© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tư duy trong bão

Nơi đây thực sự cần được giúp đỡ nhưng không phải để cứu đói, cứu lụt...

Có ở miền Trung mùa mưa bão mới phần nào cảm nhận được ảnh hưởng của bão lũ đến dải đất này, cũng như sức sống và khả năng thích nghi của người dân.

Thông tin dù đầy đủ đến đâu thì cũng thật khó tưởng tượng nếu bạn đang ngồi Hà Nội, TP HCM. Bão tuy nguy hiểm nhưng chỉ diễn ra trong vài tiếng, mưa lũ kèm theo mới là vấn đề lớn nhất.

Tôi rất ấn tượng với người dân. Họ không than vãn, không phó mặc mà bình thản chống chọi, chấp nhận thực tế. Phố cổ Hội An tháng trước rực rỡ đón trung thu, hôm nay ngập trong lũ. Có thể 1-2 tuần sau sẽ lại lộng lẫy đèn lồng.

Ai đã đi nhiều nơi trên thế giới đều thấy là dải đất miền Trung dài và hẹp, có biển, có rừng, địa hình đa dạng. Hiếm có nơi nào đẹp như thế mà lại nghèo như thế.

Nơi đây thực sự cần được giúp đỡ. Không phải để cứu đói, cứu lụt. Mà để biến vùng đất này thành vùng kinh tế năng động và phát triển.

Cái cần làm là quy hoạch phù hợp; khuyến khích đầu tư giáo dục - đào tạo thanh niên có việc làm và có nguồn nhân lực tốt; bảo vệ rừng và biển; xây dựng bộ máy chính quyền hiệu quả.

Có thể được không?

Khúc Trung Kiên

>> Xuất khẩu giáo dục, tại sao không?

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Check-in áo cam tại Azzan Coffee được giảm 20% phí đồ uống

Mỗi CBNV FPT khi mặc áo cam và check-in tại Azzan Coffee (F-Ville 2, Hòa Lạc) sẽ được giảm 20% phí đồ uống vào thứ 2 hằng tuần. Chương trình diễn ra từ 25/6-13/9.

FPT Telecom, FPT Retail ít ảnh hưởng của lũ Tây Bắc

Đợt mưa lũ khéo dài từ ngày 22-24/6 vừa qua đã gây nhiều thiệt hại về người và của cho 3 tỉnh Lai Châu, Hà Giang và Lào Cai của vùng Tây Bắc. Nhiều nơi

Gần 50 người FPT đăng ký chương trình ưu đãi học phí tại ĐH FUNiX

Với ưu đãi giảm 30% học phí cho người FPT học online lấy bằng Đại học Kỹ thuật phần mềm (bắt đầu từ ngày 1/6), đã có gần 50 thành viên liên hệ, tìm hiểu

Hình ảnh chào mừng 30 năm phủ sóng các tòa nhà FPT

Sảnh lễ tân 14 tòa nhà và trụ sở làm việc của FPT trên cả nước đã được trang trí bằng những hình ảnh sinh động hướng tới Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành

'Lãnh đạo FPT Edu quan tâm iDo thường xuyên'

Chia sẻ về chương trình iDo đang triển khai mạnh mẽ tại Tổ chức Giáo dục FPT, Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn Khắc Thành cho biết, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm,

Nhân viên ảo dần thay người thật để bán hàng online ở Việt Nam

Những nhân viên ảo luôn lịch sự, gõ đúng chính tả, "không biết nóng giận", đang thay thế người thật trong mua bán trên mạng tại Việt Nam.

Giảm giá kỷ lục, Redmi S2 chỉ còn 3,49 triệu đồng

Sau khi giảm giá 300.000 đồng, Xiaomi Redmi S2 lại tiếp tục giảm thêm 200.000 đồng, đưa giá về mức thấp kỷ lục, chỉ còn 3.499.000 đồng. 

FPT và KION Group tiến tới quan hệ đối tác chiến lược

Ngày 19/6, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và TGĐ FPT Software Phạm Minh Tuấn đã có buổi gặp gỡ, làm việc cùng lãnh đạo của KION Group tại Đức. Tại đây, hai bên đã

FPT Software nhận chứng chỉ Smart Factory từ Asprova

Asprova đã cấp chứng chỉ cho 3 học viên của đơn vị Smart Factory (FSF, thuộc FPT Software), đánh dấu năng lực của đơn vị này trong khả năng phát triển giải pháp về Lập

90% các nhà lập trình đều tự học

Đây là kết quả khảo sát của Stack Overflow trên 30.000 người, trong đó, 45,4% ý kiến cho biết họ học lập trình với các khóa học trực tuyến.

Instagram lấn sân video 'đấu' YouTube

Mạng xã hội hình ảnh Instagram vừa tiết lộ một ứng dụng mới giúp họ cạnh tranh với những ông lớn trong mảng video như YouTube hay Snapchat.

Trí tuệ nhân tạo đang 'cướp' công việc phóng viên

Ứng dụng tin tức đưa tin nhanh hơn các tòa soạn báo nhờ sử dụng công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo.