© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thống nhất

Ngay sau khi đất nước thống nhất 30/4/1975, mẹ đã dẫn tôi vào Nam. 

Về quê ba tôi - chồng của mẹ ở Bình Dương, Thăng Bình, Quảng Nam. Cả làng bị chiến tranh tàn phá chỉ có cát trắng nắng rát. Người dân phải chắt chiu gánh nước để tưới lúa. Tình bà con ấm áp. Ai cũng bảo tôi giống ba. Tôi sẽ nhớ mãi người chị họ đã gánh đồ cho tôi để tôi thoải mái hai tay đối phó với cát nóng bỏng chân (quăng dép đi rồi chạy đến đứng ngay vào dép).

Về quê bà ngoại - mẹ của mẹ ở Hành Thiện, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Bà ngoại tôi đi rời quê theo chồng làm cách mạng, đã không đợi được đến ngày này. Đến ngõ nhà bà cũ, mẹ tôi kêu lên “Má Má”, rồi chạy tới ôm chầm lấy bà dì, vì dì giống bà ngoại tôi như hệt. Bữa cơm chỉ có chuối tiêu chấm nước mắm mà ngọt ngào mãi không quên.

Tôi lớn lên trong thời đất nước bị chia cắt. Nhưng con trẻ chỉ biết ăn, chơi đâu có biết những nỗi đau chia lìa mà các bậc cha mẹ phải chịu.

Nên hôm nay, thức sự xúc động rơi nước mắt khi thấy nụ cười của hai lãnh đạo Triều Tiên quyết tâm thống nhất đất nước. 

Mong cho ước mơ của họ chóng thành sự thực, để con có thể về thăm cha mẹ, cháu có thể về thăm ông bà, người già có thể về thắp nén hương cho tiên tổ.

Nguyễn Thành Nam

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software tái hiện 20 năm lịch sử bằng công nghệ và âm nhạc

Câu chuyện lịch sử 20 năm được nhà Phần mềm kể lại bằng âm nhạc kết hợp cùng công nghệ trình chiếu 3D đã mang đến cảm xúc sâu lắng cho hơn 3.000 người tham

Anh Trần Hồng Chung là Hoa hậu FPT Software

Đưa đơn vị tăng trưởng vượt bậc, GĐ FPT Malaysia - anh Trần Hồng Chung đã xuất sắc trở thành Hoa hậu FPT Software 2018. Anh Trần Văn Dũng (PGĐ FSU1) và anh Ngô Phạm

FPT Software dựng sân khấu 'khủng' cho Sum-up

Đầu tư sân khấu 800m2, sân khấu có diện tích lớn nhất từ trước đến nay ở FPT, cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại cho Sum-up 2018 tại Hà Nội, FPT Software

Nhà Phần mềm tung teaser Sumup 2018

Ban tổ chức Sumup FPT Software chính thức bật mí những điều bất ngờ, hấp dẫn trước khi sự kiện diễn ra vào tối nay 18/1.

FPT Online lãi trước thuế hơn 315 tỷ đồng

Nhà vận hành VnExpress là đơn vị đầu tiên trong tập đoàn công bố kết quả kinh doanh năm 2018. 

FPT Retail thưởng tháng lương 14 năm thứ 4 liên tiếp

Hơn 5.000 cán bộ nhân viên (CBNV) của nhà Bán lẻ FPT trên toàn quốc được thưởng thêm tháng lương thứ 14 vào cuối tháng 1.

Ốp lưng giá chỉ 20.000 đồng tại FPT Shop

Chào đón Tết Kỷ Hợi, hàng nghìn mẫu ốp lưng chính hãng tại FPT Shop bất ngờ được giảm giá chỉ còn 20.000 đồng/sản phẩm.

Garmin và Synnex FPT lần đầu tổ chức giải chạy Garmin Run Hanoi 2019

Garmin Run Hanoi 2019 do Garmin và Synnex FPT tổ chức là sân chơi dành cho tất cả mọi người, thúc đẩy những giới hạn cao nhất của bản thân trong cự ly 10 km

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

Đội thi lấy tên quê hương chinh phục Cuộc đua số

Nhóm bạn trẻ đến từ huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng, đã "rủ rê" nhau cùng học Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, cùng thi Cuộc đua số và đặt