© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tôi ghét FPT

Ghét lắm, nhưng nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn FPT. 

Chẳng có một công ty nào mà ngày nghĩ lễ lại bắt nhân viên đi làm, mà còn cày xuyên đêm suốt sáng bán hàng. Chẳng có công ty nào mà thứ Bảy, Chủ nhật không kể đêm hôm tận 12h đêm mà anh em chúng tôi vẫn phải cùng salesman chi nhánh đi bán hàng mệt đứ đừ, sáng hôm sau lại phải thức dậy lúc 5h sáng để di chuyển sang chi nhánh khác hỗ trợ. 

Thấm thoát tôi đã vào FPT Telecom được 6 tháng ở vai trò hỗ trợ kinh doanh cho phòng dịch vụ truyền hình FPT. 6 tháng qua là 6 tháng tôi mệt bở hơi tai vì phải di chuyển liên tục, phải vận dụng hết trí lực và sức lực để suy nghĩ làm sao Vùng tôi phụ trách đảm bảo tăng trưởng tốt. 6 tháng tôi ngủ trên xe đò nhiều hơn được cuộn mình trong chiếc chăn mềm mại ở nhà, thả mình nướng say  trên chiếc giường. Với tôi, mọi thứ trong 6 tháng gói gọn trong hai chữ "áp lực".

Tôi ghét ông sếp khó tính và cực kỳ nguyên tắc, vì luôn nghĩ ra đủ trò để bắt anh em tôi phải vận động liên tục, vừa xong một chiến dịch kéo dài 5 tháng chưa kịp thở đều lại, sếp lại nghĩ ra chiến dịch mùa xuân, để tối 31 Tết, trong khi mọi người ngủ thẳng giấc hay cùng nhau đón giao thừa bên gia đình,  chúng tôi với sự chỉ huy của sếp lại khăn gói lên đường làm nghĩa vụ, cùng nhau đón giao thừa trên chuyến xe đò đi Cần Thơ. Sau đó, chúng tôi lại ngồi lăn lóc ngoài đường lúc 2h sáng, bỏ vào mồm ổ bánh mì cứng còng nuốt vội lấy sức mai 6h phải cùng chi nhánh roadshow.

Cực khổ là thế, nhưng 6 tháng qua, tôi hiểu hơn rất nhiều về cái gọi là kiếm ra đồng tiền bằng sức lao động của mình, và tự hào hơn khi được kề vai sát cánh cùng tất cả anh em salesman chi nhánh đánh trận. Có lẽ, chắc chỉ tại FPT Telecom tôi mới có những trải nghiệm đánh trận kinh tế nhiều như thế này. Tôi bắt đầu yêu cái nắng, cái gió, mùi xe đò và những nụ cười thoả mãn khi hợp đồng cho salesman. Tôi bắt đầu nhận thấy rõ hơn trách nhiệm của mình khi được là người xây dựng chương trình, hình ảnh cho chi nhánh để góp phần thúc đẩy số bán.

Có nắng gió, bụi đường, tôi mới trưởng thành hơn. Từ những lần va vấp và thực hiện các chiến dịch lớn nhỏ, tôi đã biết cách xử lý tình huống và khai thông các bế tắc, biết phân tích và lập kế hoạch rõ ràng cho công việc nhờ vào sự khó tính của sếp tôi.

Tôi vẫn ghét FPT Telecom vì bắt chúng tôi làm nhiều quá, nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ đồng đội mình, bỏ anh em ngày đêm vất vả trong khi mình ngồi mát hưởng thụ.

Nhật ký ngày 1/1/2019 với kỷ lục đưa Vùng 7 hoàn thành hơn 1.800 thuê bao, phá mọi kỷ lục từ trước đến nay.

Huỳnh Tấn Thái

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software tri ân hơn 500 CBNV gắn bó lâu năm

Nhà Phần mềm sẽ tổ chức tri ân 511 CBNV làm việc trên 5 năm ở cả 3 miền Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM với những món quà đặc biệt, ý nghĩa.

Anh Nguyễn Khắc Thành là khách mời của '72h trải nghiệm'

Ngày 22/3, Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành sẽ chia sẻ cùng CBNV nhà F về văn hóa, lịch sử và con người FPT trong chương trình "72h trải nghiệm" số đầu tiên năm 2019.

Những con số nổi bật của sự kiện 13/3 năm 2019

1.761 đơn vị máu, 1.000 góc học tập, quyên góp 6.000 Quốc kỳ... là những con số nổi bật của chuỗi sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019.

FPT Small: 'Mẹ đừng khóc, bố trên trời sẽ buồn lắm đấy'

Bé Lê Thanh Hằng (8 tuổi) đã động viên mẹ Bảy - vợ anh Lê Quang Huyền, cựu nhân viên FPT Software, khi nghe mẹ nghẹn ngào kể lại giờ phút cuối cùng của người

FPT Software Đà Nẵng ưu đãi đến 100 triệu đồng hút nhân lực

Ứng viên tuyển mới hoặc chuyển vùng về làm tại FPT Software Đà Nẵng ở những vị trí quan trọng sẽ nằm trong diện xem xét hỗ trợ mua nhà.

FPT Shop khuyến mãi mua trả góp không lãi suất Galaxy A50

Từ nay đến 22/3, khách hàng đặt trước Samsung A50 tại FPT Shop sẽ nhận bộ quà tặng công nghệ, trả góp 0% cùng cơ hội trúng Galaxy S10.

FPT ra mắt TVBox đầu tiên sử dụng Android TV P của Google

FPT Telecom chính thức ra mắt FPT Play Box+ được kỳ vọng sẽ trở thành một trợ lý thông minh trong gia đình Việt với giá bán 1.590.000 đồng.

Under 35 chia sẻ về OTT với học viên trường 'top' Ireland

Nằm trong chuỗi thực tế tìm hiểu thị trường châu Á, các học viên EMBA và MBA của Trường kinh doanh UCD, Ireland đã đến tham quan và tìm hiểu về FPT Telecom.

FPT.AI tài trợ cuộc thi về trí tuệ nhân tạo tại Hanoi AI Week

Trong khuôn khổ tuần lễ Trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, FPT.AI sẽ tài trợ giải thưởng 10 triệu đồng cho đội thắng của cuộc thi RubikAI Challenge.

Robot AI có thể giúp con người vượt qua nỗi cô đơn

Các robot bầu bạn được lập trình bằng trí tuệ nhân tạo để có thể tự tương tác với con người đang trở thành xu hướng mới trong việc giúp người bệnh chống lại nỗi

Lương của lập trình viên C++ hơn 1.000 USD mỗi tháng

Theo VietnamWorks, nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương hơn 1.000 USD một tháng cho lập trình viên có kỹ năng C++, tùy vào số năm kinh nghiệm.

FPT.AI Vision trích xuất thông tin Giấy phép lái xe chính xác đến 96%

Đội ngũ FPT.AI vừa cho ra tính năng mới ‘Trích xuất thông tin Giấy phép lái xe’ góp phần ngày một hoàn thiện giải pháp nhận dạng ký tự quang học (OCR) của FPT.