© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mang yêu thương đến trẻ em Đồng Tháp

Tiếp nối chuỗi hoạt động vì cộng đồng, ngày 14/2, FPT Retail tổ chức chương trình "Chắp cánh ước mơ" với những phần quà thiết thực và ý nghĩa cho thầy trò Đồng Tháp. 

FPT Retail HCM phối hợp cùng Phòng Trách nhiệm xã hội FPT (CSR) đến thăm và trao quà tại trường Tiểu học Tân Bình 2 (ấp Tân Hội, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình) và trường Tiểu học An Bình B (thuộc QL30, ấp An Định, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). 

Đây đều là hai trường thuộc diện khó khăn của tỉnh, học sinh học trong những căn phòng nhỏ hẹp, chật chội, cơ sở vật chất thiếu thốn và đang bị xuống cấp trầm trọng. Trong đó, điểm trường Tiểu học Tân Bình 2 chỉ nằm cách mép sông chưa đầy 15 m và thường xuyên xảy ra sạt lở đất. Mùa nước lên cũng khiến việc đi lại của thầy trò nơi đây khó khăn bội phần.

Đây đều là hai trong những ngôi trường thuộc diện khó khăn của tỉnh, học sinh theo học trong những căn phòng nhỏ hẹp, chật chội, cơ sở vật chất không nhiều và đang bị xuống cấp trầm trọng.

Trường Tiểu học Tân Bình 2 và Tiểu học An Bình B đều là những ngôi trường thuộc diện khó khăn của tỉnh. Học sinh theo học trong những căn phòng nhỏ hẹp, chật chội, cơ sở vật chất thiếu thốn và đang bị xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Tiến Danh.

Thiết bị giáo dục và thư viện trường cũng rất hạn chế, mọi thứ chỉ được sắp xếp trong một căn phòng nhỏ vừa đủ vài kệ sách sơ sài. Hiện nay, trường có một điểm học duy nhất, xây dựng bằng gạch thường nên nhìn không chắc chắn, mưa nhiều gây thấm, trần thấp lợp bằng thiếc nên nóng nực vào thời gian nắng nhiều. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chưa có các phòng học chức năng, chưa có phòng máy tính nên không ứng dụng được công nghệ vào giảng dạy.

Do điều kiện cơ sở vật chất hạn chế nên thư viện trường còn nhỏ, chưa đủ chỗ rộng rãi cho các em học sinh có thể ngồi. Sách trong thư viện đa phần là sách giáo khoa dành cho các khối lớp, chưa có nhiều chuyên mục sách để các em có thể lựa chọn.

Người FPT Retail HCM mang yêu thương đến trẻ em Đồng Tháp trong ngày lễ tình nhân.

Người FPT Retail HCM mang yêu thương đến trẻ em Đồng Tháp trong ngày lễ Tình nhân. Ảnh: Tiến Danh.

Chia sẻ phần nào khó khăn với thầy trò ở cả hai điểm trường này, người FPT đã trao tặng tổng cộng 4 bộ máy tính để bàn, kệ sách, 2.000 cuốn vở, 2.000 cuốn sách và các dụng cụ học tập, cùng 26 thùng sữa tươi Vinamilk. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 72 triệu đồng trích từ Quỹ "Người FPT vì cộng đồng" và ủng hộ bằng hiện kim, hiện vật của cán bộ nhân viên FPT Retail HCM.

Chia sẻ phần nào khó khăn với thầy trò ở cả hai điểm trường này, người FPT đã trao tặng tổng cộng 4 bộ máy tính để bàn (desktop), kệ sách, 2.000 cuốn vở, 2.000 cuốn sách và các dụng cụ học tập, cùng 26 thùng sữa tươi Vinamilk.

Người FPT đã trao tặng tổng cộng 4 bộ máy tính để bàn (desktop), kệ sách, 2.000 cuốn vở, 2.000 cuốn sách và các dụng cụ học tập, cùng 26 thùng sữa tươi Vinamilk. Ảnh: Tiến Danh.

Năm 2016, Quỹ "Người FPT vì cộng đồng" quyên góp được gần 6 tỷ đồng do các cán bộ nhân viên FPT ủng hộ. Tính đến 31/12/2016, FPT thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" tại 21 trường học; Trao tặng hơn 18.118 cuốn sách, 40 bộ máy tính; Tổ chức 79 hoạt động cộng đồng đặc thù đơn vị tại 57 tỉnh thành, tài trợ 200 suất học bổng cho trẻ em nhiễm dioxin do TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc ủy thác. 

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", năm 2016, FPT đã chung tay hỗ trợ 4.356 hộ dân miền Trung hứng chịu thiên tai và tặng quà cho 3.443 học sinh các địa phương Sóc Trăng, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình...

>> Chuyện chưa kể của kỹ sư CNTT ở bệnh viện

Thiên Bình

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Gần 60 FPT Small miền Trung đăng ký học năng khiếu

Số lượng PT Small tham gia lớp học năng khiếu tại FPT miền Trung năm nay gấp 3 lần năm 2017. Các FPT Small sẽ dự lớp khai giảng khóa học năng khiếu vào 17h30

Tuyển thủ FPT trở thành Vua phá lưới giải 'Nokia Football Cup'

Ghi 9 bàn sau hai trận, ngôi sao Trọng Huy của Liên quân Nokia - FPT giành danh hiệu Vua phá lưới giải bóng đá Nokia Football Cup 2018.

13 câu đố 'hại não' có đáp án

Nếu trong 3 phút có thể tìm ra câu trả lời cho mỗi bài toán dưới đây, bạn thuộc nhóm 15% dân số thông minh nhất thế giới.

Đội tuyển dụng nhà Hệ thống thắng giải ‘Clip hot - Thưởng nóng’

Những clip của các đơn vị trong FPT IS không chỉ ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời với đồng nghiệp mà còn được nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên