© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tình người ấm áp sau cơn lũ

Chung tay chia sẻ với người dân vùng lũ, người FPT đã đến thăm và trao những phần quà nghĩa tình, động viên bà con vượt qua khó khăn.

Chứng kiến những thiệt hại của bà con miền Trung do ảnh hưởng của cơn bão số 12, đoàn thiện nguyện FPT đã chung tay, góp sức thực hiện chương trình “Ngàn tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt”. Quỹ “Người FPT vì cộng đồng”, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Lộc Trời cùng phối hợp thực hiện.

Ngày 14/11, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại xã Ninh Sơn, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, trao tặng 300 phần quà, mỗi gia đình một phần quà trị giá khoảng 500.000 đồng gồm 10 kg gạo, hai dầu ăn, một thùng mì tôm, 1 kg đường, hai chai bột giặt. Cùng ngày, đoàn tiếp tục di chuyển khoảng 30 km đến xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) để  trao tặng 300 suất quà gồm gạo, dầu ăn, mì tôm, đường, bột giặt... 

1-1511153362-660x0-8200-1511882058.jpg

Người FPT có mặt tại những điểm khó khăn để hỗ trợ bà con.

Ngày 15/11, 10 cán bộ nhân viên FPT Telecom và FPT Shop tại Tuy Hòa đã hợp lực cùng đoàn thiện nguyện từ TP HCM tiếp tục lên đường tiếp tục cứu trợ người dân huyện Đồng Xuân (Phú Yên). FPT và Tập đoàn Lộc Trời trao tặng tổng cộng 300 suất quà cho các gia đình người cao tuổi, nhà nghèo và nhà bị ngập nặng. Ngoài nhu yếu phẩm, đoàn thiện nguyện FPT và những người đồng hành cùng Hội chung tay vì cộng đồng còn trao tặng 30 con bò cho 30 hộ gia đình nghèo của 5 xã: Xuân Quang 1, Xuân Lãnh, Đa Lộc, Xuân Sơn Bắc, Xuân Phước. Mỗi con bò trị giá 5 triệu đồng đối ứng với nguồn hỗ trợ sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn theo chính sách của Nhà nước.

Tại Huế, trong ngày 18/11, đoàn thiện nguyện FPT đã tận tay trao tặng 600 suất quà cho bà con vùng lũ xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, và xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Dịp này, đoàn kết hợp thăm khoảng 20 gia đình đồng nghiệp nằm trong vùng lũ bị ảnh hưởng.

Cùng thời điểm, hai ngày 15 và 16/11, Quỹ Người FPT vì cộng đồng kết hợp với FPT Telecom Hòa Bình thực hiện chương trình tái thiết sau lũ, đến thăm và trao tặng sách, máy tính, trang thiết bị học tập… cho điểm trường Lau Bai thuộc Trường Tiểu học Lau Bai (Vầy Nưa, Đà Bắc, Hòa Bình) và Điểm trường Nhạp thuộc Trường liên cấp (Tiểu học/ THCS) Đồng Ruộng (xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, Hoà Bình). Sau điểm trường, đoàn tiếp tục lên đường tới thăm khu nhà dựng tạm của các hộ dân bị thiệt hại nặng sau bão. FPT đã hỗ trợ người dân ở đây 2500 mét đường ống nước nhựa, giúp người dân dẫn nước sạch từ đầu nguồn về phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Với phương châm tạo quỹ trước để có thể chủ động và kịp thời hỗ trợ khi cần, Quỹ Người FPT vì cộng đồng được thành lập vào ngày 13/3/2014. Việc chi tiêu của quỹ dựa trên đề xuất thực tế của các đơn vị với mục tiêu: Hỗ trợ người FPT khi gặp khó khăn đặc biệt; Hỗ trợ thiên tai bão lụt; Hỗ trợ các chương trình từ thiện cụ thể của các đơn vị; Tham gia hoạt động chung theo chủ đề hằng năm của tập đoàn để có được một hình ảnh rõ nét về hoạt động thiện nguyện của người FPT.

Người FPT tiếp cận vùng lũ trao quà cho bà con:

Viết Chung

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Birds League 2018: Ứng viên vô địch BS2 đại thắng

Không nằm ngoài dự đoán, BS2 đã chứng tỏ là ứng viên vô địch tại hạng Chickens League sau khi đè bẹp đối thủ dưới cơ FIN1 với tỉ số 6-1. 

Aviation.BU91 và FHS đối đầu tại chung kết FSU1 Cup 2018

Vượt qua những đối thủ "đáng gờm" ở bán kết, đương kim Vô địch Aviation.BU91 và đương kim Á quân FHS sẽ đối đầu nhau ở trận đấu cuối cùng của giải FSU1 Cup 2018

Men’s Day 'phủ sóng' FPT Software Đà Nẵng

Phái mạnh FPT Software Đà Nẵng đồng loạt được chị em gửi lời chúc yêu thương và tặng nhiều phần quà độc đáo nhân Men's day.

Học sinh 'lên rừng, xuống biển' cùng ĐH FPT

ĐH FPT đã tổ chức chương trình teambuiding với chủ đề "Khi tôi 18" cho hàng trăm học sinh THPT tại Khu du lịch Suối Lương, TP Đà Nẵng.

Lợi nhuận khối công nghệ của FPT tăng 41%

Kết thúc 10 tháng đầu năm 2018, khối công nghệ của FPT ghi nhận doanh thu là 10.025 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ. Như vậy, doanh thu khối công nghệ và viễn

Hệ thống chính quyền điện tử do FPT triển khai được vinh danh ở giải thưởng quốc tế

Tối 8/11 tại Nhật Bản, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - Thái Bình Dương đã vinh danh các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế

Truyền hình FPT ứng dụng tính năng tùy chọn góc nhìn ở giải bóng rổ Đông Nam Á

Tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á năm nay, Truyền hình FPT ứng dụng tính năng tùy chọn góc nhìn (multi-cam), mang đến trải nghiệm mới lạ khi xem các trận đấu trên

Học nhanh, sinh viên FUNiX có thể tiết kiệm gần 20 triệu đồng/khóa học

Với chính sách học bổng “Học nhanh - Hoàn tiền” được Đại học trực tuyến FUNiX triển khai áp dụng từ tháng 10/2018, sinh viên có thể tiết kiệm tối đa gần 20 triệu đồng