© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT tiếp nguồn tri thức vùng cao

Trong hai ngày 12-13/8, gần 20 bạn trẻ FPT Software Đà Nẵng đã lên đường tới huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, để "Chắp cánh ước mơ" cho học sinh trường Tiểu học Hồng Thượng. 

Trường nằm ở vùng núi, điều kiện kinh tế khó khăn với phần lớn học sinh là người dân tộc Tà Ôi. So với các trường nằm ở địa bàn lân cận, Tiểu học Hồng Thượng thuộc diện không được hỗ trợ sách vở cho học sinh đến trường nên phần lớn gia đình phải tự trang bị.

download-1-9837-1502869174.jpg

CLB từ thiện FPT Software Đà Nẵng trao quà cho học sinh trường Tiểu học Hồng Thượng.

Để giúp đỡ phần nào khó khăn cho nhà trường và học sinh, CLB Volunteer Light Club đã tận tay trao tặng nhiều phần quà thiết thực. Cụ thể, CLB đã tặng sách, vở, bình nước, hộp sáp màu, bánh kẹo… cùng gần 200 cuốn sách truyện và sách kỹ năng sống các loại. Tổng giá trị phần quà hơn 40 triệu đồng.

Đại diện nhà trường cam kết khai thác hiệu quả sách và vở để giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức mới. Những món quà sẽ tiếp thêm động lực cho thầy và trò nhà trường trong công tác dạy và học.

Đây là chuyến thiện nguyện thứ hai trong năm của CLB. Chuyến đầu tiên diễn ra vào tháng 3 tại trường Tiểu học Duy Sơn 1, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. CLB đã trao tặng 1.000 đầu sách, 1.000 tập vở, 2 máy tính và 3 kệ sách đóng mới.

Gần 5 năm hình thành và phát triển, CLB Ánh sáng Tình nguyện đã triển khai thành công rất nhiều dự án thiện nguyện xã hội trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, góp phần cải thiện cuộc sống cho trẻ em vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn.

>> Đôi trẻ FPT bén duyên từ chuyến thiện nguyện

Việt Nguyễn

 
  • Thứ trưởng Nhật Bản ngồi xe tự lái đi vòng quanh FPT Complex

Thầy trò FPT Education 'vui hết sức, chơi hết mình' tại Elympic 2017

Cuối tuần qua, gần 2.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên FPT đã cùng tham gia ngày hội truyền thống Elympic FE 2017, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội thao lớn

ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng ra mắt 8 CLB sinh viên

8 CLB mới nhằm giúp sinh viên FPT thúc đẩy hoạt động phong trào và thi đua trong học tập.

Tổ chức Giáo dục thổi làn gió tăng trưởng và phát triển vào Elympic

Năm nay, Hội thao chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của FPT Education phía Nam lấy chủ đề "Expansion - We All Grow Up" với kỳ vọng đón nhận nhiều thành công hơn từ

Những con số 'nhảy múa' của thị trường smartphone quý 3/2017

Thị trường smartphone thế giới quý 3/2017 tăng nhẹ 2,7% so với cùng kỳ 2016, Samsung vẫn dẫn đầu, còn Apple thắng lớn với iPhone 7. Thị trường Việt Nam sôi động iPhone X 'xách tay'.

Mua điện thoại trả góp chiếm hơn 50%

Số liệu thống kê tại các hệ thống bán lẻ điện thoại lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS cho thấy hơn một nửa khách hàng mua sản phẩm bằng hình thức trả

Top 5 gương mặt có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam

Ngày 22/11, tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam sẽ vinh danh 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua (2007-2017).

FPT Shop và F.Studio by FPT bán iPhone X chính hãng từ ngày 8/12

Sau thời gian chờ đợi, iPhone X chính hãng sẽ có mặt tại Việt Nam với giá bán từ 29,99 triệu đồng. Máy được FPT Shop và F.Studio by FPT lên kệ từ ngày 8/12.