© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhìn lại để bước tiếp

Bóng đá FPT cần phải làm gì để có một giải đấu tốt hơn? Có rất nhiều việc phải làm, nhiều cái đích phải hướng tới.

Cup 13/9 miền Trung đã khép lại bằng cuộc đua kịch tính nhất từ trước đến nay. Đội bóng từng nhiều năm thống trị giải đấu đã nói lời chia tay sau vòng bảng, còn ngôi vô địch thuộc về "lão làng'"Synnex FPT. Nhưng sau mỗi mùa giải, câu hỏi nhiều người quan tâm nhất là tìm được những bài học gì ở chặng đường đã qua và làm sao giữ lửa cho sân chơi thể thao lớn nhất miền Trung, rộng hơn tập đoàn?

Như giải đấu vừa qua, để có một ngày về đích kịch tính, Ban tổ chức Cup 13/9 miền Trung đã phải gồng mình làm việc. Trong khi các cầu thủ phải tập trung tối đa thời gian trên công ty, và tranh thủ ra sân cùng đồng nghiệp. Hơn một tháng duy trì hoạt động, các đội bóng thậm chí phải tốn một nguồn kinh phí nhất định. Thế mới nói, làm bóng đá phải cần sự hy sinh thầm lặng.

Để có được sự thành công, cổ động viên lẫn lãnh đạo đều phải đồng hành cùng bóng đá, trăn trở cùng bóng đá. Quan trọng hơn hết là chia sẻ với những khó khăn, thách thức và giới hạn mà người làm bóng đá đang phải đối diện. Không nên lúc nào cũng chỉ biết có chỉ trích. 

Nhưng đâu phải lúc nào sân chơi cũng diễn ra thuận lợi, dù luật lệ hay tinh thần đều được các đội bóng nắm rõ. Điển hình FPT Retail hay FPT Edu 1 đã phạm luật và bị trừ tiền tư cách giải. Đặc biệt, FPT Edu 1 bỏ đá trận cuối vòng bảng khiến FPT Software không còn cơ hội ra sân để chiến đấu với mục tiêu giành vé đi tiếp. Đội bóng Giáo dục bị người hâm mộ lên án mạnh mẽ về tinh thần thiếu chuyên nghiệp. Trong khi đó, FPT Retail dù thi đấu thành công khi vào đến trận chung kết nhưng trở thành tâm điểm của các vụ kiện tụng. Ngay đầu giải, họ bị loại một cầu thủ do không đủ thông tin theo yêu cầu của Ban tổ chức. Sau đó, FPT Telecom cũng "tố" FPT Retail nhưng bất thành. Không biết vô tình hay cố ý nhưng đó là hình ảnh không đáng có một chút nào.

Đấy là một phần lý do vì sao khán giải nhà F luôn đòi hỏi thật nhiều ở trước - trong - sau giải đấu. Nhưng đó là đòi hỏi chính đáng, bởi dù có thế nào thì sân chơi phải hướng lên phía trước, hoàn thiện nhằm đáp ứng kỳ vọng của sự phát triển. Thậm chí, có những thời điểm bóng đá FPT là "lực lượng" tiên phong trong hoạt động phong trào, là nơi mà mỗi thành viên thể hiện được khát vọng thay đổi, dám mơ những giấc mơ lớn.

Tạm đặt câu hỏi trong phạm vi nhỏ: Cup 13/9 miền Trung cần phải làm gì để có một giải đấu tốt hơn? Có rất nhiều việc phải làm, nhiều cái đích phải hướng tới. Nhưng ngay lúc này, điều mà các đội bóng, Ban tổ chức giải cần phải làm ngay là phải tổ chức một buổi tổng kết thật thẳng thắn, chất lượng và dựng xây.

Bởi, nói cho cùng, tương lai của bóng đá nhà F thực chất thuộc về những người làm bóng đá vốn ngày đêm lăn lộn, hao tổn thời gian, thậm chí tiền bạc và trí tuệ để xây dựng nên.

>> Sứ mệnh Cup 13/9 miền Trung

Nguyễn Tấn Việt

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Small: 'Mẹ đừng khóc, bố trên trời sẽ buồn lắm đấy'

Bé Lê Thanh Hằng (8 tuổi) đã động viên mẹ Bảy - vợ anh Lê Quang Huyền, cựu nhân viên FPT Software, khi nghe mẹ nghẹn ngào kể lại giờ phút cuối cùng của người

FPT Arena Multimedia khai trương cơ sở mới hiện đại tại Hà Nội

Cơ sở được thiết kế như một không gian làm việc chung hiện đại với 100% tường kính, các phòng học được đặt tên theo các hành tinh của vũ trụ và được trang trí

FPT Retail tôn vinh 133 cá nhân xuất sắc 2018

Nhà Bán lẻ sẽ tri ân cá nhân có cống hiến to lớn cho sự phát triển vượt bậc của công ty năm 2018 tại The Grand Hồ Tràm và MGallary Sapa, từ ngày 25 đến 29/3.

Nam sinh K11 Vô địch F Talent Code mùa 2

Trải qua 5 giờ "căng não", Nguyễn Anh Việt, sinh viên K11 ngành Kỹ thuật Phần mềm, đã trở thành Quán quân mới của F Talent Code và giành trọn giải thưởng 3 triệu đồng.

Trải nghiệm Galaxy S10, nhận voucher 2 triệu từ FPT Shop

FPT Shop sẽ tổ chức chuỗi sự kiện trải nghiệm siêu phẩm Galaxy S10/S10+ tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Nha Trang.

Nhà Bán lẻ đặt mục tiêu 1.000 tỷ đồng doanh thu phụ kiện

Theo tài liệu Đại hội cổ đông thường niên năm 2019, FPT Retail đặt kế hoạch phát triển mảng phụ kiện với mục tiêu năm 2019, doanh thu phụ kiện đạt 1.000 tỷ đồng. Đây

HĐQT FPT: 'Chuyển đổi số tạo bước đột phá'

Với những cơ hội và tiềm năng không giới hạn của thị trường chuyển đổi số, HĐQT FPT xác định đây là cơ hội quan trọng tạo bước phát triển đột phá cho Tập đoàn

Nam sinh lớp 10 quyết tâm thành lập trình viên khi học hết phổ thông

Nguyễn Đình Anh (THPT Việt Đức, Hà Nội) lựa chọn Đại học trực tuyến FUNiX để học lập trình song song với chương trình cấp ba.

'Quận điện tử' nhà F giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính công

Quận điện tử là phần mềm 'Made by FPT IS' gọn nhẹ, phù hợp với các quận, cho phép giảm thời gian giao dịch hành chính, chi phí đi lại và giúp người dân nắm

Khởi nghiệp trong chương trình do FPT đầu tư gọi vốn thành công từ Vinacapital

UrBox, start-up trong Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của quỹ VIISA do FPT, Dragon Capital và Hanwha Investment ươm tạo vừa gọi vốn thành công từ Vinacapital Ventures & VIISA Investment Track.

Facebook khôi phục, hé lộ nguyên nhân sập mạng

Đầu giờ ngày 15/3 (giờ Việt Nam), Facebook thông báo đã xác định được nguyên nhân gây sự cố ảnh hưởng truy cập trên diện rộng đối với các nền tảng của mạng xã hội này.

Công ty Nhật Bản giúp sinh viên FPT trải nghiệm công nghệ thực tế ảo

Ngày 12/3, hai công ty Takeuchi Construction Inc, Symmetry Dimension Inc (Nhật Bản) và ĐH FPT đã tổ chức chương trình 'Công nghệ thực tế ảo với sự phát triển ý tưởng sáng tạo' giúp