© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chuyện kể về những hình xăm

Hôm nay, có đứa bạn nhắn tin cằn nhằn: “Lại vẽ hình gì đấy? Người sắp thành bức bích hoạ chưa?”. Tôi nhăn nhở trả lời: “Chưa, mà sắp thành vườn hoa rồi.”

Vài người quan tâm tới tôi thường hay phàn nàn: “Rồi tới 60 tuổi, da chảy xệ ra, hình xăm sẽ chảy theo nhìn kinh chết!”. Tôi chỉ cười trừ. Nghĩ thầm: “60 tuổi thì cái gì chẳng chảy và chẳng kinh?!” Hơn nữa, tôi cũng chưa có kế hoạch sống tới tận 60, nên cũng không lấy làm phiền lòng.

Năm 2014 - năm thứ 2 sau ly hôn - là năm thực sự khó khăn đối với tôi. Rất nhiều vấn đề chồng chất.

Tôi rơi vào trạng thái trầm cảm. Trầm cảm thực sự và rất nặng nề. Không đêm nào ngủ ngon giấc, luôn nghĩ tới chuyện tự tử, ăn vào là nôn ra suốt một thời gian dài. Không nói chuyện với ai, không tâm sự với ai.

Và tôi quyết định đi xăm hình. Hình xăm đầu tiên của tôi là bông hoa hướng dương trên vai. Hoa hướng dương - luôn hướng về phía mặt trời. Hình xăm đó như cởi nút thắt trong lòng tôi vậy.

Nhiều người đã từng nói về cảm giác đau khi xăm hình. Với tôi, cảm giác đó giống như được giải phóng tâm trạng vậy. Khi xăm, cái tiếng mày rè rè, cảm giác kim châm vào da thực sự là một trải nghiệm quý giá đối với bản thân. Nó giống như một liều thuốc tinh thần vậy.

Và sau 3-4 hình xăm nữa thì tôi vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Hình xăm bông hướng dương đó bây giờ thực sự đã thành một phần cơ thể tôi. Tôi yêu vô cùng, và luôn cố gắng hướng tới mặt trời như thế.

Thỉnh thoảng, có đứa bạn lại hỏi: “Có nên đi xăm hình không?”

Nên hay không - không phải câu hỏi đúng của xăm hình. Nếu vẫn phải hỏi “Nên hay không”, tốt nhất đừng đi xăm. Câu hỏi đúng phải là: Có muốn không? Nếu muốn thì Just do it! (Câu quảng cáo lừng danh của hãng Nike, tạm dịch “Cứ làm đi”.

Bạn đã sẵn sàng mang trên mình một hình xăm chưa? Hình xăm là vĩnh viễn - xoá xăm cực kì khó và tốn kém, và về bản chất chỉ là làm một cái sẹo màu da để che cái sẹo màu mực xăm đi thôi, chứ không bao giờ xoá được.

Xét cho cùng, tuy bây giờ xã hội cũng cởi mở hơn rất nhiều, nhưng “bọn xăm trổ” vẫn thường được “ưu ái” hơn trong ánh nhìn. Hãy nghĩ kĩ về điều đó trước khi xăm.

Nếu quyết định xăm hình, hãy đầu tư. Đừng bao giờ tiếc - đây là chuyện cả đời mà. Nếu bạn mong được giảm giá cho hình xăm của mình, tốt nhất đừng xăm.

>> Không được phép sợ

Thùy Dương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Sinh viên FPT: 'Vovinam giúp rèn luyện sức khỏe và đạo đức'

Nguyễn Trung Hiếu, sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm ĐH FPT, cho biết bản thân rất thích học võ Vovinam. Chàng trai 9x khẳng định môn võ giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe,

Cây cầu Hy Vọng đầu tiên nối liền đôi bờ Cần Thơ

Dự án của quỹ Hy vọng (Hope Foundation) hướng đến mục tiêu bê tông hóa 100 cây cầu tạm trong 2 năm tới tại thành phố Cần Thơ. 

Nữ giáo viên THPT FPT và bí quyết vượt qua sự khắc nghiệt của nghề

Luôn chủ động, nỗ lực thực hiện ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn của thủ khoa Hà Thị Thanh Thủy - giáo viên THPT FPT - là minh chứng cho việc học sư

Toát mồ hôi giải mật thư, cán bộ nguồn nhà 'Cáo' phát huy tinh thần đồng đội

Thử thách giải mật thư yêu cầu các nhóm phải vận dụng nhiều yếu tố từ trí tuệ đến thể chất, từ khả năng làm việc độc lập lẫn sự kết hợp đồng đội.

Còn 23.000 vé tàu Tết trên hệ thống do FPT vận hành

Ngày 19/11, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết vẫn còn vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 đi tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Trần Uyên Phương - 'Cô gái tỷ đô' dám làm điều khác biệt

“Ai dám từ chối một thoả thuận trị giá 2,5 tỷ USD? Tôi không nghĩ là có ai trong căn phòng này sẽ làm điều đó. Ở Tân Hiệp Phát, nhà sản xuất nước giải

Quỹ ngoại chi hơn 60 tỷ gom cổ phiếu FPT

Quỹ ngoại Wasatch Frontier Emerging Small Countries Fund vừa sang tay cho 3 quỹ ngoại khác 1,5 triệu cổ phiếu FPT.

Ưu đãi gấp ba khi đặt trước OPPO A7 tại FPT Shop

Những khách hàng đầu tiên đặt trước OPPO A7 tại FPT Shop sẽ nhận ngay 3 ưu đãi: tai nghe Remax RM303 cao cấp, trả góp 0% lãi suất và nhận gói bảo hành rơi

FPT Software và FPT IS áp đảo danh sách cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2018

Nhà Phần mềm và Hệ thống có số lượng cán bộ công nghệ (CBCN) được xếp hạng cấp Tập đoàn chiếm 73% danh sách trong lần vinh danh năm 2018 sẽ diễn ra ngày 23/11.

Xe thi 'Cuộc đua số' phô diễn sức mạnh vượt mọi địa hình

Sau những bài thử của Ban tổ chức, chiếc xe đua chính thức của Cuộc đua số 2018 đã chứng minh sức mạnh và sự ổn định trong những điều kiện phức tạp.

'Đà Nẵng cần nâng cao tích hợp các ứng dụng công nghệ'

Giám đốc trung tâm sản xuất FSG. FIN1 - anh Nguyễn Lê Hồng Nhật mong muốn Đà Nẵng cải thiện chất lượng các dịch vụ công, đặc biệt là nhu cầu tìm kiếm thông tin

Apple tự phát triển modem 5G, Samsung muốn chiếm 20% thị phần

Táo khuyết tuyển kỹ sư nghiên cứu về mạng thế hệ mới, có thể để chuẩn bị cho dòng điện thoại hỗ trợ mạng 5G trong tương lai trong khi Samsung đặt mục tiêu kiểm