© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nghiệp tiền kiếp

Tôi mơ hồ thấy trong lập luận của cô gái chứa đựng một đạo lý sâu sắc: có vay có trả.

Trước đây, tôi không hiểu, vì sao mình có thể rất kiên nhẫn với người này mà không phải với những người kia, hoặc vui vẻ giúp đỡ một số người, chứ không phải gặp ai cũng giúp, cho dù họ cũng gặp khó khăn. Và tôi cũng không hiểu, vì sao có những người luôn luôn giúp ta vui vẻ và có những người khác suốt ngày làm ta khó chịu, y như ta đang mắc nợ họ...

Cho đến một hôm, gặp một cô gái trẻ, có gương mặt thánh thiện...

Thấy cuộc sống của gia đình cô khó khăn, tôi ngỏ ý giúp cô một số tiền. Cô gái vui vẻ tiếp nhận. Và ngay trong tháng đó, cô mang toàn bộ số tiền này đi làm từ thiện. Cô đem cho những người khó khăn và kém may mắn hơn cô.

Tôi hỏi:

- Tại sao cô làm như vậy?

Cô ấy trả lời:

- Em cho họ, bởi vì em cảm thấy đang mắc nợ họ, có lẽ từ kiếp trước. Cũng như anh, tự nhiên giúp đỡ em, có thể vì kiếp trước anh đã nợ em.

Tức quá đi, đã không biết cám ơn lại còn đặt điều!

Nhưng khi bình tâm nghĩ lại, tôi mơ hồ thấy trong lập luận của cô gái chứa đựng một đạo lý sâu sắc: có vay có trả.

Phải chăng, nhiều hành động, có vẻ vô thức của chúng ta hôm nay, đều được dẫn dắt bởi Nghiệp tiền kiếp?

>> Tiền thưởng

Hoàng Minh Châu

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Bài hát của cuộc thi tìm kiếm đại sứ Truyền hình FPT

Ca khúc viết lại lời trên nền nhạc "Happy" của Pharrell Williams kêu gọi CBNV FPT Telecom tham gia cuộc thi tìm kiếm đại sứ Truyền hình FPT.

Học Lịch sử thời 4.0 cùng thầy giáo FPT

Ứng dụng CNTT vào dạy và học môn Lịch sử, thầy giáo Nguyễn Đăng Tuyên, trường THPT FPT, đã tạo nên một trang web chuyên kết nối bài tập của học sinh.

Nữ sinh FUNiX và hành trình từ ‘bỏ cuộc’ đến ‘tốt nghiệp sớm’

‘Có thời điểm, tôi đã muốn bỏ cuộc sau nhiều lần bảo lưu kết quả, xao nhãng học tập. Nhưng nhờ Mentor và Hannah, cũng như nhìn vào tương lai, vào những kết quả đã

Ban Điều hành FPT Telecom đối thoại cùng tân binh

Những câu chuyện và bài học thực tế được Chủ tịch Chu Thanh Hà chia sẻ tại "FOX - Tự hào có tôi" số đầu tiên của năm 2019.

FPT Software Đà Nẵng ưu đãi đến 100 triệu đồng hút nhân lực

Ứng viên tuyển mới hoặc chuyển vùng về làm tại FPT Software Đà Nẵng ở những vị trí quan trọng sẽ nằm trong diện xem xét hỗ trợ mua nhà.

FPT Shop khuyến mãi mua trả góp không lãi suất Galaxy A50

Từ nay đến 22/3, khách hàng đặt trước Samsung A50 tại FPT Shop sẽ nhận bộ quà tặng công nghệ, trả góp 0% cùng cơ hội trúng Galaxy S10.

FPT ra mắt TVBox đầu tiên sử dụng Android TV P của Google

FPT Telecom chính thức ra mắt FPT Play Box+ được kỳ vọng sẽ trở thành một trợ lý thông minh trong gia đình Việt với giá bán 1.590.000 đồng.

Under 35 chia sẻ về OTT với học viên trường 'top' Ireland

Nằm trong chuỗi thực tế tìm hiểu thị trường châu Á, các học viên EMBA và MBA của Trường kinh doanh UCD, Ireland đã đến tham quan và tìm hiểu về FPT Telecom.

Deloitte: 'Doanh nghiệp đầu tư chuyển đổi số tăng gấp đôi'

Tìm hiểu về kết quả chưa đạt như mong đợi tại các doanh nghiệp dù đầu tư mạnh tay vào chuyển đổi số, chuyên gia của hãng tư vấn hàng đầu thế giới chỉ ra

FPT Software 'khát' nguồn ứng viên Java 11

Với nhiều cơ hội làm việc bằng ngôn ngữ Java, chương trình Tech Meetup với chủ đề "Java thực chiến: Ứng dụng Java trong dự án viễn thông và y tế" do FPT Software tổ

'Chuyển đổi số là lấy khách hàng làm trung tâm'

Một cuộc thảo luận bàn tròn tại hội nghị Fortune’s Brainstorm Design tại Singapore cuối tuần trước đã đề cập đến vấn đề chuyển đổi số dựa trên nhu cầu doanh nghiệp, tập trung vào

'Quận điện tử' nhà F giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính công

Quận điện tử là phần mềm 'Made by FPT IS' gọn nhẹ, phù hợp với các quận, cho phép giảm thời gian giao dịch hành chính, chi phí đi lại và giúp người dân nắm