© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sức mạnh tập thể

Mỗi khi muốn gục xuống hoặc bỏ cuộc, chúng tôi lại nhìn thấy nỗ lực của anh em FPT Telecom, đó là lúc mọi người lại phải tiếp tục đứng lên để đi tiếp.

Gần tròn 4 năm từ lúc tôi về FPT Telecom, là người được nhận ấn tiên phong đưa Truyền hình hoàn thành mục tiêu thách thức. 4 năm miệt mài tìm hướng đi cho truyền hình, và 5 tháng để hoàn thành sứ mệnh, chúng tôi đã trải qua 4 tháng xa nhà, 5 tháng cơm đường cháo chợ, ngủ trên xe nhiều hơn nằm ở nhà, xa gia đình, xa văn phòng, xa đồng nghiệp.

Thật sự đã có những lúc chính chúng tôi cũng mất niềm tin vào sứ mệnh lần này vì có gì đó mơ hồ và lạc hướng. Nhưng mỗi khi muốn gục xuống hoặc bỏ cuộc, chúng tôi lại nhìn thấy nỗ lực của anh em FPT Telecom, đó là lúc mọi người lại phải tiếp tục đứng lên để đi tiếp.

Chúng tôi (đại diện cho sức trẻ của FPT Telecom) đã chứng minh "ngược" quy tắc: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” thay bằng: “Muốn đi nhanh và đi xa đều phải đi cùng nhau”. Chúng tôi chứng minh cho mọi người thấy, đồng lòng và đoàn kết, cùng nhau hướng về mục tiêu chung ắt sẽ thành công. 

Hai ngày cuối khi Truyền hình chuẩn bị về đích, tập thể FPT Telecom đều chăm chăm vào từng con số nhảy trên màn hình, giây phút hồi hợp, mong đợi chợt vỡ oà khi 10h26 phút ngày 23/9 đã đánh dấu cho Truyền hình FPT hoàn thành số thuê bao thách thức. 

Sau 4 năm thành lập và phát triển, Truyền hình FPT đã và đang tạo nên vị thế riêng với dấu ấn công nghệ đậm chất FPT với 4 điều quan trọng nhất: Chipset do người Việt Nam sáng chế, nắm giữ bản quyền, công nghệ; phần mềm (software) và phần mềm điều khiển (firmware) do kỹ sư FPT viết; kiến trúc, thiết kế phần cứng, giao diện, tính năng do các kỹ sư FPT thực hiện 100% và cuối cùng là thiết bị được sản xuất, hoàn thiện, lắp ráp tại Việt Nam.

Những ngày vừa qua là một trang sử ký không bao giờ phai trong lòng mỗi con người ngày đêm quyết tâm vì mục tiêu “đưa FPT Telecom trở thành doanh nghiệp có một dịch vụ đi đầu”. Ngay bây giờ đây, chúng tôi sẽ đặt mục tiêu thách thức mới là hướng đến mục tiêu lớn hơn khi chiến dịch này kết thúc. Ý chí và tinh thần kỷ luật của FPT Telecom sẽ là vũ khí giúp chúng tôi vượt qua mọi thách thức dù to lớn đến đâu. 

Những bài học bổ ích từ chiến dịch đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc tìm ra chìa khoá thành công mới trong việc đạt mục tiêu thách thức to lớn hơn phía trước. 

Giờ đây, Truyền hình FPT không còn lấy mục tiêu đứng số 1 Việt Nam nữa. Mục tiêu của chúng tôi là đưa sản phẩm công nghệ do người Việt xây dựng ra thế giới.

Tin tôi đi, không lâu nữa mọi đất nước mà FPT đặt chân đến sẽ mang theo sản phẩm đáng tự hào của người Việt - Truyền hình FPT - cho người dùng ở khắp năm châu.

Nguyễn Phú Trung

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Sum-up Đà Nẵng sẵn sàng 'bung lụa'

Cặp heo vàng trị giá 36 triệu đồng cùng 5 bộ loa Bluetooth sẽ dành cho những CBNV may mắn tại lễ tổng kết FPT Software Đà Nẵng.

Trải nghiệm phiên chợ Tết dân gian của sinh viên FPT

ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình "Hội Cóc Xuân 2019" vào ngày 20/1 tại 137 Nguyễn Thị Thập, quận Liên Chiểu.

TGĐ Bùi Quang Ngọc: 'Tôi mong người FPT tiếp tục cải tiến, sáng tạo'

''Những sáng kiến có được qua phong trào iDo, iKhiến là điểm mà nhà F cần tiếp tục phát huy trong lao động, sản xuất và quản trị'', TGĐ FPT nhận định.

Hơn 100 diễn viên FPT Software sẵn sàng 'bung lụa' tại Sum-up Hà Nội

Sau gần một tháng luyện tập hăng say, hơn 100 diễn viên là các CBNV nhà Phần mềm đã sẵn sàng mang đến những tiết mục đặc sắc nhất cho khán giả tại chương trình

FPT Retail báo lãi trước thuế 435 tỷ đồng năm 2018

Chốt năm 2018, FPT Retail ghi nhận doanh thu đạt 15.298 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 435 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước.

FPT Online lãi trước thuế hơn 315 tỷ đồng

Nhà vận hành VnExpress là đơn vị đầu tiên trong tập đoàn công bố kết quả kinh doanh năm 2018. 

FPT Retail thưởng tháng lương 14 năm thứ 4 liên tiếp

Hơn 5.000 cán bộ nhân viên (CBNV) của nhà Bán lẻ FPT trên toàn quốc được thưởng thêm tháng lương thứ 14 vào cuối tháng 1.

Ốp lưng giá chỉ 20.000 đồng tại FPT Shop

Chào đón Tết Kỷ Hợi, hàng nghìn mẫu ốp lưng chính hãng tại FPT Shop bất ngờ được giảm giá chỉ còn 20.000 đồng/sản phẩm.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

Đội thi lấy tên quê hương chinh phục Cuộc đua số

Nhóm bạn trẻ đến từ huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng, đã "rủ rê" nhau cùng học Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, cùng thi Cuộc đua số và đặt