© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Oracle đe dọa Amazon bằng công nghệ lưu trữ dữ liệu mới

Tại hội nghị Oracle OpenWorld diễn ra ngày 1/10, đồng sáng lập kiêm CEO Oracle Larry Ellison đã công bố những đột phá công nghệ mới của công ty này. Một trong số đó là cơ sở lưu trữ dữ liệu có khả năng tự động hóa công tác bảo mật, tự động khắc phục lỗi và tự động vá các lỗ hổng bảo mật nếu phát hiện thấy.

Business Insider cho hay, cơ sở dữ liệu tự động hóa này được đặt tên là Oracle 18c, có thể tự động sửa lỗi trong khi vẫn đang hoạt động. Oracle cho biết, đây là một bước tiến lớn về công nghệ, khi mà các cơ sở dữ liệu truyền thống phải ngắt kết nối mới có thể thực hiện việc sửa lỗi hoặc bảo trì.

Theo "bố già công nghệ" Larry Ellison, chúng ta cần phải tự động hóa hệ thống phòng thủ trên mạng internet. Các dữ liệu của người dùng hoàn toàn có thể được tự động bảo vệ và vẫn có thể truy cập trong suốt quá trình đó. 

Larry Ellison - Sáng lập kiêm CEO Oracle.

Larry Ellison - Sáng lập kiêm CEO Oracle.

Công nghệ machine learning (học máy) chính là nền tảng của Oracle 18c. Hệ thống máy tính có thể tự động điều chỉnh và học tập mà không cần đến sự can thiệp của các kỹ thuật viên.

“Sẽ không có lỗi của người điều khiển nữa, bởi hệ thống này hoạt động mà không có người điều khiển. Chúng tôi có thể đảm bảo thời gian sử dụng là 99,95%. Đó là chưa kể tới 30 phút mỗi năm thời gian chết khi sử dụng các cơ sở dữ liệu mới”, CEO Ellison cho biết.

Chi phí vận hành cũng sẽ được giảm xuống, khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn, Oracle đang đe dọa cả gã khổng lồ điện toán đám mây Amazon Web Services. CEO Ellison tuyên bố: “Nó sẽ tốn ít hơn một nửa so với những gì Amazon bắt bạn phải trả”.

Đức Anh

 
  • Vũ đạo 'On the floor' hớp hồn tuyển thủ FPT

Nhóm Dragon Capital công bố sở hữu 20% cổ phần của FPT Retail

Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail), đơn vị chủ quản của hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT, vừa có thông báo về việc thay đổi cổ đông

FPT bàn về chuyển đổi số trong Ngày CNTT Nhật Bản 2017

Sự kiện Japan ICT Day 2017 đề cập nhiều nội dung quan trọng như tổng quan thị trường CNTT Việt Nam và Nhật Bản, báo cáo chính của các doanh nghiệp đang hợp tác tốt

Internet quốc tế 'phục hồi công lực' trong 3 ngày tới

Sau hơn một tuần cáp AAG gặp sự cố, đơn vị vận hành tuyến cáp này đã thông báo kế hoạch sửa chữa cụ thể.

FPT IS cung cấp giải pháp quản trị nhân sự chuẩn quốc tế cho BIDV

Tiếp nối những thành công trước đây, FPT IS ERP và FPT IS Bank tiếp tục kết hợp trong dự án Triển khai giải pháp quản trị nhân sự tổng thể (Oracle PeopleSoft Human Capital