© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sức mạnh tập thể

Mỗi khi muốn gục xuống hoặc bỏ cuộc, chúng tôi lại nhìn thấy nỗ lực của anh em FPT Telecom, đó là lúc mọi người lại phải tiếp tục đứng lên để đi tiếp.

Gần tròn 4 năm từ lúc tôi về FPT Telecom, là người được nhận ấn tiên phong đưa Truyền hình hoàn thành mục tiêu thách thức. 4 năm miệt mài tìm hướng đi cho truyền hình, và 5 tháng để hoàn thành sứ mệnh, chúng tôi đã trải qua 4 tháng xa nhà, 5 tháng cơm đường cháo chợ, ngủ trên xe nhiều hơn nằm ở nhà, xa gia đình, xa văn phòng, xa đồng nghiệp.

Thật sự đã có những lúc chính chúng tôi cũng mất niềm tin vào sứ mệnh lần này vì có gì đó mơ hồ và lạc hướng. Nhưng mỗi khi muốn gục xuống hoặc bỏ cuộc, chúng tôi lại nhìn thấy nỗ lực của anh em FPT Telecom, đó là lúc mọi người lại phải tiếp tục đứng lên để đi tiếp.

Chúng tôi (đại diện cho sức trẻ của FPT Telecom) đã chứng minh "ngược" quy tắc: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” thay bằng: “Muốn đi nhanh và đi xa đều phải đi cùng nhau”. Chúng tôi chứng minh cho mọi người thấy, đồng lòng và đoàn kết, cùng nhau hướng về mục tiêu chung ắt sẽ thành công. 

Hai ngày cuối khi Truyền hình chuẩn bị về đích, tập thể FPT Telecom đều chăm chăm vào từng con số nhảy trên màn hình, giây phút hồi hợp, mong đợi chợt vỡ oà khi 10h26 phút ngày 23/9 đã đánh dấu cho Truyền hình FPT hoàn thành số thuê bao thách thức. 

Sau 4 năm thành lập và phát triển, Truyền hình FPT đã và đang tạo nên vị thế riêng với dấu ấn công nghệ đậm chất FPT với 4 điều quan trọng nhất: Chipset do người Việt Nam sáng chế, nắm giữ bản quyền, công nghệ; phần mềm (software) và phần mềm điều khiển (firmware) do kỹ sư FPT viết; kiến trúc, thiết kế phần cứng, giao diện, tính năng do các kỹ sư FPT thực hiện 100% và cuối cùng là thiết bị được sản xuất, hoàn thiện, lắp ráp tại Việt Nam.

Những ngày vừa qua là một trang sử ký không bao giờ phai trong lòng mỗi con người ngày đêm quyết tâm vì mục tiêu “đưa FPT Telecom trở thành doanh nghiệp có một dịch vụ đi đầu”. Ngay bây giờ đây, chúng tôi sẽ đặt mục tiêu thách thức mới là hướng đến mục tiêu lớn hơn khi chiến dịch này kết thúc. Ý chí và tinh thần kỷ luật của FPT Telecom sẽ là vũ khí giúp chúng tôi vượt qua mọi thách thức dù to lớn đến đâu. 

Những bài học bổ ích từ chiến dịch đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc tìm ra chìa khoá thành công mới trong việc đạt mục tiêu thách thức to lớn hơn phía trước. 

Giờ đây, Truyền hình FPT không còn lấy mục tiêu đứng số 1 Việt Nam nữa. Mục tiêu của chúng tôi là đưa sản phẩm công nghệ do người Việt xây dựng ra thế giới.

Tin tôi đi, không lâu nữa mọi đất nước mà FPT đặt chân đến sẽ mang theo sản phẩm đáng tự hào của người Việt - Truyền hình FPT - cho người dùng ở khắp năm châu.

Nguyễn Phú Trung

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Sinh viên FPT: 'Vovinam giúp rèn luyện sức khỏe và đạo đức'

Nguyễn Trung Hiếu, sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm ĐH FPT, cho biết bản thân rất thích học võ Vovinam. Chàng trai 9x khẳng định môn võ giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe,

Cây cầu Hy Vọng đầu tiên nối liền đôi bờ Cần Thơ

Dự án của quỹ Hy vọng (Hope Foundation) hướng đến mục tiêu bê tông hóa 100 cây cầu tạm trong 2 năm tới tại thành phố Cần Thơ. 

Nữ giáo viên THPT FPT và bí quyết vượt qua sự khắc nghiệt của nghề

Luôn chủ động, nỗ lực thực hiện ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn của thủ khoa Hà Thị Thanh Thủy - giáo viên THPT FPT - là minh chứng cho việc học sư

Toát mồ hôi giải mật thư, cán bộ nguồn nhà 'Cáo' phát huy tinh thần đồng đội

Thử thách giải mật thư yêu cầu các nhóm phải vận dụng nhiều yếu tố từ trí tuệ đến thể chất, từ khả năng làm việc độc lập lẫn sự kết hợp đồng đội.

Còn 23.000 vé tàu Tết trên hệ thống do FPT vận hành

Ngày 19/11, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết vẫn còn vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 đi tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Trần Uyên Phương - 'Cô gái tỷ đô' dám làm điều khác biệt

“Ai dám từ chối một thoả thuận trị giá 2,5 tỷ USD? Tôi không nghĩ là có ai trong căn phòng này sẽ làm điều đó. Ở Tân Hiệp Phát, nhà sản xuất nước giải

Quỹ ngoại chi hơn 60 tỷ gom cổ phiếu FPT

Quỹ ngoại Wasatch Frontier Emerging Small Countries Fund vừa sang tay cho 3 quỹ ngoại khác 1,5 triệu cổ phiếu FPT.

Ưu đãi gấp ba khi đặt trước OPPO A7 tại FPT Shop

Những khách hàng đầu tiên đặt trước OPPO A7 tại FPT Shop sẽ nhận ngay 3 ưu đãi: tai nghe Remax RM303 cao cấp, trả góp 0% lãi suất và nhận gói bảo hành rơi

FPT Software và FPT IS áp đảo danh sách cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2018

Nhà Phần mềm và Hệ thống có số lượng cán bộ công nghệ (CBCN) được xếp hạng cấp Tập đoàn chiếm 73% danh sách trong lần vinh danh năm 2018 sẽ diễn ra ngày 23/11.

Xe thi 'Cuộc đua số' phô diễn sức mạnh vượt mọi địa hình

Sau những bài thử của Ban tổ chức, chiếc xe đua chính thức của Cuộc đua số 2018 đã chứng minh sức mạnh và sự ổn định trong những điều kiện phức tạp.

'Đà Nẵng cần nâng cao tích hợp các ứng dụng công nghệ'

Giám đốc trung tâm sản xuất FSG. FIN1 - anh Nguyễn Lê Hồng Nhật mong muốn Đà Nẵng cải thiện chất lượng các dịch vụ công, đặc biệt là nhu cầu tìm kiếm thông tin

Apple tự phát triển modem 5G, Samsung muốn chiếm 20% thị phần

Táo khuyết tuyển kỹ sư nghiên cứu về mạng thế hệ mới, có thể để chuẩn bị cho dòng điện thoại hỗ trợ mạng 5G trong tương lai trong khi Samsung đặt mục tiêu kiểm