© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chuyện thắng thua

Một tập đoàn "khổng lồ" như FPT, chuyện thắng, thua trên sân cỏ không phải là tất cả.

Bóng đá FPT ra sân chơi bên ngoài chưa bao giờ là xuất sắc. Về hình ảnh, về chuyên môn, họ tỏ ra thua đối thủ ở nhiều khía cạnh. Nhưng tóm lại, mục đích chính của bóng đá FPT là gì? Là để gắn kết tinh thần đồng đội, mua vui sau giờ làm việc mệt mỏi trước bàn phím máy tính, rồi mới tính đến cuộc đua vô địch.

Để xây dựng lại một hình ảnh FPT mạnh về phong trào, đặc biệt bóng đá, hơn là chuyện ăn thua trong các trận đấu, chúng ta có thể lý giải bằng nhiều cách khác nhau. Đơn giản vì chúng ta đều là người FPT.

Nhắc câu chuyện FPT tham gia sân chơi bên ngoài thì không thể không nhắc đến các giải đấu nội bộ. Ở đó nhiều đơn vị lại mượn danh tình yêu bóng đá để làm những chuyện không đáng.

Tại giải Futsal FPT HCM mới đây, đội quân FPT Retail tiếp tục gặp rắc rối liên quan đến việc sử dụng cầu thủ không thuộc biên chế trong trận gặp FPT Software. Do đó, Ban tổ chức quyết định cấm đội quân Bán lẻ tham gia các trận còn lại. Hay mùa bóng Cup 13/9 năm 2015 khu vực Hà Nội, FPT Software cho rằng FPT IS đã dùng "phủi" thi đấu, cụ thể là Cao Anh Chiến, dù sau đó Ban tổ chức xác định cầu thủ này là người của công ty Hệ thống thông tin FPT. 

Xa hơn là mùa bóng FFA Cup 2012, Ban tổ chức quyết định xử đội FPT Services thua FPT Online với tỷ số 0-3 do sử dụng cầu thủ không có tên trong danh sách thi đấu. Đó là những trường hợp tiêu biểu mà người hâm mộ, các đội bóng phát hiện được, không ai đảm bảo không còn.

Bóng đá luôn cần khán giả và đội bóng muốn tồn tại bền lâu phải có sự yêu mến của người hâm mộ. Bóng đá cũng không dành cho những hành động mang tính phá hoại, cũng như chẳng đội bóng nào muốn có những kẻ phá bĩnh núp bóng cầu thủ.

Bởi, một tập đoàn khổng lồ như FPT, chuyện thắng, thua trên sân cỏ không phải là tất cả. Cho nên, cái thất bại “gọi vui” trên sân cỏ, trong lĩnh vực chuyên môn, lại chưa chắc là thất bại toàn cục.

Nói thẳng, bóng đá FPT có thất bại về chuyên môn mất điểm trên sân cỏ, thì tập đoàn cũng không quan tâm là mấy, điều quan trọng nằm ở hình ảnh - tinh thần thi đấu.

>> Tại ai?

Nguyễn Tấn Việt

 

Cách giải rượu ngày Tết

Có rất nhiều cách giải rượu bia nếu chẳng may bị say rượu vào ngày Tết. Nhưng cách tốt nhất vẫn là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc những món ăn giúp giải

Vận mệnh người tuổi Hợi năm 2018

Đây là một năm khá thuận lợi, sự nghiệp thành công, quan hệ xã giao rộng mở, tình duyên cũng tiến triển.

FPT tiên phong chuyển đổi số

Sống trên đời ai cũng có mong ước của mình. Song không phải ai cũng có sứ mệnh. Bởi sứ mệnh là khát vọng cao cả mà ta sẵn sàng dâng hiến cuộc đời mình.

Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết

Người Việt quan niệm, những ngày đầu năm mới nếu gặp nhiều điều tốt thì sẽ may mắn cả năm và ngược lại. Xuất phát từ quan niệm đó nên từ xưa trong dân gian

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường

Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, giờ đến lượt ‘đế chế’ Amazon cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.

FTI chạy đua hoàn thành dự án lớn cận Tết

Chạy đua cùng thời gian, nhóm dự án của Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) đã hoàn thành dự án Hội nghị Truyền hình trực tuyến của tỉnh Bình Dương ngay trước kỳ nghỉ Tết

Con số và sự kiện FPT 2017

Kết thúc năm 2017, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 43.845 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế tăng 41% so với năm trước, đạt 4.249 tỷ đồng.

Cổ phiếu FPT xanh phiên cuối cùng năm Đinh Dậu

Mã FPT cùng hàng loạt bluechips như BVH, GAS, MSN… tăng mạnh và là động lực quan trọng giúp VN-Index xanh trong phiên chốt sàn trước Tết Nguyên đán.

Singapore Airlines tiên phong ứng dụng Blockchain

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý bay dựa trên công nghệ Blockchain trong tham vọng trở thành hãng bay số dẫn đầu thế giới.

Sẵn sàng tâm thế cho sự thay đổi lớn từ cách mạng 4.0

Cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ tư - 4IR đã, đang và sẽ làm thay đổi toàn bộ nền kinh tế, khi nhiều mô hình kinh doanh mới ra đời với những đổi mới

AI Facebook có thể thay đổi hình dáng con người trong video thời gian thực

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ và đã đạt được những thành tựu cực kỳ ấn tượng. Nếu như DeepFakes cho phép bạn ghép khuôn mặt của người

Giám đốc World Bank: 'Phần lớn các đồng tiền số là những mô hình Ponzi'

Trong phát biểu mới nhất về các đồng tiền số, người đứng đầu Ngân hàng thế giới Kim Yong Kim cho biết: “Cho đến giờ thì chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ tiền