© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT tiếp nguồn tri thức vùng cao

Trong hai ngày 12-13/8, gần 20 bạn trẻ FPT Software Đà Nẵng đã lên đường tới huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, để "Chắp cánh ước mơ" cho học sinh trường Tiểu học Hồng Thượng. 

Trường nằm ở vùng núi, điều kiện kinh tế khó khăn với phần lớn học sinh là người dân tộc Tà Ôi. So với các trường nằm ở địa bàn lân cận, Tiểu học Hồng Thượng thuộc diện không được hỗ trợ sách vở cho học sinh đến trường nên phần lớn gia đình phải tự trang bị.

download-1-9837-1502869174.jpg

CLB từ thiện FPT Software Đà Nẵng trao quà cho học sinh trường Tiểu học Hồng Thượng.

Để giúp đỡ phần nào khó khăn cho nhà trường và học sinh, CLB Volunteer Light Club đã tận tay trao tặng nhiều phần quà thiết thực. Cụ thể, CLB đã tặng sách, vở, bình nước, hộp sáp màu, bánh kẹo… cùng gần 200 cuốn sách truyện và sách kỹ năng sống các loại. Tổng giá trị phần quà hơn 40 triệu đồng.

Đại diện nhà trường cam kết khai thác hiệu quả sách và vở để giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức mới. Những món quà sẽ tiếp thêm động lực cho thầy và trò nhà trường trong công tác dạy và học.

Đây là chuyến thiện nguyện thứ hai trong năm của CLB. Chuyến đầu tiên diễn ra vào tháng 3 tại trường Tiểu học Duy Sơn 1, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. CLB đã trao tặng 1.000 đầu sách, 1.000 tập vở, 2 máy tính và 3 kệ sách đóng mới.

Gần 5 năm hình thành và phát triển, CLB Ánh sáng Tình nguyện đã triển khai thành công rất nhiều dự án thiện nguyện xã hội trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, góp phần cải thiện cuộc sống cho trẻ em vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn.

>> Đôi trẻ FPT bén duyên từ chuyến thiện nguyện

Việt Nguyễn

 
  • Toàn cảnh lễ hội 13/9 miền Trung

Nhạc sĩ Giáng Son phấn khích với ca khúc sinh viên FPT sáng tác

Tại vòng Đối đầu cuộc thi Battle of the Bands, ca khúc Tôi sợ yêu trong chùm liên khúc do các chàng trai nhóm CxT biểu diễn đã khiến khán giả "phát cuồng". Ca sĩ

'Sĩ quan' Sen Đỏ chinh phục cung đường qua ba tỉnh thành

Các lãnh đạo, quản lý Sen Đỏ "làm cỏ" cao nguyên Tà Năng với chuyến phượt lần đầu được tổ chức nhằm mục tiêu gắn kết các cấp quản lý, chia sẻ tầm nhìn chiến

Đạt giải nam diễn viên xuất sắc nhờ... tự kỷ trên sân khấu

"Tôi nghĩ phần lớn do mình chịu khó lăn lộn, chạy nhảy và tự kỷ trên sân khấu trong bộ đồ người Nhện suốt cả vở diễn nên Ban giám khảo... thương trao cho giải

Nhà 'Cáo' ba miền thi đua mừng sinh nhật tập đoàn

Thi đua kinh doanh, thi đấu thể thao, văn nghệ...là những hoạt động sôi nổi của FPT Telecom trên toàn quốc kéo dài trong suốt tháng 9 để chào đón FPT 29 tuổi.

FPT báo lãi gần 2.000 tỷ đồng sau 8 tháng

Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) sau 8 tháng đạt 2.460 đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

FSB lọt Top 30 chương trình MBA khu vực Đông Á

Viện Quản trị Kinh doanh FPT (FSB) là đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 30 trong khu vực Đông Á (Far East Asia) và Top 200 thế giới về đào tạo Thạc

iPhone X được chào giá 40-50 triệu đồng tại Việt Nam

Mức giá do cửa hàng bán iPhone xách tay chào bán, trong khi đó, giá của đại lý chính hãng dự kiến ở mức từ 30 triệu đồng. 

Chia sẻ của hiệu trưởng về số 13 trong lễ khai giảng ĐH FPT

"Ở nhiều quốc gia, số 13 thường bị cho là con số không may mắn. Nếu đến Vương quốc Anh, Canada hay Australia, chúng ta khó có thể tìm thấy một ngôi nhà có địa