© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhận ngay 'tiền tươi' với chỉ vài phút thu âm giọng nói

Từ ngày 1 đến 28/3, FPT tổ chức thu âm giọng nói phục vụ việc xây dựng hệ thống nhận diện giọng nói bằng tiếng Việt. Chỉ với vài phút, tất cả người tham gia sẽ nhận được tiền từ việc đóng góp của mình vào sự phát triển của hệ thống.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ và bài toán tương tác người - máy (Human-Machine Interaction) đang xảy ra khắp nơi. FPT cũng đang là một trong những thành viên đi đầu trong công cuộc chinh phục cuộc cách mạng này và công nghệ nhận dạng giọng nói là một trong những công cụ để hướng tới thành công đó. Ban Công nghệ FPT hiện xây dựng hệ thống nhận dạng tiếng nói tiếng Việt có độ chính xác lên tới 90% với giọng miền Bắc. Ban Công nghệ FPT đang phát động chiến dịch ghi âm giọng nói với hai tông giọng miền Trung và miền Nam, thời gian bắt đầu từ ngày 1/3 đến 28/3.

Untitled-1-30-696x435-2832-1520582864.jp

Giao diện ghi âm giọng nói của trang web. Ảnh: FPT TechInsight.

Theo đó, cá nhân tham gia ghi âm giọng nói (giọng miền Trung hoặc miền Nam, từ Nghệ An trở vào phía Nam) sẽ nhận được số tiền 90.000 đồng, 60.000 đồng và 30.000 đồng tương ứng với ba cột mốc là 300 câu, 200 câu và 100 câu thoại ghi âm. Những đóng góp này sẽ góp phần nâng cấp chất lượng hệ thống.

Sau một tuần phát động, chiến dịch đã nhận được khoảng 1.000 giọng nói khác nhau. Hệ thống nhận diện giọng nói tiếng Việt được khởi động năm 2014. Mục đích của hệ thống nhằm phục vụ người Việt Nam trong việc tương tác giữa người với máy bằng lời nói thay vì phải dùng nhiều câu lệnh phức tạp thì chỉ cần ra lệnh cho máy một cách tự nhiên.

Nhìn xa hơn, đây là một trong những sản phẩm để khẳng định công nghệ của FPT trong cuộc chiến 4.0. Các ứng dụng sử dụng công nghệ này trong cuộc sống có thể kể đến như tổng đài chăm sóc khách hàng tự động, trợ lý ảo như Siri hay Cortana...

Thông tin chi tiết tại đây

Trọng Nghĩa

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Cơ hội trúng TV và smartphone khi bình chọn Start-up Việt 2018 trên VnExpress

Độc giả tham gia chấm điểm startup có cơ hội nhận giải thưởng là các sản phẩm công nghệ hiện đại nhất từ thương hiệu Asanzo.

Chứng khoán FPT thiết lập tầng giá mới

Chỉ trong 4 phiên giao dịch, cổ phiếu FTS của Chứng khoán FPT đã tăng tới 26%, từ mức 13.700 đồng/cổ phiếu mở phiên 24/9 lên mức 17.200 đồng/cổ phiếu.

Lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông thăm FPT Software Đà Nẵng

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), GĐ Sở Thông tin - Truyền thông Đà Nẵng Nguyễn Quang Thanh tặng hoa và gửi lời chúc mừng FPT Software Đà Nẵng đã đạt được nhiều

Hàng trăm người tham gia Ngày hội việc làm của FPT Telecom Huế

Bất chấp trời mưa, hàng trăm người đã tham gia Ngày hội việc làm do FPT Telecom Huế phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức.