© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhận ngay 'tiền tươi' với chỉ vài phút thu âm giọng nói

Từ ngày 1 đến 28/3, FPT tổ chức thu âm giọng nói phục vụ việc xây dựng hệ thống nhận diện giọng nói bằng tiếng Việt. Chỉ với vài phút, tất cả người tham gia sẽ nhận được tiền từ việc đóng góp của mình vào sự phát triển của hệ thống.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ và bài toán tương tác người - máy (Human-Machine Interaction) đang xảy ra khắp nơi. FPT cũng đang là một trong những thành viên đi đầu trong công cuộc chinh phục cuộc cách mạng này và công nghệ nhận dạng giọng nói là một trong những công cụ để hướng tới thành công đó. Ban Công nghệ FPT hiện xây dựng hệ thống nhận dạng tiếng nói tiếng Việt có độ chính xác lên tới 90% với giọng miền Bắc. Ban Công nghệ FPT đang phát động chiến dịch ghi âm giọng nói với hai tông giọng miền Trung và miền Nam, thời gian bắt đầu từ ngày 1/3 đến 28/3.

Untitled-1-30-696x435-2832-1520582864.jp

Giao diện ghi âm giọng nói của trang web. Ảnh: FPT TechInsight.

Theo đó, cá nhân tham gia ghi âm giọng nói (giọng miền Trung hoặc miền Nam, từ Nghệ An trở vào phía Nam) sẽ nhận được số tiền 90.000 đồng, 60.000 đồng và 30.000 đồng tương ứng với ba cột mốc là 300 câu, 200 câu và 100 câu thoại ghi âm. Những đóng góp này sẽ góp phần nâng cấp chất lượng hệ thống.

Sau một tuần phát động, chiến dịch đã nhận được khoảng 1.000 giọng nói khác nhau. Hệ thống nhận diện giọng nói tiếng Việt được khởi động năm 2014. Mục đích của hệ thống nhằm phục vụ người Việt Nam trong việc tương tác giữa người với máy bằng lời nói thay vì phải dùng nhiều câu lệnh phức tạp thì chỉ cần ra lệnh cho máy một cách tự nhiên.

Nhìn xa hơn, đây là một trong những sản phẩm để khẳng định công nghệ của FPT trong cuộc chiến 4.0. Các ứng dụng sử dụng công nghệ này trong cuộc sống có thể kể đến như tổng đài chăm sóc khách hàng tự động, trợ lý ảo như Siri hay Cortana...

Thông tin chi tiết tại đây

Trọng Nghĩa

 

TGĐ Bùi Quang Ngọc: ‘FPT.eHospital 2.0 đáp ứng mọi nhu cầu của các bệnh viện’

CEO FPT khẳng định khi áp dụng phiên bản mới của Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện thông minh (FPT.eHospital) quy trình khám chữa bệnh của các bệnh viện tại Việt Nam, thuận

Oppo F5 giảm 'sập sàn' tại FPT Shop

Trong hai ngày vàng 17-18/3, khách hàng mua "chuyên gia selfie" Oppo F5 tại FPT Shop sẽ được giảm trực tiếp 500.000 đồng trên giá niêm yết 6.990.000 đồng.

FPT Telecom đề xuất trả cổ tức 'khủng' ở mức 80%

Viễn thông FPT dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt là 30% và cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 2:1. Đơn vị cũng sẽ chi hơn 1.000 tỷ đồng đầu tư cho Data Center mới.

FPT Software là nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ở miền Bắc

Vượt các công ty đa quốc gia, Phần mềm FPT có bước nâng hạng đáng ngạc nhiên, từ vị trí thứ 10 lên xếp thứ 3 trong danh sách 100 nhà tuyển dụng được yêu