© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhóm sinh viên FPT trao gần 5 triệu đồng cho hoàn cảnh khó khăn

Gần một tháng lên kế hoạch vận động, nhóm sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tận tay trao tặng gần 5 triệu đồng cho gia đình cô Phạm Thị Cường, một phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 25/11, 12 sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã vượt hơn 40 km để đến thăm và tận tay trao tặng số tiền 4.800.000 đồng cho cô Phạm Thị Cường, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Tất cả số tiền đều được nhóm sinh viên tổ chức quyên góp và vận động gần một tháng qua.

24099503-1473460629435369-721083445-n.jp

Nhóm sinh viên FPT tận tay trao quà cho cô Cường.

Cô Cường lớn lên trong gia đình mắc bệnh mù di truyền đã 4 đời. Cô còn bị nhiều bệnh tật như gai cột sống, thoái hóa đốt sống, rất khó khăn trong sinh hoạt và lao động. Người phụ nữ còn phải nuôi thêm hai đứa cháu nhỏ đang tuổi ăn học cũng bị tật về mắt. Cả gia đình phải sống trong căn nhà chưa đầy 8 m2, mùa nắng thì mái tôn nóng rát, mùa mưa đến nhà bị dột nặng, cô thường ở nhờ tại Trung tâm hội người mù Duy Xuyên.

Biết được hoàn cảnh gia đình của cô thông qua Câu lạc bộ tình nguyện Hope, nhóm sinh viên để liên hệ và lên kế hoạch để vận động giúp đỡ. Cuối tháng 10 và 11, nhóm bắt tay thực hiện dự án. Để quyên góp được hiệu quả, nhóm thực hiện nhiều chiến dịch như bán hoa tươi nhân ngày 20/10, bán kẹo... Điểm nhấn của hoạt động là chương trình quyên góp trực tiếp thông qua đêm nhạc tri ân “Cho đi là còn mãi” được tổ chức vào ngày 17/11. Đêm nhạc đã thu hút nhiều bạn trẻ, cán bộ và giảng viên FPT.

24098910-1473460632768702-2086602732-n.j

Đoàn chụp hình lưu niệm trên đường đến nhà cô Cường.

Đến thăm và tặng quà có Nguyễn Thị Phương Linh, Trưởng bộ môn Kinh tế - FPT Polytechnic Đà Nẵng. Chị cho biết, nhóm sinh viên mong muốn số tiền giúp một phần gia đình vượt qua khó khăn, đặc biệt sửa được mái nhà để không bị dột vào mùa mưa bão. Tương lai, nhóm còn giúp đỡ để cho hai cháu được tiếp tục đến trường. 

“Tôi không biết nói gì hơn, xin gửi lời cám ơn đến nhà trường cùng cán bộ, giảng viên, đặc biệt là nhóm sinh viên. Chúc tất cả sức khỏe và công tác tốt”, cô Phạm Thị Cường nói.

Mọi sự hỗ trợ gửi về tài khoản Hội người mù huyện Duy Xuyên, số tài khoản: 100 000 330 004 4353, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Tổ chức, cá nhân tại Đà Nẵng liên hệ thành viên Đỗ Thi Thúy Oanh theo số điện thoại: 01689600003 hoặc Lê Như Tiến theo số điện thoại: 0905391151.

Video về hoàn cảnh của cô Phạm Thị Cường:

>> Đêm nhạc gây quỹ từ thiện của sinh viên FPT

Việt Nguyễn

 

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

'Thần dân' FPT Edu tri ân lãnh đạo qua MV chế Despacito

Để có một năm tăng trưởng mạnh mẽ của FPT Education, vai trò của hai lãnh đạo hàng đầu là Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần