© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT học gì từ HLV Park?

Ông Park phát hiện ra điểm yếu cốt tử của cầu thủ Việt Nam.

Với HLV Park Hang-seo, Đội tuyển U23 đột nhiên tỏa sáng, thổi bùng khát vọng vươn lên Việt Nam. Điều gì đã làm nên thay đổi kỳ diệu ấy? FPT có thể học được gì từ HLV Park?

1. Tinh thần quyết thắng: Ông Park luôn khuyến khích các cầu thủ xóa đi định kiến thua kém và cố gắng đến tận cùng trong từng trận đấu. Và họ vụt lớn lên thành những chiến binh dũng mãnh bất khả chiến bại trong hàng triệu con tim Việt Nam.

2. Giao tiếp tốt: Ông Park phát hiện ra điểm yếu cốt tử của cầu thủ Việt Nam. Trong đời thường, họ nói với nhau nhiều lắm, thậm chí hò hét với nhau. Nhưng khi vào trận, họ rất ít giao tiếp trên sân. Thay đổi điều này và chiến thắng.

3. Đức khiêm tốn: Ông Park chỉ chọn cầu thủ đối xử tốt với mọi người, quan tâm đến phẩm chất đạo đức. Ông nói: "Chúng tôi là một đội không có ngôi sao. Tất cả cần bỏ đi cái tôi. Không ai được phép ngạo mạn. Chỉ có tự hào và cố gắng". Tình cảm cả dân tộc dành cho họ vì cả điều đó.

Muốn vươn lên tiên phong chuyển đổi số, trở thành tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ số, FPT cần học 3 điều này.

>> Cú hích U23 Việt Nam

Trương Gia Bình

 

Nam sinh đam mê nhiếp ảnh ở THPT FPT

Không chỉ nổi bật ở khả năng Tiếng Anh, Nguyễn Khắc Hiếu, học sinh lớp 12, THPT FPT, còn đam mê nhiếp ảnh.

Vận mệnh người tuổi Thân năm 2018

Năm nay công việc thuận lợi, có nhiều khả năng đi công tác xa hay xuất ngoại. Đây cũng là năm 'động' mới khả quan, 'tĩnh' sẽ bất lợi.

Cách giải rượu ngày Tết

Có rất nhiều cách giải rượu bia nếu chẳng may bị say rượu vào ngày Tết. Nhưng cách tốt nhất vẫn là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc những món ăn giúp giải

Vận mệnh người tuổi Hợi năm 2018

Đây là một năm khá thuận lợi, sự nghiệp thành công, quan hệ xã giao rộng mở, tình duyên cũng tiến triển.

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường

Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, giờ đến lượt ‘đế chế’ Amazon cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.

FTI chạy đua hoàn thành dự án lớn cận Tết

Chạy đua cùng thời gian, nhóm dự án của Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) đã hoàn thành dự án Hội nghị Truyền hình trực tuyến của tỉnh Bình Dương ngay trước kỳ nghỉ Tết

Con số và sự kiện FPT 2017

Kết thúc năm 2017, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 43.845 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế tăng 41% so với năm trước, đạt 4.249 tỷ đồng.

Cổ phiếu FPT xanh phiên cuối cùng năm Đinh Dậu

Mã FPT cùng hàng loạt bluechips như BVH, GAS, MSN… tăng mạnh và là động lực quan trọng giúp VN-Index xanh trong phiên chốt sàn trước Tết Nguyên đán.

Thử nghiệm 5G để đuổi lợn rừng

Mạng di động thế hệ mới 5G đang được Hàn Quốc thử nghiệm tại Thế vận hội Mùa đông 2018 theo cách ít ai ngờ tới.

Sau 'start-up' và '4.0', giới kinh doanh nhắc từ khóa gì năm 2018

Digital Transformation (Chuyển đổi số) có thể sẽ là từ khóa của năm 2018 sau khi năm 2017 bùng nổ ‘start-up’ và 2016 là ‘Cách mạng 4.0’.

Unilever dọa tẩy chay quảng cáo trên Facebook, Google

Unilever - tập đoàn chi nhiều tiền thứ 2 thế giới cho hoạt động marketing - cảnh báo sẽ chấm dứt việc quảng cáo trên những nền tảng số như Facebook hay Google vì đã

4 công nghệ 'đinh' định hình thế giới tương lai

Theo nhận định trong bài viết được đăng tải trên World Economic Forum của Tổng Giám đốc VMware Pat Gelsinger, các công nghệ gồm công nghệ di động, điện toán đám mây, trí tuệ nhân