© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Không riêng gì yêu, mọi thứ cần có cảm xúc

Giá trị đôi khi nằm ở một lần bạn được tiếp cận những điều mới lạ, những không gian mới lạ, để có những cảm nhận và sáng tạo ở tương lai.

Mấy năm trước, khi còn làm sales ở báo VnExpress, tôi đã làm một cuộc thi cho Samsung trên báo. Đó là một hợp đồng khá lớn, tạo nên bất ngờ cho đồng nghiệp, và lương tháng đó của tôi ngon lành nhờ hợp đồng ấy.

Nhưng quan trọng nhất là việc tôi học hỏi được qua đối tác này. Đó là "giao diện micro-site (trang web cuộc thi) phải dùng flash (lúc bấy giờ chưa có HTML5) để tăng tính sinh động", đó là "các trang con phải có dạng một chiếc điện thoại"... Nói tóm lại, mọi thứ gần như phải làm lại hết, chứ không thừa hưởng từ những micro-site cuộc thi mà VnExpress vẫn thường hay làm.

Qua các buổi trao đổi, tôi nhận ra rằng Samsung tỉ mỉ đến từng chi tiết, yêu cầu rất cao về sự sáng tạo, và đòi hỏi những điều rất tỉ mỉ ở đối tác thực hiện. Về sau, với các mối quan hệ, tôi được tham dự các sự kiện ra mắt sản phẩm của Samsung, và ở đây, một lần nữa tôi lại được chứng kiến sự sáng tạo và đòi hỏi của họ.

Đó là một thiệp điện tử qua email rất khác lạ, luôn áp dụng những hiệu ứng, hoặc click thì sang một video/website có nhiều hiệu ứng lạ để giới thiệu về sản phẩm sắp ra mắt. Đó là những event luôn đầy màu sắc, âm nhạc, hiệu ứng sân khấu và cả những điều thú vị khác - dù có lần có nhiều sạn nhưng tôi vẫn đánh giá cao về những yêu cầu của Samsung cho một sự kiện.

Vừa qua, trong đợt công tác, vì chuyến bay delay 1 giờ, tôi đã quyết định vào phòng chờ thương gia để trải nghiệm. Sẽ khó có dịp vào đây, nếu trên tay tôi không cầm chiếc điện thoại S8 với những đặc quyền một cách độc quyền như thế. Ngoài đặc quyền phòng chờ thương gia, Samsung còn dành tặng cho khách hàng một ly cafe Highland, cùng một vé xem phim CGV vào mỗi thứ 7 hàng tuần.

Có lẽ cũng sẽ chẳng là gì nếu bạn không tiếc gì ly cafe 50.000 đồng, cái vé 120.000 đồng, nhưng cái mình nhìn thấy ở đây là sự quan tâm đến khách hàng.

Tôi luôn có những cảm nhận tốt về sản phẩm, dịch vụ quan tâm đến cảm xúc người dùng. Dù có thể là những điều lớn lao hay vụn vặt, bởi nó là kết quả của một quá trình nghiêm túc nghiên cứu, tìm hiểu.

Và quan trọng nhất là sự đòi hỏi và không ngừng sáng tạo. Giá trị đôi khi nằm ở một lần bạn được tiếp cận những điều mới lạ, những không gian mới lạ, để có những cảm nhận và sáng tạo ở tương lai. Thực sự như thế, bởi đã có rất nhiều người có những sáng tạo nhờ việc được một lần trải nghiệm những điều mới mẻ.

Còn chiếc điện thoại BPhone, tôi chưa dám chắc bản thân mình sẽ mua hay không, bởi với tôi nó không phải là điều thể hiện mình yêu nước.

Quan trọng nhất, tôi muốn được thấy, được nghe những gì một sản phẩm dành cho người Việt sẽ thực sự quan tâm đến cảm xúc chứ không chỉ đao to búa lớn, những công nghệ mới mẻ nhưng lại khô khan và xa vời.

Giống như cách của Truyền hình FPT sắp tới đây sẽ tung ra một bản cập nhật firmware mới với nhiều tính năng hướng đến sự tiện lợi, và quan trọng là cảm xúc người dùng.

Không riêng gì khi yêu, mọi thứ đều cần quan tâm đến cảm xúc. 

Phan Nhật

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Gửi bài dự thi Sử ký trên trang Wiki FPT như thế nào

Các thao tác gửi bài Dự thi viết Sử ký FPT 30 năm - Mở lối tiên phong nhanh, gọn và đơn giản, khi làm theo các bước dưới đây.

Nhà F tổ chức thi đấu Kỷ lục 30 năm

Sự kiện sẽ diễn ra lúc 17h ngày 22/6, đồng loạt tại 4 địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM, với 5 loại hình hoàn toàn mới, dành cho toàn thể CBNV FPT.

FPT Complex 'mách nước' ngày đầu sử dụng mã vạch giữ xe

Thời gian đầu thực hiện thẻ barcode tại tòa nhà FPT Complex, CBNV nếu có phát sinh lỗi ngoài mong muốn có thể kiểm tra bằng thẻ xe khách hoặc sử dụng phấn viết số.

Các dự án iDo xuất sắc được khen thưởng

Tổ chức giáo dục FPT, FPT Telecom, FPT IS là 3 đơn vị được nhận bằng khen, thưởng trong chương trình đổi mới sáng tạo - iDo.

Bóng đèn Điện Quang sẽ thông minh nhờ công nghệ IoT của FPT

Sự hợp tác giữa FPT và Điện Quang sẽ cho ra đời những sản phẩm bóng đèn có thể chiếu sáng tùy theo hoàn cảnh môi trường và có thể điều khiển qua giọng nói.

FPT IS hoàn tất hệ thống FPT.iHotel cho khách sạn chuẩn 5 sao

Sau hơn 2 tháng triển khai và vận hành, dự án Quản trị khách sạn FPT.iHotel cho khách sạn Majestic Móng Cái (Quảng Ninh) chính thức được nghiệm thu.

Lợi nhuận toàn cầu hoá của FPT tăng trưởng 35%

Thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận kết quả tích cực với 3.090 tỷ đồng, đóng góp 37% doanh thu toàn tập đoàn.

FPT Shop tiếp tục giảm 2 triệu đồng siêu phẩm Galaxy S9/S9+

Trong tháng 6, không chỉ áp dụng chương trình giảm giá, FPT Shop hỗ trợ lãi suất 100% cho khách hàng mua bộ đôi Samsung Galaxy S9/S9+.

FPT Software mang công nghệ ‘hot’ nhất đến cộng đồng

Các chuyên gia đơn vị chuyên về công nghệ ôtô sẽ chia sẻ các công nghệ “hot” gồm AI, IOV và Cybersecurity trong thiết kế xe tự hành (Autopilot Car) tại Tech meetup.

Nhà Công nghệ tổ chức cuộc thi ‘Bé đọc cả nhà vui’

Lần đầu tiên, Ban Công nghệ FPT tổ chức chương trình “Bé đọc cả nhà vui” diễn ra từ ngày 15 đến 22/6 với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng triệu đồng.

Việt Nam xếp thứ hai Đông Nam Á về triển khai IPv6

Tỷ lệ ứng dụng IPv6 của Việt Nam hiện đạt khoảng 14,43% với hơn 7 triệu người sử dụng.

PM Workshop 'cập bến' Đà Nẵng

Chương trình PM Workshop do Cộng đồng Quản trị dự án (PM Community) tổ chức sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào lúc 9h30 ngày 19/6, tại phòng Big Data, Trung tâm đào tạo, FPT Complex.