© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thời của truyền hình Internet

Cách đây hơn chục năm, báo chí truyền thống chuyển dần sang báo điện tử. Nay thì truyền hình bắt đầu sang thời kỳ của truyền hình Internet. Càng lúc càng bùng nổ các show truyền hình từ thời trang, hẹn hò, tài năng, hài cho tới âm nhạc.

Music Home là một show âm nhạc mới nhất, được ứng dụng công nghệ truyền hình tương tác đang trực tiếp tại ứng dụng Sự kiện trên Truyền hình FPT. Đến xem live mà cảm giác rất là “Friday Night Live”. Một không gian nhỏ, ấm cúng, có mùi gỗ, mùi rượu vang. Không gian theo kiểu “Silent Disco”. Mỗi người được phát tai nghe và âm thanh rất tốt, hưng phấn nhưng không quá ầm ĩ. 

Music Home đúng theo kiểu một không gian gia đình mà ở đó, sự ấm cúng, gần gũi được đặt lên hàng đầu. Ca sĩ phiêu thế nào thì phiêu, các nhạc công phiêu theo ca sĩ. Thi thoảng lại tương tác với người xem. Sẽ hơi theo kiểu MTV Most Wanted ngày xưa, có ca sĩ đây rồi, khán giả ngồi ở nhà có quyền yêu cầu ca sĩ hát bài gì, trò chuyện về chủ đề gì.

Số đầu tiên là Uyên Linh. Quả thật là lâu lắm mới được nghe Linh hát trong một không gian ấm cúng như vậy. Và cũng rất lâu rồi mới lại nghe Linh hát tiếng Anh, trong đó có rất nhiều bài mới như “Shallow” (trong “A Star is Born”) hay “Never Enough” (trong “The Greatest Showman”). Đêm nhạc là tuyển tập những bài hát mà phần lớn có những bài từ thời Linh còn thi Vietnam Idol như “Mùa đông sẽ qua”, “Cảm ơn tình yêu” hay “Đường cong”. Tất nhiên không thể thiếu “Chỉ là giấc mơ”. Tất cả đều được phối mới lại vừa quen, vừa lạ.

Không biết xem ở nhà thế nào, chứ xem ở studio thì tôi vốn rất thích những không gian âm nhạc nho nhỏ kiểu này. Trước hay xem mấy show của nghệ sĩ nước ngoài như Maroon 5, Gorillaz trên Youtube. Họ có thể diễn ngay trong studio tại nhà hay ngoài bãi biển vắng. Ở những không gian thế này luôn có chút gì đó mộc mạc, đủ để cho nghệ sĩ thoải mái tự biên, tự diễn mà không bị tác động bởi các yếu tố kiểu như ánh đèn sân khấu hay phản ứng khán giả ngồi phía dưới. Nghe nói xem ở nhà còn chỉnh được cả góc quay theo ý thích của mỗi người.

Số đầu tiên đã rất hứa hẹn rồi, nghe nói còn tới gần 30 số nữa. Mong là trong tương lai, truyền hình Việt Nam sẽ phát triển thêm những show kiểu thế này, biết đâu sau đó sẽ có cả những show kiểu “Saturday Night Live”.

>>  Uyên Linh làm mới hình ảnh với Music Home của nhà F

Nick M

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Xem video trên Flat Eye số 15 nhà Phần mềm

Với việc cài ứng dụng f.transform vào thiết bị di động, CBNV FPT Software có thể xem các bài báo có gắn video trực tiếp một cách trực quan, sinh động.

'Người FPT ở đâu cũng có thể đăng nhập tool OKR từ hôm nay'

Sau vài ngày đưa vào vận hành, tool F.OKR chưa thể 'phủ sóng' đến tất cả người nhà F. Đại diện Ban triển khai khẳng định, hôm nay (ngày 22/2), công cụ OKR sẽ được

Kỹ thuật viên FPT Telecom: 'Không ngại nắng to, khách hàng gọi là đến'

Trong một ngày Sài Gòn nắng như đổ lửa với sức nóng gần 36 độ C ngoài trời, các kỹ thuật viên quận 9 vẫn bền bỉ "leo trụ điện" mỗi khi khách hàng gọi đến.

Cách làm OKR từ A đến Z

Playbook (sách hướng dẫn) về OKR nhà F là tập hợp các tài liệu để xác định, xây dựng và vận hành phương thức quản trị mới, phác thảo các mục tiêu và cung cấp

CEO Chứng khoán FPT sắp trở thành cổ đông lớn

Gần 5 triệu cổ phiếu FTS nhiều khả năng sẽ được “sang tay” giữa người có liên quan người nội bộ và Chủ tịch kiêm CEO FPTS. Giá trị giao dịch có thể lên đến

​Người nhà F được ưu đãi học phí tại Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy

Năm học 2019-2020, Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy bắt đầu tuyển sinh khối lớp 6 với 180 chỉ tiêu và khối lớp 1 với 300 chỉ tiêu. Phụ huynh là CBNV FPT, đặc

Truyền hình FPT tung gói kênh mới với giá không đổi

Nhân dịp xuân 2019, Truyền hình FPT tung ra hàng loạt khuyến mãi trong đó có hai gói kênh mới nhưng giá không đổi.

Đầu tư SCIC thoái vốn thành công, chỉ còn giữ 0,17% cổ phần tại FPT

Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) - công ty con của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), đã thực hiện bán xong 442.000 cổ phiếu FPT đã

Cơ hội phát triển cho lập trình viên blockchain

Mentor Trần Quốc Tuấn của FUNiX cho biết, tại Việt Nam, lập trình viên blockchain có cơ hội thu nhập tốt với mức lương 1.000-6.000 USD.

5 xu hướng phát triển công nghệ trong giáo dục năm 2019

Học tập với thực tế ảo, cá nhân hóa học tập, IoT… là những xu hướng công nghệ giáo dục dự báo phát triển trong năm 2019.

Lãnh đạo mảng trí tuệ nhân tạo làm Phó chủ tịch Apple

Không phải iPhone, nguồn thu chính của Apple trong tương lai sẽ đến từ dịch vụ phần mềm và công nghệ mới do hãng phát triển. Và động thái bổ nhiệm loạt nhân sự mới

FPT Software sở hữu chứng chỉ AWS cao nhất châu Á

Mới đây, FPT Software đã đạt được APN Certification Distinction với 500 chứng chỉ AWS, đồng thời trở thành đối tác đầu tiên của AWS tại ASEAN có được chứng chỉ cao nhất này.