© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trợ lý ảo của Google lên sóng 1 tỷ thiết bị

Google cho hay Assistant sẽ chạm mốc 1 tỷ thiết bị trong tháng 1, bao gồm loa thông minh, màn hình thông minh, điện thoại, tai nghe… 

Theo đó, những thiết bị này đang được bán tại 80 quốc gia và hỗ trợ 30 loại ngôn ngữ khác nhau - tăng thêm 14 quốc gia và 8 ngôn ngữ so với đầu năm 2018, Cnet dẫn thông tin từ Google tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2019 đang diễn ra tại Mỹ.

google-1024x576-8597-1546938903.jpg

Trợ lý ảo của Google rất thông minh, ngoài việc trò chuyện với người dùng, Google Assistant còn có thể giúp bạn tìm kiếm và giải trí cực dễ dàng. Mọi người chỉ việc nhập vào từ khoá, ứng dụng sẽ lập tức tìm và hiện kết quả cho bạn. Ảnh: Cnet.

Gã khổng lồ tìm kiếm ra mắt Google Assistant vào năm 2016 để cạnh tranh với trợ lý ảo Alexa của Amazon. Khi đó, Google Assistant chỉ dùng được trên các loa thông minh Google Home và điện thoại Pixel của hãng.

2018 là một năm khá phát triển đối với mảng nhà thông minh của Google khi họ cài đặt thêm những tính năng hữu ích cho Assistant như lệnh điều khiển bằng cảm ứng trong ứng dụng và trên màn hình thông minh. Tại CES 2019, hãng sẽ giới thiệu thêm nhiều sản phẩm khác trong lĩnh vực này.

Thông báo của Google đưa ra ngay sau khi Amazon tuyên bố số thiết bị tích hợp Alexa bán ra đã chạm mức 100 triệu. Tuy vậy, cả hai đều không đưa thêm thông tin chi tiết. Chẳng hạn, trong số 1 tỷ thiết bị có hỗ trợ Assistant của Google, số lượng điện thoại Android dường như chiếm rất nhiều vì đây là tính năng mặc định đi kèm khi khách hàng mua sản phẩm.

Mặt khác, tại thị trường loa thông minh - yếu tố quan trọng để người dùng tiếp cận khái niệm nhà thông minh, Google cần phải bắt kịp đối thủ. Dòng sản phẩm Echo của Amazon chiếm 73% thị phần loa thông minh toàn thế giới. Loa Google Home chỉ đang đứng sau với 24%. Các con số này đến từ báo cáo của Consumer Intelligence Research Partners, và họ cũng cho biết Google đang đạt được những bước tiến nhất định.

Assistant là một trong những yếu tố then chốt trong kế hoạch phát triển lâu dài của Google, nhất là khi người dùng hiện nay đã ít sử dụng tính năng tìm kiếm trên máy tính và trên trang chủ Google. CEO Google - ông Sundar Pichai từng phát biểu công ty sẽ dốc toàn lực vào lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.

>> Chuyên gia công nghệ FPT: 'Trí tuệ nhân tạo dần bình dân hóa ở VN từ 2019'

Hải Ninh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Chủ tịch FPT trao đổi với CEO Apple tại Davos

Anh Trương Gia Bình có cuộc gặp với lãnh đạo ‘Táo khuyết’ Tim Cook nhân dịp dự Hội nghị WEF Davos ở Thụy Sĩ.

Tốt nghiệp CNTT, đi làm rồi quay lại học FUNiX

Dù gần đến Tết Nguyên đán nhưng Đức Linh và nhiều sinh viên FUNiX vẫn đặt quyết tâm học xuyên Tết, "cày" online suốt thời gian nghỉ lễ để sớm hoàn thành việc học, nhanh

FPT Telecom Kiên Giang mở văn phòng mới chinh phục mục tiêu 2019

Viễn thông nhà F ở Tây Nam bộ khai trương văn phòng giao dịch mới nằm ngay vị trí trung tâm thị trấn Tân Hiệp để thuận lợi cho phát triển thị trường và triển

Synnex FPT tung 'bão' quà tặng lên đến 3,29 triệu đồng từ Garmin

'Tết an khang - Quà hoành tráng' là chương trình khuyến mãi lớn nhất năm của Garmin với món quà sức khỏe Vivosmart 4 trị giá 3,29 triệu đồng dành cho tất cả khách hàng