© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Robot 'ngất xỉu' khi ngửi mùi hôi chân

Khi ngửi và phát hiện mùi hôi chân quá nặng mùi, chú chó robot do các nhà khoa học Nhật Bản sáng chế có thể "ngất xỉu" tạm thời. 

Nếu ngại ngần lên tiếng vì sợ bạn bè của mình mếch lòng hay tự ái, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại chó robot biết "đánh hơi" và phản ứng với mùi hôi một cách chân thực nhất.

robot-7322-1505093943.jpg

Robot biết ngử và phản ứng với mùi hôi chân của con người. Ảnh: AFP.

Robot Hana-chan là phát minh được nhóm chuyên gia công ty Next Technology chế tạo và thương mại hoá. Chú chó nhỏ có chiều dài 15 cm, được gắn một cảm biến phát hiện mùi ở phần mũi, cùng hệ thống phun chất khử mùi để xử lý mùi hôi chân.

Khi tiếp xúc với mùi cơ thể người, chú chó robot sẽ sủa nếu phát hiện mùi hôi ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, Hana-chan có thể ngất xỉu với những trường hợp mùi quá nặng.

Robot hoạt động dựa trên hệ thống ghi nhớ và điều khiển phản ứng. Đây là dạng cải tiến của thiết bị cảm ứng về khứu giác nhân tạo, hay còn được gọi là mũi điện tử, được phát minh từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Theo AFP, công ty Next Technology phát minh robot Hana-chan sau khi nhận được phản hồi từ một người đàn ông.

"Ông nói rằng cô con gái hay phàn nàn về mùi hôi chân của bố. Nhưng ông không muốn biết mùi hôi đó tệ như thế nào vì cảm thấy mình bị tổn thương. Đó là lý do vì sao chúng tôi phát triển chú robot dễ thương này", Kimika Tsuji, một chuyên gia của công ty, cho hay.

Next Technology dự định bán chó robot vào đầu năm sau, với giá hơn 100.000 Yen (9.280 USD).

Hồi tháng 7, công ty công nghệ Konica Minolta cũng bắt đầu bán một thiết bị cầm tay có thể giúp con người tự kiểm tra ba loại mùi khác nhau của cơ thể, với mức độ từ 0 đến 100.

Anh Anh

 
  • Toàn cảnh lễ hội 13/9 miền Trung

'Rinh' laptop với giá từ 1.000 đồng qua 'Đấu giá ngược'

Từ nay đến 30/9, tham gia “Đấu giá ngược” tại FPT Shop với số tiền thấp nhất và duy nhất, khách hàng sẽ được nhận ngay laptop Asus E200HA - FD0081TS, với tổng trị giá

FSB tặng học bổng cho người có chỉ số đam mê nổi trội

Viện Quản trị Kinh doanh FSB vừa công bố quỹ “Học bổng MBA dành cho nhà lãnh đạo tương lai” trị giá 4 tỷ đồng với gần 200 suất, trong đó suất cao nhất lên

'Mục sở thị' bộ đôi iPhone 8/8 Plus vừa về Việt Nam

Smartphone thế hệ mới của Apple vừa xuất hiện tại Việt Nam theo đường "xách tay" trước khi được bán ra toàn cầu từ ngày 22/9.

FPT Shop tiếp tục dẫn đầu thị trường máy tính xách tay

FPT Shop vẫn duy trì vị thế là chuỗi bán lẻ dẫn đầu thị phần máy tính xách tay (laptop) trong năm 2017 với mức trung bình hơn 23%, trong đó có một số thời