sơn, GĐ Trung tâm phát triển Cloud - Chuyên gia công nghệ FPT Telecom, mong muốn sinh viên chủ động

Sen Đỏ ưu đãi ‘thả phanh’ vào thứ Năm hàng tuần

Sendo.vn đồng hành cùng các thương hiệu Việt Nam giảm giá "sập sàn" với các deal sốc 50.000 đồng vào thứ 5 hàng tuần, đặc biệt là vào khung 8 giờ tối.

Hơn 60 sinh viên ĐH FPT sẵn sàng tranh tài tại ‘F Talent Code 2018’

Đến 10h sáng ngày 21/9, 62 sinh viên từ ĐH FPT 3 miền đã đăng ký dự thi "F Talent Code 2018" - cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức với phần thưởng lớn

Uber vung tiền 'khủng' nghiên cứu trí tuệ nhân tạo cho xe tự lái

Hãng cung cấp dịch vụ đi xe chung sẽ đầu tư 154 triệu USD vào một phòng thí nghiệm mới phục vụ phát triển các ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho dự án xe

Anh Trương Gia Bình: ‘Việt Nam phải vượt ngưỡng 1 triệu lập trình viên’

Chủ tịch FPT cũng là người đứng đầu VINASA kỳ vọng 10 năm tới doanh số phần mềm Việt tăng 10 lần, đạt 30 tỷ USD.

Giao lưu với cha đẻ tiền mã hóa Ethereum

Blockchain, Ethereum, xu thế Fintech... là những nội dung đang được Vitalik Buterin chia sẻ với giới công nghệ Việt Nam trên VnExpress vào chiều nay (ngày 17/9).