© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người FPT Đức ăn sinh nhật vội trước khi bàn cách tăng số

Trong ngày tròn 5 tuổi, các đồng nghiệp FPT Đức chỉ dùng 30 phút thực hiện phần lễ trước khi bước vào phiên họp hơn 8h để xây kế hoạch năm 2018.

FPT Gemarny thành lập ngày 13/11/2012. Theo anh Lê Hồng Hải, GĐ FPT châu Âu kiêm GĐ FPT Đức, đến nay, doanh số đơn vị khoảng 18,5 triệu USD, đóng góp phần lớn vào tổng số 27 triệu USD của toàn thị trường châu Âu.

1-2478-1510669702.jpg

CEO FPT Software Hoàng Việt Anh và CEO FPT châu Âu kiêm CEO FPT Germany Lê Hồng Hải (bìa phải)cùng nâng ly và cắt bánh mừng sinh nhật đơn vị tuổi lên 5.

Nhân chuyến công tác, CEO FPT Software Hoàng Việt Anh đã cùng các đồng nghiệp tại thị trường lớn nhất châu Âu tổ chức sinh nhật cho đơn vị. “Sinh nhật 5 tuổi diễn ra nhẹ nhàng trong 30 phút”, anh Hải chia sẻ. “Ngay sau đó, các quản lý chủ chốt của FPT Gemarny tập trung làm kế hoạch 2018 với sự hỗ trợ của CEO Hoàng Việt Anh kéo dài 8 giờ. Cả nhóm chỉ bắt đầu ăn tối lúc hơn 21h tại nhà hàng truyển thống Đức”.

CEO Lê Hồng Hải nhận định, 2017 là năm đầu tư mạnh vào các hoạt động kinh doanh tại Đức, nhất là Whale hunting - săn cá voi. Điểm nhấn là tổ chức chương trình Business Breakfast cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 29 doanh nghiệp lớn tại Đức.

2-8228-1510669702.jpg

CBNV FPT Đức cùng quây quần dự sinh nhật nhỏ nhưng ấm cúng.

“Qua sự kiện, FPT Gemarny đã gặp gỡ riêng và bàn về hợp tác trong Digitalisation (chuyển đổi số) với các tập đoàn lớn. Kết quả cuối năm khá tích cực, có nhiều PoC đang triển khai với khách hàng và nhiều chuyến thăm C-Level của khách hàng đến nhóm phát triển sản phẩm tại Việt Nam”, anh Hải cho hay và thông tin, đánh giá thành công của sự kiện, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã tặng HC Chiến công hạng Nhì cho tập thể đơn vị.

Cạnh đó, đối tác chiến lược với Siemens về Mindsphere và PLM cũng thay đổi hình ảnh FPT tại Đức rất nhiều. Trong buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều ngày 24/5, ông Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm TGĐ Siemens, khẳng định Siemens sẵn sàng hợp tác với FPT để đào tạo nguồn nhân lực, nhất là những người trẻ để Việt Nam tham gia thành công vào cuộc cách mạng lần thứ 4.

5-2080-1510669702.jpg

Sau tiệc sinh nhật ngắn gọn, FPT Đức bắt tay vào xây dựng kế hoạch năm mới dưới sự hỗ trợ của TGĐ FPT Software.

FPT Đức hiện có 21 người với khoảng 20 khách hàng. Đối tác lớn gồm RWE/Innogy, E.ON/Uniper, Siemens, Schaeffler, BMW, Deutsch Bank…

Anh Hải cho biết, với đầu tư hướng vào hoạt động kinh doanh năm 2017 tạo đà, FPT Gemarny đặt mục tiêu tăng trưởng 30% trong 2018 và tập trung vào 2 điểm chính: Khai thác và chăm sóc (farming) các khách hàng lớn. FPT Gemarny đang có đối tác RWE/Innogy lớn nhất FPT Software về doanh số (16 triệu USD/năm) và tiếp tục định hướng săn cá voi cũng như chăm sóc những "chú cá" đã "săn" được trong năm 2017”.

6-3019-1510669702.jpg

Song song với việc tăng trưởng kinh doanh, FPT Đức tiếp tục chú trọng hoạt động chăm sóc khách hàng theo hướng từ đánh bắt sang nuôi trồng bền vững. Ảnh CEO FPT Software cùng tập thể FPT Đức.

Bên cạnh việc hoàn thành chỉ số, nhiệm vụ thách thức của FPT Germany là tập trung vào các khách hàng vẫn còn khả năng tăng trưởng để đạt doanh thu tối đa, giảm thiểu chi phí, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh. Những bước tiến tích cực trong năm 2017 chính là đà tăng trưởng cho FPT Germany năm 2018. Giám đốc Lê Hồng Hải tin rằng, đơn vị sẽ có cú bứt phá.

>> Trải nghiệm công nghệ xe tự lái của FPT Software

Nguyên Văn

Ảnh: FPT Đức

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'