© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhìn lại để bước tiếp

Bóng đá FPT cần phải làm gì để có một giải đấu tốt hơn? Có rất nhiều việc phải làm, nhiều cái đích phải hướng tới.

Cup 13/9 miền Trung đã khép lại bằng cuộc đua kịch tính nhất từ trước đến nay. Đội bóng từng nhiều năm thống trị giải đấu đã nói lời chia tay sau vòng bảng, còn ngôi vô địch thuộc về "lão làng'"Synnex FPT. Nhưng sau mỗi mùa giải, câu hỏi nhiều người quan tâm nhất là tìm được những bài học gì ở chặng đường đã qua và làm sao giữ lửa cho sân chơi thể thao lớn nhất miền Trung, rộng hơn tập đoàn?

Như giải đấu vừa qua, để có một ngày về đích kịch tính, Ban tổ chức Cup 13/9 miền Trung đã phải gồng mình làm việc. Trong khi các cầu thủ phải tập trung tối đa thời gian trên công ty, và tranh thủ ra sân cùng đồng nghiệp. Hơn một tháng duy trì hoạt động, các đội bóng thậm chí phải tốn một nguồn kinh phí nhất định. Thế mới nói, làm bóng đá phải cần sự hy sinh thầm lặng.

Để có được sự thành công, cổ động viên lẫn lãnh đạo đều phải đồng hành cùng bóng đá, trăn trở cùng bóng đá. Quan trọng hơn hết là chia sẻ với những khó khăn, thách thức và giới hạn mà người làm bóng đá đang phải đối diện. Không nên lúc nào cũng chỉ biết có chỉ trích. 

Nhưng đâu phải lúc nào sân chơi cũng diễn ra thuận lợi, dù luật lệ hay tinh thần đều được các đội bóng nắm rõ. Điển hình FPT Retail hay FPT Edu 1 đã phạm luật và bị trừ tiền tư cách giải. Đặc biệt, FPT Edu 1 bỏ đá trận cuối vòng bảng khiến FPT Software không còn cơ hội ra sân để chiến đấu với mục tiêu giành vé đi tiếp. Đội bóng Giáo dục bị người hâm mộ lên án mạnh mẽ về tinh thần thiếu chuyên nghiệp. Trong khi đó, FPT Retail dù thi đấu thành công khi vào đến trận chung kết nhưng trở thành tâm điểm của các vụ kiện tụng. Ngay đầu giải, họ bị loại một cầu thủ do không đủ thông tin theo yêu cầu của Ban tổ chức. Sau đó, FPT Telecom cũng "tố" FPT Retail nhưng bất thành. Không biết vô tình hay cố ý nhưng đó là hình ảnh không đáng có một chút nào.

Đấy là một phần lý do vì sao khán giải nhà F luôn đòi hỏi thật nhiều ở trước - trong - sau giải đấu. Nhưng đó là đòi hỏi chính đáng, bởi dù có thế nào thì sân chơi phải hướng lên phía trước, hoàn thiện nhằm đáp ứng kỳ vọng của sự phát triển. Thậm chí, có những thời điểm bóng đá FPT là "lực lượng" tiên phong trong hoạt động phong trào, là nơi mà mỗi thành viên thể hiện được khát vọng thay đổi, dám mơ những giấc mơ lớn.

Tạm đặt câu hỏi trong phạm vi nhỏ: Cup 13/9 miền Trung cần phải làm gì để có một giải đấu tốt hơn? Có rất nhiều việc phải làm, nhiều cái đích phải hướng tới. Nhưng ngay lúc này, điều mà các đội bóng, Ban tổ chức giải cần phải làm ngay là phải tổ chức một buổi tổng kết thật thẳng thắn, chất lượng và dựng xây.

Bởi, nói cho cùng, tương lai của bóng đá nhà F thực chất thuộc về những người làm bóng đá vốn ngày đêm lăn lộn, hao tổn thời gian, thậm chí tiền bạc và trí tuệ để xây dựng nên.

>> Sứ mệnh Cup 13/9 miền Trung

Nguyễn Tấn Việt

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Người nhà Bán lẻ tự tay làm 900 bánh trung thu cho trẻ em Hà Giang

11 nhân viên FPT Retail đã tự tay làm ra 900 chiếc bánh trung thu để tặng cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Liên cấp Vần Chải (Đồng Văn, Hà Giang)

29 cán bộ cốt cán khóa 5 hoàn thành khóa học

Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đạo tạo cho 29 cán bộ cốt cán năm học 2017-2018 và giấy chứng nhận kết thúc năm học thứ nhất

Cách thức mới hoàn thành một số khóa học trên Coursera

100% đề thi dưới dạng trắc nghiệm, không mất phí hoàn thành bài thi... là những ưu điểm mà trang đào tạo online: daotao.fpt.com.vn đem lại giúp CBNV FPT hoàn thành một số bài thi

Hơn 2,7 triệu lượt dự thi ViOlympic chỉ sau một ngày mở vòng đầu tiên

Hệ thống ViOlympic ghi nhận có 2.736.787 lượt học sinh dự thi các môn: Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, Vật lý qua mạng Internet trong năm thứ 11 tổ chức chỉ sau ngày đầu

FPT IS xây dựng tiện ích tra cứu thông tin giao thông trên Zalo

Người dân TP HCM giờ đây đã có thể truy vấn tình trạng giao thông thông qua cổng thông tin do FPT IS xây dựng trên nền tảng Zalo.

iPhone 8/8 Plus giảm 'mạnh tay' 2 triệu đồng tại FPT Shop

FPT Shop giảm 2 triệu đồng đồng cho 2 phiên bản của iPhone 8 và 8 Plus, giá mới chỉ còn từ 18.990.000 đồng với iPhone 8 và 21.990.000 đồng với iPhone 8 Plus.

Mentor Đinh Hùng Sơn: 'Cách mạng 4.0 là thời cơ của người trẻ'

Đúc kết buổi nói chuyện với hơn 200 sinh viên Đà Nẵng, anh Đinh Hùng Sơn, GĐ Trung tâm phát triển Cloud - Chuyên gia công nghệ FPT Telecom, mong muốn sinh viên chủ động

Sen Đỏ ưu đãi ‘thả phanh’ vào thứ Năm hàng tuần

Sendo.vn đồng hành cùng các thương hiệu Việt Nam giảm giá "sập sàn" với các deal sốc 50.000 đồng vào thứ 5 hàng tuần, đặc biệt là vào khung 8 giờ tối.

Hơn 60 sinh viên ĐH FPT sẵn sàng tranh tài tại ‘F Talent Code 2018’

Đến 10h sáng ngày 21/9, 62 sinh viên từ ĐH FPT 3 miền đã đăng ký dự thi "F Talent Code 2018" - cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức với phần thưởng lớn

Uber vung tiền 'khủng' nghiên cứu trí tuệ nhân tạo cho xe tự lái

Hãng cung cấp dịch vụ đi xe chung sẽ đầu tư 154 triệu USD vào một phòng thí nghiệm mới phục vụ phát triển các ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho dự án xe

Anh Trương Gia Bình: ‘Việt Nam phải vượt ngưỡng 1 triệu lập trình viên’

Chủ tịch FPT cũng là người đứng đầu VINASA kỳ vọng 10 năm tới doanh số phần mềm Việt tăng 10 lần, đạt 30 tỷ USD.

Giao lưu với cha đẻ tiền mã hóa Ethereum

Blockchain, Ethereum, xu thế Fintech... là những nội dung đang được Vitalik Buterin chia sẻ với giới công nghệ Việt Nam trên VnExpress vào chiều nay (ngày 17/9).