© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nikkei, VTV đến đưa tin chung kết Pikalong War tại Nhật Bản

Nhiều cơ quan báo chí sẽ tham dự đưa tin vòng chung kết Pikalong War diễn ra tại văn phòng FPT Japan vào ngày 27/10.

Chị Phạm Thùy Dương, BTC cuộc thi Pikalong War cho biết, các cơ quan thông tấn - báo chí Việt Nam thường trú tại Nhật Bản gồm: VTV, thông tấn xã Việt Nam... sẽ đến đưa tin sự kiện Pikalong War. Đặc biệt, tờ Nikkei cũng tham dự đưa tin. Trước đó, ngày 27/9, tờ Nikkei có bài: ''Công ty IT của Việt tổ chức cuộc thi AI và lập trình tại Nhật''. Ngoài ra, ngày 28/9, báo Kinh tế tế sản nghiệp Nhật Bản đăng bài: "Công ty IT số 1 tại Việt Nam tổ chức sân chơi lớn về lập trình''.

5678900000-3902-1540546501.jpg

Nikkei đưa tin về Pikalong War ngày 27/9.

Chung kết Pikalong War bắt đầu từ 8h30 sáng này 27/10. 11 đội thi sẽ đấu trực tiếp phần thi bài tập lớn theo nhóm. Theo đó, các hình ảnh được sắp xếp và hiển thị trực tiếp trên các màn hình cho khán giả và BGK theo dõi.

Buổi chiều cùng ngày, trong vòng 3,5 tiếng, 11 đội thi sẽ thi giải thuật với 8 đề thi. Các đội sẽ code trực tiếp, dưới sự giám sát chặt chẽ của BTC nhằm đảm bảo cao nhất tính công bằng của cuộc thi. Lễ trao giải Pikalong War và Gala dinner diễn gia tối cùng ngày tại Hội trường Seavans Hall Nhật Bản.

Pikalong War là cuộc thi lập trình quy mô do FPT Japan lần đầu tiên tổ chức có tổng giải thưởng lên đến 17.000 USD, trong đó, giải Nhất trị giá 10.000 USD. Đối tượng của Pikalong War là người đam mê công nghệ, cộng đồng yêu thích lập trình tại Nhật Bản không phân biệt tuổi tác, giới tính, quốc tịch. Thông qua cuộc thi, FPT Japan mong muốn mang đến sân chơi để người tham gia giao lưu, tìm hiểu, học hỏi, phát triển các công nghệ mới như AI, Blockchain... 

Thanh Tùng

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'