© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

3.000 người FPT đi bộ và đồng diễn vì cộng đồng tại Hồ Gươm

Hướng tới 30 năm thành lập FPT, Ngày FPT vì cộng đồng năm nay sẽ tổ chức hoạt động đi bộ, đồng diễn của 3.000 người FPT và 2.000 thanh niên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Hồ Gươm, Hà Nội. Cứ mỗi người tham gia đi bộ, BTC sẽ góp 100.000 đồng và dùng vào việc xây sân chơi vận động cho trẻ em và cộng đồng.

Khác với những mùa 13/3 trước, năm nay, tuyến phố đi bộ Hồ Gươm sẽ là địa điểm chính của lễ phát động Ngày FPT vì Cộng đồng tại Hà Nội. Sự kiện có chủ đề “Tiên phong hành động vì Cộng đồng”, diễn ra ngày 11/3 (Chủ nhật), nhằm hưởng ứng chương trình Ngày làm việc tốt (Good Deeds Day) lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam, do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Sự kiện dự kiến thu hút đông người tham gia nhất từ trước tới nay, với 3.000 người FPT cùng gia đình và 2.000 thanh niên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày FPT vì Cộng đồng FPT 2018 sẽ bao gồm một chuỗi hoạt động: Ký kết hợp tác đồng hành xuyên suốt chiến dịch cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Công bố nội dung hành động năm 2018 gồm tặng quà thiện nguyện, sơn sửa nhà từ thiện...; Đồng diễn Vovinam của 200 sinh viên FPT; Nhảy flashmob...

DN-8422-1519958894.jpg

4.000 người FPT đã đi bộ trong lễ phát động Ngày FPT vì Cộng đồng tại Đà Nẵng năm 2017. Ảnh: Việt Nguyễn.

Dự kiến, sau lộ trình là một vòng hồ, người FPT và đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ thả những trái tim (được phát trước đó) vào 3 chiếc hộp trái tim được đặt sẵn ở các địa điểm như một lời gửi gắm thương yêu đến cộng đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó, BTC mong muốn, mỗi người nhà F sẽ chuẩn bị sẵn một món quà nhỏ, gửi tặng cho đồng nghiệp, người đi đường trong ngày diễn ra sự kiện. Món quà có thể là một tấm thiệp xinh xắn, một vật dụng trang trí hay chỉ là một cái ôm chan chứa yêu thương.

Hoạt động đi bộ vì cộng đồng sẽ được người FPT thực hiện đồng loạt tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc. Dịp này, người họ F sẽ sơn sửa lại 30 mái ấm, 30 lớp học, nhà tình nghĩa… mang lại diện mạo mới, sinh khí mới cho những cơ sở này.

Song hành với các hoạt động thiện nguyện, BTC cũng kỳ vọng mỗi lãnh đạo, cán bộ nhân viên sẽ dành thời gian, công sức của mình trực tiếp làm một việc tốt cho những người xung quanh và cộng đồng.

Đây là lần đầu tiên người FPT Hà Nội cùng đi bộ phát động phong trào thiện nguyện vì cộng đồng. Trước đó, năm 2017, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Top 25 Hoa hậu Thế giới 2014 Nguyễn Thị Loan, MC Phan Anh cùng gần 4.000 bạn trẻ Đà Nẵng đã tham gia "Đi bộ vì sức khỏe cộng đồng”. Năm 2011, FPT HCM cũng đã tổ chức sự kiện tương tự với khoảng 3.000 người tham gia.

HCM-7604-1519958894.jpg

Năm 2011, 3.000 người FPT đã cùng đi bộ trong lễ phát động Ngày 13/3. Ảnh: Bảo tàng FPT.

Từ năm 2010, FPT đã chọn 13/3 là Ngày FPT vì cộng đồng để mỗi CBNV tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong gần 8 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho Ngày 13/3 như: "Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười"; “Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc”; "Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ",...

Tấm lòng thiện nguyện của người FPT đã đến với hàng nghìn trường học khắp đất nước, hàng chục nghìn hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hàng chục nghìn cuốn sách, hàng vạn học sinh được hưởng lợi trong các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng của người FPT.

Tham gia Ngày FPT vì cộng đồng, ngoài việc đóng góp một phần công sức của mình để làm cho xã hội tốt đẹp hơn, những “công dân” họ F còn có cơ hội giao lưu, kết nối với nhiều người cùng chung sở thích thiện nguyện.

Ngày Làm việc tốt (Good Deeds Day) được khởi xướng từ ý tưởng của bà Shari Arison, thương nhân và là nhà hảo tâm của Israel vào năm 2007, với mong muốn làm việc tốt cho những người khác, nhằm đoàn kết cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới.

Năm 2011, Good Deeds Day trở thành sự kiện được hưởng ứng trên toàn cầu, với những người tham dự từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm ở Mỹ, Ukraine và Ba Lan. Năm 2012, các nhà tổ chức dự án đã hợp tác với MTV Global trong một chiến dịch kéo dài sáu tuần trên các kênh truyền hình trực tuyến và truyền hình, đưa tin này tới 24 triệu khán giả trên khắp thế giới. Trong năm 2014, NASDAQ đã mời Shari Arison khởi động Ngày Tốt lành trong ngày kết thúc buổi lễ. Good Deeds Day lần thứ 11 vào năm 2017 đã thu hút 2,5 triệu người từ 93 quốc gia tham gia tình nguyện, đánh dấu ngày làm việc tốt lớn nhất và toàn cầu nhất.

Ngày làm việc tốt năm nay sẽ diễn ra vào 15/4.

2017 là năm đầu tiên Good Deeds Day được tổ chức tại Việt Nam, do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phát động, với các hoạt động: Tổ chức những bữa ăn tình nghĩa dành cho người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn; dạy học cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; bê tông hóa trường học; tổ chức trao đổi về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái; hướng tới các hoạt động an sinh xã hội như quyên góp, hoặc thông qua các hoạt động văn nghệ, nghệ thuật, trao tặng quà cho những đối tượng khó khăn, dọn vệ sinh môi trường…

Cũng liên quan đến hoạt động thiện nguyện và làm việc tốt cho cộng đồng, từ năm 2010, FPT chọn 13/3 là Ngày FPT vì cộng đồng. 8 năm qua, CBNV đã dành một ngày lương, đóng góp công sức của mình cho xã hội bằng những hành động cụ thể: Hỗ trợ đồng nghiệp gặp khó khăn, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, tặng tủ sách cho trẻ em ở vùng sâu và tìm lại nụ cười cho những bé bị sứt môi, hở hàm ếch…

Thanh Tùng

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hoàng Thùy Linh, Trọng Hiếu 'đốt cháy' sân khấu Sumup nhà Phần mềm

Hoàng Thùy Linh, Trọng Hiếu Idol, dancer TrungX và vũ đoàn Grammy sẽ là những khách mời đặc biệt tham gia chương trình tổng kết năm 2018 và kỷ niệm 20 năm thành lập của

Ban nhạc Microwave 'thắp lửa' sumup Đà Nẵng

Các chàng trai Microwave và nữ ca sĩ Ngọc Kayla sẽ xuất hiện trên sân khấu tổng kết năm 2018 (sumup) của FPT Software Đà Nẵng.

FHS lần đầu Vô địch Thu Đông 2018

Với chiến thắng 4-3 trong cuộc đối đầu với Aviation FC, đội bóng FHS đã đăng quang ngôi Vô địch giải bóng đá FSOFT Thu Đông. 

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng

Chủ tịch FPT Software: 'Trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu'

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software khẳng định trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu tại chương trình “Tự hào bên con”.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so