© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT tiếp nguồn tri thức vùng cao

Trong hai ngày 12-13/8, gần 20 bạn trẻ FPT Software Đà Nẵng đã lên đường tới huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, để "Chắp cánh ước mơ" cho học sinh trường Tiểu học Hồng Thượng. 

Trường nằm ở vùng núi, điều kiện kinh tế khó khăn với phần lớn học sinh là người dân tộc Tà Ôi. So với các trường nằm ở địa bàn lân cận, Tiểu học Hồng Thượng thuộc diện không được hỗ trợ sách vở cho học sinh đến trường nên phần lớn gia đình phải tự trang bị.

download-1-9837-1502869174.jpg

CLB từ thiện FPT Software Đà Nẵng trao quà cho học sinh trường Tiểu học Hồng Thượng.

Để giúp đỡ phần nào khó khăn cho nhà trường và học sinh, CLB Volunteer Light Club đã tận tay trao tặng nhiều phần quà thiết thực. Cụ thể, CLB đã tặng sách, vở, bình nước, hộp sáp màu, bánh kẹo… cùng gần 200 cuốn sách truyện và sách kỹ năng sống các loại. Tổng giá trị phần quà hơn 40 triệu đồng.

Đại diện nhà trường cam kết khai thác hiệu quả sách và vở để giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức mới. Những món quà sẽ tiếp thêm động lực cho thầy và trò nhà trường trong công tác dạy và học.

Đây là chuyến thiện nguyện thứ hai trong năm của CLB. Chuyến đầu tiên diễn ra vào tháng 3 tại trường Tiểu học Duy Sơn 1, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. CLB đã trao tặng 1.000 đầu sách, 1.000 tập vở, 2 máy tính và 3 kệ sách đóng mới.

Gần 5 năm hình thành và phát triển, CLB Ánh sáng Tình nguyện đã triển khai thành công rất nhiều dự án thiện nguyện xã hội trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, góp phần cải thiện cuộc sống cho trẻ em vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn.

>> Đôi trẻ FPT bén duyên từ chuyến thiện nguyện

Việt Nguyễn

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Trường THPT FPT lần đầu tổ chức trại hè cho học sinh Hà Nội

Với chủ đề “Thử thách cùng Ginger”, năm nay, lần đầu tiên trường THPT FPT tổ chức trại hè FsN Camp với sự tham gia của 84 học sinh lứa tuổi 12-17 từ các trường

Phần mềm FPT đạt giải phong cách DSC Championship

Thua GAMELOFT trên chấm luân lưu trong trận tranh giải Ba, FPT Software Đà Nẵng chấp nhận giành giải Phong cách tại DSC Championship 2018.

Các cầu thủ xuất hiện trên cốc Truyền hình FPT

Cùng với màu cờ đội tuyển, gương mặt các cầu thủ nổi tiếng được thiết kế đẹp mắt trên các cốc xinh xắn của Truyền hình FPT.

Người FPT dự đoán tuyển Nga đánh bại Ả-rập Saudi

Anh Nguyễn Anh Việt, Truyền hình FPT, nhận định với lợi thế sân nhà, tuyển Nga ở cửa trên khá ''sâu'' so với Ả-rập Saudi. Trưởng phòng thể thao giải trí Truyền hình FPT dự đoán

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên

Trường đại học có nhiều hoa sen nhất Hà Nội

Các bạn trẻ sinh sống hoặc học tập ở khu vực Thạch Thất, Hà Nội khiến nhiều người ghen tỵ khi có địa điểm chụp ảnh free là đầm sen cực đẹp, nước nông có

Điểm lại những start-up đình đám của sinh viên Việt

Rất nhiều start-up của sinh viên các trường đại học Việt Nam gây được tiếng vang, tạo ra một làn sóng mạnh mẽ về tài năng, bản lĩnh của một người trẻ thực thụ.