© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trách và yêu

3-0 cho đội tuyển bóng đá nam Thái Lan trước Việt Nam. Tôi nhìn quanh quán cafe chỉ còn vài người dù trước đó quán đông không một chỗ ngồi, và thời gian vẫn còn khoảng 20 phút. 

Đây là trận đấu loại cuối cùng của tuyển bóng đá nam Việt Nam gặp Thái Lan trong khuôn khổ SEA Games 29. Trước khi trận đấu diễn ra, chúng ta có quá nhiều lợi thế để giành vé đi tiếp nhưng chung cuộc lại thất bại 0-3 trước đối thủ quen thuộc tại sân chơi Đông Nam Á - Thái Lan. Nhưng thay vì như thường lệ tôi ra về sớm khi đội nhà thất bại, thì lần này ngồi cho đến hết trận.

Có lẽ suy nghĩ về bóng đá Việt Nam trong tôi đã khác, dù tình yêu không bao giờ thay đổi. Bởi cứ "thắng khen, thua chê" thì xem ra nó nhàm quá hay theo kiểu hô hào "thắng không kiêu, bại không nản" cũng chỉ dùng để nói ở cửa miệng mà thôi.

Sau trận, HLV Hữu Thắng đã từ chức. Đó là một hành động chấp nhận được. Nhưng tôi lo vì không biết rồi mai đây ai sẽ thay thế anh? Chắc không ai dám xung phong, đặc biệt với những chiến lược gia nội. Dù trước đó có những người đã đưa ra nhiều lời nhận xét, đánh giá, thậm chí phê bình anh Thắng.

Nhưng xin thưa, bóng đá Việt Nam đâu cần những nhà phê bình đúng sai, những kẻ chỉ biết ngồi nhà mà "chém". Trời quang mây tạnh đâu không thấy, tôi chỉ thấy mây mù - nếu bóng đá toàn những người "chê" rồi bỏ đi.

Phát triển bóng đá cũng như phát triển đất nước. Thay vì chỉ trích, thay vì quay lưng với nó, bạn hãy xỏ giày ra sân và cho thế hệ trẻ - con em mình ra sân học đá bóng. Chỉ như vậy bạn mới trân trọng và tự hào với môn thể thao này. 

Hôm nay thất bại nhưng cuộc đời vốn dĩ còn những điều đẹp đẽ và đáng để chờ đợi. Hãy tin, hãy yêu và nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất sẽ đến. Bóng đá Việt Nam chưa bao giờ "khô hạn" nhân tài.

>> Chuyện thắng thua

Nguyễn Tấn Việt

 

Cách giải rượu ngày Tết

Có rất nhiều cách giải rượu bia nếu chẳng may bị say rượu vào ngày Tết. Nhưng cách tốt nhất vẫn là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc những món ăn giúp giải

Vận mệnh người tuổi Hợi năm 2018

Đây là một năm khá thuận lợi, sự nghiệp thành công, quan hệ xã giao rộng mở, tình duyên cũng tiến triển.

FPT tiên phong chuyển đổi số

Sống trên đời ai cũng có mong ước của mình. Song không phải ai cũng có sứ mệnh. Bởi sứ mệnh là khát vọng cao cả mà ta sẵn sàng dâng hiến cuộc đời mình.

Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết

Người Việt quan niệm, những ngày đầu năm mới nếu gặp nhiều điều tốt thì sẽ may mắn cả năm và ngược lại. Xuất phát từ quan niệm đó nên từ xưa trong dân gian

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường

Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, giờ đến lượt ‘đế chế’ Amazon cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.

FTI chạy đua hoàn thành dự án lớn cận Tết

Chạy đua cùng thời gian, nhóm dự án của Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) đã hoàn thành dự án Hội nghị Truyền hình trực tuyến của tỉnh Bình Dương ngay trước kỳ nghỉ Tết

Con số và sự kiện FPT 2017

Kết thúc năm 2017, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 43.845 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế tăng 41% so với năm trước, đạt 4.249 tỷ đồng.

Cổ phiếu FPT xanh phiên cuối cùng năm Đinh Dậu

Mã FPT cùng hàng loạt bluechips như BVH, GAS, MSN… tăng mạnh và là động lực quan trọng giúp VN-Index xanh trong phiên chốt sàn trước Tết Nguyên đán.

Singapore Airlines tiên phong ứng dụng Blockchain

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý bay dựa trên công nghệ Blockchain trong tham vọng trở thành hãng bay số dẫn đầu thế giới.

Sẵn sàng tâm thế cho sự thay đổi lớn từ cách mạng 4.0

Cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ tư - 4IR đã, đang và sẽ làm thay đổi toàn bộ nền kinh tế, khi nhiều mô hình kinh doanh mới ra đời với những đổi mới

AI Facebook có thể thay đổi hình dáng con người trong video thời gian thực

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ và đã đạt được những thành tựu cực kỳ ấn tượng. Nếu như DeepFakes cho phép bạn ghép khuôn mặt của người

Giám đốc World Bank: 'Phần lớn các đồng tiền số là những mô hình Ponzi'

Trong phát biểu mới nhất về các đồng tiền số, người đứng đầu Ngân hàng thế giới Kim Yong Kim cho biết: “Cho đến giờ thì chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ tiền