© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mang yêu thương đến trẻ em Đồng Tháp

Tiếp nối chuỗi hoạt động vì cộng đồng, ngày 14/2, FPT Retail tổ chức chương trình "Chắp cánh ước mơ" với những phần quà thiết thực và ý nghĩa cho thầy trò Đồng Tháp. 

FPT Retail HCM phối hợp cùng Phòng Trách nhiệm xã hội FPT (CSR) đến thăm và trao quà tại trường Tiểu học Tân Bình 2 (ấp Tân Hội, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình) và trường Tiểu học An Bình B (thuộc QL30, ấp An Định, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). 

Đây đều là hai trường thuộc diện khó khăn của tỉnh, học sinh học trong những căn phòng nhỏ hẹp, chật chội, cơ sở vật chất thiếu thốn và đang bị xuống cấp trầm trọng. Trong đó, điểm trường Tiểu học Tân Bình 2 chỉ nằm cách mép sông chưa đầy 15 m và thường xuyên xảy ra sạt lở đất. Mùa nước lên cũng khiến việc đi lại của thầy trò nơi đây khó khăn bội phần.

Đây đều là hai trong những ngôi trường thuộc diện khó khăn của tỉnh, học sinh theo học trong những căn phòng nhỏ hẹp, chật chội, cơ sở vật chất không nhiều và đang bị xuống cấp trầm trọng.

Trường Tiểu học Tân Bình 2 và Tiểu học An Bình B đều là những ngôi trường thuộc diện khó khăn của tỉnh. Học sinh theo học trong những căn phòng nhỏ hẹp, chật chội, cơ sở vật chất thiếu thốn và đang bị xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Tiến Danh.

Thiết bị giáo dục và thư viện trường cũng rất hạn chế, mọi thứ chỉ được sắp xếp trong một căn phòng nhỏ vừa đủ vài kệ sách sơ sài. Hiện nay, trường có một điểm học duy nhất, xây dựng bằng gạch thường nên nhìn không chắc chắn, mưa nhiều gây thấm, trần thấp lợp bằng thiếc nên nóng nực vào thời gian nắng nhiều. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chưa có các phòng học chức năng, chưa có phòng máy tính nên không ứng dụng được công nghệ vào giảng dạy.

Do điều kiện cơ sở vật chất hạn chế nên thư viện trường còn nhỏ, chưa đủ chỗ rộng rãi cho các em học sinh có thể ngồi. Sách trong thư viện đa phần là sách giáo khoa dành cho các khối lớp, chưa có nhiều chuyên mục sách để các em có thể lựa chọn.

Người FPT Retail HCM mang yêu thương đến trẻ em Đồng Tháp trong ngày lễ tình nhân.

Người FPT Retail HCM mang yêu thương đến trẻ em Đồng Tháp trong ngày lễ Tình nhân. Ảnh: Tiến Danh.

Chia sẻ phần nào khó khăn với thầy trò ở cả hai điểm trường này, người FPT đã trao tặng tổng cộng 4 bộ máy tính để bàn, kệ sách, 2.000 cuốn vở, 2.000 cuốn sách và các dụng cụ học tập, cùng 26 thùng sữa tươi Vinamilk. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 72 triệu đồng trích từ Quỹ "Người FPT vì cộng đồng" và ủng hộ bằng hiện kim, hiện vật của cán bộ nhân viên FPT Retail HCM.

Chia sẻ phần nào khó khăn với thầy trò ở cả hai điểm trường này, người FPT đã trao tặng tổng cộng 4 bộ máy tính để bàn (desktop), kệ sách, 2.000 cuốn vở, 2.000 cuốn sách và các dụng cụ học tập, cùng 26 thùng sữa tươi Vinamilk.

Người FPT đã trao tặng tổng cộng 4 bộ máy tính để bàn (desktop), kệ sách, 2.000 cuốn vở, 2.000 cuốn sách và các dụng cụ học tập, cùng 26 thùng sữa tươi Vinamilk. Ảnh: Tiến Danh.

Năm 2016, Quỹ "Người FPT vì cộng đồng" quyên góp được gần 6 tỷ đồng do các cán bộ nhân viên FPT ủng hộ. Tính đến 31/12/2016, FPT thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" tại 21 trường học; Trao tặng hơn 18.118 cuốn sách, 40 bộ máy tính; Tổ chức 79 hoạt động cộng đồng đặc thù đơn vị tại 57 tỉnh thành, tài trợ 200 suất học bổng cho trẻ em nhiễm dioxin do TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc ủy thác. 

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", năm 2016, FPT đã chung tay hỗ trợ 4.356 hộ dân miền Trung hứng chịu thiên tai và tặng quà cho 3.443 học sinh các địa phương Sóc Trăng, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình...

>> Chuyện chưa kể của kỹ sư CNTT ở bệnh viện

Thiên Bình

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Siêu trộm lừng danh Robin Hood 'đổ bộ' Truyền hình FPT

Hàng thập kỷ qua, hình ảnh anh hùng Robin Hood với bộ cung tên đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ người xem trên khắp thế giới. Nhưng phiên bản ‘Huyền thoại Robin

Sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng trải nghiệm Hội An

Hơn 80 sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng đã tham gia trải nghiệm văn hóa tại TP Hội An cùng nhiều trò chơi hấp dẫn.

Hotgirl FGA ẵm giải đặc biệt cuộc thi 'Mặc đẹp để làm gì'

Với số điểm bình chọn cao nhất, Triệu Ngọc Tú (FPT Global Automotive) đã giành giải cao nhất của cuộc thi ''Mặc đẹp để làm gì''. Người đẹp nhận thưởng là chuyến du lịch Đà

Trái bóng 'Poly Students Cup 2019' chính thức lăn

15 đội bóng đá FPT Polytechnic Đà Nẵng tham dự lễ khai mạc giải “Poly Students Cup 2019” tại sân bóng Đại học Thể dục Thể thao, 44 Dũng Sĩ Thanh Khê.

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).

Hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ được mở rộng lên 70 cửa hàng

FPT Retail sẽ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng trong năm nay với kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty trong 3 - 4 năm tới.

FPT Education ra mắt Học viện IoT đầu tiên tại Việt Nam

Học viện IoT - FPT Coking là nơi đào tạo IoT chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Masters in IoT Technology cho học viên sau khi tốt nghiệp.