© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Quỹ 'Người FPT vì cộng đồng' kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 12 gây ra tại miền Trung, Quỹ mong CBNV chung tay hỗ trợ bà con nơi đây.

Từ ngày 3 đến 7/11, ảnh hưởng của bão số 12 kết hợp với không khí lạnh, mưa to suốt từ Thừa Thiên Huế tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Lũ các sông dâng cao, hầu hết vượt báo động 3, một số nơi gần chạm mức lũ lịch sử năm 2013 và 2009. Thống kê đến tối 7/11 có 89 người chết, 18 người mất tích, chủ yếu do sập nhà, sạt lở đất, chìm tàu và lũ cuốn.

Đễ hỗ trợ phần nào người dân cũng như chính gia đình đồng nghiệp FPT tại quê hương vùng lũ, Quỹ "Người FPT vì cộng đồng" kêu gọi sự ủng hộ của CBNV. Mọi ủng hộ, đóng góp xin chuyển về Quỹ qua số tài khoản: “Công ty Cổ phần FPT – Quỹ Người FPT vì Cộng đồng - 00001313802 tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong, chi nhánh Hoàn Kiếm hoặc liên hệ qua số điện thoại 0933 993 218 - anh Nguyễn Tiến Danh, gửi email đến danhnt5@fpt.com.vn. Thời gian nhận quyên góp đến hết ngày 17/11.

DSC-0124-1477276566-660x0-7482-151021801

Đoàn thiện nguyện kết hợp với FPT Telecom chi nhánh Hà Tĩnh trao quà cho bà con ba xã Đức Lạng, Đức Đồng, Liên Minh thuộc huyện Đức Thọ vào ngày 20/10/2016.

Tại Khánh Hòa, đoàn thiện nguyện sẽ trao quà vào ngày 14/11 tại xã Ninh Sơn, huyện Ninh Hòa, và xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh. Ngày 15/11, đoàn sẽ đến xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yến. Cuối cùng, đoàn sẽ đến Huế vào ngày 18/11 và trực tiếp trao quà cho bà con ở xã Quảng Hiền, huyện Quảng Điền, và xã Phong An, huyện Phong Điền.

Bên cạnh ủng hộ đồng bão vùng bão, đoàn FPT sẽ ghé thăm một số gia đình CBNV bị ảnh hưởng thiên tai nằm trong xã thực hiện chương trình. Quỹ sẽ chủ động liên hệ đến từng hộ gia đình theo danh sách từ các công ty thành viên trong tập đoàn gửi về.

Hoạt động thiện nguyện lần này còn có sự đồng hành của Tập đoàn Lộc Trời (tài trợ 23 tấn gạo), Báo Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thành.

Tháng 8 vừa qua, người FPT đã có chuyến đi từ thiện đến Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La), hai địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ ống. Tổng số tiền hỗ trợ bà con vùng lũ lên tới hơn 400 triệu đồng. Trước đó, đoàn thiện nguyện FPT HO cũng đặt chân tới trường Tiểu học Đông Bo (xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên)...

Với phương châm tạo quỹ trước để có thể chủ động và kịp thời hỗ trợ khi cần, Quỹ Người FPT vì cộng đồng được thành lập vào ngày 13/3/2014. Việc chi tiêu của quỹ dựa trên đề xuất thực tế của các đơn vị với mục tiêu: Hỗ trợ người FPT khi gặp khó khăn đặc biệt; Hỗ trợ thiên tai bão lụt; Hỗ trợ các chương trình từ thiện cụ thể của các đơn vị; Tham gia hoạt động chung theo chủ đề hằng năm của tập đoàn để có được một hình ảnh rõ nét về hoạt động thiện nguyện của người FPT.

Năm 2014, ngay sau khi thành lập, Quỹ nhận được hơn 3 tỷ đồng đóng góp từ CBNV. Năm 2015, số tiền đóng góp tăng lên 4,9 tỷ đồng. Năm 2016, số tiền ủng hộ lên tới hơn 5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ ủng hộ một ngày lương của CBNV FPT, năm 2016, người FPT đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để giúp đỡ xã hội, CBNV và người thân vượt qua khó khăn với định hướng tiếp tục hỗ trợ người FPT không may bị bệnh hiểm nghèo, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ lụt, hỗ trợ tủ sách - máy tính cho các trường ở vùng còn nghèo khó, khuyến khích các công ty thành viên sáng tạo các hình thức hỗ trợ xã hội.

>> FPT Trading trao tiền ủng hộ gia đình CBNV bị lũ lụt

Việt Nguyễn

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Gần 60 FPT Small miền Trung đăng ký học năng khiếu

Số lượng PT Small tham gia lớp học năng khiếu tại FPT miền Trung năm nay gấp 3 lần năm 2017. Các FPT Small sẽ dự lớp khai giảng khóa học năng khiếu vào 17h30

Tuyển thủ FPT trở thành Vua phá lưới giải 'Nokia Football Cup'

Ghi 9 bàn sau hai trận, ngôi sao Trọng Huy của Liên quân Nokia - FPT giành danh hiệu Vua phá lưới giải bóng đá Nokia Football Cup 2018.

13 câu đố 'hại não' có đáp án

Nếu trong 3 phút có thể tìm ra câu trả lời cho mỗi bài toán dưới đây, bạn thuộc nhóm 15% dân số thông minh nhất thế giới.

Đội tuyển dụng nhà Hệ thống thắng giải ‘Clip hot - Thưởng nóng’

Những clip của các đơn vị trong FPT IS không chỉ ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời với đồng nghiệp mà còn được nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên