© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Oracle đe dọa Amazon bằng công nghệ lưu trữ dữ liệu mới

Tại hội nghị Oracle OpenWorld diễn ra ngày 1/10, đồng sáng lập kiêm CEO Oracle Larry Ellison đã công bố những đột phá công nghệ mới của công ty này. Một trong số đó là cơ sở lưu trữ dữ liệu có khả năng tự động hóa công tác bảo mật, tự động khắc phục lỗi và tự động vá các lỗ hổng bảo mật nếu phát hiện thấy.

Business Insider cho hay, cơ sở dữ liệu tự động hóa này được đặt tên là Oracle 18c, có thể tự động sửa lỗi trong khi vẫn đang hoạt động. Oracle cho biết, đây là một bước tiến lớn về công nghệ, khi mà các cơ sở dữ liệu truyền thống phải ngắt kết nối mới có thể thực hiện việc sửa lỗi hoặc bảo trì.

Theo "bố già công nghệ" Larry Ellison, chúng ta cần phải tự động hóa hệ thống phòng thủ trên mạng internet. Các dữ liệu của người dùng hoàn toàn có thể được tự động bảo vệ và vẫn có thể truy cập trong suốt quá trình đó. 

Larry Ellison - Sáng lập kiêm CEO Oracle.

Larry Ellison - Sáng lập kiêm CEO Oracle.

Công nghệ machine learning (học máy) chính là nền tảng của Oracle 18c. Hệ thống máy tính có thể tự động điều chỉnh và học tập mà không cần đến sự can thiệp của các kỹ thuật viên.

“Sẽ không có lỗi của người điều khiển nữa, bởi hệ thống này hoạt động mà không có người điều khiển. Chúng tôi có thể đảm bảo thời gian sử dụng là 99,95%. Đó là chưa kể tới 30 phút mỗi năm thời gian chết khi sử dụng các cơ sở dữ liệu mới”, CEO Ellison cho biết.

Chi phí vận hành cũng sẽ được giảm xuống, khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn, Oracle đang đe dọa cả gã khổng lồ điện toán đám mây Amazon Web Services. CEO Ellison tuyên bố: “Nó sẽ tốn ít hơn một nửa so với những gì Amazon bắt bạn phải trả”.

Đức Anh

 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng

Nhận quà trị giá đến 13 triệu đồng khi đặt trước Galaxy S9+ 128GB Lilac Purple

Duy nhất tại FPT Shop, từ ngày 21-27/4, khách hàng có thể đặt mua trước Galaxy S9+ 128GB màu Lilac Purple với số tiền cọc 500.000 đồng để được nhận bộ quà tặng trị giá

'Hổ Tiên Phong' là tinh hoa Vùng 6

"Ban lãnh đạo mong muốn những nỗ lực của đội ngũ hạt nhân được lan tỏa không chỉ trong hoạt động bán hàng mà còn trong chăm sóc khách hàng. CLB 'Hổ tiên phong' tập

"Hổ Tiên Phong" FPT Telecom hội ngộ bàn kế hoạch tác chiến

Câu lạc bộ các nhân viên kinh doanh xuất sắc Vùng 6 FPT Telecom chính thức được thành lập với tên gọi "Hổ Tiên Phong", linh vật mang thông điệp về bản lĩnh, sự bền

Nokia 8 bất ngờ giảm sốc 5 triệu đồng

Từ nay đến ngày 30/4, khách hàng chọn mua online siêu phẩm Nokia 8 tại FPT Shop sẽ được giảm ngay 5 triệu đồng trên giá niêm yết.