© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhận ngay 'tiền tươi' với chỉ vài phút thu âm giọng nói

Từ ngày 1 đến 28/3, FPT tổ chức thu âm giọng nói phục vụ việc xây dựng hệ thống nhận diện giọng nói bằng tiếng Việt. Chỉ với vài phút, tất cả người tham gia sẽ nhận được tiền từ việc đóng góp của mình vào sự phát triển của hệ thống.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ và bài toán tương tác người - máy (Human-Machine Interaction) đang xảy ra khắp nơi. FPT cũng đang là một trong những thành viên đi đầu trong công cuộc chinh phục cuộc cách mạng này và công nghệ nhận dạng giọng nói là một trong những công cụ để hướng tới thành công đó. Ban Công nghệ FPT hiện xây dựng hệ thống nhận dạng tiếng nói tiếng Việt có độ chính xác lên tới 90% với giọng miền Bắc. Ban Công nghệ FPT đang phát động chiến dịch ghi âm giọng nói với hai tông giọng miền Trung và miền Nam, thời gian bắt đầu từ ngày 1/3 đến 28/3.

Untitled-1-30-696x435-2832-1520582864.jp

Giao diện ghi âm giọng nói của trang web. Ảnh: FPT TechInsight.

Theo đó, cá nhân tham gia ghi âm giọng nói (giọng miền Trung hoặc miền Nam, từ Nghệ An trở vào phía Nam) sẽ nhận được số tiền 90.000 đồng, 60.000 đồng và 30.000 đồng tương ứng với ba cột mốc là 300 câu, 200 câu và 100 câu thoại ghi âm. Những đóng góp này sẽ góp phần nâng cấp chất lượng hệ thống.

Sau một tuần phát động, chiến dịch đã nhận được khoảng 1.000 giọng nói khác nhau. Hệ thống nhận diện giọng nói tiếng Việt được khởi động năm 2014. Mục đích của hệ thống nhằm phục vụ người Việt Nam trong việc tương tác giữa người với máy bằng lời nói thay vì phải dùng nhiều câu lệnh phức tạp thì chỉ cần ra lệnh cho máy một cách tự nhiên.

Nhìn xa hơn, đây là một trong những sản phẩm để khẳng định công nghệ của FPT trong cuộc chiến 4.0. Các ứng dụng sử dụng công nghệ này trong cuộc sống có thể kể đến như tổng đài chăm sóc khách hàng tự động, trợ lý ảo như Siri hay Cortana...

Thông tin chi tiết tại đây

Trọng Nghĩa

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Bão Bebinca tăng cấp, nhà Viễn thông sẵn sàng ứng phó

Theo dự báo, sau khi tăng hai cấp lên cấp 10 với sức gió trên 100km/h, bão Bebinca đã đổ bộ vào các tỉnh duyên hải, từ Quảng Ninh tới Nghệ An. Đến thời điểm

FPT IS cùng IBM cung cấp nhiều giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp

Hơn 50 chuyên gia, lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp, ngân hàng lớn chia sẻ tại Hội thảo Dịch vụ Quản trị Hạ tầng CNTT, Ứng dụng và An ninh mạng trong kỷ nguyên

FPT Telecom ngưng hoạt động tổng đài bán hàng 18006000

Nằm trong lộ trình quy hoạch đầu số tổng đài, kể từ ngày 1/8, tổng đài bán hàng 18006000 chính thức dừng hoạt động, chuyển sang đầu số khác.