© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vận nước

Vận nước có thể chưa lên được ngay, nhưng ít nhất là không xuống nữa. 

Tháng đầu tiên của năm 2018 là tháng có nhiều cảm xúc. Nhiều người đặt câu hỏi: "Vận nước có đang lên?". Tất nhiên là cảm xúc tốt thì nhận xét cũng lạc quan hơn. Điểm qua một chút.

1. Vụ xét xử đình đám. Đây là sự kiện mà người dân chờ đợi đã lâu rồi. Lần đầu tiên những quan chức từng ở cấp cao nhất bị đưa ra xét xử. Người dân đã lạc quan, tin tưởng hay chưa? Tôi không biết, nhưng đã có những tia hy vọng.

2. BOT là vấn đề nhức nhối, tất nhiên. Nhưng khi đã được cả xã hội quan tâm thì dù có thể chưa được giải quyết triệt để nhưng những cái tiếp theo chắc sẽ tốt hơn, dù tốt hơn có thể vẫn là chưa tốt. Thêm một tia hy vọng.

3. Giao thông vẫn lộn xộn. Nhưng người dân không còn thờ ơ mà đã có thái độ phản đối việc lấn làn, ngược chiều. Khi va chạm người ta cũng hạn chế việc nhảy sổ vào nhau, giải quyết đã có phần ôn hòa hơn. Thêm chút nữa.

4. Giáo dục. Chương trình GDPT mới rõ ràng chưa đáp ứng kỳ vọng, người dân e ngại, ý kiến của các chuyên gia thì loạn xạ. Tuy vậy, cũng có những thay đổi tích cực. Phụ huynh/học sinh bắt đầu quan tâm đến nghề nghiệp và việc làm.

5. Các điểm trên rất quan trọng, nhưng mới chỉ là những hy vọng le lói. Chưa đủ vững. Lửa vừa muốn cháy vừa nhăm nhe tắt. May thay, lúc này lại có một chất xúc tác rất mạnh: U23 Việt Nam.

Một luồng gió trong lành, tươi mát thổi bùng hy vọng. Giúp cho đất nước lạc quan hơn, tự tin hơn, tử tế hơn. Cái được nhiều hơn vào chung kết, thậm chí nhiều hơn cả Cup vô địch.

Vận nước có thể chưa lên được ngay, nhưng ít nhất là không xuống nữa. Chạm đáy rồi, có thể đi ngang nhưng rồi sẽ lên thôi. Tôi thực sự tin vào điều đó.

Bạn bè tôi, đồng bào tôi có tin không?

>> Thay đổi văn hóa đọc sách

Khúc Trung Kiên

 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới

Kỹ thuật viên TIN bước vào kỳ thi nâng bậc lương

Kỳ thi kiểm tra tay nghề quan trọng nhất trong năm của Trung tâm Quản lý Đối tác phía Bắc (TIN) được tổ chức ở cả 4 vùng, trong thời gian từ nay cho đến tháng 6.

Truyền hình trực tuyến Sao Chổi miền Bắc 2018

Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT và báo Chúng ta là đơn vị thực hiện việc truyền hình trực tiếp cho hội diễn Sao Chổi miền Bắc - FPT Remix, diễn ra vào tối

FPT Duy Tân trang hoàng trước Đại lễ 30 năm

Ngoài sảnh, quầy lễ tân, thang máy, phòng làm việc… của trụ sở chính FPT tại 17 Duy Tân, Cầu Giấy (Hà Nội), được trang hoàng bằng pano, đồng hồ đếm ngược trước Đại lễ.

10 thủ thuật để chinh phục người khác dễ dàng

Đừng nói 'không có gì' khi một người muốn cảm ơn, thay vào đó nói 'Tôi nghĩ là bạn cũng làm vậy thôi', để họ cảm kích.

Neopost ORDC - NORDC đặt mục tiêu doanh thu 8 triệu USD

Anh Bùi Việt Dũng, Quản lý Neopost ORDC - NORDC cho hay, năm 2018, đơn vị đặt kế hoạch doanh thu 8triệu USD. Đặc biệt, đơn vị sẽ tham gia cùng định hướng công nghệ,

FPT Shop bán điện thoại Redmi S2 sớm nhất toàn cầu

Nhà vận hành hệ thống FPT Shop cho hay, chuỗi cửa hàng bán lẻ nhà F chính thức mở bán độc quyền 4.000 điện thoại Xiaomi Redmi S2 với giá 3,99 triệu đồng.

FPT Telecom động thổ tòa nhà Data Center đầu tiên tại Đà Nẵng

Việc xây dựng Data Center tại Đà Nẵng sẽ giúp FPT Telecom tăng cường năng lực cung ứng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về lưu trữ dữ liệu và các dịch

Mỗi ngày FPT thu hơn 54 tỷ đồng

4 tháng đầu năm, FPT ghi nhận doanh thu đạt 6.526 tỷ đồng, tương đương mỗi ngày thu về 54,3 tỷ đồng.

14 đội chính thức vào Chung kết FPT Edu Hackathon 2018

Sau “cuộc chiến” căng thẳng để bảo vệ ý tưởng trước hội đồng giám khảo cùng lúc tại 3 điểm cầu Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ trong vòng sơ loại, 14/27 đội đã

FPT tặng học bổng tiền tỷ cho nghiên cứu sinh Việt Nam

Cơ hội nhận học bổng 700 triệu đồng mỗi suất dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ do FPT, trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội (UET) và ĐH Công nghệ Sydney

CEO FPT: 'Tôi hồi hộp dõi theo xe UET Fastest về đích'

Ngồi ở khán đài, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc đánh giá cao chất lượng 8 đội thi tại chung kết Cuộc số. Người điều hành nhà F tiết lộ thời khắc hồi hộp, xúc động

Thí sinh dân tộc Tày: 'ViOlympic nuôi dưỡng em đam mê học Vật lý'

Biết đến ViOlympic từ năm học lớp 3, Nguyễn Trung Kiên, trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Giang, đến nay đã có 7 năm tham gia ViOlympic. ''Đây là sân chơi ý nghĩa, bổ ích,