© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trợ lý ảo của Google lên sóng 1 tỷ thiết bị

Google cho hay Assistant sẽ chạm mốc 1 tỷ thiết bị trong tháng 1, bao gồm loa thông minh, màn hình thông minh, điện thoại, tai nghe… 

Theo đó, những thiết bị này đang được bán tại 80 quốc gia và hỗ trợ 30 loại ngôn ngữ khác nhau - tăng thêm 14 quốc gia và 8 ngôn ngữ so với đầu năm 2018, Cnet dẫn thông tin từ Google tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2019 đang diễn ra tại Mỹ.

google-1024x576-8597-1546938903.jpg

Trợ lý ảo của Google rất thông minh, ngoài việc trò chuyện với người dùng, Google Assistant còn có thể giúp bạn tìm kiếm và giải trí cực dễ dàng. Mọi người chỉ việc nhập vào từ khoá, ứng dụng sẽ lập tức tìm và hiện kết quả cho bạn. Ảnh: Cnet.

Gã khổng lồ tìm kiếm ra mắt Google Assistant vào năm 2016 để cạnh tranh với trợ lý ảo Alexa của Amazon. Khi đó, Google Assistant chỉ dùng được trên các loa thông minh Google Home và điện thoại Pixel của hãng.

2018 là một năm khá phát triển đối với mảng nhà thông minh của Google khi họ cài đặt thêm những tính năng hữu ích cho Assistant như lệnh điều khiển bằng cảm ứng trong ứng dụng và trên màn hình thông minh. Tại CES 2019, hãng sẽ giới thiệu thêm nhiều sản phẩm khác trong lĩnh vực này.

Thông báo của Google đưa ra ngay sau khi Amazon tuyên bố số thiết bị tích hợp Alexa bán ra đã chạm mức 100 triệu. Tuy vậy, cả hai đều không đưa thêm thông tin chi tiết. Chẳng hạn, trong số 1 tỷ thiết bị có hỗ trợ Assistant của Google, số lượng điện thoại Android dường như chiếm rất nhiều vì đây là tính năng mặc định đi kèm khi khách hàng mua sản phẩm.

Mặt khác, tại thị trường loa thông minh - yếu tố quan trọng để người dùng tiếp cận khái niệm nhà thông minh, Google cần phải bắt kịp đối thủ. Dòng sản phẩm Echo của Amazon chiếm 73% thị phần loa thông minh toàn thế giới. Loa Google Home chỉ đang đứng sau với 24%. Các con số này đến từ báo cáo của Consumer Intelligence Research Partners, và họ cũng cho biết Google đang đạt được những bước tiến nhất định.

Assistant là một trong những yếu tố then chốt trong kế hoạch phát triển lâu dài của Google, nhất là khi người dùng hiện nay đã ít sử dụng tính năng tìm kiếm trên máy tính và trên trang chủ Google. CEO Google - ông Sundar Pichai từng phát biểu công ty sẽ dốc toàn lực vào lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.

>> Chuyên gia công nghệ FPT: 'Trí tuệ nhân tạo dần bình dân hóa ở VN từ 2019'

Hải Ninh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software Đà Nẵng ưu đãi đến 100 triệu đồng hút nhân lực

Ứng viên tuyển mới hoặc chuyển vùng về làm tại FPT Software Đà Nẵng ở những vị trí quan trọng sẽ nằm trong diện xem xét hỗ trợ mua nhà.

FPT Shop khuyến mãi mua trả góp không lãi suất Galaxy A50

Từ nay đến 22/3, khách hàng đặt trước Samsung A50 tại FPT Shop sẽ nhận bộ quà tặng công nghệ, trả góp 0% cùng cơ hội trúng Galaxy S10.

FPT ra mắt TVBox đầu tiên sử dụng Android TV P của Google

FPT Telecom chính thức ra mắt FPT Play Box+ được kỳ vọng sẽ trở thành một trợ lý thông minh trong gia đình Việt với giá bán 1.590.000 đồng.

Under 35 chia sẻ về OTT với học viên trường 'top' Ireland

Nằm trong chuỗi thực tế tìm hiểu thị trường châu Á, các học viên EMBA và MBA của Trường kinh doanh UCD, Ireland đã đến tham quan và tìm hiểu về FPT Telecom.