© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhìn lại để bước tiếp

Bóng đá FPT cần phải làm gì để có một giải đấu tốt hơn? Có rất nhiều việc phải làm, nhiều cái đích phải hướng tới.

Cup 13/9 miền Trung đã khép lại bằng cuộc đua kịch tính nhất từ trước đến nay. Đội bóng từng nhiều năm thống trị giải đấu đã nói lời chia tay sau vòng bảng, còn ngôi vô địch thuộc về "lão làng'"Synnex FPT. Nhưng sau mỗi mùa giải, câu hỏi nhiều người quan tâm nhất là tìm được những bài học gì ở chặng đường đã qua và làm sao giữ lửa cho sân chơi thể thao lớn nhất miền Trung, rộng hơn tập đoàn?

Như giải đấu vừa qua, để có một ngày về đích kịch tính, Ban tổ chức Cup 13/9 miền Trung đã phải gồng mình làm việc. Trong khi các cầu thủ phải tập trung tối đa thời gian trên công ty, và tranh thủ ra sân cùng đồng nghiệp. Hơn một tháng duy trì hoạt động, các đội bóng thậm chí phải tốn một nguồn kinh phí nhất định. Thế mới nói, làm bóng đá phải cần sự hy sinh thầm lặng.

Để có được sự thành công, cổ động viên lẫn lãnh đạo đều phải đồng hành cùng bóng đá, trăn trở cùng bóng đá. Quan trọng hơn hết là chia sẻ với những khó khăn, thách thức và giới hạn mà người làm bóng đá đang phải đối diện. Không nên lúc nào cũng chỉ biết có chỉ trích. 

Nhưng đâu phải lúc nào sân chơi cũng diễn ra thuận lợi, dù luật lệ hay tinh thần đều được các đội bóng nắm rõ. Điển hình FPT Retail hay FPT Edu 1 đã phạm luật và bị trừ tiền tư cách giải. Đặc biệt, FPT Edu 1 bỏ đá trận cuối vòng bảng khiến FPT Software không còn cơ hội ra sân để chiến đấu với mục tiêu giành vé đi tiếp. Đội bóng Giáo dục bị người hâm mộ lên án mạnh mẽ về tinh thần thiếu chuyên nghiệp. Trong khi đó, FPT Retail dù thi đấu thành công khi vào đến trận chung kết nhưng trở thành tâm điểm của các vụ kiện tụng. Ngay đầu giải, họ bị loại một cầu thủ do không đủ thông tin theo yêu cầu của Ban tổ chức. Sau đó, FPT Telecom cũng "tố" FPT Retail nhưng bất thành. Không biết vô tình hay cố ý nhưng đó là hình ảnh không đáng có một chút nào.

Đấy là một phần lý do vì sao khán giải nhà F luôn đòi hỏi thật nhiều ở trước - trong - sau giải đấu. Nhưng đó là đòi hỏi chính đáng, bởi dù có thế nào thì sân chơi phải hướng lên phía trước, hoàn thiện nhằm đáp ứng kỳ vọng của sự phát triển. Thậm chí, có những thời điểm bóng đá FPT là "lực lượng" tiên phong trong hoạt động phong trào, là nơi mà mỗi thành viên thể hiện được khát vọng thay đổi, dám mơ những giấc mơ lớn.

Tạm đặt câu hỏi trong phạm vi nhỏ: Cup 13/9 miền Trung cần phải làm gì để có một giải đấu tốt hơn? Có rất nhiều việc phải làm, nhiều cái đích phải hướng tới. Nhưng ngay lúc này, điều mà các đội bóng, Ban tổ chức giải cần phải làm ngay là phải tổ chức một buổi tổng kết thật thẳng thắn, chất lượng và dựng xây.

Bởi, nói cho cùng, tương lai của bóng đá nhà F thực chất thuộc về những người làm bóng đá vốn ngày đêm lăn lộn, hao tổn thời gian, thậm chí tiền bạc và trí tuệ để xây dựng nên.

>> Sứ mệnh Cup 13/9 miền Trung

Nguyễn Tấn Việt

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

'Học võ, học đạo làm người’ cùng CLB Vovinam FPT Hòa Lạc

Giữa hơn 40 CLB, hội, nhóm của ĐH FPT, CLB Vovinam vẫn là một trong những "tượng đài" với gần 10 năm hoạt động và số lượng thành viên khổng lồ.

12 năm mang hơi ấm lên vùng cao của Tuấn ‘ngố’

Vượt hơn 300km bằng ô tô khiến một người mắc chứng say xe như Ngô Anh Tuấn mặt cắt không còn giọt máu.

HRT Contest miền Trung tranh tài kiến thức về nhân sự

Dù thi nội dung đúng chuyên môn về nhân sự nhưng một vài câu hỏi đã khiến cho cả ba đội chơi HRT Contest khu vực miền Trung không thể trả lời chính xác.

Về nhà mới, nhân viên FPT IS phía Nam có ngay thẻ từ gửi xe

Bắt đầu từ hôm nay (thứ Sáu, ngày 16/11), bãi giữ xe của tòa nhà FPT IS Tân Thuận sẽ chính thức vận hành bằng thẻ từ thông minh thay cho thẻ giấy.

Synnex FPT trở thành nhà phân phối chính thức của CORSAIR

Giám đốc quan hệ đối tác Synnex FPT Phạm Mạnh Hưng tin tưởng việc Synnex FPT tiến tới hợp tác cùng hãng CORSAIR sẽ tạo nên sự phát triển bền vững và lâu dài từ

Chủ tịch FPT: ‘Công nghệ chỉ là công cụ’

Anh Trương Gia Bình nhận định, trước tiên khởi nghiệp phải giải bài toán những nhu cầu chưa được đáp ứng, còn công nghệ chỉ là công cụ.

Truyền hình tương tác kết hợp Internet FPT ‘ngon hết sẩy’

Với thông điệp TVC “Gà rán phải có phô mai mới là hết sẩy - Truyền hình tương tác mà có Internet FPT là tuyệt hảo”, nhà Viễn thông tung ra nhiều gói combo hấp

Đồng hành AFF Cup, Vivo giảm giá 1 triệu đồng tại FPT Shop

Vivo quyết định giảm giá 1 triệu đồng cho rất nhiều sản phẩm tại FPT Shop, chương trình bắt đầu từ 15/11.

Microsoft bắt tay Facebook phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo

Hãng phần mềm Mỹ bất ngờ bất ngờ liên minh với người khổng lồ mạng xã hội nhằm phát triển phần mềm mã nguồn mở để chế tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo. 

FPT Software và MD24 hợp tác phát triển nền tảng blockchain trong y khoa

Dựa trên dịch vụ nền tảng blockchain Akachain của FPT Software, hai bên sẽ cùng phát triển hệ sinh thái kết nối bệnh viện, bệnh nhân, bác sĩ và các đối tác liên quan ở

Nghệ thuật không giới hạn ‘phủ kín’ lễ tôn vinh Cán bộ công nghệ FPT

Lễ tôn vinh cán bộ công nghệ (CBCN) cấp Tập đoàn sẽ được diễn ra ngày 23/11, tại nơi có tầm nhìn không giới hạn ra toàn thành phố - Top of Hanoi.

Topdev: ‘Lập trình viên lương 1.300 USD/tháng vẫn muốn nhảy việc’

Mức lương đề nghị các nhà tuyển dụng dành cho lập trình viên có kinh nghiệm đạt mức trung bình cao nhất đến 1.300 USD và tỉ lệ tăng lương trong năm 2018 chạm mốc 25%, theo Topdev.