© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tôi ghét FPT

Ghét lắm, nhưng nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn FPT. 

Chẳng có một công ty nào mà ngày nghĩ lễ lại bắt nhân viên đi làm, mà còn cày xuyên đêm suốt sáng bán hàng. Chẳng có công ty nào mà thứ Bảy, Chủ nhật không kể đêm hôm tận 12h đêm mà anh em chúng tôi vẫn phải cùng salesman chi nhánh đi bán hàng mệt đứ đừ, sáng hôm sau lại phải thức dậy lúc 5h sáng để di chuyển sang chi nhánh khác hỗ trợ. 

Thấm thoát tôi đã vào FPT Telecom được 6 tháng ở vai trò hỗ trợ kinh doanh cho phòng dịch vụ truyền hình FPT. 6 tháng qua là 6 tháng tôi mệt bở hơi tai vì phải di chuyển liên tục, phải vận dụng hết trí lực và sức lực để suy nghĩ làm sao Vùng tôi phụ trách đảm bảo tăng trưởng tốt. 6 tháng tôi ngủ trên xe đò nhiều hơn được cuộn mình trong chiếc chăn mềm mại ở nhà, thả mình nướng say  trên chiếc giường. Với tôi, mọi thứ trong 6 tháng gói gọn trong hai chữ "áp lực".

Tôi ghét ông sếp khó tính và cực kỳ nguyên tắc, vì luôn nghĩ ra đủ trò để bắt anh em tôi phải vận động liên tục, vừa xong một chiến dịch kéo dài 5 tháng chưa kịp thở đều lại, sếp lại nghĩ ra chiến dịch mùa xuân, để tối 31 Tết, trong khi mọi người ngủ thẳng giấc hay cùng nhau đón giao thừa bên gia đình,  chúng tôi với sự chỉ huy của sếp lại khăn gói lên đường làm nghĩa vụ, cùng nhau đón giao thừa trên chuyến xe đò đi Cần Thơ. Sau đó, chúng tôi lại ngồi lăn lóc ngoài đường lúc 2h sáng, bỏ vào mồm ổ bánh mì cứng còng nuốt vội lấy sức mai 6h phải cùng chi nhánh roadshow.

Cực khổ là thế, nhưng 6 tháng qua, tôi hiểu hơn rất nhiều về cái gọi là kiếm ra đồng tiền bằng sức lao động của mình, và tự hào hơn khi được kề vai sát cánh cùng tất cả anh em salesman chi nhánh đánh trận. Có lẽ, chắc chỉ tại FPT Telecom tôi mới có những trải nghiệm đánh trận kinh tế nhiều như thế này. Tôi bắt đầu yêu cái nắng, cái gió, mùi xe đò và những nụ cười thoả mãn khi hợp đồng cho salesman. Tôi bắt đầu nhận thấy rõ hơn trách nhiệm của mình khi được là người xây dựng chương trình, hình ảnh cho chi nhánh để góp phần thúc đẩy số bán.

Có nắng gió, bụi đường, tôi mới trưởng thành hơn. Từ những lần va vấp và thực hiện các chiến dịch lớn nhỏ, tôi đã biết cách xử lý tình huống và khai thông các bế tắc, biết phân tích và lập kế hoạch rõ ràng cho công việc nhờ vào sự khó tính của sếp tôi.

Tôi vẫn ghét FPT Telecom vì bắt chúng tôi làm nhiều quá, nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ đồng đội mình, bỏ anh em ngày đêm vất vả trong khi mình ngồi mát hưởng thụ.

Nhật ký ngày 1/1/2019 với kỷ lục đưa Vùng 7 hoàn thành hơn 1.800 thuê bao, phá mọi kỷ lục từ trước đến nay.

Huỳnh Tấn Thái

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Edu Đà Nẵng tôn vinh nhân viên thâm niên

9 cá nhân có thâm niên làm việc trên 5 năm vừa được Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu) cơ sở Đà Nẵng vinh danh tại chương trình tổng kết năm 2018.

Chi bộ Đảng FPT mang xuân đến với buôn làng Đăk Lăk

Chi bộ Đảng 11 nhà F đã tặng nhiều suất quà cho trẻ em của các trường mầm mon, tiểu học, THCS, THPT thuộc tỉnh Đăk Lăk.

Minh Tít kỳ vọng '500 nhịp yêu' bùng nổ trên FPT Play

Danh hài nổi tiếng đất Bắc - Minh Tít cho hay, việc hợp tác với FPT Telecom là cơ hội để anh khẳng định tên tuổi của mình trong vai trò sản xuất, mở rộng

3.600 suất ăn và 2.500 lít bia cho Sum-up FPT Software phía Nam

Để CBNV tham gia chương trình tổng kết (Sum-up) 2018 và lễ kỷ niệm 20 năm thành lập FPT Software sung sức nhất, Ban tổ chức đã chuẩn bị hàng nghìn phần ăn uống cùng

Chủ tịch FPT trao đổi với CEO Apple tại Davos

Anh Trương Gia Bình có cuộc gặp với lãnh đạo ‘Táo khuyết’ Tim Cook nhân dịp dự Hội nghị WEF Davos ở Thụy Sĩ.

Tốt nghiệp CNTT, đi làm rồi quay lại học FUNiX

Dù gần đến Tết Nguyên đán nhưng Đức Linh và nhiều sinh viên FUNiX vẫn đặt quyết tâm học xuyên Tết, "cày" online suốt thời gian nghỉ lễ để sớm hoàn thành việc học, nhanh

FPT Telecom Kiên Giang mở văn phòng mới chinh phục mục tiêu 2019

Viễn thông nhà F ở Tây Nam bộ khai trương văn phòng giao dịch mới nằm ngay vị trí trung tâm thị trấn Tân Hiệp để thuận lợi cho phát triển thị trường và triển

Synnex FPT tung 'bão' quà tặng lên đến 3,29 triệu đồng từ Garmin

'Tết an khang - Quà hoành tráng' là chương trình khuyến mãi lớn nhất năm của Garmin với món quà sức khỏe Vivosmart 4 trị giá 3,29 triệu đồng dành cho tất cả khách hàng

Hiểu về trí tuệ nhân tạo

Con người không thực sự tạo ra "AI - trí thông minh nhân tạo", mà tạo ra chương trình máy tính để thực hiện những nhiệm vụ cụ thể.

Nhà sáng lập FUNiX: 'Biến mỗi quán game thành một trường đại học'

Nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam kỳ vọng đưa giáo dục đại học chất lượng quốc tế về mọi ngóc ngách tại Việt Nam chỉ bằng sự kết nối của Internet.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F.