© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chuyện kể về những hình xăm

Hôm nay, có đứa bạn nhắn tin cằn nhằn: “Lại vẽ hình gì đấy? Người sắp thành bức bích hoạ chưa?”. Tôi nhăn nhở trả lời: “Chưa, mà sắp thành vườn hoa rồi.”

Vài người quan tâm tới tôi thường hay phàn nàn: “Rồi tới 60 tuổi, da chảy xệ ra, hình xăm sẽ chảy theo nhìn kinh chết!”. Tôi chỉ cười trừ. Nghĩ thầm: “60 tuổi thì cái gì chẳng chảy và chẳng kinh?!” Hơn nữa, tôi cũng chưa có kế hoạch sống tới tận 60, nên cũng không lấy làm phiền lòng.

Năm 2014 - năm thứ 2 sau ly hôn - là năm thực sự khó khăn đối với tôi. Rất nhiều vấn đề chồng chất.

Tôi rơi vào trạng thái trầm cảm. Trầm cảm thực sự và rất nặng nề. Không đêm nào ngủ ngon giấc, luôn nghĩ tới chuyện tự tử, ăn vào là nôn ra suốt một thời gian dài. Không nói chuyện với ai, không tâm sự với ai.

Và tôi quyết định đi xăm hình. Hình xăm đầu tiên của tôi là bông hoa hướng dương trên vai. Hoa hướng dương - luôn hướng về phía mặt trời. Hình xăm đó như cởi nút thắt trong lòng tôi vậy.

Nhiều người đã từng nói về cảm giác đau khi xăm hình. Với tôi, cảm giác đó giống như được giải phóng tâm trạng vậy. Khi xăm, cái tiếng mày rè rè, cảm giác kim châm vào da thực sự là một trải nghiệm quý giá đối với bản thân. Nó giống như một liều thuốc tinh thần vậy.

Và sau 3-4 hình xăm nữa thì tôi vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Hình xăm bông hướng dương đó bây giờ thực sự đã thành một phần cơ thể tôi. Tôi yêu vô cùng, và luôn cố gắng hướng tới mặt trời như thế.

Thỉnh thoảng, có đứa bạn lại hỏi: “Có nên đi xăm hình không?”

Nên hay không - không phải câu hỏi đúng của xăm hình. Nếu vẫn phải hỏi “Nên hay không”, tốt nhất đừng đi xăm. Câu hỏi đúng phải là: Có muốn không? Nếu muốn thì Just do it! (Câu quảng cáo lừng danh của hãng Nike, tạm dịch “Cứ làm đi”.

Bạn đã sẵn sàng mang trên mình một hình xăm chưa? Hình xăm là vĩnh viễn - xoá xăm cực kì khó và tốn kém, và về bản chất chỉ là làm một cái sẹo màu da để che cái sẹo màu mực xăm đi thôi, chứ không bao giờ xoá được.

Xét cho cùng, tuy bây giờ xã hội cũng cởi mở hơn rất nhiều, nhưng “bọn xăm trổ” vẫn thường được “ưu ái” hơn trong ánh nhìn. Hãy nghĩ kĩ về điều đó trước khi xăm.

Nếu quyết định xăm hình, hãy đầu tư. Đừng bao giờ tiếc - đây là chuyện cả đời mà. Nếu bạn mong được giảm giá cho hình xăm của mình, tốt nhất đừng xăm.

>> Không được phép sợ

Thùy Dương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Những con số nổi bật của sự kiện 13/3 năm 2019

1.761 đơn vị máu, 1.000 góc học tập, quyên góp 6.000 Quốc kỳ... là những con số nổi bật của chuỗi sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019.

FPT Small: 'Mẹ đừng khóc, bố trên trời sẽ buồn lắm đấy'

Bé Lê Thanh Hằng (8 tuổi) đã động viên mẹ Bảy - vợ anh Lê Quang Huyền, cựu nhân viên FPT Software, khi nghe mẹ nghẹn ngào kể lại giờ phút cuối cùng của người

FPT Arena Multimedia khai trương cơ sở mới hiện đại tại Hà Nội

Cơ sở được thiết kế như một không gian làm việc chung hiện đại với 100% tường kính, các phòng học được đặt tên theo các hành tinh của vũ trụ và được trang trí

FPT Retail tôn vinh 133 cá nhân xuất sắc 2018

Nhà Bán lẻ sẽ tri ân cá nhân có cống hiến to lớn cho sự phát triển vượt bậc của công ty năm 2018 tại The Grand Hồ Tràm và MGallary Sapa, từ ngày 25 đến 29/3.

Nhập học FPT Skillking Đà Nẵng, nhận học bổng 3 triệu đồng

Nhân dịp mở ngành đào tạo mới tại Đà Nẵng, FPT Skillking sẽ trao học bổng 3 triệu đồng cho những sinh viên nhập học đầu tiên.

FUNiX đăng đàn giải đáp về lương nghìn USD

Chương trình tư vấn trực tuyến do FUNiX tổ chức sẽ diễn ra vào 10h ngày 20/3, với chủ đề "Chọn ngành nào để trở thành lập trình viên lương nghìn USD".

Trải nghiệm Galaxy S10, nhận voucher 2 triệu từ FPT Shop

FPT Shop sẽ tổ chức chuỗi sự kiện trải nghiệm siêu phẩm Galaxy S10/S10+ tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Nha Trang.

Nhà Bán lẻ đặt mục tiêu 1.000 tỷ đồng doanh thu phụ kiện

Theo tài liệu Đại hội cổ đông thường niên năm 2019, FPT Retail đặt kế hoạch phát triển mảng phụ kiện với mục tiêu năm 2019, doanh thu phụ kiện đạt 1.000 tỷ đồng. Đây

'Chuyển đổi số là lấy khách hàng làm trung tâm'

Một cuộc thảo luận bàn tròn tại hội nghị Fortune’s Brainstorm Design tại Singapore cuối tuần trước đã đề cập đến vấn đề chuyển đổi số dựa trên nhu cầu doanh nghiệp, tập trung vào

'Quận điện tử' nhà F giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính công

Quận điện tử là phần mềm 'Made by FPT IS' gọn nhẹ, phù hợp với các quận, cho phép giảm thời gian giao dịch hành chính, chi phí đi lại và giúp người dân nắm

Khởi nghiệp trong chương trình do FPT đầu tư gọi vốn thành công từ Vinacapital

UrBox, start-up trong Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của quỹ VIISA do FPT, Dragon Capital và Hanwha Investment ươm tạo vừa gọi vốn thành công từ Vinacapital Ventures & VIISA Investment Track.

Facebook khôi phục, hé lộ nguyên nhân sập mạng

Đầu giờ ngày 15/3 (giờ Việt Nam), Facebook thông báo đã xác định được nguyên nhân gây sự cố ảnh hưởng truy cập trên diện rộng đối với các nền tảng của mạng xã hội này.