© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vui mừng được tặng sách, học trò vùng cao nhảy 'Vũ điệu rửa tay'

Sau khi trao tặng sách và máy tính, đoàn thiện nguyện FPT Online và các em học sinh vùng cao Lai Châu cùng nhau nhảy múa trong tiếng nhạc sôi động. 
11111111.jpg

Cung đường đi hiểm trở, mưa đá xảy ra bất chợt... không cản được tinh thần thiện nguyện của các CBNV FPT Online đến với Lai Châu làm thiện nguyện trong ba ngày 17-19/3. Đây là lần thứ hai FPT Online thực hiện chương trình "FPT - Chắp cánh ước mơ" kết hợp cùng Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Napas. 

222222.jpg

Năm 2016, Napas xây dựng hai phòng học mới cùng trang thiết bị học tập để xóa bỏ tình trạng lớp học tạm tại điểm trường Dềnh Sang - Tiểu học Vừ A Dính và điểm trường Lao Chải - Mầm non Sỉ Lở Lầu, thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. 

yu878787878.jpg

Đồng hành với Napas trong chuyến đi nghiệm thu công trình “Xóa lớp học tạm”, tập thể CBNV FPT Online đã trao tặng một tủ sách với 1.000 quyển sách thiếu nhi, một bộ máy tính, 450 bộ đồ dùng học tập và tổ chức chương trình văn nghệ cho 400 em học sinh trường Tiểu học Vừ A Dính, Dềnh Sang, Phong Thổ, Lai Châu.  

Cô Đồng Bích Hòa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Vừ A Dính, chia sẻ: "Trường rất khó khăn về cơ sở vật chất. Các thầy thường phải trích tiền lương mua đồ dùng học tập cho các em. Chúng tôi rất cảm ơn đoàn thiện nguyện đến thăm và tặng quà. Các em rất vui khi được khoác trên mình những chiếc áo ấm thiện nguyện". (Xem video)

fgffhghgfh6666666666666.jpg

Tiểu học Vừ A Dính còn có 4 điểm trường lẻ trong các bản làng để thuận tiện cho việc dạy và học, trong đó điểm trường xa nhất cách trường chính 18 km. Thường giữa các điểm trường mất khoảng nửa ngày đường đi xe máy khi trời không mưa. Trời mưa thì thời gian gấp đôi. 

90989898898.jpg

Dềnh Sang là điểm trường lẻ, khó khăn trong địa bản, vị trí nằm trên dốc núi cao, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học còn nhiều thiếu thốn. Khối tiểu học của điểm trường Dềnh Sang từng nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng nên có được phòng học khá hơn. Riêng lớp mầm non vẫn phải sử dụng phên nứa ráp lại làm lớp học tạm hằng ngày.

888888888888888888.jpg

Đến với điểm trường Sỉ Lở Lầu, cùng với việc nghiệm thu công trình phòng học, đoàn trao tặng cho trường một tủ sách để dụng cụ dạy học, một bộ máy tính, đồ chơi và 300 phần quà cho các em học sinh.

777777_1490085931.jpg

Với đặc điểm địa hình đèo, núi tương đối khó di chuyển, thời tiết vùng cao thường xuyên có mưa giông bất chợt, hay có sạt lở, chuyến xe của đoàn thiện nguyện đã đi hơn 10 giờ đồng hồ để đến được điểm trường đầu tiên. Mặc dù vừa trải qua quãng đường rất xa, mỗi thành viên trong đoàn đều như được tiếp thêm sinh lực và lòng nhiệt huyết khi được nhìn thấy ngôi trường gần nằm sát biên giới, thấy ánh mắt và sự mong đợi, hân hoan của các em học sinh nơi đây.

Video đoàn thiện nguyện cùng các em học sinh nhảy bài "Vũ điệu rửa tay":

                    

Các em nhỏ Lai Châu nhảy "Bống bống bang bang":

                   

Vinh Anh

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Cô giáo THPT FPT hát 'Người hãy ôn thi đi' tặng học trò

Với mong muốn giúp thành viên lớp mình ghi dấu ấn của thời học sinh một cách trọn vẹn hơn, cô Vũ Thị Ánh Hồng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8 trường THPT FPT, đã

Viễn thông Lạng Sơn 'đổ bộ' biển Thanh Hóa

Các thành viên của chi nhánh FPT Telecom Lạng Sơn đã có khoảng thời gian chơi hết mình trong dịp teambuilding của chi nhánh Lạng Sơn vào ngày 16/6, tại bãi biển Hải Tiến, tỉnh

Mùa hè rực rỡ của FPT Telecom Ninh Bình

Hơn 40 CBNV nhà ''Cáo'' Ninh Bình đã chơi hết mình trong các hoạt động teambuilding diễn ra ngày 15/6 tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An.

FPT dừng chân tại bán kết DSC Championship

Trước đối thủ khó chơi AGILITY IO, tối ngày 14/6, đoàn quân FPT Software Đà Nẵng đã chịu thất bại 0-2. 

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên

Trường đại học có nhiều hoa sen nhất Hà Nội

Các bạn trẻ sinh sống hoặc học tập ở khu vực Thạch Thất, Hà Nội khiến nhiều người ghen tỵ khi có địa điểm chụp ảnh free là đầm sen cực đẹp, nước nông có