© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Từ OKR đến Leng Keng

Từ khóa mới nhà F hướng đến thúc đẩy mỗi người FPT làm việc hăng say, liên tục sáng tạo, đổi mới.

Những ngày cuối cùng của năm cũ, đánh dấu OKR cá nhân với bài review cuốn sách thứ 18 trong năm 2018. Cũng là một mục tiêu rõ ràng, cũng cho ra kết quả then chốt, cũng có những tác động nhiều chiều. Một ví dụ nho nhỏ nhưng đó là ORK tôi đã nghiêm túc thực hiện từ 3 năm nay, từ một-người-rất-lười-đọc-sách…

2018, FPT “phát sốt” với cụm từ OKR (Objectives and Key Results, tạm dịch: Mục tiêu và kết quả then chốt). Những khẩu hiện đầy cảm hứng từ OKR được viết lên đâu đó trong các hội nghị chiến lược các đơn vị, dẫn dắt tổ chức ấy đi theo mục tiêu đã lựa chọn và được đo đếm cụ thể: “Tận lực cho điều kỳ diệu”, “Làm điều quan trọng”… Đó thực sự không phải là điều gì đó quá to tát, vì những thứ na ná như OKR đã tồn tại từ bao nhiêu năm nay: Cách chúng ta đặt mục tiêu và những thước đo cho những mục tiêu ấy. FPT với giá trị thương hiệu công ty 176,2 triệu USD (theo xếp hạng của Forbes Việt Nam năm 2018) hẳn đã có trăm nghìn kết quả then chốt để có chỗ đứng như ngày nay trên bản đồ kinh tế Việt Nam và thế giới, sau 30 năm.

Nhưng tại sao đến năm 2018, FPT mới nhắc đến OKR? Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần một bước chuyển mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết, chúng ta cần một bệ phóng quản trị, thứ đã được kiểm nghiệm bởi Intel, Google, Apple… Họ đã áp dụng OKR và trở thành những gã khổng lồ.

Mô hình OKR do Andy Grove - cựu CEO Intel - đặt nền tảng. Mục tiêu (O) đơn giản là những gì chúng ta muốn đạt được, không hơn không kém. Nó phải có ý nghĩa, rõ ràng, theo hướng hành động được và lý tưởng nhất là tạo cảm giác muốn đạt được. Kết quả then chốt (KRs) sẽ đánh dấu và giám sát cách chúng ta đi đến những mục tiêu đó như thế nào. Những kết quả hữu hiệu phải thể hiện được một cách rõ ràng và có khống chế thời gian, phải có tính công kích nhưng vẫn đảm bảo tính hiện thực… Cách lý giải về cái gọi là “tạo cảm giác muốn đạt được” sẽ thúc đẩy tham vọng, đánh thức “Leng Keng” trong mỗi người.

John Doerr, với kinh nghiệm thực tiễn tại những doanh nghiệp hàng đầu tại Silicon Valley đã mang đến cho chúng ta một cuốn sách “must-read” trong năm 2018. Những câu chuyện thực tiễn sống động được kể lại bởi chính những người triển khai thành công OKR tại những công ty “thay đổi cả thế giới” như Larry Page, Sunder Pichai (Google) hay Susan Wojcicki (CEO Youtube)… thực sự mang lại sự thuyết phục lớn lao. OKR gần gũi trong các tình huống thực tế, dù thành công hay thất bại thì đều nổi bật lên được vai trò các yếu tố bản chất của OKR: Sự tập trung và cam kết với những ưu tiên hàng đầu; Sắp xếp và kết nối công việc nhóm; Theo dõi và tinh thần trách nhiệm; Mở rộng quy mô để bứt phá.

Trong phần 2 của cuốn sách, cùng với OKR, John Doerr đề cập đến CFR (Conversations - Feeback - Recognition, tạm dịch: trao đổi, phản hồi, công nhận) như một “cặp đôi hoàn hảo” trong quản trị doanh nghiệp. CFR là công cụ quản trị nhân sự, cùng với OKR trở thành cách thức quản lý công việc liên tục, thúc đẩy OKR không đi chệch đường băng, hướng đến cái đích của tổ chức: đánh giá cái gì là quan trọng. OKR và CFR khi ấy không chỉ có ý nghĩa với các con số lạnh lùng về tăng trưởng hay lợi nhuận, nó còn mang ý nghĩa rất con người. 

Năm 2018, cùng OKR, FPT cũng rất “chuộng” từ “Leng Keng”. Trong thư gửi cho toàn thể CBNV của FPT, Chủ tịch Trương Gia Bình đã chia sẻ về mục tiêu trở thành doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số. Đỉnh cao đó sẽ luôn thúc đẩy và đòi hỏi mỗi người FPT làm việc hăng say, liên tục sáng tạo, đổi mới và có kỷ luật. OKR cần được lan tỏa rộng rãi, đi từ bản thể mỗi cá nhân, đến đội nhóm, phòng ban, và cao hơn là các công ty và tập đoàn.

Nhưng như anh Hoàng Minh Châu từng chia sẻ, “Bản thân OKR không tạo điều kỳ diệu. Sức mạnh cộng hưởng của tập thể để đạt được mục tiêu mới tạo nên sự diệu kỳ”. Sự “cộng hưởng” ấy cần đến từ rất nhiều các yếu tố khác nữa của tổ chức.

>> 'Tự thân OKR không tạo sự kỳ diệu'

Hạnh Hà

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Edu Đà Nẵng tôn vinh nhân viên thâm niên

9 cá nhân có thâm niên làm việc trên 5 năm vừa được Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu) cơ sở Đà Nẵng vinh danh tại chương trình tổng kết năm 2018.

Chi bộ Đảng FPT mang xuân đến với buôn làng Đăk Lăk

Chi bộ Đảng 11 nhà F đã tặng nhiều suất quà cho trẻ em của các trường mầm mon, tiểu học, THCS, THPT thuộc tỉnh Đăk Lăk.

Minh Tít kỳ vọng '500 nhịp yêu' bùng nổ trên FPT Play

Danh hài nổi tiếng đất Bắc - Minh Tít cho hay, việc hợp tác với FPT Telecom là cơ hội để anh khẳng định tên tuổi của mình trong vai trò sản xuất, mở rộng

3.600 suất ăn và 2.500 lít bia cho Sum-up FPT Software phía Nam

Để CBNV tham gia chương trình tổng kết (Sum-up) 2018 và lễ kỷ niệm 20 năm thành lập FPT Software sung sức nhất, Ban tổ chức đã chuẩn bị hàng nghìn phần ăn uống cùng

Chủ tịch FPT trao đổi với CEO Apple tại Davos

Anh Trương Gia Bình có cuộc gặp với lãnh đạo ‘Táo khuyết’ Tim Cook nhân dịp dự Hội nghị WEF Davos ở Thụy Sĩ.

Tốt nghiệp CNTT, đi làm rồi quay lại học FUNiX

Dù gần đến Tết Nguyên đán nhưng Đức Linh và nhiều sinh viên FUNiX vẫn đặt quyết tâm học xuyên Tết, "cày" online suốt thời gian nghỉ lễ để sớm hoàn thành việc học, nhanh

FPT Telecom Kiên Giang mở văn phòng mới chinh phục mục tiêu 2019

Viễn thông nhà F ở Tây Nam bộ khai trương văn phòng giao dịch mới nằm ngay vị trí trung tâm thị trấn Tân Hiệp để thuận lợi cho phát triển thị trường và triển

Synnex FPT tung 'bão' quà tặng lên đến 3,29 triệu đồng từ Garmin

'Tết an khang - Quà hoành tráng' là chương trình khuyến mãi lớn nhất năm của Garmin với món quà sức khỏe Vivosmart 4 trị giá 3,29 triệu đồng dành cho tất cả khách hàng

Hiểu về trí tuệ nhân tạo

Con người không thực sự tạo ra "AI - trí thông minh nhân tạo", mà tạo ra chương trình máy tính để thực hiện những nhiệm vụ cụ thể.

Nhà sáng lập FUNiX: 'Biến mỗi quán game thành một trường đại học'

Nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam kỳ vọng đưa giáo dục đại học chất lượng quốc tế về mọi ngóc ngách tại Việt Nam chỉ bằng sự kết nối của Internet.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F.