© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vượt đất đỏ lầy lội, người FPT thắp sáng ước mơ tại Đăk Nông

Mặc cho những con đường đất đỏ lầy lội mùa mưa, đoàn thiện nguyện của FPT IS HCM đã vượt chặng đường dài đầy khó khăn để có mặt tại hai điểm trường của hai huyện Tuy Đức và Đăk G’Long (Đăk Nông), trao những phần quà ý nghĩa cho học sinh nghèo nơi đây.
Trong hai ngày cuối tháng 9, đoàn thiện nguyện của FPT IS HCM đã có hành trình  ý nghĩa đến với trẻ em nghèo ở cao nguyên Đắk Nông.

Trong hai ngày cuối tháng 9, đoàn thiện nguyện của FPT IS HCM đã có hành trình ý nghĩa đến với trẻ em nghèo ở cao nguyên Đăk Nông.

Xuất phát tại TP HCM từ 6h sáng, đến trưa đoàn đến thị xã Gia Nghĩa (Đăk Nông). Từ thị xã, men theo cung đường rừng thêm một tiếng nữa đoàn mới đến được điểm đầu tiên trong hành trình, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức). Nhiều nơi khó đi, không thể di chuyển bằng xe, cả đoàn xuống đi bộ.

Xuất phát tại TP HCM từ 6h sáng, đến trưa đoàn đến thị xã Gia Nghĩa (Đăk Nông). Đường đất đỏ mùa khô phủ đầy bụi, trong khi mùa mưa lầy lội và nước xói mòn tạo thành những hố voi khổng lồ, chỉ có thể di chuyển bằng xe công nông, xe cạch cạch. Người dân phải gắn xích quanh bánh xe để dễ bám đường hơn.

Từ thị xã, men theo cung đường rừng thêm một tiếng nữa đoàn mới đến được điểm đầu tiên trong hành trình, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức). Nhiều nơi khó đi, không thể di chuyển bằng xe, cả đoàn xuống đi bộ.

Từ thị xã, men theo cung đường rừng thêm một tiếng nữa đoàn mới đến được điểm đầu tiên trong hành trình, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức). Nhiều nơi khó đi, không thể di chuyển bằng xe, cả đoàn xuống đi bộ.

Bé Khánh My (4 tuổi) là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn. Cha của bé, anh Trung Sơn (FPT IS ENT), chia sẻ, dù biết hành trình rất vất vả nhưng vẫn muốn mang con theo để con được trải nghiệm, thấu hiểu cuộc sống của các bạn cùng trang lứa với mình;  từ đó bồi đắp tình yêu thương và lòng nhân ái cho con.

Bé Khánh Linh (4 tuổi) là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn. Cha của bé, anh Trung Sơn (FPT IS ENT), chia sẻ, dù biết hành trình rất vất vả nhưng vẫn muốn mang con theo để con được trải nghiệm, thấu hiểu cuộc sống của các bạn cùng trang lứa với mình, từ đó bồi đắp tình yêu thương và lòng nhân ái cho con.

Sau quãng đường dài đầy nhọc nhằn, đoàn cũng đã có mặt tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Sau quãng đường dài đầy nhọc nhằn, đoàn cũng đã có mặt tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Mỗi người một tay, sắp xếp đồ đạc trong khi đó nhóm còn lại nhanh chóng tập hợp các em để sinh hoạt.

Mỗi người một tay, sắp xếp đồ đạc trong khi nhóm còn lại nhanh chóng tập hợp các em để sinh hoạt.

Những ánh mắt, nụ cười rạng ngời của các em khi được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn. Có lẽ lâu lắm rồi, sân trường mới ồn ào và náo nhiệt đến vậy .

Những ánh mắt, nụ cười rạng ngời của các em khi được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn. Có lẽ lâu lắm rồi, sân trường mới ồn ào và náo nhiệt đến vậy.

Học sinh vùng cao rụt rè và ngoan hiền, quản trò hoặc các thầy nói làm gì các em đều ngoan ngoãn nghe theo. Châu Minh Thuận, học sinh lớp 3, khoanh tay trước ngực trong suốt thời gian đoàn ghé thăm, trừ những lúc chơi trò chơi, vỗ tay ra - thời gian còn lại em đều khoanh tay như thế, ánh mắt háo hức dõi về sân khấu, chờ đợi đến lượt mình để nhận bánh kẹo.

Học sinh vùng cao rụt rè và ngoan hiền, quản trò hoặc các thầy nói làm gì các em đều ngoan ngoãn nghe theo. Châu Minh Thuận, học sinh lớp 3, khoanh tay trước ngực trong suốt thời gian đoàn ghé thăm, trừ những lúc chơi trò chơi, vỗ tay ra - thời gian còn lại em đều khoanh tay như thế, ánh mắt háo hức dõi về sân khấu, chờ đợi đến lượt mình để nhận bánh kẹo.

Anh Đoàn Việt Hà (áo cam), PTGĐ FPT IS ENT HCM, đại diện đoàn trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 300.000 đồng.

Anh Đoàn Việt Hà (áo cam), PTGĐ FPT IS ENT, đại diện đoàn trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 300.000 đồng.

Nhiều phần quà gồm bánh, lồng đèn cũng được gửi đến các em học sinh nơi đây nhân dịp Tết Trung thu đang đến gần.

Cùng với đó là nhiều phần quà gồm bánh, lồng đèn cũng được gửi đến các em học sinh nơi đây nhân dịp Tết Trung thu.

Bé Khánh My đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm mình có cho một bạn. Khánh My hồn nhiên: “Con muốn giúp các bạn khó khăn và sẽ tặng cho bạn nào thắt tóc!” khiến cả đoàn đều bật cười trước sự dễ thương của bé.

Bé Khánh Linh đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm mình có cho một bạn. Khánh My hồn nhiên: “Con muốn giúp các bạn khó khăn và sẽ tặng cho bạn nào thắt tóc” khiến cả đoàn đều bật cười trước sự dễ thương của bé.

Đắk Ngo là xã mới thành lập của Đắk Nông, diện tích đất rộng trong khi nhân khẩu chỉ khoảng 5.000 người. Do đó, dù toàn xã có 3 trường tiểu học nhưng khoảng cách đến trường rất xa với mỗi em. Đường xá đi lại khó khăn, đời sống của người chủ yếu dựa vào làm rẫy, làm thuê. Hằng năm cứ đến mùa thu hoạch điều, cà phê nhiều học sinh nghỉ học để về nhà giúp đỡ gia đình trông em, mót điều…  Có những em vì hoàn cảnh phải nghỉ học 10 – 15 ngày. Trong nỗ lực của mình, FPT IS HCM đã xây dựng con đường bê tông dẫn từ cổng trường vào đến phòng học. Dù vậy, nhà trường và các em vẫn mong mỏi mấy chục kilomet đường từ nhà đến trường của các em sẽ được Nhà nước và các tổ chức xã hội hỗ trợ sớm xây dựng để đường đến trường bớt nhọc nhằn hơn.

Đăk Ngo là xã mới thành lập của Đăk Nông, diện tích đất rộng trong khi nhân khẩu chỉ khoảng 5.000 người. Do đó, dù toàn xã có 3 trường tiểu học nhưng khoảng cách đến trường rất xa với mỗi em. Đường xá đi lại khó khăn, đời sống của người chủ yếu dựa vào làm rẫy, làm thuê. Hằng năm cứ đến mùa thu hoạch điều và cà phê, nhiều học sinh nghỉ học để về nhà giúp đỡ gia đình trông em, mót điều… Có những em vì hoàn cảnh phải nghỉ học 10-15 ngày.
Trong nỗ lực của mình, FPT IS HCM đã xây dựng con đường bê tông dẫn từ cổng trường vào đến phòng học. Dù vậy, nhà trường và các em vẫn mong mỏi mấy chục kilomet đường từ nhà đến trường của các em sẽ được Nhà nước và các tổ chức xã hội hỗ trợ sớm xây dựng để đường đến trường bớt nhọc nhằn hơn.
Chuyến đi kết hợp “2 trong 1” với hai hành trình do FPT IS HCM và đơn vị thành viên hoạt động thiện nguyện mạnh nhất là FPT IS ENT kết hợp tổ chức. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 137 triệu đồng được ủng hộ bởi CBNV FPT IS và Quỹ "Người FPT vì cộng đồng".

>> Xem tiếp

Thanh Trang

 
  • Vũ đạo 'On the floor' hớp hồn tuyển thủ FPT

FPT Software lần thứ hai liên tiếp vô địch FPT Cup

Vượt qua FPT Education 3-0 trong trận chung kết, Phần mềm FPT bảo vệ thành công chức vô địch FPT Cup.

Lắng đọng đêm nhạc dành cho người phụ nữ tôi yêu

Vẻ đẹp của người phụ nữ trong thời chiến hay thời bình đều là nguồn cảm hứng bất tận cho âm nhạc, và những giọng ca FPT một lần nữa đã làm sống dậy rất

Kinh nghiệm đối đầu sức trẻ tại chung kết FPT Cup 2017

Sáng ngày 22/10, trận chung kết FPT Cup giữa FPT Software và FPT Education sẽ diễn ra. Với đội Phần mềm, đây là trận chung kết thứ ba liên tiếp trong 3 năm gần đây.

Sắc cam ĐH FPT trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử

Điện thoại mất sóng, mệt mỏi rã rời, chân lạnh cứng, nhìn xung quanh chỉ toàn dốc đá cheo leo, Hoàng Trân, cán bộ Tuyển sinh ĐH FPT HCM, tự hỏi mình tại sao phải

Hơn 30.300 vé tàu Tết 2018 được bán qua kênh online

Theo thông tin từ FPT, tính đến 16h ngày 16/10, tổng số vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 được hành khách mua qua website của ngành Đường sắt tại địa chỉ: www.dsvn.vn là 30.353, chiếm

Nam sinh Hà Nội khiến các cô gái 'phát hờn' vì giả gái quá xinh

Màn giả gái quá thành công đã khiến mọi người không thể tin Vàng Việt Cường là con trai “chuẩn man”. Thân hình gầy, thanh mảnh cùng gương mặt xinh xắn của Cường là lợi

Biến Khu Công nghệ Cao Hòa Lạc thành điểm du lịch hấp dẫn

Ý tưởng được Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đề xuất tại Hội thảo Du lịch thông minh: Cơ hội và thách thức cho du lịch Việt Nam diễn ra sáng

Từ ngày 15/10, bán 300.000 vé tàu Tết Mậu Tuất 2018

Ngày 5/10, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết bắt đầu bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 từ ngày 15/10 tới.