© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Không riêng gì yêu, mọi thứ cần có cảm xúc

Giá trị đôi khi nằm ở một lần bạn được tiếp cận những điều mới lạ, những không gian mới lạ, để có những cảm nhận và sáng tạo ở tương lai.

Mấy năm trước, khi còn làm sales ở báo VnExpress, tôi đã làm một cuộc thi cho Samsung trên báo. Đó là một hợp đồng khá lớn, tạo nên bất ngờ cho đồng nghiệp, và lương tháng đó của tôi ngon lành nhờ hợp đồng ấy.

Nhưng quan trọng nhất là việc tôi học hỏi được qua đối tác này. Đó là "giao diện micro-site (trang web cuộc thi) phải dùng flash (lúc bấy giờ chưa có HTML5) để tăng tính sinh động", đó là "các trang con phải có dạng một chiếc điện thoại"... Nói tóm lại, mọi thứ gần như phải làm lại hết, chứ không thừa hưởng từ những micro-site cuộc thi mà VnExpress vẫn thường hay làm.

Qua các buổi trao đổi, tôi nhận ra rằng Samsung tỉ mỉ đến từng chi tiết, yêu cầu rất cao về sự sáng tạo, và đòi hỏi những điều rất tỉ mỉ ở đối tác thực hiện. Về sau, với các mối quan hệ, tôi được tham dự các sự kiện ra mắt sản phẩm của Samsung, và ở đây, một lần nữa tôi lại được chứng kiến sự sáng tạo và đòi hỏi của họ.

Đó là một thiệp điện tử qua email rất khác lạ, luôn áp dụng những hiệu ứng, hoặc click thì sang một video/website có nhiều hiệu ứng lạ để giới thiệu về sản phẩm sắp ra mắt. Đó là những event luôn đầy màu sắc, âm nhạc, hiệu ứng sân khấu và cả những điều thú vị khác - dù có lần có nhiều sạn nhưng tôi vẫn đánh giá cao về những yêu cầu của Samsung cho một sự kiện.

Vừa qua, trong đợt công tác, vì chuyến bay delay 1 giờ, tôi đã quyết định vào phòng chờ thương gia để trải nghiệm. Sẽ khó có dịp vào đây, nếu trên tay tôi không cầm chiếc điện thoại S8 với những đặc quyền một cách độc quyền như thế. Ngoài đặc quyền phòng chờ thương gia, Samsung còn dành tặng cho khách hàng một ly cafe Highland, cùng một vé xem phim CGV vào mỗi thứ 7 hàng tuần.

Có lẽ cũng sẽ chẳng là gì nếu bạn không tiếc gì ly cafe 50.000 đồng, cái vé 120.000 đồng, nhưng cái mình nhìn thấy ở đây là sự quan tâm đến khách hàng.

Tôi luôn có những cảm nhận tốt về sản phẩm, dịch vụ quan tâm đến cảm xúc người dùng. Dù có thể là những điều lớn lao hay vụn vặt, bởi nó là kết quả của một quá trình nghiêm túc nghiên cứu, tìm hiểu.

Và quan trọng nhất là sự đòi hỏi và không ngừng sáng tạo. Giá trị đôi khi nằm ở một lần bạn được tiếp cận những điều mới lạ, những không gian mới lạ, để có những cảm nhận và sáng tạo ở tương lai. Thực sự như thế, bởi đã có rất nhiều người có những sáng tạo nhờ việc được một lần trải nghiệm những điều mới mẻ.

Còn chiếc điện thoại BPhone, tôi chưa dám chắc bản thân mình sẽ mua hay không, bởi với tôi nó không phải là điều thể hiện mình yêu nước.

Quan trọng nhất, tôi muốn được thấy, được nghe những gì một sản phẩm dành cho người Việt sẽ thực sự quan tâm đến cảm xúc chứ không chỉ đao to búa lớn, những công nghệ mới mẻ nhưng lại khô khan và xa vời.

Giống như cách của Truyền hình FPT sắp tới đây sẽ tung ra một bản cập nhật firmware mới với nhiều tính năng hướng đến sự tiện lợi, và quan trọng là cảm xúc người dùng.

Không riêng gì khi yêu, mọi thứ đều cần quan tâm đến cảm xúc. 

Phan Nhật

 
  • Toàn cảnh lễ hội 13/9 miền Trung

'Bão số 10 đã cướp đi tương lai của gia đình'

Gần 6 sau năm chăm sóc và bỏ ra số tiền vốn "khổng lồ" nhưng cơn bão số 10 đã "cướp trắng" khoảng 3 ha rừng cao su ở độ tuổi thu hoạch của gia

FPT IS FTU có Giám đốc Sản xuất mới

TGĐ FPT IS Phạm Minh Tuấn vừa ký quyết định bổ nhiệm chị Đặng Thị Ái Vân làm Giám đốc Sản xuất của Khối Giao thông, Viễn thông và Dịch vụ hạ tầng (FTU) trong

'Tiếp sức ước mơ' của FPT IS đến học sinh nghèo Đăk Nông

Tiếp nối chương trình thiện nguyện Tiếp sức ước mơ  năm 2017,  FPT IS HCM sẽ đến với núi rừng cao nguyên Đăk Nông, mang thêm cuốn sách, tập vở, đèn lồng đón Trung thu

Những chiến binh thép FPT trong tâm bão

“Vượt quá mọi sự tưởng tượng”, Trưởng văn phòng giao dịch Kỳ Anh (Hà Tĩnh) Nguyễn Văn Nam nhắc đi nhắc lại về thiệt hại mà cơn bão số 10 gây ra cho người dân

Ngân hàng quản lý 360 tỷ USD trở thành cổ đông nhà F

Macquarie Bank Limited vừa nhận chuyển nhượng hơn 3,1 triệu cổ phiếu FPT từ nhóm Dragon Capital.

Đề xuất tăng thời gian gia hạn giấy phép chứng thực số

Hiện Nghị định 26 quy định doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chỉ được gia hạn giấy phép một lần với thời gian một năm.

Nâng cao hiệu suất làm việc với dàn desktop bảo mật từ HP

Ra đời nhằm hướng đến khách hàng doanh nghiệp, máy tính để bàn (desktop) của HP luôn có những ưu điểm làm hài lòng giới văn phòng, giúp môi trường làm việc thêm hiện đại

iPhone 7 'sập giá' cuối tháng 9

Từ ngày 22 đến 30/9, FPT Shop sẽ đồng loạt giảm giá đến 1,5 triệu dồng cho iPhone 7/7 Plus. 

Liệu AI và IoT có giúp con người vượt qua khủng hoảng lương thực

Đến năm 2050, dân số thế giới sẽ chạm ngưỡng 9 tỷ người. Chúng ta sẽ cần lượng lương thực gấp đôi hiện nay để đáp ứng được mức tăng trưởng đó. Tuy nhiên, những

iKhiến: Tool giúp FUNiX nâng cao hiệu suất tải video bài giảng

Với phương thức truyền thống, anh Nguyễn Thanh Hiếu và cộng sự Phòng Phát triển Chương trình tại FUNiX chỉ tải được 2 khóa học video một ngày. Với công cụ do chính anh Hiếu

CTO FPT mong muốn mỗi người Việt đều là thầy FPT.AI

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt, kêu gọi đồng nghiệp nói riêng và người Việt nói chung trở thành thầy của sản phẩm Trí tuệ nhân tạo (FPT.AI) mà tập đoàn đang nghiên cứu

Một ngày bình thường của CEO Apple Tim Cook

Tim Cook, một trong những CEO quyền lực nhất hiện nay, tự nhận mình là người ham việc, thường có thói quen dậy sớm và hiếm khi chia sẻ về đời sống cá nhân.