© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT tiếp nguồn tri thức vùng cao

Trong hai ngày 12-13/8, gần 20 bạn trẻ FPT Software Đà Nẵng đã lên đường tới huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, để "Chắp cánh ước mơ" cho học sinh trường Tiểu học Hồng Thượng. 

Trường nằm ở vùng núi, điều kiện kinh tế khó khăn với phần lớn học sinh là người dân tộc Tà Ôi. So với các trường nằm ở địa bàn lân cận, Tiểu học Hồng Thượng thuộc diện không được hỗ trợ sách vở cho học sinh đến trường nên phần lớn gia đình phải tự trang bị.

download-1-9837-1502869174.jpg

CLB từ thiện FPT Software Đà Nẵng trao quà cho học sinh trường Tiểu học Hồng Thượng.

Để giúp đỡ phần nào khó khăn cho nhà trường và học sinh, CLB Volunteer Light Club đã tận tay trao tặng nhiều phần quà thiết thực. Cụ thể, CLB đã tặng sách, vở, bình nước, hộp sáp màu, bánh kẹo… cùng gần 200 cuốn sách truyện và sách kỹ năng sống các loại. Tổng giá trị phần quà hơn 40 triệu đồng.

Đại diện nhà trường cam kết khai thác hiệu quả sách và vở để giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức mới. Những món quà sẽ tiếp thêm động lực cho thầy và trò nhà trường trong công tác dạy và học.

Đây là chuyến thiện nguyện thứ hai trong năm của CLB. Chuyến đầu tiên diễn ra vào tháng 3 tại trường Tiểu học Duy Sơn 1, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. CLB đã trao tặng 1.000 đầu sách, 1.000 tập vở, 2 máy tính và 3 kệ sách đóng mới.

Gần 5 năm hình thành và phát triển, CLB Ánh sáng Tình nguyện đã triển khai thành công rất nhiều dự án thiện nguyện xã hội trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, góp phần cải thiện cuộc sống cho trẻ em vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn.

>> Đôi trẻ FPT bén duyên từ chuyến thiện nguyện

Việt Nguyễn

 

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

'Thần dân' FPT Edu tri ân lãnh đạo qua MV chế Despacito

Để có một năm tăng trưởng mạnh mẽ của FPT Education, vai trò của hai lãnh đạo hàng đầu là Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần