© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hết tháng 4, người FPT góp một ngày lương hơn 4,1 tỷ đồng

Việc quyên góp ủng hộ một ngày lương năm 2017 được các đơn vị thực hiện trong kỳ lương tháng 4 và tháng 5 với tỷ lệ đóng góp đạt từ 90% trở lên.

Hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3, người FPT lại cùng chung tay đóng góp một ngày lương và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Năm nay, hầu hết đơn vị quyên góp một ngày lương trong kỳ lương tháng 4.

Đây là năm thứ 4 tập đoàn triển khai việc ủng hộ một ngày lương cho Quỹ Người FPT vì cộng đồng. Các đơn vị đạt tỷ lệ 100% CBNV tham gia đóng góp như: FPT HO, FPT Retail, FPT Myanmar và FPT Hòa Lạc. Trong đó, nhà Bán lẻ "chốt số" ủng hộ một ngày lương sớm nhất tập đoàn (31/3).

FPT Telecom đang là đơn vị có số tiền đóng góp lớn nhất với hơn 1,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 99,2%. Tiếp theo là FPT IS với 680 triệu đồng (tỷ lệ 91%); FPT Retail - 567 triệu đồng (100%); FPT Trading - 384 triệu đồng (90%); ĐH FPT - 258 triệu đồng (92,4%); FPT HO - 231 triệu đồng (100%); FPT Online - 166 triệu đồng (98%). Tổng số tiền đóng góp năm nay cao hơn cùng kỳ năm ngoái (tính đến cuối tháng 4/2016, quỹ đạt hơn 3,8 tỷ đồng).

vcd-1571-1494930551.jpg

Tính đến hết tháng 4, người FPT đóng góp hơn 4,1 tỷ đồng cho hoạt động thiện nguyện.

Trong đó, tổng số tiền của FPT IS là số liệu tạm tính. Riêng FPT Software thực hiện quyên góp một ngày lương theo hình thức riêng nên chưa có số liệu thống kê. Dự kiến, Phần mềm FPT sẽ tổng kết việc đóng góp vào kỳ lương tháng 5. Năm ngoái, tổng số tiền ủng hộ của đơn vị này đạt gần 1,5 tỷ đồng.

Với phương châm tạo quỹ trước để có thể chủ động và kịp thời hỗ trợ khi cần, Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” được thành lập vào ngày 13/3/2014. Việc chi tiêu của quỹ dựa trên đề xuất thực tế của các đơn vị với mục tiêu: Hỗ trợ người FPT khi gặp khó khăn đặc biệt; Hỗ trợ thiên tai bão lụt; Hỗ trợ các chương trình từ thiện cụ thể của các đơn vị; Tham gia hoạt động chung theo chủ đề hằng năm của tập đoàn để có được một hình ảnh rõ nét về hoạt động thiện nguyện của người FPT.

Năm 2014, ngay sau khi thành lập, Quỹ nhận được hơn 3 tỷ đồng đóng góp từ CBNV. Năm 2015, số tiền đóng góp tăng lên 4,9 tỷ đồng và năm 2016, tổng tiền của quỹ đạt 5,9 tỷ đồng.

Năm 2017, Quỹ sẽ hoạt động trong các mảng chính gồm: Hỗ trợ cán bộ nhân viên và người thân; Hỗ trợ cộng đồng - dự kiến triển khai 35 tủ sách tại 35 trường học trên cả nước; Hỗ trợ thiên tai - giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người dân và Chia sẻ cộng đồng - tổ chức chương trình thiện nguyện đặc thù của đơn vị tại 63 tỉnh thành.

>> TGĐ FPT kêu gọi người nhà F chung tay vì cộng đồng

Tử Quyên

 

TGĐ Bùi Quang Ngọc lý giải truyền thống lì xì của FPT

Chia sẻ với báo Chúng ta, anh Bùi Quang Ngọc cho hay, mừng tuổi đầu xuân là truyền thống lâu đời của người Việt. Theo đó, trẻ em thường được nhận phong bao lì xì

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

IoT và AI sẽ làm nên những thay đổi lịch sử của công nghiệp ô tô

Ngành công nghiệp ô tô hàng trăm năm đang có những bước đi thay đổi lịch sử. Các công nghệ mới như AI, Big Data, Cloud và IoT không chỉ định hình lại ngành công

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.