© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Quỹ 'Người FPT vì cộng đồng' kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 12 gây ra tại miền Trung, Quỹ mong CBNV chung tay hỗ trợ bà con nơi đây.

Từ ngày 3 đến 7/11, ảnh hưởng của bão số 12 kết hợp với không khí lạnh, mưa to suốt từ Thừa Thiên Huế tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Lũ các sông dâng cao, hầu hết vượt báo động 3, một số nơi gần chạm mức lũ lịch sử năm 2013 và 2009. Thống kê đến tối 7/11 có 89 người chết, 18 người mất tích, chủ yếu do sập nhà, sạt lở đất, chìm tàu và lũ cuốn.

Đễ hỗ trợ phần nào người dân cũng như chính gia đình đồng nghiệp FPT tại quê hương vùng lũ, Quỹ "Người FPT vì cộng đồng" kêu gọi sự ủng hộ của CBNV. Mọi ủng hộ, đóng góp xin chuyển về Quỹ qua số tài khoản: “Công ty Cổ phần FPT – Quỹ Người FPT vì Cộng đồng - 00001313802 tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong, chi nhánh Hoàn Kiếm hoặc liên hệ qua số điện thoại 0933 993 218 - anh Nguyễn Tiến Danh, gửi email đến danhnt5@fpt.com.vn. Thời gian nhận quyên góp đến hết ngày 17/11.

DSC-0124-1477276566-660x0-7482-151021801

Đoàn thiện nguyện kết hợp với FPT Telecom chi nhánh Hà Tĩnh trao quà cho bà con ba xã Đức Lạng, Đức Đồng, Liên Minh thuộc huyện Đức Thọ vào ngày 20/10/2016.

Tại Khánh Hòa, đoàn thiện nguyện sẽ trao quà vào ngày 14/11 tại xã Ninh Sơn, huyện Ninh Hòa, và xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh. Ngày 15/11, đoàn sẽ đến xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yến. Cuối cùng, đoàn sẽ đến Huế vào ngày 18/11 và trực tiếp trao quà cho bà con ở xã Quảng Hiền, huyện Quảng Điền, và xã Phong An, huyện Phong Điền.

Bên cạnh ủng hộ đồng bão vùng bão, đoàn FPT sẽ ghé thăm một số gia đình CBNV bị ảnh hưởng thiên tai nằm trong xã thực hiện chương trình. Quỹ sẽ chủ động liên hệ đến từng hộ gia đình theo danh sách từ các công ty thành viên trong tập đoàn gửi về.

Hoạt động thiện nguyện lần này còn có sự đồng hành của Tập đoàn Lộc Trời (tài trợ 23 tấn gạo), Báo Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thành.

Tháng 8 vừa qua, người FPT đã có chuyến đi từ thiện đến Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La), hai địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ ống. Tổng số tiền hỗ trợ bà con vùng lũ lên tới hơn 400 triệu đồng. Trước đó, đoàn thiện nguyện FPT HO cũng đặt chân tới trường Tiểu học Đông Bo (xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên)...

Với phương châm tạo quỹ trước để có thể chủ động và kịp thời hỗ trợ khi cần, Quỹ Người FPT vì cộng đồng được thành lập vào ngày 13/3/2014. Việc chi tiêu của quỹ dựa trên đề xuất thực tế của các đơn vị với mục tiêu: Hỗ trợ người FPT khi gặp khó khăn đặc biệt; Hỗ trợ thiên tai bão lụt; Hỗ trợ các chương trình từ thiện cụ thể của các đơn vị; Tham gia hoạt động chung theo chủ đề hằng năm của tập đoàn để có được một hình ảnh rõ nét về hoạt động thiện nguyện của người FPT.

Năm 2014, ngay sau khi thành lập, Quỹ nhận được hơn 3 tỷ đồng đóng góp từ CBNV. Năm 2015, số tiền đóng góp tăng lên 4,9 tỷ đồng. Năm 2016, số tiền ủng hộ lên tới hơn 5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ ủng hộ một ngày lương của CBNV FPT, năm 2016, người FPT đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để giúp đỡ xã hội, CBNV và người thân vượt qua khó khăn với định hướng tiếp tục hỗ trợ người FPT không may bị bệnh hiểm nghèo, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ lụt, hỗ trợ tủ sách - máy tính cho các trường ở vùng còn nghèo khó, khuyến khích các công ty thành viên sáng tạo các hình thức hỗ trợ xã hội.

>> FPT Trading trao tiền ủng hộ gia đình CBNV bị lũ lụt

Việt Nguyễn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

'Gương mặt thân quen' ĐH FPT 'bật mí' dàn giám khảo siêu chất

Cuộc thi tìm kiếm tài năng dành cho FPTUers vừa lộ diện dàn giám khảo “chất” với cặp đôi ca sĩ Thanh Duy và Phương Anh đến từ chương trình Vietnam Idol.

ĐH FPT lần đầu khởi tranh giải bóng đá dành cho học sinh

Giải đấu FPTU Cup 2018 do ĐH FPT tổ chức được chính thức khởi tranh vào ngày 23/9, tại sân bóng Tuyên Sơn, Đà Nẵng. 

Hotboy Lâm Mạnh Quang gây sốt Facebook khi hát 'Rước đèn ông sao'

Sau vài giờ đăng tải trên Facebook, đoạn video Mạnh Quang (FSU2.Z79) cover ca khúc "Rước đèn ông sao" với sự đệm đàn của Quán quân Karaoke idol Nguyễn Quán Cường (DTL) nhận được hơn

‘Hát tiếng mèo kêu’ cùng FPT Shop

Với phiên bản “cover” bài “Hát tiếng mèo kêu” do Vlogger Hậu Hoàng thể hiện, hình ảnh của FPT Shop đã được lan rộng đến hơn 1 triệu lượt theo dõi.

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Phần thưởng của FPT - đơn vị tổ chức cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê

Chủ tịch FPT nói về 'FPT tái sinh' và tinh thần phụng sự quốc gia như thế nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu viết ra sứ mệnh của mình, FPT đã mong muốn nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và

FPT trở thành đối tác công nghệ của Carlsberg trên quy mô toàn cầu

FPT đã chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg trên quy mô toàn cầu.

FPT được vinh danh doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

FPT vinh dự được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.