© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trở thành người nhà F như gặp phao cứu sinh

11 gia đình ở Văn phòng Kỳ Anh ảnh hưởng cơn bão số 10 vừa được lãnh đạo FPT Telecom Hà Tĩnh đến thăm, động viên và tặng quà. Và câu chuyện của chị Hoàng Thị Hoá khiến ai nấy đều xúc động.

Người dân miền Trung nói chung và gia đình người nhà F Hà Tĩnh nói riêng vốn đã quen chịu đựng thiên tai với hạn hán, mưa bão triền miên. Năm nào cũng thế, họ đương đầu, ứng phó với mưa lũ rồi rồi lại kiên cường khắc phục và vươn lên.

Cơn bão số 10 được đánh giá là mạnh nhất trong vòng 10 năm gần đây khiến họ trĩu nặng bờ vai hơn. Ví như gia đình anh Thái Văn Linh, nhân viên kỹ thuật, bão số 10 làm hư hỏng phần lớn cây ăn quả và vườn tràm, thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Sau khi dồn mọi nguồn lực để ứng cứu sự cố và khắc phục hạ tầng, tuần qua, Ban lãnh đạo FPT Telecom Hà Tĩnh do Giám đốc Phạm Trần Phúc Hậu đến từng gia đình CBNV bị ảnh hưởng để sẻ chia những khó khăn mà đồng nghiệp và người thân vừa trải qua. Mỗi gia đình được nhận phần quà 2 triệu đồng từ quỹ của FPT Telecom.

222-4317-1507889474.jpg

Anh Phạm Trần Phúc Hậu, GĐ FPT Telecom Hà Tĩnh, tặng quà cho một gia đình đồng nghiệp ở Kỳ Anh. 

Chuyến thăm chan chứa tình cảm nồng hậu, ấm áp để khi đoàn đi rồi đọng lại trên gương mặt những người thân của đồng nghiệp FPT Telecom Hà Tĩnh là nụ cười hạnh phúc, xúc động. 

Kịp thời có mặt tại các gia đình chịu ảnh hưởng nhất để thăm hỏi, động viên và trao những phần quà thiết thực giúp đồng nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này. Những phần quà thiết thực được kịp thời chuyển tới giúp xoa dịu phần nào nỗi đau và sự mất mát của gia đình đồng nghiệp. Hơn cả món quà vật chất, tình cảm đong đầy và ấm áp là sự chia sẻ vô giá về mặt tinh thần mà người nhà F dành cho đồng sự và người thân.

“Bây giờ tôi mới hiểu rằng, tất cả mọi nghề đều cao quý và cái cao quý ấy nằm ở lương tâm con người”, chị Hoàng Thị Hoá, nhân viên kinh doanh, xúc động chia sẻ.

Chị Hoá kể, ước mơ của chị là trở thành giáo viên và chị cũng trải qua 3 năm trong nghề. Rất yêu nghề và không muốn rời xa, “nhưng định mệnh đã đưa tôi đến ngõ cụt. Tôi đã thất vọng chán chường”, Hoá trầm tư. "Và rồi không đầu hàng số phận, tôi đã tìm một công việc mà chưa bao giờ thích cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ làm: Nhân viên kinh doanh của FPT Telecom".

“Chập chững vào công việc hoàn toàn mới, môi trường lạ lẫm nhưng ở đó, mọi người thân thiện vô cùng. Từ Ban Giám đốc cho đến các quản lý kinh doanh đều động viên và tiếp thêm động lực”, Hoá chia sẻ thêm về cơ duyên đến với FPT Telecom và hết lòng vì công việc mới. "Tôi sẽ cố gắng vì cả gia đình của mình. Xin cảm ơn công ty đã dành tặng món quà lớn lao sau bão số 10”.

333-6439-1507889474.jpg

Người thân chị Hoàng Thị Hoá nhận quà từ Giám đốc FPT Telecom Hà Tĩnh.

Theo đại diện FPT Telecom Hà Tĩnh, với mong muốn chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp trong những thời điểm thiên tai khó khăn, khắc nghiệt nhất, qua đó giúp CBNV đơn vị ấm lòng hơn và có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn để ổn định lại cuộc sống. 

>> Vừa canh vợ sinh con, vừa trực bão

Chi Vy

 

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

'Thần dân' FPT Edu tri ân lãnh đạo qua MV chế Despacito

Để có một năm tăng trưởng mạnh mẽ của FPT Education, vai trò của hai lãnh đạo hàng đầu là Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần