© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vận nước

Vận nước có thể chưa lên được ngay, nhưng ít nhất là không xuống nữa. 

Tháng đầu tiên của năm 2018 là tháng có nhiều cảm xúc. Nhiều người đặt câu hỏi: "Vận nước có đang lên?". Tất nhiên là cảm xúc tốt thì nhận xét cũng lạc quan hơn. Điểm qua một chút.

1. Vụ xét xử đình đám. Đây là sự kiện mà người dân chờ đợi đã lâu rồi. Lần đầu tiên những quan chức từng ở cấp cao nhất bị đưa ra xét xử. Người dân đã lạc quan, tin tưởng hay chưa? Tôi không biết, nhưng đã có những tia hy vọng.

2. BOT là vấn đề nhức nhối, tất nhiên. Nhưng khi đã được cả xã hội quan tâm thì dù có thể chưa được giải quyết triệt để nhưng những cái tiếp theo chắc sẽ tốt hơn, dù tốt hơn có thể vẫn là chưa tốt. Thêm một tia hy vọng.

3. Giao thông vẫn lộn xộn. Nhưng người dân không còn thờ ơ mà đã có thái độ phản đối việc lấn làn, ngược chiều. Khi va chạm người ta cũng hạn chế việc nhảy sổ vào nhau, giải quyết đã có phần ôn hòa hơn. Thêm chút nữa.

4. Giáo dục. Chương trình GDPT mới rõ ràng chưa đáp ứng kỳ vọng, người dân e ngại, ý kiến của các chuyên gia thì loạn xạ. Tuy vậy, cũng có những thay đổi tích cực. Phụ huynh/học sinh bắt đầu quan tâm đến nghề nghiệp và việc làm.

5. Các điểm trên rất quan trọng, nhưng mới chỉ là những hy vọng le lói. Chưa đủ vững. Lửa vừa muốn cháy vừa nhăm nhe tắt. May thay, lúc này lại có một chất xúc tác rất mạnh: U23 Việt Nam.

Một luồng gió trong lành, tươi mát thổi bùng hy vọng. Giúp cho đất nước lạc quan hơn, tự tin hơn, tử tế hơn. Cái được nhiều hơn vào chung kết, thậm chí nhiều hơn cả Cup vô địch.

Vận nước có thể chưa lên được ngay, nhưng ít nhất là không xuống nữa. Chạm đáy rồi, có thể đi ngang nhưng rồi sẽ lên thôi. Tôi thực sự tin vào điều đó.

Bạn bè tôi, đồng bào tôi có tin không?

>> Thay đổi văn hóa đọc sách

Khúc Trung Kiên

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

MiniMBA khu vực miền Trung sơ kết năm nhất

Ngày 22/9, lớp MiniMBA khu vực miền Trung đã tiến hành tổng kết và trao chứng chỉ cho các học viên sau một năm học tập.

Anh Hoàng Minh Châu chia sẻ 10 cơ sở của tư duy tích cực

“Trong bế tắc, bi quan không giải quyết được gì, hãy tìm góc nhìn lạc quan để có hành động phù hợp cải thiện tính thế”, anh Hoàng Minh Châu, thành viên Hội đồng sáng

Người nhà Bán lẻ tự tay làm 900 bánh trung thu cho trẻ em Hà Giang

11 nhân viên FPT Retail đã tự tay làm ra 900 chiếc bánh trung thu để tặng cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Liên cấp Vần Chải (Đồng Văn, Hà Giang)

29 cán bộ cốt cán khóa 5 hoàn thành khóa học

Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đạo tạo cho 29 cán bộ cốt cán năm học 2017-2018 và giấy chứng nhận kết thúc năm học thứ nhất

Truyền hình FPT hoàn thành chiến dịch thuê bao lớn

Số thuê bao trong 5 tháng đạt được bằng 1 năm - một kỳ tích vừa được Truyền hình FPT lập ra mừng FPT 30 năm Tiên phong. 

FPT Shop giảm 15% nhân dịp Tết Trung thu

Nhà Bán lẻ FPT tung hàng trăm ngàn voucher giảm giá sốc từ 3% - 15% trong chương trình “Tết trông Trăng, cùng giảm giá".

FPT IS xây dựng tiện ích tra cứu thông tin giao thông trên Zalo

Người dân TP HCM giờ đây đã có thể truy vấn tình trạng giao thông thông qua cổng thông tin do FPT IS xây dựng trên nền tảng Zalo.

iPhone 8/8 Plus giảm 'mạnh tay' 2 triệu đồng tại FPT Shop

FPT Shop giảm 2 triệu đồng đồng cho 2 phiên bản của iPhone 8 và 8 Plus, giá mới chỉ còn từ 18.990.000 đồng với iPhone 8 và 21.990.000 đồng với iPhone 8 Plus.

HP Pavilion 590 cấu hình 'khủng' lên kệ Synnex FPT

Máy có thiết kế siêu nhẹ, vô cùng nhỏ gọn nhưng mang cấu hình “khủng” với chip Intel Core i7 8700 mới nhất cùng card đồ họa rời GT730.

5 tiếng code miệt mài của sinh viên FPT tại ‘F Talent Code 2018’

Hơn 60 sinh viên ĐH FPT tại Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ chính thức tranh tài tại cuộc thi “F Talent code 2018” lúc 8h45 (ngày 22/9). Trải qua 5 tiếng lập trình

Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm công nghệ xe tự hành

Các thành viên đội vô địch Cuộc đua số mùa 2017-2018 đang có chuyến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới nhất tại Nhật Bản.

FPT Software tăng lương cho 12 CBNV dự chung kết Code War 2018

12 CBNV nhà Phần mềm tham gia vòng chung kết Code War sẽ được tăng bậc lương và thứ hạng công việc trong tháng 10 tới.