© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Xe ứng cứu lưu động cho các POP mất điện

Ứng dụng xe ứng cứu lưu động cho các POP mất điện của FPT Telecom giúp tiết kiệm toàn bộ chi phí sửa chữa trước đây. 

Trước đây, một số đài trạm (POP: điểm nhập mạng - điểm kết nối do một nhà khai thác dịch vụ số hoặc hãng liên tổng đài cung cấp cho thuê bao nội hạt) của FPT Telecom nằm ở khu dân cư đông đúc, sử dụng máy phát điện không phải lúc nào cũng được sự đồng ý của người dân xung quanh (vì tiếng ồn và khói bụi của máy phát ra rất lớn gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của cư dân). 

Tại những khu vực mưa to gió lớn, đội kỹ thuật không thể chạy được máy phát điện mà POP thì không thể hạ xuống và di chuyển được. Ngoài ra, chi phí sửa chữa khá lớn gồm chi phí vận chuyển máy phát, nguyên liệu sử dụng.

Với 10 năm kinh nghiệm làm việc tại FPT Telecom, tác giả Nguyễn Đắc Cường (FPT Telecom Hà Tĩnh) và Trung tâm quản lý hạ tầng FPT Telecom đã nghiên cứu và sáng tạo sản phẩm “Xe ứng cứu lưu động cho các POP mất điện”. Ứng dụng được đưa vào sử dụng từ tháng 5/2018. Hiện xe được áp dụng tại Hà Tĩnh, Hà Nội và các tỉnh lân cận.

xe-POP-4-1549-1538970096.jpg

Xe ứng cứu POP mất điện. Ảnh: NVCC. 

Xe phù hợp với nhiều địa hình, có thể dùng xe máy kéo, hoặc người đẩy đảm bảo không vi phạm luật giao thông đường bộ. Xe hoạt động trong mọi thời tiết từ nắng nóng tới mưa để đảm bảo ứng cứu POP trong nhiều điều kiện khác nhau, sử dụng rất an toàn, không gây tiếng ồn, hiệu suất ắc quy sử dụng tối thiểu từ 5h đến 12h. 

Trước đây, chi phí bỏ ra khi đi sửa chữa các POP mất điện rơi vào khoảng 2,5 triệu đồng. Với xe ứng cứu POP khi mất điện, toàn bộ chi phí trên được tiết kiệm. Sáng tạo này đã giành giải Bạc tại chung khảo iKhiến số 6 năm nay.

Video: Xe ứng cứu lưu động POP mất điện

>> Ứng dụng số hóa công tác quản lý hạ tầng viễn thông

Xuân Phương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Bộ 3 iPhone mới lên kệ FPT Shop ngày 2/11

Từ ngày 19/10, người dùng có thể đặt hàng iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max tại hệ thống FPT Shop và F.Studio với loạt ưu đãi hấp dẫn.

Lãi quý III của Chứng khoán FPT tăng 20%

Chứng khoán FPT (FPTS) vừa công bố báo cáo tài chính quý III với lợi nhuận sau thuế tăng hơn 20% trong đó các hoạt động chính là môi giới và cho vay margin tăng

Đoàn Hiệp hội Mậu dịch Nhật Bản tìm hiểu về FPT

Sáng nay (17/10), 25 thành viên đoàn Hiệp hội Mậu dịch nước ngoài tỉnh Oita, Nhật Bản, đã đến thăm và làm việc tại FPT Complex, TP Đà Nẵng.