© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Viết cho người yêu cũ

Năm 2013, tôi tổ chức sinh nhật 25 tuổi cho "anh". Tôi đã yêu "anh". Bây giờ vẫn vậy, xốn xang khi thấy người mặc màu áo cam, như nhìn thấy "anh".

Cái chất riêng của dân công nghệ, háo hức, ham học hỏi và lãng mạn của "anh" đã truyền cảm hứng cho tôi từ những tháng năm tuổi trẻ tới bây giờ. Suốt gần một thập kỷ bên "anh" là quãng thời gian hạnh phúc thật ấm êm. Tôi được là chính mình, "anh" luôn khích lệ tôi.

"Anh" là FPT - công ty CNTT số một Việt Nam đã đưa Internet trở thành phổ cập ở Việt Nam, đưa trí tuệ Việt Nam đến với thế giới bằng những kỹ sư phần mềm làm việc toàn cầu, cắm lá cờ Việt Nam trên bản đồ công nghệ thông tin quốc tế khi Việt Nam trở thành lựa chọn thứ 3 bên cạnh Ấn Độ, Trung Quốc trong lĩnh vực gia công phần mềm.

Suốt 30 năm ấy, những gì dẫn FPT tới thành công?

Tinh thần tiên phongMuốn là người dẫn đầu, hãy là người bắt đầu, người FPT luôn "tin là mình làm được", sẵn sàng là người thử nghiệm, niềm tin ấy đã giúp FPT "dẫn lối tiên phong" trong nhiều lĩnh vực.

Nhiệt huyết, chân thànhNói về FPT, ta nghĩ ngay đến "một người" tràn đầy nhiệt huyết, sống chân thành. Câu chuyện về FPT là công ty hiếm hoi không bỏ khách hàng Nhật trong thảm họa động đất - sóng thần năm 2011 đã giúp FPT trở thành "favorite brand" đối với khách hàng Nhật Bản. Họ từng hỏi FPT: "Ở Việt Nam, còn công ty nào như FPT không?".

Ham học hỏiXác định công nghệ là cơ hội duy nhất giúp Việt Nam tiến kịp thế giới, khi chúng ta có thể bắt đầu cùng xuất phát điểm với các quốc gia khác, FPT nhanh chóng cập nhật các nền tảng công nghệ, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khó tính. Tinh thần này đã giúp FPT chinh phục những khách hàng khó tính bậc nhất thế giới và trở thành đối tác của những công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Hitachi, IBM, Oracle, SAP, Amazon Web Service...

Những câu nói đã định hướng tư duy và cách làm việc của tôi cho tận hôm nay: "Để thành công, phải có ước mơ lớn, đôi khi đến viển vông" - luôn nhìn thật xa để xác định mục tiêu và đi về phía trước; "Ở đây, ai không đi được thì phải cố mà... chạy" - luôn nỗ lực hết mình, tìm cách để hoàn thành; "Thành công của lãnh đạo là tạo ra thế hệ kế cận" - luôn tư duy đào tạo, đào tạo và tự đào tạo liên tục, để có thể dẫn dắt cả những người đi cùng mình tới thành công.

Tôi đã không còn làm ở FPT nữa, nhưng gần 10 năm gắn bó, FPT đối với tôi vẫn thân thương, đáng yêu như ngày đầu tiên. Tôi vẫn yêu "anh" ấy, chàng trai giờ đã 30 tuổi của tôi.

Bước ngoặt tuổi 30 quá lớn. FPT ơi, đừng "già" đi nhé!

Lê Tuyết Mai

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Small: 'Mẹ đừng khóc, bố trên trời sẽ buồn lắm đấy'

Bé Lê Thanh Hằng (8 tuổi) đã động viên mẹ Bảy - vợ anh Lê Quang Huyền, cựu nhân viên FPT Software, khi nghe mẹ nghẹn ngào kể lại giờ phút cuối cùng của người

FPT Arena Multimedia khai trương cơ sở mới hiện đại tại Hà Nội

Cơ sở được thiết kế như một không gian làm việc chung hiện đại với 100% tường kính, các phòng học được đặt tên theo các hành tinh của vũ trụ và được trang trí

FPT Retail tôn vinh 133 cá nhân xuất sắc 2018

Nhà Bán lẻ sẽ tri ân cá nhân có cống hiến to lớn cho sự phát triển vượt bậc của công ty năm 2018 tại The Grand Hồ Tràm và MGallary Sapa, từ ngày 25 đến 29/3.

Nam sinh K11 Vô địch F Talent Code mùa 2

Trải qua 5 giờ "căng não", Nguyễn Anh Việt, sinh viên K11 ngành Kỹ thuật Phần mềm, đã trở thành Quán quân mới của F Talent Code và giành trọn giải thưởng 3 triệu đồng.

Ra mắt FPT Play Box đầu tiên sử dụng Android TV P của Google

FPT Telecom chính thức ra mắt FPT Play Box+ được kỳ vọng sẽ trở thành một trợ lý thông minh trong gia đình Việt với giá bán 1.590.000 đồng.

Under 35 chia sẻ về OTT với học viên trường 'top' Ireland

Nằm trong chuỗi thực tế tìm hiểu thị trường châu Á, các học viên EMBA và MBA của Trường kinh doanh UCD, Ireland đã đến tham quan và tìm hiểu về FPT Telecom.

Viễn thông là quán quân đầu tư nhà F năm 2019

Đầu tư tuyến cáp biển; hạ ngầm cáp đường trục tại khu vực miền Trung và xây dựng trung tâm dữ liệu khiến nguồn vốn của Viễn thông chiếm 64% của FPT.

FPT Telecom Quảng Bình mở rộng vùng phủ về Ba Đồn

Bắt đầu từ tháng 3, Văn phòng giao dịch Ba Đồn chính thức đi vào hoạt động, tạo bàn đạp quan trọng để FPT Telecom Quảng Bình chinh phục mục tiêu OKR năm 2019.

'Chuyển đổi số là lấy khách hàng làm trung tâm'

Một cuộc thảo luận bàn tròn tại hội nghị Fortune’s Brainstorm Design tại Singapore cuối tuần trước đã đề cập đến vấn đề chuyển đổi số dựa trên nhu cầu doanh nghiệp, tập trung vào

'Quận điện tử' nhà F giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính công

Quận điện tử là phần mềm 'Made by FPT IS' gọn nhẹ, phù hợp với các quận, cho phép giảm thời gian giao dịch hành chính, chi phí đi lại và giúp người dân nắm

Khởi nghiệp trong chương trình do FPT đầu tư gọi vốn thành công từ Vinacapital

UrBox, start-up trong Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của quỹ VIISA do FPT, Dragon Capital và Hanwha Investment ươm tạo vừa gọi vốn thành công từ Vinacapital Ventures & VIISA Investment Track.

Facebook khôi phục, hé lộ nguyên nhân sập mạng

Đầu giờ ngày 15/3 (giờ Việt Nam), Facebook thông báo đã xác định được nguyên nhân gây sự cố ảnh hưởng truy cập trên diện rộng đối với các nền tảng của mạng xã hội này.