© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Quỹ 'Người FPT vì cộng đồng' kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 12 gây ra tại miền Trung, Quỹ mong CBNV chung tay hỗ trợ bà con nơi đây.

Từ ngày 3 đến 7/11, ảnh hưởng của bão số 12 kết hợp với không khí lạnh, mưa to suốt từ Thừa Thiên Huế tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Lũ các sông dâng cao, hầu hết vượt báo động 3, một số nơi gần chạm mức lũ lịch sử năm 2013 và 2009. Thống kê đến tối 7/11 có 89 người chết, 18 người mất tích, chủ yếu do sập nhà, sạt lở đất, chìm tàu và lũ cuốn.

Đễ hỗ trợ phần nào người dân cũng như chính gia đình đồng nghiệp FPT tại quê hương vùng lũ, Quỹ "Người FPT vì cộng đồng" kêu gọi sự ủng hộ của CBNV. Mọi ủng hộ, đóng góp xin chuyển về Quỹ qua số tài khoản: “Công ty Cổ phần FPT – Quỹ Người FPT vì Cộng đồng - 00001313802 tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong, chi nhánh Hoàn Kiếm hoặc liên hệ qua số điện thoại 0933 993 218 - anh Nguyễn Tiến Danh, gửi email đến danhnt5@fpt.com.vn. Thời gian nhận quyên góp đến hết ngày 17/11.

DSC-0124-1477276566-660x0-7482-151021801

Đoàn thiện nguyện kết hợp với FPT Telecom chi nhánh Hà Tĩnh trao quà cho bà con ba xã Đức Lạng, Đức Đồng, Liên Minh thuộc huyện Đức Thọ vào ngày 20/10/2016.

Tại Khánh Hòa, đoàn thiện nguyện sẽ trao quà vào ngày 14/11 tại xã Ninh Sơn, huyện Ninh Hòa, và xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh. Ngày 15/11, đoàn sẽ đến xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yến. Cuối cùng, đoàn sẽ đến Huế vào ngày 18/11 và trực tiếp trao quà cho bà con ở xã Quảng Hiền, huyện Quảng Điền, và xã Phong An, huyện Phong Điền.

Bên cạnh ủng hộ đồng bão vùng bão, đoàn FPT sẽ ghé thăm một số gia đình CBNV bị ảnh hưởng thiên tai nằm trong xã thực hiện chương trình. Quỹ sẽ chủ động liên hệ đến từng hộ gia đình theo danh sách từ các công ty thành viên trong tập đoàn gửi về.

Hoạt động thiện nguyện lần này còn có sự đồng hành của Tập đoàn Lộc Trời (tài trợ 23 tấn gạo), Báo Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thành.

Tháng 8 vừa qua, người FPT đã có chuyến đi từ thiện đến Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La), hai địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ ống. Tổng số tiền hỗ trợ bà con vùng lũ lên tới hơn 400 triệu đồng. Trước đó, đoàn thiện nguyện FPT HO cũng đặt chân tới trường Tiểu học Đông Bo (xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên)...

Với phương châm tạo quỹ trước để có thể chủ động và kịp thời hỗ trợ khi cần, Quỹ Người FPT vì cộng đồng được thành lập vào ngày 13/3/2014. Việc chi tiêu của quỹ dựa trên đề xuất thực tế của các đơn vị với mục tiêu: Hỗ trợ người FPT khi gặp khó khăn đặc biệt; Hỗ trợ thiên tai bão lụt; Hỗ trợ các chương trình từ thiện cụ thể của các đơn vị; Tham gia hoạt động chung theo chủ đề hằng năm của tập đoàn để có được một hình ảnh rõ nét về hoạt động thiện nguyện của người FPT.

Năm 2014, ngay sau khi thành lập, Quỹ nhận được hơn 3 tỷ đồng đóng góp từ CBNV. Năm 2015, số tiền đóng góp tăng lên 4,9 tỷ đồng. Năm 2016, số tiền ủng hộ lên tới hơn 5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ ủng hộ một ngày lương của CBNV FPT, năm 2016, người FPT đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để giúp đỡ xã hội, CBNV và người thân vượt qua khó khăn với định hướng tiếp tục hỗ trợ người FPT không may bị bệnh hiểm nghèo, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ lụt, hỗ trợ tủ sách - máy tính cho các trường ở vùng còn nghèo khó, khuyến khích các công ty thành viên sáng tạo các hình thức hỗ trợ xã hội.

>> FPT Trading trao tiền ủng hộ gia đình CBNV bị lũ lụt

Việt Nguyễn

 

ĐH FPT tranh tài ở giải thể thao sinh viên toàn quốc

Đội tuyển ĐH FPT sẽ tham gia giải Thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) ở 2 bộ môn Futsal (bóng đá trong nhà) và nhảy đối kháng từ ngày 4/3, tại Nhà thi đấu

TGĐ Bùi Quang Ngọc lý giải truyền thống lì xì của FPT

Chia sẻ với báo Chúng ta, anh Bùi Quang Ngọc cho hay, mừng tuổi đầu xuân là truyền thống lâu đời của người Việt. Theo đó, trẻ em thường được nhận phong bao lì xì

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

CTO FPT IS: 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều hướng đến công nghệ số'

Giám đốc công nghệ Phan Thanh Sơn cho rằng tất cả thiên thời, địa lợi, nhân hòa của FPT IS đều liên quan đến, được tạo cảm hứng, tạo tiền đề bởi công nghệ số.

Công nghiệp phần mềm tăng tốc

Công nghiệp phần mềm đóng vai trò quan trọng đối với ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng. Năm 2017 đánh dấu những phát triển đáng kể trong kim ngạch xuất khẩu

Cú hích niềm tin từ Chính phủ kiến tạo

Nhiều điều kiện kinh doanh được cắt giảm, thủ tục hành chính giảm thiểu, tiếp cận vốn nhanh gọn hơn, chi phí ngoài luồng đã giảm... là kết quả của một năm thực thi quyết

Trí tuệ nhân tạo - nhân tố thay đổi cuộc sống

Việc chạy đua công nghệ nói chung và trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nói riêng để tạo ra bước đột phá, góp phần thay đổi cuộc sống sẽ là xu thế phát triển