© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tại ai?

Đừng đổ lỗi cho bọn trẻ hay lý do khách quan.

Một đứa trẻ sinh ra ở Việt Nam, trừ yếu tố thể trạng do gene, di truyền từ nhiều đời, về nguyên tắc ,chúng không kém đứa trẻ sinh ra ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Đến 18 tuổi thì chúng là đối tượng cần được gia đình, nhà trường, xã hội chăm lo. Vì vậy, nếu đến lúc đó:

Chúng chưa có ý thức rõ ràng, đầy đủ về việc tuân thủ pháp luật, ra đường không tuân thủ luật giao thông,... thì nguyên nhân chắc chắn không phải tại khí hậu nước ta nóng ẩm, mưa nhiều.

Nếu chúng chưa có ý thức trách nhiệm với hành vi của mình, chưa có kỹ năng làm việc và sống tự lập,... thì cũng không phải do điều kiện tự nhiên hay do nước lớn ức hiếp.

Nếu đến 18 tuổi mà con em chúng ta không thể trình bày mạch lạc một vấn đề cụ thể, không biết cách giao tiếp một cách có văn hoá, không biết định hướng như thế nào cho tương lai,... thì cũng không phải do biến đổi khí hậu.

Đừng đổ lỗi cho bọn trẻ hay lý do khách quan. Dưới 18 tuổi, lỗi là ở gia đình, nhà trường, xã hội. Sau 18 tuổi, chúng cũng là người chịu trách nhiệm với bản thân và với các thế hệ tiếp theo.

>> Không dễ

Khúc Trung Kiên

 

Cách giải rượu ngày Tết

Có rất nhiều cách giải rượu bia nếu chẳng may bị say rượu vào ngày Tết. Nhưng cách tốt nhất vẫn là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc những món ăn giúp giải

Vận mệnh người tuổi Hợi năm 2018

Đây là một năm khá thuận lợi, sự nghiệp thành công, quan hệ xã giao rộng mở, tình duyên cũng tiến triển.

FPT tiên phong chuyển đổi số

Sống trên đời ai cũng có mong ước của mình. Song không phải ai cũng có sứ mệnh. Bởi sứ mệnh là khát vọng cao cả mà ta sẵn sàng dâng hiến cuộc đời mình.

Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết

Người Việt quan niệm, những ngày đầu năm mới nếu gặp nhiều điều tốt thì sẽ may mắn cả năm và ngược lại. Xuất phát từ quan niệm đó nên từ xưa trong dân gian

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường

Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, giờ đến lượt ‘đế chế’ Amazon cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.

FTI chạy đua hoàn thành dự án lớn cận Tết

Chạy đua cùng thời gian, nhóm dự án của Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) đã hoàn thành dự án Hội nghị Truyền hình trực tuyến của tỉnh Bình Dương ngay trước kỳ nghỉ Tết

Con số và sự kiện FPT 2017

Kết thúc năm 2017, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 43.845 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế tăng 41% so với năm trước, đạt 4.249 tỷ đồng.

Cổ phiếu FPT xanh phiên cuối cùng năm Đinh Dậu

Mã FPT cùng hàng loạt bluechips như BVH, GAS, MSN… tăng mạnh và là động lực quan trọng giúp VN-Index xanh trong phiên chốt sàn trước Tết Nguyên đán.

Singapore Airlines tiên phong ứng dụng Blockchain

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý bay dựa trên công nghệ Blockchain trong tham vọng trở thành hãng bay số dẫn đầu thế giới.

Sẵn sàng tâm thế cho sự thay đổi lớn từ cách mạng 4.0

Cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ tư - 4IR đã, đang và sẽ làm thay đổi toàn bộ nền kinh tế, khi nhiều mô hình kinh doanh mới ra đời với những đổi mới

AI Facebook có thể thay đổi hình dáng con người trong video thời gian thực

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ và đã đạt được những thành tựu cực kỳ ấn tượng. Nếu như DeepFakes cho phép bạn ghép khuôn mặt của người

Giám đốc World Bank: 'Phần lớn các đồng tiền số là những mô hình Ponzi'

Trong phát biểu mới nhất về các đồng tiền số, người đứng đầu Ngân hàng thế giới Kim Yong Kim cho biết: “Cho đến giờ thì chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ tiền