© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thời của truyền hình Internet

Cách đây hơn chục năm, báo chí truyền thống chuyển dần sang báo điện tử. Nay thì truyền hình bắt đầu sang thời kỳ của truyền hình Internet. Càng lúc càng bùng nổ các show truyền hình từ thời trang, hẹn hò, tài năng, hài cho tới âm nhạc.

Music Home là một show âm nhạc mới nhất, được ứng dụng công nghệ truyền hình tương tác đang trực tiếp tại ứng dụng Sự kiện trên Truyền hình FPT. Đến xem live mà cảm giác rất là “Friday Night Live”. Một không gian nhỏ, ấm cúng, có mùi gỗ, mùi rượu vang. Không gian theo kiểu “Silent Disco”. Mỗi người được phát tai nghe và âm thanh rất tốt, hưng phấn nhưng không quá ầm ĩ. 

Music Home đúng theo kiểu một không gian gia đình mà ở đó, sự ấm cúng, gần gũi được đặt lên hàng đầu. Ca sĩ phiêu thế nào thì phiêu, các nhạc công phiêu theo ca sĩ. Thi thoảng lại tương tác với người xem. Sẽ hơi theo kiểu MTV Most Wanted ngày xưa, có ca sĩ đây rồi, khán giả ngồi ở nhà có quyền yêu cầu ca sĩ hát bài gì, trò chuyện về chủ đề gì.

Số đầu tiên là Uyên Linh. Quả thật là lâu lắm mới được nghe Linh hát trong một không gian ấm cúng như vậy. Và cũng rất lâu rồi mới lại nghe Linh hát tiếng Anh, trong đó có rất nhiều bài mới như “Shallow” (trong “A Star is Born”) hay “Never Enough” (trong “The Greatest Showman”). Đêm nhạc là tuyển tập những bài hát mà phần lớn có những bài từ thời Linh còn thi Vietnam Idol như “Mùa đông sẽ qua”, “Cảm ơn tình yêu” hay “Đường cong”. Tất nhiên không thể thiếu “Chỉ là giấc mơ”. Tất cả đều được phối mới lại vừa quen, vừa lạ.

Không biết xem ở nhà thế nào, chứ xem ở studio thì tôi vốn rất thích những không gian âm nhạc nho nhỏ kiểu này. Trước hay xem mấy show của nghệ sĩ nước ngoài như Maroon 5, Gorillaz trên Youtube. Họ có thể diễn ngay trong studio tại nhà hay ngoài bãi biển vắng. Ở những không gian thế này luôn có chút gì đó mộc mạc, đủ để cho nghệ sĩ thoải mái tự biên, tự diễn mà không bị tác động bởi các yếu tố kiểu như ánh đèn sân khấu hay phản ứng khán giả ngồi phía dưới. Nghe nói xem ở nhà còn chỉnh được cả góc quay theo ý thích của mỗi người.

Số đầu tiên đã rất hứa hẹn rồi, nghe nói còn tới gần 30 số nữa. Mong là trong tương lai, truyền hình Việt Nam sẽ phát triển thêm những show kiểu thế này, biết đâu sau đó sẽ có cả những show kiểu “Saturday Night Live”.

>>  Uyên Linh làm mới hình ảnh với Music Home của nhà F

Nick M

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

'Ngày Phụ huynh khiến tôi nhớ tới thời đi học'

"Cảm giác đầu tiên của tôi khi biết về Ngày Phụ huynh FPT Software là chợt nhớ về những ngày còn đi học, mỗi lần đến kỳ họp phụ huynh là lại vô cùng lo

FPT Small chọn đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia

Bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội xem trận chung kết, quay phim FPT Small chọn tuyển Việt Nam thắng trên phone hay cắm hoa tạo hình lá cờ Việt... là những cách của người

Hơn 100 'chiến binh thầm lặng' trong ngày Phụ huynh

Mặc dù bị ướt nhẹp hay phải đứng dưới thời tiết lạnh, đội tình nguyện viên ngày Phụ huynh FPT Software Đà Nẵng vẫn tươi cười hỗ trợ các đấng sinh thành.

Thầy giáo online chinh phục sinh viên nhờ sự kiên trì

Mentor Lê Hoàng Việt - Đại học trực tuyến FUNiX chinh phục sinh viên nhờ cách dạy lấy người học làm trung tâm, nhiệt huyết với giáo dục trực tuyến.

Note9 giảm 3 triệu đồng tại FPT Shop

Trong ba ngày cuối tuần, FPT Shop sẽ giảm 3 triệu đồng cho Note9 và giảm 500.000 đồng cho Galaxy J4 kèm theo những ưu đãi thiết thực khác.

FPT xếp thứ 2 trong Top 10 giải Sao Vàng đất Việt

FPT cũng là doanh nghiệp công nghệ duy nhất được vinh danh trong danh sách Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2018.

FPT Shop giảm giá sốc 4 triệu đồng cho iPhone 7 Plus

Từ 17,99 triệu đồng nay chỉ còn 13,99 triệu, những tín đồ Táo khuyết có thể sở hữu iPhone 7 Plus chính hãng với giá hấp dẫn, đồng thời được hưởng các ưu đãi đặc biệt khác. 

Nhà Hệ thống tận lực phát triển sản phẩm 'Made by FIS'

Phát biểu trong lễ khởi động dự án “Xây dựng giải pháp chính quyền số e.Gov 4.0”, TGĐ FPT IS Nguyễn Văn Khoa cho rằng đây chỉ là điểm khởi đầu cho những dự án

'123456' và 'password' là hai mật khẩu được dùng nhiều nhất năm 2018

Hai mật khẩu "123456" và "password" đứng đầu danh sách tồi tệ trong nhiều năm, theo công ty bảo mật SplashData.

Chủ tịch FPT tham gia Ban chỉ đạo về Chính phủ điện tử của Bộ GD&ĐT

Ban chỉ đạo về Chính phủ điện tử của Bộ GD&ĐT gồm 15 thành viên, trong đó có Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

FPT Telecom, CyRadar tham dự Internet Day 2018

Sáng 5/12, FPT Telecom và CyRadar FPT là khách mời của sự kiện Internet Day 2018 do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức tại Hà Nội. Gian hàng của nhà "Cáo" thu hút

Sáng tạo đặt xe bus FPT Software đạt giải Đồng iKhiến số 8

iKhiến Tool xe Bus là hệ thống hỗ trợ người dùng đăng ký xe tuyến, đăng ký xe OT. Theo đó, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản email, chọn tuyến đi và khung