Làm mứt xoài thơm ngon

Thứ hai, 21/1/2013, 09:26 GMT+7

Vị thơm, ngọt, dai dai của mứt xoài sẽ là món ăn khoái khẩu của bạn trong những ngày Tết.
> Triết lý Sushi

Mứt xoài với vị thơm ngon, dẻo dẻo mang hương vị ngày Tết. Ảnh: S.T.

Cách chế biến món mứt xoài như sau:

Nguyên liệu:

- Xoài xanh
- Đường cát
- Nước vôi trong
- Phèn chua

Cách làm:

Bước 1: Chọn xoài xanh, có độ rắn. Nạo sạch vỏ rồi xắt con chì. Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 đến 6 tiếng rồi vớt xoài ra, xả qua vài lượt nước.

Bước 2+3: Đun một nồi nước khoảng 1,5 lít, cho phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi, trút xoài vào trần, đổ ra một chiếc rổ cho ráo.

Bước 4: Cân xoài và đường, nhớ tỷ lệ 100 gr xoài thì dùng 80 gr đường. Trộn đều và đợi cho đường tan.

Bước 5: Cho xoài vào một chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

Bước 6: Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong. Lưu ý, lúc này đảo liên tục đến khi đường keo lại thì tắt bếp.

Bước 7: Mứt sẽ còn hơi ướt, xếp mứt xoài dẻo ra vỉ cho nguội, ráo hoặc sấy trong lò nướng ở 100 độ C trong vòng 45-60 phút cho mứt khô hẳn.

Sau khi hoàn tất, mứt xoài có độ dai, dẻo, vị chua ngọt rất hấp dẫn.

Đồng Bằng (Theo Eva.vn)

Xem nhiều nhất
Nên hay không nên ngủ trưa
Người FPT và câu chuyện 'Một ngày lương'

Có kh ở lai châu
Ai ở lai châu lấy số đt tư vấn cho kh : 0979891122

||

Có kh ở lai châu
Ai ở lai châu lấy số đt tư vấn cho kh : 0979891122

||

Có kh ở lai châu
Ai ở lai châu lấy số đt tư vấn cho kh : 0979891122

||

Xem tất cả các bình luận