© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chuyện thắng thua

Một tập đoàn "khổng lồ" như FPT, chuyện thắng, thua trên sân cỏ không phải là tất cả.

Bóng đá FPT ra sân chơi bên ngoài chưa bao giờ là xuất sắc. Về hình ảnh, về chuyên môn, họ tỏ ra thua đối thủ ở nhiều khía cạnh. Nhưng tóm lại, mục đích chính của bóng đá FPT là gì? Là để gắn kết tinh thần đồng đội, mua vui sau giờ làm việc mệt mỏi trước bàn phím máy tính, rồi mới tính đến cuộc đua vô địch.

Để xây dựng lại một hình ảnh FPT mạnh về phong trào, đặc biệt bóng đá, hơn là chuyện ăn thua trong các trận đấu, chúng ta có thể lý giải bằng nhiều cách khác nhau. Đơn giản vì chúng ta đều là người FPT.

Nhắc câu chuyện FPT tham gia sân chơi bên ngoài thì không thể không nhắc đến các giải đấu nội bộ. Ở đó nhiều đơn vị lại mượn danh tình yêu bóng đá để làm những chuyện không đáng.

Tại giải Futsal FPT HCM mới đây, đội quân FPT Retail tiếp tục gặp rắc rối liên quan đến việc sử dụng cầu thủ không thuộc biên chế trong trận gặp FPT Software. Do đó, Ban tổ chức quyết định cấm đội quân Bán lẻ tham gia các trận còn lại. Hay mùa bóng Cup 13/9 năm 2015 khu vực Hà Nội, FPT Software cho rằng FPT IS đã dùng "phủi" thi đấu, cụ thể là Cao Anh Chiến, dù sau đó Ban tổ chức xác định cầu thủ này là người của công ty Hệ thống thông tin FPT. 

Xa hơn là mùa bóng FFA Cup 2012, Ban tổ chức quyết định xử đội FPT Services thua FPT Online với tỷ số 0-3 do sử dụng cầu thủ không có tên trong danh sách thi đấu. Đó là những trường hợp tiêu biểu mà người hâm mộ, các đội bóng phát hiện được, không ai đảm bảo không còn.

Bóng đá luôn cần khán giả và đội bóng muốn tồn tại bền lâu phải có sự yêu mến của người hâm mộ. Bóng đá cũng không dành cho những hành động mang tính phá hoại, cũng như chẳng đội bóng nào muốn có những kẻ phá bĩnh núp bóng cầu thủ.

Bởi, một tập đoàn khổng lồ như FPT, chuyện thắng, thua trên sân cỏ không phải là tất cả. Cho nên, cái thất bại “gọi vui” trên sân cỏ, trong lĩnh vực chuyên môn, lại chưa chắc là thất bại toàn cục.

Nói thẳng, bóng đá FPT có thất bại về chuyên môn mất điểm trên sân cỏ, thì tập đoàn cũng không quan tâm là mấy, điều quan trọng nằm ở hình ảnh - tinh thần thi đấu.

>> Tại ai?

Nguyễn Tấn Việt

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Gửi bài dự thi Sử ký trên trang Wiki FPT như thế nào

Các thao tác gửi bài Dự thi viết Sử ký FPT 30 năm - Mở lối tiên phong nhanh, gọn và đơn giản, khi làm theo các bước dưới đây.

Nhà F tổ chức thi đấu Kỷ lục 30 năm

Sự kiện sẽ diễn ra lúc 17h ngày 22/6, đồng loạt tại 4 địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM, với 5 loại hình hoàn toàn mới, dành cho toàn thể CBNV FPT.

FPT Complex 'mách nước' ngày đầu sử dụng mã vạch giữ xe

Thời gian đầu thực hiện thẻ barcode tại tòa nhà FPT Complex, CBNV nếu có phát sinh lỗi ngoài mong muốn có thể kiểm tra bằng thẻ xe khách hoặc sử dụng phấn viết số.

Các dự án iDo xuất sắc được khen thưởng

Tổ chức giáo dục FPT, FPT Telecom, FPT IS là 3 đơn vị được nhận bằng khen, thưởng trong chương trình đổi mới sáng tạo - iDo.

Bóng đèn Điện Quang sẽ thông minh nhờ công nghệ IoT của FPT

Sự hợp tác giữa FPT và Điện Quang sẽ cho ra đời những sản phẩm bóng đèn có thể chiếu sáng tùy theo hoàn cảnh môi trường và có thể điều khiển qua giọng nói.

FPT IS hoàn tất hệ thống FPT.iHotel cho khách sạn chuẩn 5 sao

Sau hơn 2 tháng triển khai và vận hành, dự án Quản trị khách sạn FPT.iHotel cho khách sạn Majestic Móng Cái (Quảng Ninh) chính thức được nghiệm thu.

Lợi nhuận toàn cầu hoá của FPT tăng trưởng 35%

Thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận kết quả tích cực với 3.090 tỷ đồng, đóng góp 37% doanh thu toàn tập đoàn.

FPT Shop tiếp tục giảm 2 triệu đồng siêu phẩm Galaxy S9/S9+

Trong tháng 6, không chỉ áp dụng chương trình giảm giá, FPT Shop hỗ trợ lãi suất 100% cho khách hàng mua bộ đôi Samsung Galaxy S9/S9+.

FPT Software mang công nghệ ‘hot’ nhất đến cộng đồng

Các chuyên gia đơn vị chuyên về công nghệ ôtô sẽ chia sẻ các công nghệ “hot” gồm AI, IOV và Cybersecurity trong thiết kế xe tự hành (Autopilot Car) tại Tech meetup.

Nhà Công nghệ tổ chức cuộc thi ‘Bé đọc cả nhà vui’

Lần đầu tiên, Ban Công nghệ FPT tổ chức chương trình “Bé đọc cả nhà vui” diễn ra từ ngày 15 đến 22/6 với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng triệu đồng.

Việt Nam xếp thứ hai Đông Nam Á về triển khai IPv6

Tỷ lệ ứng dụng IPv6 của Việt Nam hiện đạt khoảng 14,43% với hơn 7 triệu người sử dụng.

PM Workshop 'cập bến' Đà Nẵng

Chương trình PM Workshop do Cộng đồng Quản trị dự án (PM Community) tổ chức sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào lúc 9h30 ngày 19/6, tại phòng Big Data, Trung tâm đào tạo, FPT Complex.