© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hết tháng 4, người FPT góp một ngày lương hơn 4,1 tỷ đồng

Việc quyên góp ủng hộ một ngày lương năm 2017 được các đơn vị thực hiện trong kỳ lương tháng 4 và tháng 5 với tỷ lệ đóng góp đạt từ 90% trở lên.

Hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3, người FPT lại cùng chung tay đóng góp một ngày lương và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Năm nay, hầu hết đơn vị quyên góp một ngày lương trong kỳ lương tháng 4.

Đây là năm thứ 4 tập đoàn triển khai việc ủng hộ một ngày lương cho Quỹ Người FPT vì cộng đồng. Các đơn vị đạt tỷ lệ 100% CBNV tham gia đóng góp như: FPT HO, FPT Retail, FPT Myanmar và FPT Hòa Lạc. Trong đó, nhà Bán lẻ "chốt số" ủng hộ một ngày lương sớm nhất tập đoàn (31/3).

FPT Telecom đang là đơn vị có số tiền đóng góp lớn nhất với hơn 1,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 99,2%. Tiếp theo là FPT IS với 680 triệu đồng (tỷ lệ 91%); FPT Retail - 567 triệu đồng (100%); FPT Trading - 384 triệu đồng (90%); ĐH FPT - 258 triệu đồng (92,4%); FPT HO - 231 triệu đồng (100%); FPT Online - 166 triệu đồng (98%). Tổng số tiền đóng góp năm nay cao hơn cùng kỳ năm ngoái (tính đến cuối tháng 4/2016, quỹ đạt hơn 3,8 tỷ đồng).

vcd-1571-1494930551.jpg

Tính đến hết tháng 4, người FPT đóng góp hơn 4,1 tỷ đồng cho hoạt động thiện nguyện.

Trong đó, tổng số tiền của FPT IS là số liệu tạm tính. Riêng FPT Software thực hiện quyên góp một ngày lương theo hình thức riêng nên chưa có số liệu thống kê. Dự kiến, Phần mềm FPT sẽ tổng kết việc đóng góp vào kỳ lương tháng 5. Năm ngoái, tổng số tiền ủng hộ của đơn vị này đạt gần 1,5 tỷ đồng.

Với phương châm tạo quỹ trước để có thể chủ động và kịp thời hỗ trợ khi cần, Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” được thành lập vào ngày 13/3/2014. Việc chi tiêu của quỹ dựa trên đề xuất thực tế của các đơn vị với mục tiêu: Hỗ trợ người FPT khi gặp khó khăn đặc biệt; Hỗ trợ thiên tai bão lụt; Hỗ trợ các chương trình từ thiện cụ thể của các đơn vị; Tham gia hoạt động chung theo chủ đề hằng năm của tập đoàn để có được một hình ảnh rõ nét về hoạt động thiện nguyện của người FPT.

Năm 2014, ngay sau khi thành lập, Quỹ nhận được hơn 3 tỷ đồng đóng góp từ CBNV. Năm 2015, số tiền đóng góp tăng lên 4,9 tỷ đồng và năm 2016, tổng tiền của quỹ đạt 5,9 tỷ đồng.

Năm 2017, Quỹ sẽ hoạt động trong các mảng chính gồm: Hỗ trợ cán bộ nhân viên và người thân; Hỗ trợ cộng đồng - dự kiến triển khai 35 tủ sách tại 35 trường học trên cả nước; Hỗ trợ thiên tai - giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người dân và Chia sẻ cộng đồng - tổ chức chương trình thiện nguyện đặc thù của đơn vị tại 63 tỉnh thành.

>> TGĐ FPT kêu gọi người nhà F chung tay vì cộng đồng

Tử Quyên

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

'Gương mặt thân quen' ĐH FPT 'bật mí' dàn giám khảo siêu chất

Cuộc thi tìm kiếm tài năng dành cho FPTUers vừa lộ diện dàn giám khảo “chất” với cặp đôi ca sĩ Thanh Duy và Phương Anh đến từ chương trình Vietnam Idol.

ĐH FPT lần đầu khởi tranh giải bóng đá dành cho học sinh

Giải đấu FPTU Cup 2018 do ĐH FPT tổ chức được chính thức khởi tranh vào ngày 23/9, tại sân bóng Tuyên Sơn, Đà Nẵng. 

Hotboy Lâm Mạnh Quang gây sốt Facebook khi hát 'Rước đèn ông sao'

Sau vài giờ đăng tải trên Facebook, đoạn video Mạnh Quang (FSU2.Z79) cover ca khúc "Rước đèn ông sao" với sự đệm đàn của Quán quân Karaoke idol Nguyễn Quán Cường (DTL) nhận được hơn

‘Hát tiếng mèo kêu’ cùng FPT Shop

Với phiên bản “cover” bài “Hát tiếng mèo kêu” do Vlogger Hậu Hoàng thể hiện, hình ảnh của FPT Shop đã được lan rộng đến hơn 1 triệu lượt theo dõi.

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Phần thưởng của FPT - đơn vị tổ chức cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê

Chủ tịch FPT nói về 'FPT tái sinh' và tinh thần phụng sự quốc gia như thế nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu viết ra sứ mệnh của mình, FPT đã mong muốn nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và

FPT trở thành đối tác công nghệ của Carlsberg trên quy mô toàn cầu

FPT đã chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg trên quy mô toàn cầu.

FPT được vinh danh doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

FPT vinh dự được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.