© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hết tháng 4, người FPT góp một ngày lương hơn 4,1 tỷ đồng

Việc quyên góp ủng hộ một ngày lương năm 2017 được các đơn vị thực hiện trong kỳ lương tháng 4 và tháng 5 với tỷ lệ đóng góp đạt từ 90% trở lên.

Hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3, người FPT lại cùng chung tay đóng góp một ngày lương và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Năm nay, hầu hết đơn vị quyên góp một ngày lương trong kỳ lương tháng 4.

Đây là năm thứ 4 tập đoàn triển khai việc ủng hộ một ngày lương cho Quỹ Người FPT vì cộng đồng. Các đơn vị đạt tỷ lệ 100% CBNV tham gia đóng góp như: FPT HO, FPT Retail, FPT Myanmar và FPT Hòa Lạc. Trong đó, nhà Bán lẻ "chốt số" ủng hộ một ngày lương sớm nhất tập đoàn (31/3).

FPT Telecom đang là đơn vị có số tiền đóng góp lớn nhất với hơn 1,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 99,2%. Tiếp theo là FPT IS với 680 triệu đồng (tỷ lệ 91%); FPT Retail - 567 triệu đồng (100%); FPT Trading - 384 triệu đồng (90%); ĐH FPT - 258 triệu đồng (92,4%); FPT HO - 231 triệu đồng (100%); FPT Online - 166 triệu đồng (98%). Tổng số tiền đóng góp năm nay cao hơn cùng kỳ năm ngoái (tính đến cuối tháng 4/2016, quỹ đạt hơn 3,8 tỷ đồng).

vcd-1571-1494930551.jpg

Tính đến hết tháng 4, người FPT đóng góp hơn 4,1 tỷ đồng cho hoạt động thiện nguyện.

Trong đó, tổng số tiền của FPT IS là số liệu tạm tính. Riêng FPT Software thực hiện quyên góp một ngày lương theo hình thức riêng nên chưa có số liệu thống kê. Dự kiến, Phần mềm FPT sẽ tổng kết việc đóng góp vào kỳ lương tháng 5. Năm ngoái, tổng số tiền ủng hộ của đơn vị này đạt gần 1,5 tỷ đồng.

Với phương châm tạo quỹ trước để có thể chủ động và kịp thời hỗ trợ khi cần, Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” được thành lập vào ngày 13/3/2014. Việc chi tiêu của quỹ dựa trên đề xuất thực tế của các đơn vị với mục tiêu: Hỗ trợ người FPT khi gặp khó khăn đặc biệt; Hỗ trợ thiên tai bão lụt; Hỗ trợ các chương trình từ thiện cụ thể của các đơn vị; Tham gia hoạt động chung theo chủ đề hằng năm của tập đoàn để có được một hình ảnh rõ nét về hoạt động thiện nguyện của người FPT.

Năm 2014, ngay sau khi thành lập, Quỹ nhận được hơn 3 tỷ đồng đóng góp từ CBNV. Năm 2015, số tiền đóng góp tăng lên 4,9 tỷ đồng và năm 2016, tổng tiền của quỹ đạt 5,9 tỷ đồng.

Năm 2017, Quỹ sẽ hoạt động trong các mảng chính gồm: Hỗ trợ cán bộ nhân viên và người thân; Hỗ trợ cộng đồng - dự kiến triển khai 35 tủ sách tại 35 trường học trên cả nước; Hỗ trợ thiên tai - giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người dân và Chia sẻ cộng đồng - tổ chức chương trình thiện nguyện đặc thù của đơn vị tại 63 tỉnh thành.

>> TGĐ FPT kêu gọi người nhà F chung tay vì cộng đồng

Tử Quyên

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Cô giáo THPT FPT hát 'Người hãy ôn thi đi' tặng học trò

Với mong muốn giúp thành viên lớp mình ghi dấu ấn của thời học sinh một cách trọn vẹn hơn, cô Vũ Thị Ánh Hồng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8 trường THPT FPT, đã

Viễn thông Lạng Sơn 'đổ bộ' biển Thanh Hóa

Các thành viên của chi nhánh FPT Telecom Lạng Sơn đã có khoảng thời gian chơi hết mình trong dịp teambuilding của chi nhánh Lạng Sơn vào ngày 16/6, tại bãi biển Hải Tiến, tỉnh

Mùa hè rực rỡ của FPT Telecom Ninh Bình

Hơn 40 CBNV nhà ''Cáo'' Ninh Bình đã chơi hết mình trong các hoạt động teambuilding diễn ra ngày 15/6 tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An.

FPT dừng chân tại bán kết DSC Championship

Trước đối thủ khó chơi AGILITY IO, tối ngày 14/6, đoàn quân FPT Software Đà Nẵng đã chịu thất bại 0-2. 

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên

Trường đại học có nhiều hoa sen nhất Hà Nội

Các bạn trẻ sinh sống hoặc học tập ở khu vực Thạch Thất, Hà Nội khiến nhiều người ghen tỵ khi có địa điểm chụp ảnh free là đầm sen cực đẹp, nước nông có