© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tư duy trong bão

Nơi đây thực sự cần được giúp đỡ nhưng không phải để cứu đói, cứu lụt...

Có ở miền Trung mùa mưa bão mới phần nào cảm nhận được ảnh hưởng của bão lũ đến dải đất này, cũng như sức sống và khả năng thích nghi của người dân.

Thông tin dù đầy đủ đến đâu thì cũng thật khó tưởng tượng nếu bạn đang ngồi Hà Nội, TP HCM. Bão tuy nguy hiểm nhưng chỉ diễn ra trong vài tiếng, mưa lũ kèm theo mới là vấn đề lớn nhất.

Tôi rất ấn tượng với người dân. Họ không than vãn, không phó mặc mà bình thản chống chọi, chấp nhận thực tế. Phố cổ Hội An tháng trước rực rỡ đón trung thu, hôm nay ngập trong lũ. Có thể 1-2 tuần sau sẽ lại lộng lẫy đèn lồng.

Ai đã đi nhiều nơi trên thế giới đều thấy là dải đất miền Trung dài và hẹp, có biển, có rừng, địa hình đa dạng. Hiếm có nơi nào đẹp như thế mà lại nghèo như thế.

Nơi đây thực sự cần được giúp đỡ. Không phải để cứu đói, cứu lụt. Mà để biến vùng đất này thành vùng kinh tế năng động và phát triển.

Cái cần làm là quy hoạch phù hợp; khuyến khích đầu tư giáo dục - đào tạo thanh niên có việc làm và có nguồn nhân lực tốt; bảo vệ rừng và biển; xây dựng bộ máy chính quyền hiệu quả.

Có thể được không?

Khúc Trung Kiên

>> Xuất khẩu giáo dục, tại sao không?

 
  • Vợ dỗi vì chồng yêu máy tính hơn mình

9 nguyên tắc cổ điển khi ăn mặc của quý ông hiện đại

Một số quy tắc ăn mặc của các thế hệ trước đến giờ đã lỗi mốt nhưng có 9 quy tắc dưới đây, theo liệt kê của Business Insider, các quý ông hiện đại vẫn

Quản lý shop 'bật' sếp trong ngày hội chuyên môn

Thiếu sự đồng nhất giữa bộ phận chuyên môn và bộ phận ra đề thi đã khiến một số đáp án trong "Ngày hội chuyên môn quản lý shop giỏi 2017" của FPT Shop gây

Chủ tịch FPT tiết lộ 3 ‘hợp chất chống lão hóa’ của FPT với Vietnam Airlines

Tại buổi tọa đàm Quản trị doanh nghiệp do Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho hay, bên cạnh bài toán giữ chân người

Năm thứ 9 FPT đo độ gắn kết nhân viên

Chương trình khảo sát online đo độ gắn kết nhân viên (EES) đối với toàn thể CBNV tập đoàn sẽ được bắt đầu từ ngày 27/11.

Smartphone đua nhau giảm giá và khuyến mãi lớn dịp cuối tháng

Không chỉ riêng các dòng smartphone cao cấp, những model tầm trung và phổ thông cũng đang được FPT Shop tung đợt giảm giá lớn chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm.

FPT Retail lọt Top 10 nhà bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Với mục tiêu kinh doanh “Vì khách hàng”, nhà bán lẻ của FPT đã chiếm được sự tín nhiệm của người dùng ngành hàng IT tại Việt Nam.

Top 10 doanh nghiệp ứng dụng, nội dung số ở Việt Nam

Đây là các đơn vị có nhiều đóng góp cho phát triển Internet ở Việt Nam trong một thập kỷ vừa qua (2007 – 2017).

Xuất hiện smartphone tràn viền và camera kép rẻ nhất Việt Nam

Dòng smartphone mới ra mắt của Wiko (gồm Wiko View Prime và Wiko View XL) sở hữu màn hình tỷ lệ 18:9 như những model cao cấp hiện nay nhưng mức giá chỉ từ 4,99 triệu đồng.

Bitcoin trong kịch bản tận thế

Bên cạnh việc tích trữ thức ăn nước uống, nhiều người đang chuẩn bị cho kịch bản thảm họa hay tận thế của Trái đất bằng việc mua tiền ảo.

‘Bộ GTVT nên dấn thân trong cuộc Cách mạng 4.0’

Đứng trước cơ hội và thách thức từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, các doanh nghiệp cũng như bộ, ngành và cả Chính phủ cần có sự

FPT Polytechnic Tây Nguyên tìm 'Anh hùng bàn phím'

Hàng trăm sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên sáng nay (ngày 24/11) tham gia vòng sơ loại cuộc thi "Anh hùng bàn phím".

FPT phát động cuộc thi lập trình phát triển chatbot

Chatbot sẽ là phương tiện mới, hoạt động hiệu quả và nhanh chóng phổ biến, thay thế các ứng dụng trong tương lai gần.