© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thống nhất

Ngay sau khi đất nước thống nhất 30/4/1975, mẹ đã dẫn tôi vào Nam. 

Về quê ba tôi - chồng của mẹ ở Bình Dương, Thăng Bình, Quảng Nam. Cả làng bị chiến tranh tàn phá chỉ có cát trắng nắng rát. Người dân phải chắt chiu gánh nước để tưới lúa. Tình bà con ấm áp. Ai cũng bảo tôi giống ba. Tôi sẽ nhớ mãi người chị họ đã gánh đồ cho tôi để tôi thoải mái hai tay đối phó với cát nóng bỏng chân (quăng dép đi rồi chạy đến đứng ngay vào dép).

Về quê bà ngoại - mẹ của mẹ ở Hành Thiện, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Bà ngoại tôi đi rời quê theo chồng làm cách mạng, đã không đợi được đến ngày này. Đến ngõ nhà bà cũ, mẹ tôi kêu lên “Má Má”, rồi chạy tới ôm chầm lấy bà dì, vì dì giống bà ngoại tôi như hệt. Bữa cơm chỉ có chuối tiêu chấm nước mắm mà ngọt ngào mãi không quên.

Tôi lớn lên trong thời đất nước bị chia cắt. Nhưng con trẻ chỉ biết ăn, chơi đâu có biết những nỗi đau chia lìa mà các bậc cha mẹ phải chịu.

Nên hôm nay, thức sự xúc động rơi nước mắt khi thấy nụ cười của hai lãnh đạo Triều Tiên quyết tâm thống nhất đất nước. 

Mong cho ước mơ của họ chóng thành sự thực, để con có thể về thăm cha mẹ, cháu có thể về thăm ông bà, người già có thể về thắp nén hương cho tiên tổ.

Nguyễn Thành Nam

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Olympic FSU2 hấp dẫn với trò chơi 'có một không hai'

Các trò chơi nhảy bao bố, đấu bóng khí, di chuyển gậy ''xúc xích''... tại Olympic FSU2 đã giúp hơn 200 CBNV đơn vị có những giây phút vui vẻ, cười thả ga.

'Sọt thủ' FPT Software 'long tranh hổ đấu' ngôi vương

Dù không có nhiều thời gian tập luyện nhưng các "sọt thủ" FPT Software vẫn chứng tỏ khả năng chơi bóng đỉnh cao.

Dấu ấn phái đẹp trong ngành công nghệ thông tin

Họ không chỉ cá tính, mà còn rất tự lập, kiên trì theo đuổi đam mê và luôn được các bạn nam cùng lớp ưu ái.

'Chi nhánh cần tinh thần của 72h trải nghiệm'

Trải qua hai ngày một đêm sát cánh cùng đồng nghiệp chinh phục những thử thách của "72h trải nghiệm", học viên Phạm Lê Thanh Tùng, FPT Telecom Quảng Ngãi, mong muốn đem những trò

FPT Shop tặng Smart TV trị giá 7,4 triệu đồng khi mua Samsung Galaxy Note 9

Galaxy Note 9 là một siêu phẩm rất được nhiều người mong ước sở hữu. Thú vị hơn, khi đặt mua sản phẩm tại FPT Shop, khách hàng sẽ tặng phần quà giá trị là

'Như một giấc mơ' của FPT Shop vượt 53 triệu view

MV ‘Như một giấc mơ’ do nhà Bán lẻ thực hiện đã vượt số views (lượt xem) của bản gốc do ca sĩ Mỹ Tâm trình bày trên Youtube.  

'FPT đóng góp 50% xuất khẩu phần mềm của TP Đà Nẵng'

GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Quang Thanh cho biết trong năm 2018 thành phố dự kiến xuất khẩu phần mềm đạt trên 75 triệu USD, riêng FPT Software đóng góp khoảng 50%.

Mỗi cửa hàng FPT Shop mang về 2,34 tỷ đồng/tháng

Theo kết quả mới nhất, FPT Retail lãi 227 tỷ đồng sau 9 tháng, tăng trưởng 30%.

Synnex FPT bắt tay với GoPro lên kệ HERO7

''Chúng tôi tin rằng, GoPro HERO7 sẽ là thiết bị đồng hành tuyệt vời trong mỗi chuyến đi của bạn. Qua đó, hành trình hay khám phá thế giới của bạn sẽ được ghi lại

Thêm cán bộ FPT Software nhận chứng chỉ TOGAF

Trải qua 4 tháng tìm hiểu và học tập, anh Đoàn Trường Giang, đơn vị FSG.BST - FPT Software, vừa thi đạt chứng chỉ TOGAF 9 Certified (Level 2). 

‘Vườn ươm khởi nghiệp’ - điểm mới của cuộc thi Start-up Việt 2018

Báo VnExpress đã phối hợp với 5 vườn ươm khởi nghiệp uy tín triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng lực miễn phí cho top 25 đội thi.

Đồng hồ theo dõi 'pin cơ thể' lên kệ Synnex FPT

Chiếc Garmin vívosmart 4 được trang bị một công cụ theo dõi năng lượng “pin cơ thể” - Body battery. Công cụ này sẽ cho người dùng biết khi nào cơ thể đến mức cạn