© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

VINASA bình chọn 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0

Năm 2018, bên cạnh việc bình chọn 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam - VINASA mở thêm hạng mục Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ mới của cách mạng 4.0.

Ngày 3/7, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã phát động tổ chức bình chọn “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018”. Đây là năm thứ 5 chương trình được thực hiện với mục đích giới thiệu những tên tuổi tiêu biểu của ngành CNTT trong nước tới các đối tác, khách hàng tiềm năng tại Việt Nam cũng như hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Để phản ánh thực tế sự phát triển của ngành, chương trình cũng sẽ lựa chọn 10 doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp 4.0 như chuyển đổi số (Digital transformation), Internet of Things (IoT) và các xu hướng công nghệ mới. Riêng nhóm này, các tiêu chí bình chọn sẽ được điều chỉnh đặc biệt, tập trung vào năng lực về công nghệ và những dự án đã triển khai của doanh nghiệp phù hợp với xu hướng và yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tiếp đó là các yếu tố như tỷ trọng đầu tư cho R&D, số lượng kỹ sư có bằng cấp, chứng chỉ về công nghệ mới...

DSC-6078-JPG-9283-1508940762-5017-153069

Năm 2017, hai đại diện của FPT là FPT IS và FPT Software đều được bình chọn là doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

Các doanh nghiệp CNTT có pháp nhân tại Việt Nam và được thành lập từ 3 năm trở lên đều có thể đăng ký tham gia từ nay đến hết ngày 12/7. Lễ công bố 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị Cấp cao về thành phố thông minh ASOCIO - Hà Nội tối 18/10.

Năm 2017, 50 doanh nghiệp được bình chọn có tổng doanh thu 936 triệu USD, chiếm 24,8% tổng doanh thu ngành phần mềm và nội dung số, với tổng nhân lực: 35.542 người người, chiếm 24,7% nhân lực toàn ngành phần mềm và nội dung số. Trong đó, nhiều doanh nghiệp được coi là "cánh chim đầu đàn" của ngành như FPT Software, FPT IS, TMA, MISA... hay trong lĩnh vực công nghệ cao như ELCOM, NextTech, MK Smart, hoặc có tốc độ phát triển nhanh như RikkeiSoft, VMG, SmartOSC, FSI...

Dựa trên tổng doanh thu và số lượng nhân lực, FPT có hai đại diện đứng đầu trong danh sách của hai lĩnh vực là FPT Software (BPO - dịch vụ ủy thác nghiệp vụ kinh doanh/ITO - gia công phần mềm, KPO - thuê ngoài), và FPT IS (Phần mềm, Giải pháp, Dịch vụ CNTT). Đây là năm thứ 2 liên tiếp, FPT IS và FPT Software cùng đón nhận danh hiệu của VINASA.

>> FPT IS và FPT Software vào Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017

Việt Nguyễn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Chuẩn bị mở bán hơn 300.000 vé tàu Tết Kỷ Hợi

Từ ngày 1/10, ngành đường sắt sẽ mở bán hơn 300.000 vé tàu Tết Kỷ Hợi tại website dsvn.vn, vetau.com.vn, các ga và đại lý.

FPT IS hoàn tất triển khai FPT.eHospital cho toàn tỉnh Đồng Nai

Với việc nghiệm thu thêm 5 bệnh viện và 2 phòng khám, FPT IS đã hoàn tất triển khai FPT.eHospital cho toàn bộ bệnh viện công thuộc Sở Y tế Đồng Nai.

Vẻ sang chảnh của iPhone Xs Max

iPhone Xs Max là chiếc điện thoại có kích thước màn hình lớn nhất của Apple - đạt 6,5 inch, độ phân giải 1.242 x 2.688 pixel.

ĐH FPT khai trương phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam

Để tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận công nghệ mới, ĐH FPT vừa khai trương phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam tại Campus Hòa Lạc (Hà Nội).