© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Oracle đe dọa Amazon bằng công nghệ lưu trữ dữ liệu mới

Tại hội nghị Oracle OpenWorld diễn ra ngày 1/10, đồng sáng lập kiêm CEO Oracle Larry Ellison đã công bố những đột phá công nghệ mới của công ty này. Một trong số đó là cơ sở lưu trữ dữ liệu có khả năng tự động hóa công tác bảo mật, tự động khắc phục lỗi và tự động vá các lỗ hổng bảo mật nếu phát hiện thấy.

Business Insider cho hay, cơ sở dữ liệu tự động hóa này được đặt tên là Oracle 18c, có thể tự động sửa lỗi trong khi vẫn đang hoạt động. Oracle cho biết, đây là một bước tiến lớn về công nghệ, khi mà các cơ sở dữ liệu truyền thống phải ngắt kết nối mới có thể thực hiện việc sửa lỗi hoặc bảo trì.

Theo "bố già công nghệ" Larry Ellison, chúng ta cần phải tự động hóa hệ thống phòng thủ trên mạng internet. Các dữ liệu của người dùng hoàn toàn có thể được tự động bảo vệ và vẫn có thể truy cập trong suốt quá trình đó. 

Larry Ellison - Sáng lập kiêm CEO Oracle.

Larry Ellison - Sáng lập kiêm CEO Oracle.

Công nghệ machine learning (học máy) chính là nền tảng của Oracle 18c. Hệ thống máy tính có thể tự động điều chỉnh và học tập mà không cần đến sự can thiệp của các kỹ thuật viên.

“Sẽ không có lỗi của người điều khiển nữa, bởi hệ thống này hoạt động mà không có người điều khiển. Chúng tôi có thể đảm bảo thời gian sử dụng là 99,95%. Đó là chưa kể tới 30 phút mỗi năm thời gian chết khi sử dụng các cơ sở dữ liệu mới”, CEO Ellison cho biết.

Chi phí vận hành cũng sẽ được giảm xuống, khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn, Oracle đang đe dọa cả gã khổng lồ điện toán đám mây Amazon Web Services. CEO Ellison tuyên bố: “Nó sẽ tốn ít hơn một nửa so với những gì Amazon bắt bạn phải trả”.

Đức Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Bão Bebinca tăng cấp, nhà Viễn thông sẵn sàng ứng phó

Theo dự báo, sau khi tăng hai cấp lên cấp 10 với sức gió trên 100km/h, bão Bebinca đã đổ bộ vào các tỉnh duyên hải, từ Quảng Ninh tới Nghệ An. Đến thời điểm

FPT IS cùng IBM cung cấp nhiều giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp

Hơn 50 chuyên gia, lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp, ngân hàng lớn chia sẻ tại Hội thảo Dịch vụ Quản trị Hạ tầng CNTT, Ứng dụng và An ninh mạng trong kỷ nguyên

FPT Telecom ngưng hoạt động tổng đài bán hàng 18006000

Nằm trong lộ trình quy hoạch đầu số tổng đài, kể từ ngày 1/8, tổng đài bán hàng 18006000 chính thức dừng hoạt động, chuyển sang đầu số khác.