© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Không riêng gì yêu, mọi thứ cần có cảm xúc

Giá trị đôi khi nằm ở một lần bạn được tiếp cận những điều mới lạ, những không gian mới lạ, để có những cảm nhận và sáng tạo ở tương lai.

Mấy năm trước, khi còn làm sales ở báo VnExpress, tôi đã làm một cuộc thi cho Samsung trên báo. Đó là một hợp đồng khá lớn, tạo nên bất ngờ cho đồng nghiệp, và lương tháng đó của tôi ngon lành nhờ hợp đồng ấy.

Nhưng quan trọng nhất là việc tôi học hỏi được qua đối tác này. Đó là "giao diện micro-site (trang web cuộc thi) phải dùng flash (lúc bấy giờ chưa có HTML5) để tăng tính sinh động", đó là "các trang con phải có dạng một chiếc điện thoại"... Nói tóm lại, mọi thứ gần như phải làm lại hết, chứ không thừa hưởng từ những micro-site cuộc thi mà VnExpress vẫn thường hay làm.

Qua các buổi trao đổi, tôi nhận ra rằng Samsung tỉ mỉ đến từng chi tiết, yêu cầu rất cao về sự sáng tạo, và đòi hỏi những điều rất tỉ mỉ ở đối tác thực hiện. Về sau, với các mối quan hệ, tôi được tham dự các sự kiện ra mắt sản phẩm của Samsung, và ở đây, một lần nữa tôi lại được chứng kiến sự sáng tạo và đòi hỏi của họ.

Đó là một thiệp điện tử qua email rất khác lạ, luôn áp dụng những hiệu ứng, hoặc click thì sang một video/website có nhiều hiệu ứng lạ để giới thiệu về sản phẩm sắp ra mắt. Đó là những event luôn đầy màu sắc, âm nhạc, hiệu ứng sân khấu và cả những điều thú vị khác - dù có lần có nhiều sạn nhưng tôi vẫn đánh giá cao về những yêu cầu của Samsung cho một sự kiện.

Vừa qua, trong đợt công tác, vì chuyến bay delay 1 giờ, tôi đã quyết định vào phòng chờ thương gia để trải nghiệm. Sẽ khó có dịp vào đây, nếu trên tay tôi không cầm chiếc điện thoại S8 với những đặc quyền một cách độc quyền như thế. Ngoài đặc quyền phòng chờ thương gia, Samsung còn dành tặng cho khách hàng một ly cafe Highland, cùng một vé xem phim CGV vào mỗi thứ 7 hàng tuần.

Có lẽ cũng sẽ chẳng là gì nếu bạn không tiếc gì ly cafe 50.000 đồng, cái vé 120.000 đồng, nhưng cái mình nhìn thấy ở đây là sự quan tâm đến khách hàng.

Tôi luôn có những cảm nhận tốt về sản phẩm, dịch vụ quan tâm đến cảm xúc người dùng. Dù có thể là những điều lớn lao hay vụn vặt, bởi nó là kết quả của một quá trình nghiêm túc nghiên cứu, tìm hiểu.

Và quan trọng nhất là sự đòi hỏi và không ngừng sáng tạo. Giá trị đôi khi nằm ở một lần bạn được tiếp cận những điều mới lạ, những không gian mới lạ, để có những cảm nhận và sáng tạo ở tương lai. Thực sự như thế, bởi đã có rất nhiều người có những sáng tạo nhờ việc được một lần trải nghiệm những điều mới mẻ.

Còn chiếc điện thoại BPhone, tôi chưa dám chắc bản thân mình sẽ mua hay không, bởi với tôi nó không phải là điều thể hiện mình yêu nước.

Quan trọng nhất, tôi muốn được thấy, được nghe những gì một sản phẩm dành cho người Việt sẽ thực sự quan tâm đến cảm xúc chứ không chỉ đao to búa lớn, những công nghệ mới mẻ nhưng lại khô khan và xa vời.

Giống như cách của Truyền hình FPT sắp tới đây sẽ tung ra một bản cập nhật firmware mới với nhiều tính năng hướng đến sự tiện lợi, và quan trọng là cảm xúc người dùng.

Không riêng gì khi yêu, mọi thứ đều cần quan tâm đến cảm xúc. 

Phan Nhật

 

Cách giải rượu ngày Tết

Có rất nhiều cách giải rượu bia nếu chẳng may bị say rượu vào ngày Tết. Nhưng cách tốt nhất vẫn là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc những món ăn giúp giải

Vận mệnh người tuổi Hợi năm 2018

Đây là một năm khá thuận lợi, sự nghiệp thành công, quan hệ xã giao rộng mở, tình duyên cũng tiến triển.

FPT tiên phong chuyển đổi số

Sống trên đời ai cũng có mong ước của mình. Song không phải ai cũng có sứ mệnh. Bởi sứ mệnh là khát vọng cao cả mà ta sẵn sàng dâng hiến cuộc đời mình.

Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết

Người Việt quan niệm, những ngày đầu năm mới nếu gặp nhiều điều tốt thì sẽ may mắn cả năm và ngược lại. Xuất phát từ quan niệm đó nên từ xưa trong dân gian

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường

Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, giờ đến lượt ‘đế chế’ Amazon cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.

FTI chạy đua hoàn thành dự án lớn cận Tết

Chạy đua cùng thời gian, nhóm dự án của Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) đã hoàn thành dự án Hội nghị Truyền hình trực tuyến của tỉnh Bình Dương ngay trước kỳ nghỉ Tết

Con số và sự kiện FPT 2017

Kết thúc năm 2017, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 43.845 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế tăng 41% so với năm trước, đạt 4.249 tỷ đồng.

Cổ phiếu FPT xanh phiên cuối cùng năm Đinh Dậu

Mã FPT cùng hàng loạt bluechips như BVH, GAS, MSN… tăng mạnh và là động lực quan trọng giúp VN-Index xanh trong phiên chốt sàn trước Tết Nguyên đán.

Singapore Airlines tiên phong ứng dụng Blockchain

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý bay dựa trên công nghệ Blockchain trong tham vọng trở thành hãng bay số dẫn đầu thế giới.

Sẵn sàng tâm thế cho sự thay đổi lớn từ cách mạng 4.0

Cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ tư - 4IR đã, đang và sẽ làm thay đổi toàn bộ nền kinh tế, khi nhiều mô hình kinh doanh mới ra đời với những đổi mới

AI Facebook có thể thay đổi hình dáng con người trong video thời gian thực

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ và đã đạt được những thành tựu cực kỳ ấn tượng. Nếu như DeepFakes cho phép bạn ghép khuôn mặt của người

Giám đốc World Bank: 'Phần lớn các đồng tiền số là những mô hình Ponzi'

Trong phát biểu mới nhất về các đồng tiền số, người đứng đầu Ngân hàng thế giới Kim Yong Kim cho biết: “Cho đến giờ thì chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ tiền