© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Viết cho người yêu cũ

Năm 2013, tôi tổ chức sinh nhật 25 tuổi cho "anh". Tôi đã yêu "anh". Bây giờ vẫn vậy, xốn xang khi thấy người mặc màu áo cam, như nhìn thấy "anh".

Cái chất riêng của dân công nghệ, háo hức, ham học hỏi và lãng mạn của "anh" đã truyền cảm hứng cho tôi từ những tháng năm tuổi trẻ tới bây giờ. Suốt gần một thập kỷ bên "anh" là quãng thời gian hạnh phúc thật ấm êm. Tôi được là chính mình, "anh" luôn khích lệ tôi.

"Anh" là FPT - công ty CNTT số một Việt Nam đã đưa Internet trở thành phổ cập ở Việt Nam, đưa trí tuệ Việt Nam đến với thế giới bằng những kỹ sư phần mềm làm việc toàn cầu, cắm lá cờ Việt Nam trên bản đồ công nghệ thông tin quốc tế khi Việt Nam trở thành lựa chọn thứ 3 bên cạnh Ấn Độ, Trung Quốc trong lĩnh vực gia công phần mềm.

Suốt 30 năm ấy, những gì dẫn FPT tới thành công?

Tinh thần tiên phongMuốn là người dẫn đầu, hãy là người bắt đầu, người FPT luôn "tin là mình làm được", sẵn sàng là người thử nghiệm, niềm tin ấy đã giúp FPT "dẫn lối tiên phong" trong nhiều lĩnh vực.

Nhiệt huyết, chân thànhNói về FPT, ta nghĩ ngay đến "một người" tràn đầy nhiệt huyết, sống chân thành. Câu chuyện về FPT là công ty hiếm hoi không bỏ khách hàng Nhật trong thảm họa động đất - sóng thần năm 2011 đã giúp FPT trở thành "favorite brand" đối với khách hàng Nhật Bản. Họ từng hỏi FPT: "Ở Việt Nam, còn công ty nào như FPT không?".

Ham học hỏiXác định công nghệ là cơ hội duy nhất giúp Việt Nam tiến kịp thế giới, khi chúng ta có thể bắt đầu cùng xuất phát điểm với các quốc gia khác, FPT nhanh chóng cập nhật các nền tảng công nghệ, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khó tính. Tinh thần này đã giúp FPT chinh phục những khách hàng khó tính bậc nhất thế giới và trở thành đối tác của những công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Hitachi, IBM, Oracle, SAP, Amazon Web Service...

Những câu nói đã định hướng tư duy và cách làm việc của tôi cho tận hôm nay: "Để thành công, phải có ước mơ lớn, đôi khi đến viển vông" - luôn nhìn thật xa để xác định mục tiêu và đi về phía trước; "Ở đây, ai không đi được thì phải cố mà... chạy" - luôn nỗ lực hết mình, tìm cách để hoàn thành; "Thành công của lãnh đạo là tạo ra thế hệ kế cận" - luôn tư duy đào tạo, đào tạo và tự đào tạo liên tục, để có thể dẫn dắt cả những người đi cùng mình tới thành công.

Tôi đã không còn làm ở FPT nữa, nhưng gần 10 năm gắn bó, FPT đối với tôi vẫn thân thương, đáng yêu như ngày đầu tiên. Tôi vẫn yêu "anh" ấy, chàng trai giờ đã 30 tuổi của tôi.

Bước ngoặt tuổi 30 quá lớn. FPT ơi, đừng "già" đi nhé!

Lê Tuyết Mai

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

'Học võ, học đạo làm người’ cùng CLB Vovinam FPT Hòa Lạc

Giữa hơn 40 CLB, hội, nhóm của ĐH FPT, CLB Vovinam vẫn là một trong những "tượng đài" với gần 10 năm hoạt động và số lượng thành viên khổng lồ.

12 năm mang hơi ấm lên vùng cao của Tuấn ‘ngố’

Vượt hơn 300km bằng ô tô khiến một người mắc chứng say xe như Ngô Anh Tuấn mặt cắt không còn giọt máu.

HRT Contest miền Trung tranh tài kiến thức về nhân sự

Dù thi nội dung đúng chuyên môn về nhân sự nhưng một vài câu hỏi đã khiến cho cả ba đội chơi HRT Contest khu vực miền Trung không thể trả lời chính xác.

Về nhà mới, nhân viên FPT IS phía Nam có ngay thẻ từ gửi xe

Bắt đầu từ hôm nay (thứ Sáu, ngày 16/11), bãi giữ xe của tòa nhà FPT IS Tân Thuận sẽ chính thức vận hành bằng thẻ từ thông minh thay cho thẻ giấy.

Synnex FPT trở thành nhà phân phối chính thức của CORSAIR

Giám đốc quan hệ đối tác Synnex FPT Phạm Mạnh Hưng tin tưởng việc Synnex FPT tiến tới hợp tác cùng hãng CORSAIR sẽ tạo nên sự phát triển bền vững và lâu dài từ

Chủ tịch FPT: ‘Công nghệ chỉ là công cụ’

Anh Trương Gia Bình nhận định, trước tiên khởi nghiệp phải giải bài toán những nhu cầu chưa được đáp ứng, còn công nghệ chỉ là công cụ.

Truyền hình tương tác kết hợp Internet FPT ‘ngon hết sẩy’

Với thông điệp TVC “Gà rán phải có phô mai mới là hết sẩy - Truyền hình tương tác mà có Internet FPT là tuyệt hảo”, nhà Viễn thông tung ra nhiều gói combo hấp

Đồng hành AFF Cup, Vivo giảm giá 1 triệu đồng tại FPT Shop

Vivo quyết định giảm giá 1 triệu đồng cho rất nhiều sản phẩm tại FPT Shop, chương trình bắt đầu từ 15/11.

Microsoft bắt tay Facebook phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo

Hãng phần mềm Mỹ bất ngờ bất ngờ liên minh với người khổng lồ mạng xã hội nhằm phát triển phần mềm mã nguồn mở để chế tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo. 

FPT Software và MD24 hợp tác phát triển nền tảng blockchain trong y khoa

Dựa trên dịch vụ nền tảng blockchain Akachain của FPT Software, hai bên sẽ cùng phát triển hệ sinh thái kết nối bệnh viện, bệnh nhân, bác sĩ và các đối tác liên quan ở

Nghệ thuật không giới hạn ‘phủ kín’ lễ tôn vinh Cán bộ công nghệ FPT

Lễ tôn vinh cán bộ công nghệ (CBCN) cấp Tập đoàn sẽ được diễn ra ngày 23/11, tại nơi có tầm nhìn không giới hạn ra toàn thành phố - Top of Hanoi.

Topdev: ‘Lập trình viên lương 1.300 USD/tháng vẫn muốn nhảy việc’

Mức lương đề nghị các nhà tuyển dụng dành cho lập trình viên có kinh nghiệm đạt mức trung bình cao nhất đến 1.300 USD và tỉ lệ tăng lương trong năm 2018 chạm mốc 25%, theo Topdev.