© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trách và yêu

3-0 cho đội tuyển bóng đá nam Thái Lan trước Việt Nam. Tôi nhìn quanh quán cafe chỉ còn vài người dù trước đó quán đông không một chỗ ngồi, và thời gian vẫn còn khoảng 20 phút. 

Đây là trận đấu loại cuối cùng của tuyển bóng đá nam Việt Nam gặp Thái Lan trong khuôn khổ SEA Games 29. Trước khi trận đấu diễn ra, chúng ta có quá nhiều lợi thế để giành vé đi tiếp nhưng chung cuộc lại thất bại 0-3 trước đối thủ quen thuộc tại sân chơi Đông Nam Á - Thái Lan. Nhưng thay vì như thường lệ tôi ra về sớm khi đội nhà thất bại, thì lần này ngồi cho đến hết trận.

Có lẽ suy nghĩ về bóng đá Việt Nam trong tôi đã khác, dù tình yêu không bao giờ thay đổi. Bởi cứ "thắng khen, thua chê" thì xem ra nó nhàm quá hay theo kiểu hô hào "thắng không kiêu, bại không nản" cũng chỉ dùng để nói ở cửa miệng mà thôi.

Sau trận, HLV Hữu Thắng đã từ chức. Đó là một hành động chấp nhận được. Nhưng tôi lo vì không biết rồi mai đây ai sẽ thay thế anh? Chắc không ai dám xung phong, đặc biệt với những chiến lược gia nội. Dù trước đó có những người đã đưa ra nhiều lời nhận xét, đánh giá, thậm chí phê bình anh Thắng.

Nhưng xin thưa, bóng đá Việt Nam đâu cần những nhà phê bình đúng sai, những kẻ chỉ biết ngồi nhà mà "chém". Trời quang mây tạnh đâu không thấy, tôi chỉ thấy mây mù - nếu bóng đá toàn những người "chê" rồi bỏ đi.

Phát triển bóng đá cũng như phát triển đất nước. Thay vì chỉ trích, thay vì quay lưng với nó, bạn hãy xỏ giày ra sân và cho thế hệ trẻ - con em mình ra sân học đá bóng. Chỉ như vậy bạn mới trân trọng và tự hào với môn thể thao này. 

Hôm nay thất bại nhưng cuộc đời vốn dĩ còn những điều đẹp đẽ và đáng để chờ đợi. Hãy tin, hãy yêu và nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất sẽ đến. Bóng đá Việt Nam chưa bao giờ "khô hạn" nhân tài.

>> Chuyện thắng thua

Nguyễn Tấn Việt

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Gửi bài dự thi Sử ký trên trang Wiki FPT như thế nào

Các thao tác gửi bài Dự thi viết Sử ký FPT 30 năm - Mở lối tiên phong nhanh, gọn và đơn giản, khi làm theo các bước dưới đây.

Nhà F tổ chức thi đấu Kỷ lục 30 năm

Sự kiện sẽ diễn ra lúc 17h ngày 22/6, đồng loạt tại 4 địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM, với 5 loại hình hoàn toàn mới, dành cho toàn thể CBNV FPT.

FPT Complex 'mách nước' ngày đầu sử dụng mã vạch giữ xe

Thời gian đầu thực hiện thẻ barcode tại tòa nhà FPT Complex, CBNV nếu có phát sinh lỗi ngoài mong muốn có thể kiểm tra bằng thẻ xe khách hoặc sử dụng phấn viết số.

Các dự án iDo xuất sắc được khen thưởng

Tổ chức giáo dục FPT, FPT Telecom, FPT IS là 3 đơn vị được nhận bằng khen, thưởng trong chương trình đổi mới sáng tạo - iDo.

Bóng đèn Điện Quang sẽ thông minh nhờ công nghệ IoT của FPT

Sự hợp tác giữa FPT và Điện Quang sẽ cho ra đời những sản phẩm bóng đèn có thể chiếu sáng tùy theo hoàn cảnh môi trường và có thể điều khiển qua giọng nói.

FPT IS hoàn tất hệ thống FPT.iHotel cho khách sạn chuẩn 5 sao

Sau hơn 2 tháng triển khai và vận hành, dự án Quản trị khách sạn FPT.iHotel cho khách sạn Majestic Móng Cái (Quảng Ninh) chính thức được nghiệm thu.

Lợi nhuận toàn cầu hoá của FPT tăng trưởng 35%

Thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận kết quả tích cực với 3.090 tỷ đồng, đóng góp 37% doanh thu toàn tập đoàn.

FPT Shop tiếp tục giảm 2 triệu đồng siêu phẩm Galaxy S9/S9+

Trong tháng 6, không chỉ áp dụng chương trình giảm giá, FPT Shop hỗ trợ lãi suất 100% cho khách hàng mua bộ đôi Samsung Galaxy S9/S9+.

FPT Software mang công nghệ ‘hot’ nhất đến cộng đồng

Các chuyên gia đơn vị chuyên về công nghệ ôtô sẽ chia sẻ các công nghệ “hot” gồm AI, IOV và Cybersecurity trong thiết kế xe tự hành (Autopilot Car) tại Tech meetup.

Nhà Công nghệ tổ chức cuộc thi ‘Bé đọc cả nhà vui’

Lần đầu tiên, Ban Công nghệ FPT tổ chức chương trình “Bé đọc cả nhà vui” diễn ra từ ngày 15 đến 22/6 với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng triệu đồng.

Việt Nam xếp thứ hai Đông Nam Á về triển khai IPv6

Tỷ lệ ứng dụng IPv6 của Việt Nam hiện đạt khoảng 14,43% với hơn 7 triệu người sử dụng.

PM Workshop 'cập bến' Đà Nẵng

Chương trình PM Workshop do Cộng đồng Quản trị dự án (PM Community) tổ chức sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào lúc 9h30 ngày 19/6, tại phòng Big Data, Trung tâm đào tạo, FPT Complex.