© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Oracle đe dọa Amazon bằng công nghệ lưu trữ dữ liệu mới

Tại hội nghị Oracle OpenWorld diễn ra ngày 1/10, đồng sáng lập kiêm CEO Oracle Larry Ellison đã công bố những đột phá công nghệ mới của công ty này. Một trong số đó là cơ sở lưu trữ dữ liệu có khả năng tự động hóa công tác bảo mật, tự động khắc phục lỗi và tự động vá các lỗ hổng bảo mật nếu phát hiện thấy.

Business Insider cho hay, cơ sở dữ liệu tự động hóa này được đặt tên là Oracle 18c, có thể tự động sửa lỗi trong khi vẫn đang hoạt động. Oracle cho biết, đây là một bước tiến lớn về công nghệ, khi mà các cơ sở dữ liệu truyền thống phải ngắt kết nối mới có thể thực hiện việc sửa lỗi hoặc bảo trì.

Theo "bố già công nghệ" Larry Ellison, chúng ta cần phải tự động hóa hệ thống phòng thủ trên mạng internet. Các dữ liệu của người dùng hoàn toàn có thể được tự động bảo vệ và vẫn có thể truy cập trong suốt quá trình đó. 

Larry Ellison - Sáng lập kiêm CEO Oracle.

Larry Ellison - Sáng lập kiêm CEO Oracle.

Công nghệ machine learning (học máy) chính là nền tảng của Oracle 18c. Hệ thống máy tính có thể tự động điều chỉnh và học tập mà không cần đến sự can thiệp của các kỹ thuật viên.

“Sẽ không có lỗi của người điều khiển nữa, bởi hệ thống này hoạt động mà không có người điều khiển. Chúng tôi có thể đảm bảo thời gian sử dụng là 99,95%. Đó là chưa kể tới 30 phút mỗi năm thời gian chết khi sử dụng các cơ sở dữ liệu mới”, CEO Ellison cho biết.

Chi phí vận hành cũng sẽ được giảm xuống, khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn, Oracle đang đe dọa cả gã khổng lồ điện toán đám mây Amazon Web Services. CEO Ellison tuyên bố: “Nó sẽ tốn ít hơn một nửa so với những gì Amazon bắt bạn phải trả”.

Đức Anh

 
  • Toàn cảnh 'Đại lễ FPT 30 năm Tiên phong' khu vực miền Trung

iPhone đời cũ giảm giá sâu trước Tết

Những chiếc iPhone 7, 7 Plus đã qua sử dụng hoặc hàng "lock" được rao bán chỉ từ 7 đến 9 triệu đồng, rẻ một nửa so với hàng mới.

Chuyên gia tâm lý định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Trong chương trình "Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai" do ĐH FPT tổ chức, Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình, Chuyên gia tâm lý kiêm Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp TP HCM,

FPT Telecom Vạn Bảo nhận 'mưa lời khen' từ khách hàng

Thái độ niềm nở cùng tác phong chuyên nghiệp là những ấn tượng sâu đậm mà các khách hàng có được sau khi làm việc tại quầy giao dịch của FPT Telecom số 48, Vạn

FPTS báo lãi kỷ lục

Lợi nhuận quý 4 cao giúp lãi ròng cả năm của Chứng khoán FPT đạt hơn 179 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao nhất trong 8 năm trở lại đây.