© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thống nhất

Ngay sau khi đất nước thống nhất 30/4/1975, mẹ đã dẫn tôi vào Nam. 

Về quê ba tôi - chồng của mẹ ở Bình Dương, Thăng Bình, Quảng Nam. Cả làng bị chiến tranh tàn phá chỉ có cát trắng nắng rát. Người dân phải chắt chiu gánh nước để tưới lúa. Tình bà con ấm áp. Ai cũng bảo tôi giống ba. Tôi sẽ nhớ mãi người chị họ đã gánh đồ cho tôi để tôi thoải mái hai tay đối phó với cát nóng bỏng chân (quăng dép đi rồi chạy đến đứng ngay vào dép).

Về quê bà ngoại - mẹ của mẹ ở Hành Thiện, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Bà ngoại tôi đi rời quê theo chồng làm cách mạng, đã không đợi được đến ngày này. Đến ngõ nhà bà cũ, mẹ tôi kêu lên “Má Má”, rồi chạy tới ôm chầm lấy bà dì, vì dì giống bà ngoại tôi như hệt. Bữa cơm chỉ có chuối tiêu chấm nước mắm mà ngọt ngào mãi không quên.

Tôi lớn lên trong thời đất nước bị chia cắt. Nhưng con trẻ chỉ biết ăn, chơi đâu có biết những nỗi đau chia lìa mà các bậc cha mẹ phải chịu.

Nên hôm nay, thức sự xúc động rơi nước mắt khi thấy nụ cười của hai lãnh đạo Triều Tiên quyết tâm thống nhất đất nước. 

Mong cho ước mơ của họ chóng thành sự thực, để con có thể về thăm cha mẹ, cháu có thể về thăm ông bà, người già có thể về thắp nén hương cho tiên tổ.

Nguyễn Thành Nam

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Chặng 12 'Hành trình kết nối': 'Huế khổ luyện để vượt khó thành công'

"Để hoàn thành hơn 160km của 2 chặng Hành trình kết nối, Ban giám đốc chi nhánh đã động viên CBNV tham gia, rèn luyện thể dục mỗi sáng để có sức khỏe tốt nhất.

Chặng 12 'Hành trình kết nối' băng qua đất Cố đô

Sáng nay (16/8), Hành trình kết nối chặng 12 đã xuất phát tại Huế hướng về Đà Nẵng. Từ Ngọ Môn, đoàn lên cầu Trường Tiền, thẳng tiến Lăng Cô để chạm chân đèo Hải Vân.

Ca sĩ Linh 'Cáo' xỏ giày đỏ vượt cầu Trường Tiền trong 'Hành trình kết nối'

Nữ ca sĩ của các bản hit "Đưa nhau đi trốn" và "Ta cứ đi cùng nhau", cũng là nhân viên CS FPT Telecom, đảm trách đoạn 1,5 km qua cầu Trường Tiền ở Cố

Chặng 12 ‘Hành trình kết nối’: Nhà ‘Cáo’ vượt đất cố đô tiến về Đà Nẵng

Sáng nay (ngày 16/8), giải chạy tiếp sức bước vào chặng 12, do FPT Telecom chi nhánh Huế đảm nhiệm. Các VĐV chi nhánh Huế sẽ chạy 67 km, từ Ngọ Môn đến trạm thu

Bão Bebinca tăng cấp, nhà Viễn thông sẵn sàng ứng phó

Theo dự báo, sau khi tăng hai cấp lên cấp 10 với sức gió trên 100km/h, bão Bebinca đã đổ bộ vào các tỉnh duyên hải, từ Quảng Ninh tới Nghệ An. Đến thời điểm

FPT IS cùng IBM cung cấp nhiều giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp

Hơn 50 chuyên gia, lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp, ngân hàng lớn chia sẻ tại Hội thảo Dịch vụ Quản trị Hạ tầng CNTT, Ứng dụng và An ninh mạng trong kỷ nguyên

FPT Telecom ngưng hoạt động tổng đài bán hàng 18006000

Nằm trong lộ trình quy hoạch đầu số tổng đài, kể từ ngày 1/8, tổng đài bán hàng 18006000 chính thức dừng hoạt động, chuyển sang đầu số khác.

Người Phần mềm lần đầu ‘đại chiến’ code xuyên quốc gia

Lần đầu tiên FPT Software tổ chức cuộc thi “Code War” (đại chiến code) dành cho người nhà Phần mềm trên toàn quốc. Đội giành giải Nhất sẽ có cơ hội sang FPT Japan tham

Tiết kiệm 28.000 USD, FPT - CANSimulator giành giải Vàng iKhiến

Sáng tạo FPT - CANSimulator giúp giảm thiểu chi phí mua sắm thiết bị cho việc Dev và Test các phần mềm nhúng trong lĩnh vực Automotive lên tới 28.000 USD.

FPT Software cạnh tranh giải Vàng iKhiến với FPT IS

Hội đồng Giám khảo iKhiến số 5 đánh giá cao hai sáng tạo FPT - CANSimulator (FPT Software) và Máy hàn xung điện tử (FPT IS).

Dùng linh kiện đồng nát, tác giả iKhiến chế ra 'Máy hàn xung điện tử'

Sau thành công của việc chế tạo Máy hàn cell pin tự chế, anh Nguyễn Bá Nguyên, FPT IS đã nghiên cứu sáng tạo Máy hàn xung điện tử, phục vụ công việc sửa chữa