© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tư duy trong bão

Nơi đây thực sự cần được giúp đỡ nhưng không phải để cứu đói, cứu lụt...

Có ở miền Trung mùa mưa bão mới phần nào cảm nhận được ảnh hưởng của bão lũ đến dải đất này, cũng như sức sống và khả năng thích nghi của người dân.

Thông tin dù đầy đủ đến đâu thì cũng thật khó tưởng tượng nếu bạn đang ngồi Hà Nội, TP HCM. Bão tuy nguy hiểm nhưng chỉ diễn ra trong vài tiếng, mưa lũ kèm theo mới là vấn đề lớn nhất.

Tôi rất ấn tượng với người dân. Họ không than vãn, không phó mặc mà bình thản chống chọi, chấp nhận thực tế. Phố cổ Hội An tháng trước rực rỡ đón trung thu, hôm nay ngập trong lũ. Có thể 1-2 tuần sau sẽ lại lộng lẫy đèn lồng.

Ai đã đi nhiều nơi trên thế giới đều thấy là dải đất miền Trung dài và hẹp, có biển, có rừng, địa hình đa dạng. Hiếm có nơi nào đẹp như thế mà lại nghèo như thế.

Nơi đây thực sự cần được giúp đỡ. Không phải để cứu đói, cứu lụt. Mà để biến vùng đất này thành vùng kinh tế năng động và phát triển.

Cái cần làm là quy hoạch phù hợp; khuyến khích đầu tư giáo dục - đào tạo thanh niên có việc làm và có nguồn nhân lực tốt; bảo vệ rừng và biển; xây dựng bộ máy chính quyền hiệu quả.

Có thể được không?

Khúc Trung Kiên

>> Xuất khẩu giáo dục, tại sao không?

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT HCM đón hơn 60 cán bộ cốt cán sau nhiều năm đào tạo

Hơn 60 cán bộ cốt cán FPT HCM đã cùng tham gia chương trình đào tạo phục vụ mục tiêu toàn cầu hóa của tập đoàn vào ngày 21/9.

150 cán bộ nhân sự Hà Nội tham gia HRT Contest 2018 offline

Tính tới 15h ngày 25/9, toàn FPT có hơn 150 cán bộ nhân sự ngành dọc tại Hà Nội đăng ký tham gia chương trình HRT Contest 2018 offline, sẽ diễn ra ngày 5/10 tại

Hơn 99% CBNV FPT Telecom viết Sử ký

Con số cao vượt trội giúp nhà ‘Cáo’ về Nhất ở chặng thi đua số 8 có chủ đề Tỷ lệ CBNV tham gia viết sử ký/tổng CBNV.

Hội sở FPT áp dụng Hệ thống quản lý dịch vụ nội bộ

FPT HO chính thức áp dụng công nghệ số hóa các thủ tục hành chính nhằm giảm thiểu thời gian và điều phối công việc dễ dàng. 

Chuẩn bị mở bán hơn 300.000 vé tàu Tết Kỷ Hợi

Từ ngày 1/10, ngành đường sắt sẽ mở bán hơn 300.000 vé tàu Tết Kỷ Hợi tại website dsvn.vn, vetau.com.vn, các ga và đại lý.

FPT IS hoàn tất triển khai FPT.eHospital cho toàn tỉnh Đồng Nai

Với việc nghiệm thu thêm 5 bệnh viện và 2 phòng khám, FPT IS đã hoàn tất triển khai FPT.eHospital cho toàn bộ bệnh viện công thuộc Sở Y tế Đồng Nai.

Vẻ sang chảnh của iPhone Xs Max

iPhone Xs Max là chiếc điện thoại có kích thước màn hình lớn nhất của Apple - đạt 6,5 inch, độ phân giải 1.242 x 2.688 pixel.

ĐH FPT khai trương phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam

Để tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận công nghệ mới, ĐH FPT vừa khai trương phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam tại Campus Hòa Lạc (Hà Nội).

14 đội sinh viên FPT tranh tài 'nảy lửa' tại FPT Uni Secathon 2018'

Lần đâu tiên tổ chức cuộc thi lập trình phần mềm máy tính FPT Uni Secathon, sự kiện thu hút 14 đội thi là sinh viên ĐH FPT tranh tài tại khu vực Hà Nội

FUNiX cắt giảm môn học với học viên có kinh nghiệm

Học viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành CNTT 3 năm trở lên sẽ là đối tượng của chương trình chuyển kinh nghiệm giảm môn học trong toàn chương trình lấy bằng Đại học

FPT giúp 600 sinh viên Đà Nẵng trải nghiệm công nghệ 4.0

Ngày 21/9, FPT Software đã tổ chức hội thảo "Technology - Leading the way to Japan" tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 600 sinh viên.

HP Pavilion 590 cấu hình 'khủng' lên kệ Synnex FPT

Máy có thiết kế siêu nhẹ, vô cùng nhỏ gọn nhưng mang cấu hình “khủng” với chip Intel Core i7 8700 mới nhất cùng card đồ họa rời GT730.