© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hết tháng 4, người FPT góp một ngày lương hơn 4,1 tỷ đồng

Việc quyên góp ủng hộ một ngày lương năm 2017 được các đơn vị thực hiện trong kỳ lương tháng 4 và tháng 5 với tỷ lệ đóng góp đạt từ 90% trở lên.

Hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3, người FPT lại cùng chung tay đóng góp một ngày lương và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Năm nay, hầu hết đơn vị quyên góp một ngày lương trong kỳ lương tháng 4.

Đây là năm thứ 4 tập đoàn triển khai việc ủng hộ một ngày lương cho Quỹ Người FPT vì cộng đồng. Các đơn vị đạt tỷ lệ 100% CBNV tham gia đóng góp như: FPT HO, FPT Retail, FPT Myanmar và FPT Hòa Lạc. Trong đó, nhà Bán lẻ "chốt số" ủng hộ một ngày lương sớm nhất tập đoàn (31/3).

FPT Telecom đang là đơn vị có số tiền đóng góp lớn nhất với hơn 1,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 99,2%. Tiếp theo là FPT IS với 680 triệu đồng (tỷ lệ 91%); FPT Retail - 567 triệu đồng (100%); FPT Trading - 384 triệu đồng (90%); ĐH FPT - 258 triệu đồng (92,4%); FPT HO - 231 triệu đồng (100%); FPT Online - 166 triệu đồng (98%). Tổng số tiền đóng góp năm nay cao hơn cùng kỳ năm ngoái (tính đến cuối tháng 4/2016, quỹ đạt hơn 3,8 tỷ đồng).

vcd-1571-1494930551.jpg

Tính đến hết tháng 4, người FPT đóng góp hơn 4,1 tỷ đồng cho hoạt động thiện nguyện.

Trong đó, tổng số tiền của FPT IS là số liệu tạm tính. Riêng FPT Software thực hiện quyên góp một ngày lương theo hình thức riêng nên chưa có số liệu thống kê. Dự kiến, Phần mềm FPT sẽ tổng kết việc đóng góp vào kỳ lương tháng 5. Năm ngoái, tổng số tiền ủng hộ của đơn vị này đạt gần 1,5 tỷ đồng.

Với phương châm tạo quỹ trước để có thể chủ động và kịp thời hỗ trợ khi cần, Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” được thành lập vào ngày 13/3/2014. Việc chi tiêu của quỹ dựa trên đề xuất thực tế của các đơn vị với mục tiêu: Hỗ trợ người FPT khi gặp khó khăn đặc biệt; Hỗ trợ thiên tai bão lụt; Hỗ trợ các chương trình từ thiện cụ thể của các đơn vị; Tham gia hoạt động chung theo chủ đề hằng năm của tập đoàn để có được một hình ảnh rõ nét về hoạt động thiện nguyện của người FPT.

Năm 2014, ngay sau khi thành lập, Quỹ nhận được hơn 3 tỷ đồng đóng góp từ CBNV. Năm 2015, số tiền đóng góp tăng lên 4,9 tỷ đồng và năm 2016, tổng tiền của quỹ đạt 5,9 tỷ đồng.

Năm 2017, Quỹ sẽ hoạt động trong các mảng chính gồm: Hỗ trợ cán bộ nhân viên và người thân; Hỗ trợ cộng đồng - dự kiến triển khai 35 tủ sách tại 35 trường học trên cả nước; Hỗ trợ thiên tai - giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người dân và Chia sẻ cộng đồng - tổ chức chương trình thiện nguyện đặc thù của đơn vị tại 63 tỉnh thành.

>> TGĐ FPT kêu gọi người nhà F chung tay vì cộng đồng

Tử Quyên

 
  • Vợ dỗi vì chồng yêu máy tính hơn mình

Những cuộc đối đầu 'cân não' tại vòng 2 FSOFT Thu Đông Cup 2017

Căng thẳng, quyết liệt là những gì được dự đoán cho các trận đấu thuộc vòng 2 FSOFT Thu Đông Cup diễn ra ngày 25/11. Bảng đấu “tử thần” tại giải năm nay chính là

Chủ tịch FPT song ca tiếng Nga cùng Chủ tịch Vietnam Airlines

Trong buổi tiệc Gala Diner diễn ra sau tọa đàm Quản trị doanh nghiệp do Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức tối ngày 23/11 tại Hà Nội, người đứng FPT

Thử tài thám tử qua vụ án hóc búa (Phần 1)

Tất cả chúng ta đều yêu thích truyện trinh thám. Ở đó có những vụ án vô cùng hóc búa. Chắc rằng không ít người trong chúng ta thuở bé từng mơ ước được tự

'Cơn bão' bàn thắng tại FSOFT Thu Đông 2017

Sáng 18/11, giải bóng đá FSOFT Thu Đông đã khai mạc tại sân bóng đá Ngọc Bảo, Mạc Thái Tông, Hà Nội. Giải đấu hấp dẫn ngay từ vòng đấu đầu tiên khi có tới 60

‘Số hóa’ để theo kịp công nghiệp 4.0 - thách thức của ngành giao thông vận tải

Cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển vũ bão đang đặt ra nhiều thách thức lớn, nếu ngành Giao thông vận tải (GTVT) không bứt phá khỏi “trì trệ” sẽ khó theo kịp xu thế

Người sáng lập Đại học FUNiX với phương pháp dạy học 'lạ đời'

Ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, người sáng lập Đại học FUNiX: "Khi giáo viên không dạy gì, sinh viên tự biết cách hỏi và học".

Những con số 'nhảy múa' của thị trường smartphone quý 3/2017

Thị trường smartphone thế giới quý 3/2017 tăng nhẹ 2,7% so với cùng kỳ 2016, Samsung vẫn dẫn đầu, còn Apple thắng lớn với iPhone 7. Thị trường Việt Nam sôi động iPhone X 'xách tay'.

Mua điện thoại trả góp chiếm hơn 50%

Số liệu thống kê tại các hệ thống bán lẻ điện thoại lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS cho thấy hơn một nửa khách hàng mua sản phẩm bằng hình thức trả