© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chuyện kể về những hình xăm

Hôm nay, có đứa bạn nhắn tin cằn nhằn: “Lại vẽ hình gì đấy? Người sắp thành bức bích hoạ chưa?”. Tôi nhăn nhở trả lời: “Chưa, mà sắp thành vườn hoa rồi.”

Vài người quan tâm tới tôi thường hay phàn nàn: “Rồi tới 60 tuổi, da chảy xệ ra, hình xăm sẽ chảy theo nhìn kinh chết!”. Tôi chỉ cười trừ. Nghĩ thầm: “60 tuổi thì cái gì chẳng chảy và chẳng kinh?!” Hơn nữa, tôi cũng chưa có kế hoạch sống tới tận 60, nên cũng không lấy làm phiền lòng.

Năm 2014 - năm thứ 2 sau ly hôn - là năm thực sự khó khăn đối với tôi. Rất nhiều vấn đề chồng chất.

Tôi rơi vào trạng thái trầm cảm. Trầm cảm thực sự và rất nặng nề. Không đêm nào ngủ ngon giấc, luôn nghĩ tới chuyện tự tử, ăn vào là nôn ra suốt một thời gian dài. Không nói chuyện với ai, không tâm sự với ai.

Và tôi quyết định đi xăm hình. Hình xăm đầu tiên của tôi là bông hoa hướng dương trên vai. Hoa hướng dương - luôn hướng về phía mặt trời. Hình xăm đó như cởi nút thắt trong lòng tôi vậy.

Nhiều người đã từng nói về cảm giác đau khi xăm hình. Với tôi, cảm giác đó giống như được giải phóng tâm trạng vậy. Khi xăm, cái tiếng mày rè rè, cảm giác kim châm vào da thực sự là một trải nghiệm quý giá đối với bản thân. Nó giống như một liều thuốc tinh thần vậy.

Và sau 3-4 hình xăm nữa thì tôi vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Hình xăm bông hướng dương đó bây giờ thực sự đã thành một phần cơ thể tôi. Tôi yêu vô cùng, và luôn cố gắng hướng tới mặt trời như thế.

Thỉnh thoảng, có đứa bạn lại hỏi: “Có nên đi xăm hình không?”

Nên hay không - không phải câu hỏi đúng của xăm hình. Nếu vẫn phải hỏi “Nên hay không”, tốt nhất đừng đi xăm. Câu hỏi đúng phải là: Có muốn không? Nếu muốn thì Just do it! (Câu quảng cáo lừng danh của hãng Nike, tạm dịch “Cứ làm đi”.

Bạn đã sẵn sàng mang trên mình một hình xăm chưa? Hình xăm là vĩnh viễn - xoá xăm cực kì khó và tốn kém, và về bản chất chỉ là làm một cái sẹo màu da để che cái sẹo màu mực xăm đi thôi, chứ không bao giờ xoá được.

Xét cho cùng, tuy bây giờ xã hội cũng cởi mở hơn rất nhiều, nhưng “bọn xăm trổ” vẫn thường được “ưu ái” hơn trong ánh nhìn. Hãy nghĩ kĩ về điều đó trước khi xăm.

Nếu quyết định xăm hình, hãy đầu tư. Đừng bao giờ tiếc - đây là chuyện cả đời mà. Nếu bạn mong được giảm giá cho hình xăm của mình, tốt nhất đừng xăm.

>> Không được phép sợ

Thùy Dương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Trải nghiệm phiên chợ Tết dân gian của sinh viên FPT

ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình "Hội Cóc Xuân 2019" vào ngày 20/1 tại 137 Nguyễn Thị Thập, quận Liên Chiểu.

TGĐ Bùi Quang Ngọc: 'Tôi mong người FPT tiếp tục cải tiến, sáng tạo'

''Những sáng kiến có được qua phong trào iDo, iKhiến là điểm mà nhà F cần tiếp tục phát huy trong lao động, sản xuất và quản trị'', TGĐ FPT nhận định.

Hơn 100 diễn viên FPT Software sẵn sàng 'bung lụa' tại Sum-up Hà Nội

Sau gần một tháng luyện tập hăng say, hơn 100 diễn viên là các CBNV nhà Phần mềm đã sẵn sàng mang đến những tiết mục đặc sắc nhất cho khán giả tại chương trình

Giám khảo đánh giá cao hai sản phẩm chung kết iKhiến 2018

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận xét, BTC đã rất sáng suốt khi chọn Hệ thống dịch thuật trí tuệ nhân tạo AMT - Akaminds® Machine Translation và Chương trình cảnh báo khách hàng rời

F.Studio thi ảnh 'Đi để gần hơn', thưởng 'khủng' 46 triệu đồng

Từ ngày 19/1 đến 17/2, F.Studio by FPT tổ chức cuộc thi ảnh online với chủ đề 'Đi để gần hơn'. Không chỉ mang đến giá trị nhân văn to lớn, cuộc thi dành tặng

FPT Retail lần đầu lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2018

Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018 được tổ chức chiều 16/1 tại Khách sạn Rex, TP HCM. PTGĐ Nguyễn Việt Anh đại diện FPT Retail nhận giải.

FPT IS lần đầu ‘gia nhập’ ngành công nghiệp số

Mở đầu năm 2019, FPT IS FDI (phân ngành công nghiệp số của FPT IS) chính thức đem về hợp đồng đầu tiên ở mảng số hóa trong công nghiệp, đó là Triển khai phần

Sendo.vn tri ân đối tác tiêu biểu 2018

Bên cạnh việc tri ân các đối tác tiêu biểu năm qua, Hội nghị đối tác tiêu biểu dịp Sendo.vn chia sẻ sự kiện Tết 2019 cực hoành tráng, hứa hẹn những điều bất ngờ

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

Đội thi lấy tên quê hương chinh phục Cuộc đua số

Nhóm bạn trẻ đến từ huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng, đã "rủ rê" nhau cùng học Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, cùng thi Cuộc đua số và đặt